Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Vật phẩm may mắn nên sở hữu

5/5 - (2 bình chọn)

Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì? Trong mệnh Kim có 6 nạp âm là: Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

Vậy bản mệnh này thường sinh năm nào, hợp tuổi gì và màu nào? Để giải đáp những nội dung hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu những thông tin dưới đây.

I. Thoa Xuyến Kim là gì?

Bản mệnh này chính là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim… Trong đó “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Nói chung lại là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền. Thoa Xuyến Kim là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim.

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ;  Kim là yếu tố thứ tư. Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng.

“Thoa” được hiểu là cái trâm cho phụ nữ gài đầu, “Xuyến” là cái vòng đeo ở cổ tay. Khi trở thành đồ dùng của nữ nhân, tính cương mãnh của Kim bị nhuyễn nhược. Bởi vậy, Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, khi vào chiếc hộp chốn phòng khuê, công dụng của Kim chấm dứt nên gọi bằng Thoa Xuyến Kim.

II. Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm nào?

Những người sinh năm Canh Tuất 1850, 1910, 1970, 2030, 2090 và những người sinh năm Tân Hợi 1851, 1911, 1971, 2031, 2091 đều là những người mang bản mệnh này.

Trong đó người sinh năm 1970, mang tuổi Canh Tuất là người có tài hoa, cẩn thận và biết cách tính toán. Tuy nhiên những người sinh năm Canh Tuất thường khá bảo thủ, không thích người khác can thiệp vào công việc của mình.

Còn đối với người sinh năm 1971 sinh năm Tân Hợi là người có sức mạnh hơn nhiều so với những người tuổi Hợi khác. Tân Hợi 1971 là người có nhiều tài lẻ, có khả năng tâm linh đặc biệt. Họ luôn biết giữ mối quan hệ tốt với những người xung quanh mình.

Cả hai can Canh, Tân đều được hưởng Lộc cách. Tuổi Canh an Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung, tuổi Tân an Lộc tồn tại Dậu, âm vị gặp âm cung, mỗi khi vào hạn thường dễ kiếm được tiền.

Thoa Xuyến Kim là gì?
Thoa Xuyến Kim là gì?

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Thoa Xuyến Kim

Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách, ánh mắt khác hẳn so với người bình thường. Tư duy và hành động của những người mang bản mệnh thường rất độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng.

Vận mệnh Thoa Xuyến Kim
Vận mệnh Thoa Xuyến Kim

1. Tính cách mệnh Thoa Xuyến Kim

Nhìn chung bản mệnh này mang bản chất quý phái, lịch sự, luôn nổi trội và đặc biệt hơn những người xung quanh. Không những thế bản mệnh này còn sở hữu được nhiều điểm may mắn, vậy nên đôi khi sẽ thể hiện tính cách kiêu ngạo, luôn coi bản thân trên người khác.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim nạp âm này cũng thuộc dạng người sống nội tâm, ít khi biểu hiện ra bên ngoài, chỉ ai thân thiết mới thực sự hiểu được tính cách của học
Tư duy của người mệnh này có sự độc đáo và một phong cách khác lạ. Họ sở hữu khả năng thiên bẩm về nghệ thuật, hứa hẹn sẽ thành công nếu làm việc trong lĩnh vực này.
Người mệnh Thoa Xuyến Kim có Lộc cách nên dù làm nghề gì cũng dễ giàu có, nhất là vào giai đoạn trung vận và hậu vận.

2. Vận mệnh người Thoa Xuyến Kim

– Sự nghiệp

Sự nghiệp của người mang bản mệnh này thích hợp làm chính trị, luật pháp, tài chính ngân hàng, tài sản, công quỹ. Làm việc trong công tác từ thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn như làm bác sĩ tâm lý, các tổ chức từ thiện

Công tác từ thiện, cứu giúp người khó khăn như tư vấn tâm lý, bác sỹ, y tá hay thành viên các tổ chức từ thiện, nhân đạo cũng là những nghề nghiệp phù hợp với người mệnh này.
Đối với nghệ thuật, điêu khắc, hội họa, thơ ca, trang trí, cắm hoa, cây cảnh,… khả năng cảm thụ thiên bẩm về cái đẹp sẽ giúp nạp âm Thoa Xuyến Kim ghi được nhiều dấu ấn.

– Tình duyên

Bản mệnh này là người khá kén chọn và cẩn trọng trong tình yêu. Bản thân họ luôn ý thức được khí chất cao quý hơn người của mình nên họ luôn đặt ra tiêu chuẩn đối với người bạn đời của mình, không ngại dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu trước khi quyết định một mối quan hệ.

Nhưng nếu cảm thấy không hợp họ có thể từ bỏ luôn mối quan hệ trên và sẵn sàng độc thân. Cũng chính vì những điểm trên nên mà những người mang bản mệnh này thường bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và lập gia đình trễ.

IV. Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Để xác định mệnh Thoa Xuyến Kim hay các bản mệnh hợp màu gì cần dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định.

1. Màu hợp

Thoa Xuyến Kim hợp các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy có tác dụng rửa và mài dũa khiến nó đẹp và sáng sủa.

Màu đỏ (thuộc Hỏa) có giá trị tôn vinh, giúp nạp âm này tỏa sáng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa hay mua vòng tay phong thủy cũng có thể chọn gam trên để mang lại may mắn cho chính mình.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?
Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

2. Màu khắc

Màu vàng (thuộc Thổ) và màu xanh lục (thuộc Mộc) không có lợi vì nó khiến nạp âm này bị lu mờ giá trị.
Màu trắng, xám (thuộc Kim) khiến giá trị tôn quý của nạp âm này giảm đi.
Căn cứ vào các màu mệnh Thoa Xuyến Kim hợp và khắc bạn có thể chọn được màu sắc

V. Thoa Xuyến Kim hợp mệnh nào?

1. Hải Trung Kim

– Hành Kim hội tụ. Hơn nữa, đồ trang sức cũng có thể được chế tác từ kim loại trong biển. Cuộc hội ngộ này sẽ mở ra một tương lai may mắn, đắc lợi.

2. Giản Hạ Thủy

– Đồ trang sức được nước ngầm, nước mạch trong veo thau rửa thì vẻ đẹp càng lung linh, rạng ngời. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ thành công rực rỡ.

3. Thành Đầu Thổ

– Về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công lớn.

4. Tùng Bách Mộc

– Chỉ có giá trị khi Mộc khí trở thành chiếc hộp để đựng các đồ trang sức này. Hơn nữa, Dần – Mão hợp với Tuất – Hợi nên cuộc hội ngộ này đại cát.

5. Sa Trung Kim

– Kim loại trong các mỏ khoáng sản là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên đồ trang sức, hai hành Kim lại tương hòa, chi Ngọ – Mùi hợp với chi Tuất – Hợi, nên hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi.

6. Kim Bạch Kim

– Hai nạp âm này tương hòa. Hơn nữa, trang sức gặp vàng bạc tất mở ra tương lai giàu có, sung túc, đại phú, đại quý.

7. Phúc Đăng Hỏa

– Tuy có hình khắc nhau về thuộc tính nhưng trên thực tế đồ trang sức có ánh đèn soi chiều sẽ lấp lánh, lung linh hơn. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ tốt đẹp vô cùng.

8. Thoa Xuyến Kim

– Lung linh rực rỡ. Hai mệnh này gặp nhau tất sẽ nên đại phú quý

9. Đại Khê Thủy

– Nước suối trong thau rửa tẩy ố đồ trang sức rất tốt nên hai mệnh này gặp sẽ tạo nên giá trị tốt đẹp.

10. Thiên Thượng Hỏa

– Đồ trang sức đẹp rạng ngời, lấp lánh dưới sự quang minh của vầng thái dương.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Thoa Xuyến Kim

Với vai trò là một phụ kiện đang được nhiều người ưa chuộng do có vẻ ngoài vừa mang nét truyền thống vừa có kiểu cách thanh lịch đầy chất hiện đại, vòng tay Trầm Hương hiện nay không những bức phá về mặt kiểu cách mà còn chứa đựng nhiều hơn các giá trị tâm linh phong thủy.

Nếu bạn là người mệnh Thoa Xuyến Kim muốn đeo vòng trầm hương thì nên chọn loại vòng có màu: màu vàng, nâu đất, màu trắng hoặc màu bạc. Ngoài ra khi lựa chọn đá nạm, nên lựa chọn các loại đá như: thạch anh đen, thạch anh màu hồng, thạch anh màu tím.

Xem ngay vòng trầm hương mệnh Kim – Vật phẩm phong thủy may mắn nhất!

Vòng tay Trầm Hương cho mệnh Thoa Xuyến Kim
Vòng tay Trầm Hương cho mệnh Thoa Xuyến Kim

Qua những phân tích của Thiên Mộc Hương, chúng ta có thể thấy Thoa Xuyến Kim đã là một nạp âm rất quý. Những người mang cung mệnh này đều có khí chất cao quý hơn người và tài năng hiếm có, chỉ cần trau dồi, rèn dũa bớt đi thói kiêu ngạo, đề cao bản thân quá mức thì cuộc sống và công việc của họ sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

(1649)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)