Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm nào, hợp với mệnh gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Theo ngũ hành nạp âm, Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm thuộc hành Kim, có nghĩa là Vàng dưới biển. Nói cách khác, vàng bạc hay kim loại quý đều ẩn dưới đáy biển, chìm trong đại dương bao la. Vậy chi tiết mệnh Hải Trung Kim là gì, tính cách của người mệnh Hải Trung Kim như thế nào? Phù hợp với màu gì? Nên đeo trang sức phong thủy gì để mang lại bình an, tài lộc? Để tìm được câu trả lời, mời các bạn tham khảo bài viết của Thiên Mộc Hương dưới đây.

I. Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Theo ngũ hành nạp âm, Hải Trung Kim là một trong sáu cung thuộc mệnh Kim. Theo nghĩa Hán Việt, nó là “Vàng dưới biển” hay “Vàng trong biển”. Nói cách khác, tên mệnh này có nghĩa là vàng bạc, kim loại quý nằm ẩn mình trong biển cả bao la rộng lớn.

Trong số 6 nạp mệnh Kim thì mệnh này được coi là hiền lành nhất. Những người thuộc nạp âm mạng Hải Trung Kim này có tính cách tốt bụng, sống rất điềm đạm, an nhiên trong cuộc sống. Dù khó khăn, vất vả đến đâu, họ vẫn luôn thoải mái, lạc quan, yêu đời.

Cùng tìm hiểu về mệnh Hải Trung Kim nhé!
Cùng tìm hiểu về mệnh Hải Trung Kim nhé!

II. Hải Trung Kim sinh năm nào?

Hải Trung Kim sinh năm nào? Những người sinh năm Tý và Ất Sửu có ngũ hành nạp Âm là Hải Trung Kim:

  • Những người sinh năm 1864, 1924, 1984 và 2044 là những người tuổi Giáp Tý.
  • Những người sinh năm 1865, 1925, 1985 và 2045 là người tuổi Ất Sửu.

Vì vậy, tính cách và đặc điểm của người mệnh này hội tụ đầy đủ trong hai tuổi Giáp Tý và Ất Sửu.

Người mệnh Hải Trung Kim thuộc tuổi Giáp Tý và Ất Sửu. 
Người mệnh Hải Trung Kim thuộc tuổi Giáp Tý và Ất Sửu.

III. Tính cách và số phận của Hải Trung Kim

1. Tính cách Hải Trung Kim

Đúng như tính cách cách của những người sinh năm Tý và Ất Sửu, họ thường sống hướng nội. Họ sống khép kín, ít nói và bộc lộ suy nghĩ của mình. Những người này thường rất bí ẩn trong mắt người khác bởi vẻ ngoài điềm đạm, lạnh lùng và xa cách. Những người có nhu cầu tâm sự, nếu tìm đến những người này để cởi mở, họ sẽ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

Người có mệnh này thường nghĩ đến mình đầu tiên trong bất kỳ tình huống nào. Cũng chính vì vậy mà họ cũng bị nhiều người cho là ích kỷ. Tuy nhiên, họ lại được nhiều người tín nhiệm, có khí phách, là người đại diện cho chính nghĩa. Họ nhìn nhận vấn đề theo quan điểm tổng quan, sống công bằng với mọi người.

Bài viết cùng chủ đề: 

Người mang mệnh Hải Trung Kim thường là kim loại, là vàng trong biển cả. Cho dù là quý hiếm đến đâu cũng không thể dễ dàng khai thác được. Chính vì vậy những người này luôn cảm thấy mình nhỏ bé, luôn trong trạng thái sẵn sàng vươn lên và đối mặt với cuộc sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cùng tìm hiểu về cuộc đời của mệnh Hải Trung Kim. 
Cùng tìm hiểu về cuộc đời của mệnh Hải Trung Kim.

