Ý nghĩa các loại đá phong thủy được sử dụng cho vòng tay

Phong thủy từ lâu đã rất được coi trọng trong cuộc sống sinh hoạt của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Người ta sắp xếp đồ đạc trong gia đình theo phong thủy, mua xe, mua trang sức hợp với bản mệnh của mình.  Bởi người ta quan niệm rằng, tuân theo những quy định này sẽ giúp cuộc sống trở nên thuận lợi, may mắn hơn. Trong những quy tắc đó, sử dụng đá hay vòng tay phong thủy là điều không thể thiếu. Bạn có biết rằng, những viên đá được sử dụng làm vòng tay phong thủy lại có một ý nghĩa riêng? Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp những thông tin thú vị về điều này. Tất tần tật về Đá Aquamarine, Saphire, Đá Ruby, đá cẩm thạch và thạch anh.

I. Vòng tay phong thủy là gì?

Về nguồn gốc, vòng tay phong thủy bắt nguồn từ Phật giáo. Các thầy tu, phật tử khi tụng kinh niệm Phật thường hay lần theo những chuỗi hạt. Nó cũng có tên gọi khác là sổ châu, niệm châu hay Phật châu. Một chuỗi hạt thường có 108 hạt. Số 108 tượng trưng cho 108 pháp Tam muội đoạn trừ mọi ưu phiền; lo âu trong tâm hồn của con người. Vừa niệm Phật vừa lần chuỗi hạt để giúp con người được tĩnh tâm; bình an giữa biển đời đầy sóng gió. Bắt đầu từ đây, vòng tay Trầm Hương đã được ra đời. Nó có công dụng giúp trấn tâm; tịnh tâm cho người đeo. Đồng thời cũng là để đem đến tài lộc và may mắn.

Về công dụng, những hạt đá có lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể kị gió, giúp tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, như đã nói ở trên; đây là món đồ giúp xua đuổi tà khí, đem lại điều lành cho người sở hữu.

Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại. Loại thứ nhất là chuỗi những hạt đá tròn xâu lại với nhau. Hoặc cũng có thể là vòng tay gỗ. Người ta hay sử dụng gỗ Trầm Hương để chế tạo. Bởi lẽ Trầm có rất nhiều công dụng quý. Những vòng tay gỗ này được đính thêm những hạt đá để nâng giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy.

vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo
vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo

II. Ý nghĩa các loại đá trong vòng tay phong thủy

Nghe thì có vẻ thiếu thuyết phục, tuy nhiên công dụng mà đá tự nhiên mang lại góp phần cải thiện sức khỏe đã được chứng thực từ thời cổ đại đến nay. Chúng giúp khai mở các luân xa trên cơ thể, hấp thu năng lượng dương từ môi trường xung quanh tốt hơn, từ đó có các ảnh hưởng tích cực lên người đeo.

1. Đá thạch anh trong vòng tay phong thủy

Đá thạch anh là một loại đá được sử dụng phổ biến để làm vòng tay hay các vật phẩm phong thủy khác. Đá Thạch anh còn được gọi với cái tên khác là Thủy Ngọc. Loại đá này có cấu tạo về địa chất rất đặc biệt; nằm sâu trong lòng đất qua hàng triệu năm

Thạch Anh cũng có rất nhiều loại; dựa trên màu sắc của chúng. Với mỗi màu sắc, nó lại có một ý nghĩa khác nhau.

  • Đá Thạch Anh tím

Lượng công việc bạn phải làm mỗi ngày quá nhiều hoặc phải lo lắng, bất an vì một vấn đề nào đó quá lâu sẽ khiến bạn bị mất ngủ về đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến đầu óc bạn không còn nhanh nhạy trong phán đoán; ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Nguy hiểm hơn, tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn tới những bệnh lý thần kinh khác đáng lo ngại hơn.

Thạch anh tím chính là cứu tinh của bạn trong vấn đề này, tinh thể bên trong viên đá thực sự rất mạnh; có thể tạo ra một “lá chắn năng lượng” xung quanh bạn, khiến nỗi căng thẳng và lo lắng không có cơ hội tiếp cận. Đặt Tinh thể thạch anh tím giữa hai chân mày làm cho đầu óc thanh thản; giúp đạt tới sự bình an trong nội tâm, dập tắt nỗi đau về tinh thần và sự lo âu, xoa dịu và làm trong sạch tư duy bởi năng lượng tích sáng suốt.

