Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì? Vận mệnh cuộc đời

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Tính cách nổi bật của họ ra sao? Hợp với màu gì? Nên kết hôn với những người có ngũ hành nạp âm như thế nào thì thuận lợi? Mỗi bản mệnh thường thể hiện tính cách đặc trưng và sở thích riêng, cũng như vận mệnh của từng người.

Để có thể trả lời cho tất cả những vấn đề, câu hỏi trên, các bạn hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá các thông tin bên dưới bài viết này về nạp âm Trường Lưu Thủy nhé!

I. Mệnh Trường Lưu Thủy là gì?

Theo từ điển Hán – Việt từ “TRƯỜNG” mang ý nghĩa là dài, còn “lưu” biểu trưng cho dòng chảy và “thủy” nghĩa là nước. Do đó,Trường Lưu Thủy có thể hiểu là dòng nước của con sông dài bất tận và hướng về đại dương.

Trường Lưu Thủy là gì?
Trường Lưu Thủy là gì?
Thủy là một trong năm yếu tố thuộc Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người ta biết đến Thủy với những đặt tính nổi bật là hiền hòa nhưng cũng rất khó nắm bắt, hay thay đổi.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.
Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sau khi chiết tự, ta thấy “trường” có nghĩa là dài, “lưu” là chảy, ở đây chỉ nước chảy, còn “thủy” là nước. Vậy Trường Lưu Thủy tức là dòng nước chảy dày, con sông chảy dài có từ lâu đời để đổ ra biển lớn.
Người mệnh này có tính cách lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao mà đôi khi lơ là mất tiểu tiết. Nhìn chung, họ đều là những người có đầu óc thông minh, lanh lợi nhưng cuộc sống cần phải trải qua khó khăn.

II. Người mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm nào?

Theo sự tuần hoàn của một vòng cung trong tử vi thì cách 60 năm, mệnh cách này sẽ được lặp lại một lần. Đại biểu gồm:

  • Người sinh vào các năm 1892, 1952 và 2012 thuộc tuổi Nhâm Thìn.
  • Người tuổi Quý Tỵ sinh vào những năm 1983, 1953 và 2013.

Người sinh năm Nhâm Thìn có can Nhâm thuộc Thủy, chi Thìn thuộc Thổ mà Thổ và Thủy xung khắc nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bất lợi.

Tương tự người mệnh Quý Tị có can Quý thuộc Thủy sẽ khắc với chi Tị thuộc Hỏa nên cuộc sống cũng không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, người mệnh này sẽ may mắn, thuận lợi hơn người mệnh Nhâm Thìn một chút.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Trường Lưu Thủy

1. Tính cách Trường Lưu Thủy

Người có nạp âm này đa phần có tính cách năng động, phóng khoáng và không ưa sự nhàn rỗi. Họ giao lưu và khám phá những điều mới lạ, ham mê đi du lịch và có tình yêu mãnh liệt với các môn thể thao hoặc vận động mạnh.

Thêm vào đó, những người này có bộ óc tư duy logic rất tốt nên thường học giỏi những môn thiên về khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa… Đầu óc của họ luôn vận chuyển không ngừng nghỉ, linh hoạt và nhanh trí ứng biến trong mọi tình huống.

Người thuộc cung mệnh này là những con ong chăm chỉ đúng nghĩa, họ không ngừng hoạt động và làm việc nên sớm gặt hái nhiều thành công. Ngoài ra thì bản tính của họ khá tò mò, giàu cảm xúc và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chính vì thích đi đây đi đó nên nạp âm hệ thủy này có vốn sống vô cùng phong phú, nguồn kiến thức tích lũy được rất dồi dào. Bởi vậy mà họ luôn nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng từ người khác.

2. Vận mệnh người Trường Lưu Thủy

Người mệnh Trường Lưu Thủy thích suy nghĩ, hay suy nghĩ và những vấn đề khiến họ thấy hứng thú thường rất lớn lao, tầm vóc. Tuy nhiên, nếu muốn thành nghiệp lớn, họ cần phải suy nghĩ tỉ mỉ trên nhiều phương diện hơn, chỉ nghĩ đến những việc lớn mà quên đi việc nhỏ sẽ khiến công việc gặp nhiều sai sót.

2.1 Sự nghiệp

Người mệnh này thích cống hiến, giao lưu nên có thể lựa chọn các công việc phục vụ cộng đồng hoặc các công việc cần giao lưu, tiếp xúc nhiều.
Các ngành cần di chuyển thường xuyên như giao thông vận tải, du lịch, hải ngoại cũng khá thích hợp với những ai có bản mệnh là Trường Lưu Thủy.
Nếu được giữ những chức vị cao trong cơ quan, tổ chức, người mệnh này thích hợp làm các công việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tuy nhiên cần chú ý nhiều hơn đến tiểu tiết.
Do cả tuổi Nhâm Thìn và Quý Tị đều sẽ gặp nhiều trắc trở nên khi còn trẻ, người mệnh này cần phải chú ý rèn luyện ý chí, bản lĩnh không đầu hàng trước khó khăn, đến khi về già họ sẽ có cuộc sống sung túc, kinh nghiệm phong phú, được người đời tôn trọng.

