Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Hợp màu gì, mệnh gì? Sinh năm nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Hợp màu gì, mệnh gì? Sinh năm nào? – Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người thuộc hệ mệnh này. Kim Bạch Kim là một mệnh trong ngũ hành và là một nạp âm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng như nhiều người khác, vẫn chưa hiểu rõ bản chất của nó. Để giải đáp cho những câu hỏi đó thì ngay bây giờ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thiên Mộc Hương nhé!

I. Kim Bạch Kim là gì?

Mệnh Kim Bạch Kim là gì? – Kim Bạch kim trong nạp âm chính là lượng bạc thỏi vàng nén. Là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách để thành kim loại nguyên chất. Có thể nói đây là dạng vật chất hội tụ cao điểm nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng. Khác hoàn toàn với các dạng kim loại khác.

Kim là yếu tố thứ tư trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhắc tới hành Kim chúng ta thường nghĩ tới mùa thu, nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thể hiện khả năng chứa đựng mạnh mẽ và đại diện cho thể rắn.

Một dạng vật chất hội tụ đủ các thuộc tính của kim loại chính là Kim Bạch Kim, chính vì thế nó cực kỳ tinh khiết. Kim Bạch Kim còn bao gồm các dạng kim loại còn tiềm ẩn trong biển cả hay trong các mỏ khoáng sản, kim loại đã thành hình thành khối.

Kim Bạch Kim là gì? Kim Bạch kim trong nạp âm chính là lượng bạc thỏi vàng nén
Kim Bạch Kim là gì? Kim Bạch kim trong nạp âm chính là lượng bạc thỏi vàng nén

II. Kim Bạch Kim sinh năm nào?

Ngoài việc tìm hiểu về Kim Bạch Kim là gì, các độc giả còn đặc biệt quan tâm đến chủ đề Kim Bạch Kim sinh năm nào.

Bản mệnh này là những người sinh năm Nhâm Dần: 1962, 2022 và những người sinh năm Qúy Mão: 1963, 2023. Họ là người có tâm lí cô độc, ít hòa hợp với người thân, họ có vẻ lạnh lùng, tác phong cứng rắn, bản lĩnh.

– Nhâm Dần: Can Nhâm hành Thủy sinh chi Dần hành Mộc, gốc rễ sinh cành ngọn nên sự phối hợp về can chi này sẽ là đại cát.

– Quý Mão: Can Quý hành Thủy sinh chi Mão hành Mộc. Gốc rễ sinh cành ngọn, thế nên mang trong mình một nền tảng căn cơ phúc đức lớn lao.

Kim Bạch Kim sinh năm nào?
Kim Bạch Kim sinh năm nào?

III. Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Để xác định được mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Đây là quy luật hòa hợp và khắc chế nhau giữa các nguyên tố trong ngũ hành. Hãy tham khảo dưới đây để biết được mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì:

Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì? - Dựa vào quy luật ngũ hành để biết
Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì? – Dựa vào quy luật ngũ hành để biết

1. Màu hợp

Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì? – Theo quy luật tương sinh thì mệnh Kim Bạch Kim hợp với:

– Màu vàng, nâu sẫm, nâu (thuộc Thổ)

– Màu trắng, bạc, ánh kim (thuộc Kim)

Bởi đây là những gam màu của bản mệnh và bản mệnh tương sinh. Nên khi kết hợp với những màu này bạn sẽ được may mắn đều là những màu sắc đem lại may mắn với nhiều thuận lợi phát đạt cho họ.

2. Màu khắc

Dựa vào quy luật tương khắc, ta cần lưu ý tránh các màu liên quan tới mệnh Mộc và mệnh Hỏa như:

– Màu xanh lá cây, xanh lục, xanh chuối (thuộc Mộc)

– Màu hồng và màu tím, cam (Thuộc Hỏa)

Những màu này đều gây bất lợi, không may mắn và cản trở với họ. Bởi đây là những màu thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh Kim.

Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì, khắc màu gì
Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì, khắc màu gì?

V. Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?

Việc tìm hiểu được mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì vô cùng quan trọng đối với một số người. Thông thường khi chọn một người để hợp tác làm ăn, kết duyên vợ chồng… Thì người ta thường hay xem và chọn những người có hợp mệnh tương hợp để kết hợp. Vì họ tin rằng mệnh là một yếu tố quan trọng quyết định đến tài lộc, hạnh phúc tương lai.

Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì? - Áp dụng quy luật tương sinh để biết đáp án
Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì? – Áp dụng quy luật tương sinh để biết đáp án

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Ta xác định được các mối quan hệ như sau:

1. Hải Trung Kim

– Tương hòa nên cát lợi. Hai nạp âm này gặp nhau hòa hợp khí chất và có may mắn.

2. Giản Hạ Thủy

– Nước ngầm rửa kim loại sẽ khiến nó sáng sủa và có giá trị hơn. Sự kết hợp này mở ra cụ diện sầm uất, phồn hoa.

3. Bạch Lạp Kim

– Dạng kim loại nóng chảy này là thời kỳ tiền thân của của kim loại thành thỏi. Hai mệnh này gặp nhau mở ra thời kỳ phong thịnh, dồi dào tài lộc.

4. Tuyền Trung Thủy

– Nước suối trong thau rửa khiến vàng bạc, đồ kim loại thêm sáng sủa, đẹp đẽ. Sự kết hợp này đưa lại nền tảng phúc đức, hiển vinh.

Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?
Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?

5. Sa Trung Kim

– Kim loại khoáng sản là nguồn nguyên liệu để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối. Sự kết hợp này vô cùng cát lợi, của cải dồi dào.

6. Kim Bạch Kim

– Tạo thành một khối lớn, đây là biểu tượng của sự sung túc, cường thịnh, tích ngọc dôi kim, của tiền như nước.

7. Thoa Xuyến Kim

– Vàng bạc kết hợp với trang sức sẽ mở ra một tương lai giàu sang, sung túc. Mối quan hệ này vô cùng cát lợi.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim Bạch Kim

Vật phẩm phong thủy thường được nhiều người lựa chọn và sử dụng đó là vòng tay đá phong thủy, vòng tay trầm hương nạm đá phong thủy. Để chọn được vòng tay phù hợp nên căn cứ theo màu tương sinh với bản mệnh để chọn lựa cho hợp lý.

Mệnh Kim Bạch Kim có màu bản mệnh là trắng, xám, ghi. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, tức nhờ có Thổ mà mệnh Kim trở lên mạnh mẽ. Màu bản mệnh của Thổ là vàng, nâu đất. Do đó, người mệnh Kim nên đeo vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng nâu đất.

Vậy nên người mang bản mệnh này nên sử dụng các loại vòng tay như: thạch anh tóc vàng, vòng tay thạch anh vàng, vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay hổ phách, vòng gắn đá mặt trăng,… 

Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim Bạch Kim
Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim Bạch Kim

Lời kết

Trên đây là đôi nét giúp bạn nắm bắt được mệnh Kim Bạch Kim là gì, mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì, mệnh gì, sinh năm nào… Hy vọng với những kiến thức phong thủy mà Thiên Mộc Hương đã chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc để nhận về may mắn và những điều tốt đẹp hơn nữa nhé.

(502)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)