2. Vận mệnh Hải Trung Kim

2.1. Công danh và sự nghiệp

Những người thuộc Hải Trung Kim thường rất cẩn thận và có tính độc lập cao. Chính vì vậy mà những người này không được làm việc trong môi trường tập thể. Họ cũng thích hợp với những nghề nghiệp năng động, không gò bó, thường thích hợp đi du lịch.

Đối với những ai đam mê kinh doanh thì cung mệnh này cũng khá hợp, tạo được vận may khá tốt. Vận may làm ăn của hai tuổi Giáp Tý và Ất Sửu vô cùng dồi dào. Tuy nhiên tuổi Ất Sửu kém may mắn hơn Giáp Tý một chút.

2.2. Tình duyên

Đường tình duyên của người mệnh này thường gặp nhiều trắc trở bởi bản tính trầm lặng. Bởi lối sống nội tâm và khá lạnh lùng nên khó có được nhiều mối lương duyên. Trong tình yêu, đàn ông thường ít chủ động còn phụ nữ thì nhút nhát. Vì vậy, cả hai bên đều khó thể hiện mình và dễ rơi vào tình trạng cô đơn.
Tuy nhiên, họ cũng là người hết lòng yêu thương, dành hết trái tim cho người mình muốn chăm sóc. Tình cảm cũng là điều khiến người mệnh Hải Trung Kim phấn đấu trong cuộc sống.

Vòng trầm hương có thể cộng hưởng hoàn hảo với mệnh Hải Trung Kim. Tìm hiểu ngay các tác dụng của vòng trầm hương, có bao nhiêu tác dụng?

IV. Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

1. Màu sắc tương hợp

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì? Theo quy luật tương sinh thì mệnh Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa là hành Thổ có lợi và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Kim. Vì vậy, người mệnh này nên chọn những màu đại diện cho hành Thổ như nâu, vàng đất. Điều đó giúp công việc và tình duyên gặp nhiều may mắn như ý muốn. 

Bên cạnh đó, những gam màu đại diện cho hành Kim như trắng, xám cũng rất hợp với người mệnh Hải Trung Kim. Vì vậy, nên ưu tiên 2 gam màu này khi chọn quần áo, đồ trang sức, đồ dùng và xe cộ. Đồng thời gam màu trắng xám còn giúp căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Màu sắc mệnh Hải Trung Kim nên chú ý. 
Màu sắc mệnh Hải Trung Kim nên chú ý.

2. Màu sắc tương khắc

Cũng theo quy luật tương khắc trong phong thủy, Hỏa khắc Kim, lửa làm tan chảy kim loại. Vì vậy, người mệnh này cần tránh mặc trang phục và mua đồ có màu đại diện cho hành Hỏa. Ví dụ như đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này sẽ cản trở  những điều may mắn đến với mệnh này

Bên cạnh đó, người mệnh Hải Trung Kim không nên sử dụng những gam màu quá sặc sỡ. Vì màu cơ bản đại diện cho hành Kim là màu trắng. Sử dụng màu quá sáng sẽ át đi và làm yếu đi màu trắng. Nếu quá yêu thích và muốn sử dụng những gam màu này, bạn cần tìm hiểu và phối màu hợp lý.

Khám phá ngay bộ sưu tập vòng phong thuỷ mệnh Kim phong thủy!

V. Hải Trung Kim tương sinh với mệnh nào?

Mệnh Hải Trung Kim nên kết hợp, hợp tác với các mệnh sau để mang lại tiền tài, thành công:

  • 2 mệnh Hải Trung Kim (Vàng trong biển).

Sự kết hợp này mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi vì hai tải trọng âm kết hợp với nhau tạo thành một khối lớn, tạo thành một thế hài hòa.

  • Mệnh Hải Trung Kim hợp với mệnh Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Vì hai nạp Âm này hòa hợp nên sinh lợi. Thậm chí còn có đồ trang sức làm từ kim loại biển.

  • Mệnh Hải Trung Kim hợp với Kim Bạch kim (Vàng thỏi).

May mắn và tài lộc nhỏ được sinh ra khi hai tải Âm này gặp nhau vì chúng hòa hợp.

