Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì?

Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì?

Đánh giá bài viết

Kim Bạch Kim là một mệnh trong ngũ hành tuy nhiên bạn cũng như nhiều người khác, vẫn chưa hiểu rõ bản chất của nó. Như mệnh Kim bạch kim là mệnh gì, tương hợp với mệnh, tuổi nào? Hay màu sắc nào mang lại may mắn cho người mệnh này?

Để giải đáp cho những câu hỏi đó thì ngay bây giờ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thiên Mộc Hương nhé!

I. Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

Kim Bạch kim trong nạp âm chính là lượng bạc thỏi vàng nén. Là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách để thành kim loại nguyên chất. Có thể nói đây là dạng vật chất hội tụ cao điểm nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng. Khác hoàn toàn với các dạng kim loại khác.

Kim là yếu tố thứ tư trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhắc tới hành Kim chúng ta thường nghĩ tới mùa thu, nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thể hiện khả năng chứa đựng mạnh mẽ và đại diện cho thể rắn.

Một dạng vật chất hội tụ đủ các thuộc tính của kim loại chính là Kim Bạch Kim, chính vì thế nó cực kỳ tinh khiết. Kim

Kim Bạch Kim là gì?
Kim Bạch Kim là gì?

Bạch Kim còn bao gồm các dạng kim loại còn tiềm ẩn trong biển cả hay trong các mỏ khoáng sản, kim loại đã thành hình thành khối.

II. Người mệnh Kim Bạch Kim sinh năm nào?

Bản mệnh này là những người sinh năm Nhâm Dần: 1962, 2022 và những người sinh năm Qúy Mão: 1963, 2023. Họ là người có tâm lí cô độc, ít hòa hợp với người thân, họ có vẻ lạnh lùng, tác phong cứng rắn, bản lĩnh.

– Nhâm Dần: Can Nhâm hành Thủy sinh chi Dần hành Mộc, gốc rễ sinh cành ngọn nên sự phối hợp về can chi này sẽ là đại cát.

– Quý Mão: Can Quý hành Thủy sinh chi Mão hành Mộc. Gốc rễ sinh cành ngọn, thế nên mang trong mình một nền tảng căn cơ phúc đức lớn lao.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Kim Bạch Kim

Hành Kim đại diện cho thể rắn và tượng trưng cho sự mạnh mẽ nên những người mạng Kim Bạch Kim cũng chịu nhiều ảnh hưởng về tính cách chung của hành này.

1. Tính cách Kim Bạch Kim

Họ là những người sở hữu tính cách lạnh lùng, cô độc, ít gần gũi với người thân. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này lại rất bản lĩnh, quyết đoán và cứng rắn.

Trong công việc cũng như cuộc sống, họ thiên về lý trí nhiều hơn là tình cảm. Mọi thử thách và khó khăn đều được những người này xử lý nhanh chóng và dứt điểm.

Ngoài ra, đây cũng là tuýp người cực kỳ trung thành và trọng chữ tín. Nếu được giao nhiệm vụ, họ chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc công việc đúng hạn. Họ trung thành với công việc, giữ đúng chức trách được giao. Trên cương vị tình bạn, họ là những người trọng chữ nghĩa, một khi đã hứa thì sẽ quyết tâm thực hiện dù gian nan, vất vả cỡ nào.

Một điểm khá ấn tượng nữa của những người thuộc mệnh Kim Bạch Kim đó chính là khả năng tư duy, tập trung cao độ. Họ dường như không bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh trong lúc làm việc, học tập, suy nghĩ hay nghiên cứu.

Đặc biệt, do ảnh hưởng khí chất của các đồ kim ngân, tiền tệ nên họ vô cùng đam mê với việc kiếm tiền và làm giàu, họ có chí tiến thủ lớn, ham làm việc và phấn đấu vì công danh sự nghiệp.

2. Vận mệnh

Với những nét tính cách trên thì người mệnh Kim Bạch Kim sẽ có con đường sự nghiệp cũng như tình duyên như thế nào?

– Sự nghiệp

Sở hữu những tính cách kể trên nên người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim đặc biệt phù hợp với những công việc liên quan đến chính trị, quản lý tài chính, ngân sách, bất động sản hay kinh doanh. Ở những lĩnh vực này họ sẽ tỏa sáng rực rỡ và hứa hẹn mang đến thành công mỹ mãn.

Tư duy nhạy bén, logic và sở hữu khả năng tập trung cao độ nên họ cũng có thể đi theo các nghề liên quan đến luật pháp; các lĩnh vực khoa học tự nhiên, toán học, vật lý…

– Tình duyên

Vận số đào hoa thường vận vào những người mang bản mệnh này. Lý do là họ khá thông minh, nhanh nhẹn và cuốn hút đối với bạn khác giới. Tuy nhiên cũng vì thế mà đường tình duyên của những người này trở nên lận đận, gian truân.