2.2 Tình duyên

Lịch vạn niên cho thấy Trường Lưu Thủy là những người khá mạnh mẽ và chủ động trong tình cảm. Khi yêu ai, họ thường không ngại thổ lộ lòng mình, sau khi bày tỏ, họ cũng sẽ là người dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu.

Tuy nhiên, đường tình cảm của họ cũng không quá thuận lợi, thường phải trải qua vài ba mối tình trước khi lập gia đình.
Người mệnh này đào hoa và đa tình cần phải biết giữ mình thì mới có cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc. Chớ để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc.

>> XEM THÊM:

  • Vận mệnh là gì? Cách xem vận mệnh chuẩn mà đơn giản

IV. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Trường Lưu Thủy hợp màu gì?
Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

1. Màu hợp

Theo phong thủy, người mệnh này hợp với các màu thuộc hành Kim và hành Thủy, hành Mộc như:

– Màu trắng, xám, đen, xanh dương xanh lá cây

Các màu sắc này sẽ đem lại cho bản mệnh nhiều may mắn hơn, có tác dụng thúc đẩy họ vượt qua khó khăn, tự tin đương đầu với thử thách.

2. Màu khắc

Tránh sử dụng các màu kị thuộc hành Hỏa, hành Thổ như:

– Màu đỏ, cam, vàng, nâu

Bởi các màu sắc này làm giảm vận thế của họ, khiến tâm trạng của họ trở nên bất an, sốt sắng, thiếu tự tin hơn.

Các phương tiện đi lại cũng có thể lựa chọn màu sắc dựa trên những tiêu chí về màu hợp và màu kị này.

V. Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?

Theo kiến thức phong thủy ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ hợp với người mệnh Kim và Mộc. Tìm được những người hợp mệnh với mình sẽ giúp cho người mệnh Trường Lưu Thủy có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, công việc cũng gặp nhiều may mắn.

Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?
Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?

Cụ thể quan hệ giữa ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy với các bản mệnh khác như sau:

1. Hải Trung Kim

– Nguồn nước của Trường Lưu Thủy bồi đắp cho đại dương thêm phong phú, góp phần tạo nên Hải Trung Kim.

2. Sa Trung Kim

– Nhờ có dòng nước mà kim loại nằm ẩn trong cát được gọt giũa, lộ ra ngoài.

3. Bình Địa Mộc

– Dòng nước lớn mang theo nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho các loài cây ở đồng bằng sinh sôi.

4. Tang Đố Mộc

– Cây dâu sinh sống ở các bãi bồi, và dòng sông chính là nguồn cung cấp phù sa chủ yếu.

5. Giản Hạ Thủy

– Nước của những con sống chảy dài ngấm xuống đất, bổ sung thêm cho mạch nước ngầm.

6. Tuyền Trung Thủy

– Một phần nguồn nước của các con sông lớn là do những con suối nhỏ đổ về.

7. Thiên Hà Thủy

– Nước bốc hơi thành mưa, mưa lại đổ xuống giúp sông đầy nước.

8. Đại Khê Thủy

– Nước của các con sông, khe suối kết nối với nhau tạo thành hệ thống sông ngòi chằng chịt, chảy không ngừng.

9. Đại Hải Thủy

– Nước sông giúp biển càng thêm mênh mông, vô tận.

>> XEM THÊM: 

  • Tuyền Trung Thủy mệnh gì? Sinh năm nào, hợp màu gì, mệnh gì?
  • Đại Khê Thuỷ là mệnh gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì?

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Trường Lưu Thủy

Trong mối quan hệ tương hợp, người mệnh Thủy có thể sử dụng các loại trang sức đá phong thủy màu xanh dương, xanh lam, đen. Vì đây là các màu đại diện của mệnh Thủy. Người và đá cùng mệnh với nhau sẽ hòa hợp. Các loại trang sức có thể được chế tác từ đá:

Theo mối quan hệ tương hợp, người mệnh Thủy có thể đeo đá phong thủy màu như xanh dương, xanh lam, đen. Đây là màu đại diện của bản mệnh Thủy. Người và đá cùng cung mệnh với nhau sẽ rất hoà hợp. Những gam màu này thường được chế tác từ đá: Aquamarine, đá mắt hổ, đá núi lửa hoặc đá Saphire…

Vòng tay đá saphhire xanh cho mệnh Trường Lưu Thủy
Vòng tay đá saphhire xanh cho mệnh Trường Lưu Thủy

Ngoài ra, những người mệnh Trường Lưu Thủy có thể đeo những trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng và tím…Đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Vì mệnh Trường Lưu Thủy chế khắc Hỏa, có thể khắc chế được năng lượng mạnh của mệnh Hỏa.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về mệnh Trường Lưu Thủy hợp với màu gì, mệnh gì, nên xăm hình gì… Hi vọng có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về người mang ngũ hành nạp âm ngày. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp ngay trên website của Thiên Mộc Hương.

(79)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)