Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Tính cách nổi bật của họ ra sao? Trường Lưu Thủy hợp với màu gì? Nên kết hôn với những người có ngũ hành nạp âm như thế nào thì thuận lợi? Mỗi bản mệnh thường thể hiện tính cách đặc trưng và sở thích riêng, cũng như vận mệnh của từng người. Để có thể trả lời cho tất cả những vấn đề, câu hỏi trên, các bạn hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá các thông tin bên dưới bài viết này về nạp âm Trường Lưu Thủy nhé!

I. Mệnh Trường Lưu Thủy là gì?

Theo từ điển Hán – Việt từ “TRƯỜNG” mang ý nghĩa là dài, còn “lưu” biểu trưng cho dòng chảy và “thủy” nghĩa là nước. Do đó,Trường Lưu Thủy có thể hiểu là dòng nước của con sông dài bất tận và hướng về đại dương.

Trường Lưu Thủy là gì?
Trường Lưu Thủy là gì?
Thủy là một trong năm yếu tố thuộc Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người ta biết đến Thủy với những đặt tính nổi bật là hiền hòa nhưng cũng rất khó nắm bắt, hay thay đổi.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.
Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sau khi chiết tự, ta thấy “trường” có nghĩa là dài, “lưu” là chảy, ở đây chỉ nước chảy, còn “thủy” là nước. Vậy Trường Lưu Thủy tức là dòng nước chảy dày, con sông chảy dài có từ lâu đời để đổ ra biển lớn.
Người mệnh này có tính cách lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao mà đôi khi lơ là mất tiểu tiết. Nhìn chung, họ đều là những người có đầu óc thông minh, lanh lợi nhưng cuộc sống cần phải trải qua khó khăn.

II. Người mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm nào?

Theo sự tuần hoàn của một vòng cung trong tử vi thì cách 60 năm, mệnh cách này sẽ được lặp lại một lần. Đại biểu gồm:

  • Người sinh vào các năm 1892, 1952 và 2012 thuộc tuổi Nhâm Thìn.
  • Người tuổi Quý Tỵ sinh vào những năm 1983, 1953 và 2013.

Người sinh năm Nhâm Thìn có can Nhâm thuộc Thủy, chi Thìn thuộc Thổ mà Thổ và Thủy xung khắc nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bất lợi.

Tương tự người mệnh Quý Tị có can Quý thuộc Thủy sẽ khắc với chi Tị thuộc Hỏa nên cuộc sống cũng không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, người mệnh này sẽ may mắn, thuận lợi hơn người mệnh Nhâm Thìn một chút.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Trường Lưu Thủy

1. Tính cách Trường Lưu Thủy

Người có nạp âm này đa phần có tính cách năng động, phóng khoáng và không ưa sự nhàn rỗi. Họ giao lưu và khám phá những điều mới lạ, ham mê đi du lịch và có tình yêu mãnh liệt với các môn thể thao hoặc vận động mạnh.

Thêm vào đó, những người này có bộ óc tư duy logic rất tốt nên thường học giỏi những môn thiên về khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa… Đầu óc của họ luôn vận chuyển không ngừng nghỉ, linh hoạt và nhanh trí ứng biến trong mọi tình huống.

Người thuộc cung mệnh này là những con ong chăm chỉ đúng nghĩa, họ không ngừng hoạt động và làm việc nên sớm gặt hái nhiều thành công. Ngoài ra thì bản tính của họ khá tò mò, giàu cảm xúc và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chính vì thích đi đây đi đó nên nạp âm hệ thủy này có vốn sống vô cùng phong phú, nguồn kiến thức tích lũy được rất dồi dào. Bởi vậy mà họ luôn nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng từ người khác.

2. Vận mệnh người Trường Lưu Thủy

Người mệnh Trường Lưu Thủy thích suy nghĩ, hay suy nghĩ và những vấn đề khiến họ thấy hứng thú thường rất lớn lao, tầm vóc. Tuy nhiên, nếu muốn thành nghiệp lớn, họ cần phải suy nghĩ tỉ mỉ trên nhiều phương diện hơn, chỉ nghĩ đến những việc lớn mà quên đi việc nhỏ sẽ khiến công việc gặp nhiều sai sót.

2.1 Sự nghiệp

Người mệnh này thích cống hiến, giao lưu nên có thể lựa chọn các công việc phục vụ cộng đồng hoặc các công việc cần giao lưu, tiếp xúc nhiều.
Các ngành cần di chuyển thường xuyên như giao thông vận tải, du lịch, hải ngoại cũng khá thích hợp với những ai có bản mệnh là Trường Lưu Thủy.
Nếu được giữ những chức vị cao trong cơ quan, tổ chức, người mệnh này thích hợp làm các công việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tuy nhiên cần chú ý nhiều hơn đến tiểu tiết.
Do cả tuổi Nhâm Thìn và Quý Tị đều sẽ gặp nhiều trắc trở nên khi còn trẻ, người mệnh này cần phải chú ý rèn luyện ý chí, bản lĩnh không đầu hàng trước khó khăn, đến khi về già họ sẽ có cuộc sống sung túc, kinh nghiệm phong phú, được người đời tôn trọng.

2.2 Tình duyên

Lịch vạn niên cho thấy Trường Lưu Thủy là những người khá mạnh mẽ và chủ động trong tình cảm. Khi yêu ai, họ thường không ngại thổ lộ lòng mình, sau khi bày tỏ, họ cũng sẽ là người dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu.