Nhìn chung, người mệnh Kim Bạch Kim khá lạnh lùng, thờ ơ trong tình yêu. Dù họ chung tình, trọng nghĩa và giữ chữ tín nhưng hôn nhân của họ vẫn có thời gian để nối liền khoảng cách.

>> XEM THÊM: 4 điều mệnh Kim cần làm để tăng vận may

IV. Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Để xác định được màu sắc tương hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy bản mệnh này hợp màu gì?

1. Màu hợp

Theo quy luật tương sinh thì mệnh Kim Bạch Kim hợp với:

– Màu vàng (thuộc Thổ)

– Màu trắng (thuộc Kim)

Bởi đây là những gam màu của bản mệnh và bản mệnh tương sinh. Nên khi kết hợp với những màu này bạn sẽ được may mắn đều là những màu sắc đem lại may mắn với nhiều thuận lợi phát đạt cho họ.

2. Màu khắc

Tuy nhiên cần lưu ý tránh các màu liên quan tới mệnh Mộc và mệnh Hỏa như:

– Màu xanh lá cây và màu đỏ

– Màu hồng và màu tím

Những màu này đều gây bất lợi, không may mắn và cản trở với họ. Bởi đây là những màu thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh Kim.

Bảng màu sắc tương hợp các bản mệnh theo ngũ hành tương sinh
Bảng màu sắc tương hợp các bản mệnh theo ngũ hành tương sinh

V. Kim Bạch Kim hợp mệnh nào?

Thông thường khi chọn một người để hợp tác làm ăn, kết duyên vợ chồng… Thì người ta thường hay xem và chọn những người có hợp mệnh tương hợp để kết hợp. Vì họ tin rằng mệnh là một yếu tố quan trọng quyết định đến tài lộc, hạnh phúc tương lai.

Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?
Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Ta xác định được các mối quan hệ như sau:

1. Hải Trung Kim

– Tương hòa nên cát lợi. Hai nạp âm này gặp nhau hòa hợp khí chất và có may mắn.

2. Giản Hạ Thủy

– Nước ngầm rửa kim loại sẽ khiến nó sáng sủa và có giá trị hơn. Sự kết hợp này mở ra cụ diện sầm uất, phồn hoa.

3. Bạch Lạp Kim

– Dạng kim loại nóng chảy này là thời kỳ tiền thân của của kim loại thành thỏi. Hai mệnh này gặp nhau mở ra thời kỳ phong thịnh, dồi dào tài lộc.

4. Tuyền Trung Thủy

– Nước suối trong thau rửa khiến vàng bạc, đồ kim loại thêm sáng sủa, đẹp đẽ. Sự kết hợp này đưa lại nền tảng phúc đức, hiển vinh.

5. Sa Trung Kim

– Kim loại khoáng sản là nguồn nguyên liệu để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối. Sự kết hợp này vô cùng cát lợi, của cải dồi dào.

6. Kim Bạch Kim

– Tạo thành một khối lớn, đây là biểu tượng của sự sung túc, cường thịnh, tích ngọc dôi kim, của tiền như nước.

7. Thoa Xuyến Kim

– Vàng bạc kết hợp với trang sức sẽ mở ra một tương lai giàu sang, sung túc. Mối quan hệ này vô cùng cát lợi.

>> XEM THÊM: 

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim Bạch Kim

Vật phẩm phong thủy thường được nhiều người lựa chọn và sử dụng đó là vòng tay đá phong thủy, vòng tay trầm hương nạm đá phong thủy. Để chọn được vòng tay phù hợp nên căn cứ theo màu tương sinh với bản mệnh để chọn lựa cho hợp lý.

Mệnh Kim Bạch Kim có màu bản mệnh là trắng, xám, ghi. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, tức nhờ có Thổ mà mệnh Kim trở lên mạnh mẽ. Màu bản mệnh của Thổ là vàng, nâu đất. Do đó, người mệnh Kim nên đeo vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng nâu đất.

Vậy nên người mang bản mệnh này nên sử dụng các loại vòng tay như: thạch anh tóc vàng, vòng tay thạch anh vàng, vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay hổ phách, vòng gắn đá mặt trăng,… 

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho mệnh Kim Bạch Kim
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho mệnh Kim Bạch Kim

Trên đây là đôi nét giúp bạn nắm bắt mệnh Kim Bạch Kim là gì. Hy vọng với những kiến thức phong thủy mà Thiên Mộc Hương đã chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc để nhận về may mắn và những điều tốt đẹp hơn nữa nhé.

XEM THÊM

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.