  • Đá Thạch Anh hồng

Loại này biểu trưng cho hôn nhân và tình cảm. Đeo vòng tay phong thủy đá thạch anh Hồng sẽ giúp bạn dễ dàng giao kết bạn; gắn chặt tình cảm với người xung quanh. Vì vậy nó phù hợp với những người làm những việc cần ngoại giao, tạo mối quan hệ với nhiều người.

  • Đá Thạch Anh vàng

Nó còn có tên gọi khác là Citrine. Do màu sắc của đá nên nó được ví von như ánh mặt trời; có công dụng giúp đầu óc sáng suốt, minh mẫn. Ánh nắng chiếu làm cảm xúc thăng hoa, tâm hồn rộng mở, lạc quan, vui vẻ.

  • Đá Thạch Anh trắng

Loại này chứa năng lượng rất đặc biệt. Chúng có khả năng xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể. Vì thế, nó giúp tránh tà, tịnh hoa toàn thân, khai vận, ngăn sát khí

Vòng tay Trầm Hương 108 Ngọc Bảo
Vòng tay phong thủy Trầm Hương

2. Ý nghĩa đá mắt hổ trong vòng tay phong thủy

Tên gọi của loại đá này đã phần nào thể hiện được sức mạnh, năng lượng của nó. Hổ là chúa tể rừng xanh; có đôi mắt rất quyền lực và nhanh nhạy. Từ thời cổ đại, người ta đã cho đây là một biểu tượng của sức mạnh và may mắn. Họ tin rằng người đeo loại vòng tay phong thủy có đính đá mắt hổ sẽ có được khả năng quan sát và tinh tường mọi thứ.

Đá mắt hổ được người Ai Cập chọn là đôi mắt trong tượng thần của họ. Điều đó để thể hiện tầm nhìn của thần thánh. Đôi mắt của thần thánh là sự kết hợp của mặt trời và trái đất.

Đối với người La Mã, chúng được sử trong các trận chiến. Binh sĩ La Mã mang nó để làm chệch hướng vũ khí của quân địch và tăng sự dũng cảm.

Vì vậy, nó rất có ý nghĩa trong việc gìn giữ sự thịnh vượng, bảo vệ tài sản của chủ nhân.

3. Ý nghĩa của đá Mã Não trong vòng tay phong thủy

Đá mã não có tính đa sắc và được tìm thấy rất nhiều tại các tỉnh vùng núi ở Việt Nam. Tại châu Âu, nó được xem là biểu tượng của sức khỏe; trường thọ và sự thịnh vượng. Khi đeo vòng tay phong thủy đá mã não cũng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tránh những kẻ thù thâm độc.

Trong tình yêu, nó mang ý nghĩa là sức chịu đựng về mặt cảm xúc. ĐIều này có nghĩa là bạn có thể vượt qua được bão giông trong tình yêu. Để từ đây, hai bạn có thể đến được với nhau. Chiếc vòng sẽ giải phóng những ghen tuông, hờn dỗi trong tình yêu.

 Xem thêm: 4 lưu ý giúp tăng năng lượng cho vòng tay phong thủy

4. Ý nghĩa đá Ngọc Bích

Từ trước Công Nguyên, đá Ngọc Bích đã được biết đến là một loại đá quý. Nó được sử dụng để dâng lên tầng lớp vua chúa như một loại bảo bối. Nó được sử dụng để làm các hình tượng thờ phụng, hay trang hoàng mộ phần của các thành viên cao cấp trong hoàng tộc.

Loại đá này là biểu tượng cho lòng bao dung, đức hạnh và tính khiêm nhường. Nó cũng là loại đá có sức mê hoặc, thu hút người khác. Vì thế, khi đeo vòng tay đá Ngọc Bích sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ và giao tiếp tốt hơn.