Tuy nhiên, đường tình cảm của họ cũng không quá thuận lợi, thường phải trải qua vài ba mối tình trước khi lập gia đình.
Người mệnh này đào hoa và đa tình cần phải biết giữ mình thì mới có cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc. Chớ để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc.

>> XEM THÊM:

  • Vận mệnh là gì? Cách xem vận mệnh chuẩn mà đơn giản

IV. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Sắc màu có thể tạo thêm sâu sắc cho cuộc sống tại Nạp m Trường Lưu Thủy, bổ sung ý nghĩa đáng kể. Để phân định cách mà các gam màu tương hợp và phù hợp với năng lượng của Trường Lưu Thủy, chúng ta sẽ dựa vào nguyên tắc ngũ hành để thực hiện điều này như sau:

Trường Lưu Thủy hợp màu gì?
Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

1. Màu hợp với mệnh Trường Lưu Thủy

Các màu thuộc hành Kim và hành Thủy sẽ tương hợp với mệnh Trường Lưu Thủy, góp phần gia tăng may mắn và thăng tiến trong cả sự nghiệp lẫn tình duyên. Cụ thể, có những màu sau đây:

  • Màu trắng, biểu tượng cho sự tinh khôi và thuần khiết, thuộc hành Kim, mang lại cảm giác an lành và cân bằng tinh thần cho người mệnh Trường Lưu Thủy.
  • Màu xám, một màu trung tính kết hợp sự bí ẩn của màu đen và vẻ lạnh lùng của màu trắng, hợp với năng lượng của Trường Lưu Thủy.
  • Màu đen, thuộc hành Thủy, đại diện cho quyền lực và sự mạnh mẽ, với một chút sắc huyền bí, phù hợp với bản chất cuồn cuộn của dòng nước.
  • Màu xanh dương, thuộc hành Thủy, là màu của dòng sông chính và điểm cuối của dòng nước. Nó mang đến sự thanh khiết và sự nhẹ nhàng cho tâm hồn và tinh thần của người mệnh Trường Lưu Thủy.
Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?
Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?

2. Màu khắc với Trường Lưu Thủy

Các gam màu không phù hợp với năng lượng của mệnh Trường Lưu Thủy, thuộc mệnh Thổ, bao gồm màu vàng và màu nâu. Những màu này không chỉ không đem lại lợi ích tích cực cho Trường Lưu Thủy, mà còn có thể đánh bại những tương tác không lý tưởng.

  • Màu vàng, biểu tượng cho ánh sáng và tia nắng mặt trời, có thể thúc đẩy sự bay hơi của nước và làm giảm sự năng lượng của Trường Lưu Thủy.
  • Màu nâu có sự ấm áp và an toàn nhưng có thể hút nước và làm giảm khí lưu thủy của Trường Lưu Thủy.
  • Điều quan trọng, Trường Lưu Thủy nên tránh sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Vì đây thuộc nhóm màu có tương tác ngược và sẽ khiến năng lượng của Trường Lưu Thủy bị tiêu hao.

3. Ứng dụng màu hợp Trường Lưu Thủy vào cuộc sống

Để thực sự tận dụng các lợi ích của màu sắc hợp với mệnh Trường Lưu Thủy, người ta cần áp dụng chúng một cách cẩn thận trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể, những người mang mệnh này có thể áp dụng màu trắng, xám, đen và xanh dương vào các khía cạnh như lựa chọn màu xe, sơn nhà, trang trí nội thất, hình xăm, và quần áo. 

Vòng trầm hương đôi Minh Nguyệt Trầm Agarmoon Indo VIP Charm Xanh
Vòng trầm hương đôi Minh Nguyệt Trầm Agarmoon Indo VIP Charm Sapphire hợp với người mệnh Trường Lưu Thuỷ

Những sự lựa chọn này liên quan đến các khía cạnh quan trọng của cuộc sống, bao gồm cuộc hành trình, nơi thư giãn tinh thần, sức khỏe, sự nghiệp, và tình yêu. Chọn những màu phù hợp với Trường Lưu Thủy có thể mang lại may mắn, củng cố tình cảm, và bảo vệ khỏi nguy cơ đối với cả sức khỏe và tài sản.

V. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Trường Lưu Thủy

Trong mối quan hệ tương hợp, người mệnh Thủy có thể sử dụng các loại trang sức đá phong thủy màu xanh dương, xanh lam, đen. Vì đây là các màu đại diện của mệnh Thủy. Người và đá cùng mệnh với nhau sẽ hòa hợp. Các loại trang sức có thể được chế tác từ đá:

Theo mối quan hệ tương hợp, người mệnh Thủy có thể đeo đá phong thủy màu như xanh dương, xanh lam, đen. Đây là màu đại diện của bản mệnh Thủy. Người và đá cùng cung mệnh với nhau sẽ rất hoà hợp. Những gam màu này thường được chế tác từ đá: Aquamarine, đá mắt hổ, đá núi lửa hoặc đá Saphire…

tuổi 1976 hợp màu gì
Nên mua các vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn

Ngoài ra, những người mệnh Trường Lưu Thủy có thể đeo những trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng và tím…Đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Vì mệnh Trường Lưu Thủy chế khắc Hỏa, có thể khắc chế được năng lượng mạnh của mệnh Hỏa.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về mệnh Trường Lưu Thủy hợp với màu gì, mệnh gì, nên xăm hình gì… Hi vọng có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về người mang ngũ hành nạp âm ngày. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp ngay trên website của Thiên Mộc Hương.

(709)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)