Mệnh Hải Trung Kim hợp và khắc với các mệnh nào?
Mệnh Hải Trung Kim hợp và khắc với các mệnh nào?
  • Mệnh Hải Trung Kim với Tuyền Trung Thủy (nước suối trong vắt).

Nước suối thường bổ sung nguồn kim loại cho biển vì suối vận chuyển đất đá, xói mòn núi. Hai điện tích âm này kết hợp với nhau sinh ra nguồn lợi khá lớn.

  • Mệnh Hải Trung Kim với Trường Lưu Thủy (đầu nguồn).

Trong quá trình lưu thông, Trường Lưu Thủy vận chuyển một lượng kim loại, nước này là nguồn nước nạp vào biển. Nếu hai tải trọng âm này kết hợp với nhau sẽ sinh lợi cho Hải Trung Kim. Vì kim loại quý hiếm sẽ tràn theo dòng nước làm cho nguồn kim loại càng nhiều dưới đáy biển.

  • Mệnh Hải Trung Kim hợp với mệnh Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn).

Hải Trung Kim được che chở, bảo vệ bởi nguồn tài nguyên biển dồi dào, vô tận.

VI. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hải Trung Kim

Việc chọn đúng loại trang sức và đồ phong thủy cho người mệnh này vô cùng quan trọng. Bởi không phải loại nào cũng hợp với người tuổi này.

1. Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng được coi là loại đá quý hiếm và cao cấp nhất thuộc họ thạch anh ưu linh hay còn gọi là Chiêu Tài Thạch. Vòng tay đá thạch anh tóc vàng là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho người mệnh Hải Trung Kim, giúp họ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Nam nữ mệnh kim hợp với vòng thạch anh tóc vàng
Sinh năm 2001 mệnh gì? Vòng tay thạch anh tóc vàng mang lại may mắn cho gia chủ

2. Đá mắt hổ

Đá mắt hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền năng, giúp người mệnh Hải Trung Kim thêm tự tin, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn.

Ngoài ra, tính cách của người mệnh này làm họ cảm thấy rất nhút nhát và rụt rè trong tình yêu. Đá mắt hổ sử dụng làm nhẫn cho nữ mệnh Kim sẽ giúp họ tự tin hơn. Món trang sức này cũng rất phù hợp với những ai muốn đạt được nhiều thành tựu hơn trên con đường sự nghiệp.

Vòng tay đá mắt hổ
Đá mắt hổ giúp người mệnh Hải Trung Kim thêm tự tin, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn

3. Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng là biểu tượng của sự trong sáng và thuần khiết. Chúng giúp người mệnh Hải Trung Kim giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, thanh lọc tâm hồn. Nó chứa rất nhiều năng lượng tích cực và giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống. 

Ý nghĩa của Những ý nghĩa vòng tay thạch anh trắng mang lại
Ý nghĩa của Những ý nghĩa vòng tay thạch anh trắng mang lại

4. Vòng tay trầm hương 

Nếu bạn là người mệnh Kim muốn đeo vòng tay trầm hương thì nên chọn vòng có màu vàng, nâu, trắng, bạc. Vì đây là những màu sẽ giúp ích cho bạn cả trong công việc và mang lại may mắn cho bạn. Không những thế, vòng tay trầm hương tại Thiên Mộc Hương được làm từ 100% trầm hương tự nhiên, mang đến hương thơm dễ chịu, thanh khiết, giúp xua tan căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ và cải thiện tinh thần.

Vòng tay Trầm hương Diệp Liên Hoa - Trầm Hương Philippines 35 năm
Vòng tay trầm hương tại Thiên Mộc Hương được làm từ 100% trầm hương tự nhiên

Lời Kết

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ về đặc điểm của người mang mệnh Hải Trung Kim. Ngoài ra, bạn có thể chọn được trang sức phong thủy sẽ giúp người mệnh này trở nên lạc quan, mạnh mẽ, tràn đầy ý chí trong cuộc sống.

(9650)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)