Loại đá này cũng biểu hiện cho lòng dũng cảm và sự khiêm tốn. Nó có khả năng truyền sự vững tâm và giúp người đó thông thái hơn.

5. Ý nghĩa Đá Aquamarine

Tìm kiếm cơ hội trong mọi cuộc giao tiếp là cách thức đạt được thành công của người lãnh đạo; vì chỉ có trò chuyện với nhau chúng ta mới tìm thấy được sự đồng cảm trong lời nói và hành động. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, giáo viên, nhân viên tư vấn…; thì khả năng giao tiếp là yếu tố then chốt quyết định sự nghiệp bạn có thăng tiến hay không. Để tự tin nhất trong cuộc sống, đá aquamarine có khả năng giúp bạn đấy..

Đá aquamarine cẩm thạch
Đá aquamarine

Aquamarine là loại đá chứa đựng khả năng đặc biệt; giúp bạn vượt qua rào cản trong giao tiếp. Sử dụng đá aquamarine sẽ cải thiện khả năng truyền đạt. ăn nói rõ ràng, mạch lạc hơn; truyền tải được cho người đối diện toàn bộ suy nghĩ của mình qua lời nói mà không có sự hiểu lầm nào đáng tiếc xảy ra. Đồng thời Aquamarine cũng mang nguồn năng lượng tinh khiết từ màu xanh của biển cả; có tác dụng làm lợi cho hệ miễn dịch. Đá aquamarine làm dịu những cơn giận dữ; giảm sốt khi được đeo trên người hoặc đặt lên chỗ đau nhức, sưng tấy. Vì vậy, người ta thường sử dụng đá aquamarine cùng vòng tay phong thủy.

6. Ý nghĩa Đá Ruby

Giải đáp cho câu hỏi đá Ruby có tác dụng gì; các chuyên gia phong thủy cho biết ở loại đá ruby này còn ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Đặt một viên đá ruby dưới gối sẽ giúp bạn xua đuổi những cơn ác mộng triền miên; cải thiện giấc ngủ cũng như đời sống tình dục.

Đá ruby đá phong thủy
Đá ruby

Đặc biệt các bạn nào đang gặp vấn đề hiếm muộn con cái thì hay suy nghĩ tới việc mang theo một viên đá Ruby bên người; vì năng lượng từ viên đá ruby giúp kích hoạt luân xa số 1; (luân xa của nguồn sống) giúp toàn bộ hệ thống luân xa trên cơ thể bạn không còn bị tắc nghẽn, sẵn sàng đón nhận tin vui bất ngờ.

7. Ý nghĩa Đá Cẩm thạch

Có bao giờ bạn cảm thấy phát điên với mọi thứ xung quanh vì đủ thứ chuyện thị phi trên đời tự tìm đến mình cùng một lúc hay chưa? Và bạn nổi cáu với mọi người xung quanh; từ gia đình, bạn bè đến các đồng nghiệp hay đối tác. Dần dần bạn tự đánh mất các mối quan hệ vì tính nóng nảy; mất kiểm soát tâm trạng của mình.

Đá cẩm thạch dạng thô chế tác trang sức đá phong thủy
Đá cẩm thạch dạng thô chế tác trang sức

Cẩm thạch có thể giúp bạn xoa dịu tất cả những cảm xúc tiêu cực và nó là “bậc thầy chữa lành mọi tổn thương”. Nếu bạn tự cho rằng mình là người nóng tính thì nên mang theo trang sức được tạc từ đá Cẩm thạch để năng lượng từ viên đá hút hết cơn giận dữ bên trong người bạn. Mang cẩm thạch giúp bạn tạo không khí hòa nhã khi trò chuyện với mọi người xung quanh để bạn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Người ta chế tác đá cẩm thạch thành nhiều hình dáng khác nhau. Đặc biệt là trang sức cẩm thạch.

Mỗi viên đá có một ngôn ngữ riêng mà bạn cần phải mất thời gian để thấu hiểu chúng, và tuyệt vời hơn là khi bạn biết vận dụng nguồn năng lượng vĩnh cửu từ đá tự nhiên vào việc chăm sóc sức khỏe và tìm kiếm may mắn giúp cân bằng cuộc sống hiện tại.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *