Sơn Hạ Hoả là mệnh gì? Vận mệnh của người mệnh Sơn Hạ Hỏa

5/5 - (1 bình chọn)

Phong thuỷ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và tuân theo các quy luật của nó. Trong đó, Sơn Hạ Hoả là một trong số 6 dạng năng lượng của mệnh Hỏa thuộc Ngũ hành. Vậy mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì và những điều gì cần biết về người thuộc mệnh này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về người mệnh Sơn Hạ Hoả, từ đó biết được các vật phẩm may mắn cho họ nhé! 

I. Mệnh Sơn Hạ Hoả là gì?

Mệnh Sơn Hạ Hoả là một trong 6 dạng năng lượng thuộc hành Hoả thuộc về Ngũ hành theo phong thuỷ. Trong đó, Sơn nghĩa là núi non, gò đồi. Hạ là vùng thấp, phần chân núi hay chân đồi và Hoả là lửa. Dịch nôm na Sơn Hạ Hoả có nghĩa là ngọn lửa cháy ở dưới chân núi. 

Sở dĩ có ý nghĩa này là bởi xuất phát từ hai yếu tố địa lý và văn hoá nông nghiệp. Hoạt động của người dân miền sơn cước chủ yếu là làm nương rẫy để trồng lương thực. Khi họ đốt nương bãi trên núi để khai khẩn đất hoang thì gọi là Sơn Đầu Hỏa. Nhưng khi nghỉ tay và nấu nướng, ăn uống dưới chân núi gọi là Sơn Hạ Hoả.

Sơn Hạ Hoả là mệnh gì?
Sơn Hạ Hoả là mệnh gì?

II. Người mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?

Những người mệnh Sơn Hạ Hoả thường thuộc hai tuổi Bính Thân và Đinh Dậu theo quy luật Ngũ hành. Theo dương lịch, những người sinh năm Bính Thân ứng với các năm là 1956, 2016. Những người sinh năm Đinh Dậu trong dương lịch lần lượt là 1957 và 2017. Người sinh trong các năm này đều có thiên can Bính Đinh thuộc Hỏa khắc địa chi là Thân Dậu thuộc Kim. 

Người mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?
Người mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Hạ Hoả

Trong phần 3, bài viết sẽ khái quát về tính cách và vận mệnh của người mệnh Sơn Hạ Hoả. Có thể nói, những người thuộc mệnh Sơn Hạ Hoả thường sẽ trải qua cuộc sống khá khó khăn và hay vướng phải tai nạn bất ngờ. 

1. Tính cách Sơn Hạ Hoả có gì đặc biệt

Người mệnh Sơn Hạ Hoả có tính cách đúng như tên gọi của mệnh này. Họ có sự sáng suốt, linh hoạt và tháo vát trong tư duy và cuộc sống. Tuy nhiên, chính sự sôi nổi đó đôi khi lại khiến họ không kiềm chế được cảm xúc. Họ dễ hành động xốc nổi, nội tâm thẳng thắn bộc trực và dễ nổi giận khi ai đó làm gì không vừa ý họ. 

Nhưng họ cũng là người mau giận mau quên, họ hiếm khi để bụng những chuyện cũ mà thường dễ tha thứ và cho qua. Sơn Hạ Hoả là ngọn lửa nhân tạo nên sức sống của nó không thực sự mạnh mẽ và bền vững. Chính vì thế, người mệnh Sơn Hạ Hoả thường dễ bị mất động lực và niềm tin. 

Do đó, họ cần được tiếp thêm nhiều năng lượng hơn qua lời động viên kịp thời, đúng lúc. Đôi lúc, họ cũng cần được công nhận và khen thưởng tôn vinh khi làm tốt. Họ cũng không thích sự màu mè, khoe mẽ hay hình thức bề ngoài mà chú trọng nhiều đến nội hàm. Người mệnh Sơn Hạ Hoả ưa thích một cuộc sống giản đơn, gần gũi, tự nhiên. 

Tính cách Sơn Hạ Hoả có gì đặc biệt
Tính cách Sơn Hạ Hoả có gì đặc biệt

2. Vận mệnh người Sơn Hạ Hoả 

– Sự nghiệp

Sơn Hạ Hoả là những người thông minh, thích tìm hiểu về mọi thứ xung quanh hay nghiên cứu về các vấn đề. Họ cũng thường đạt được nhiều thành tích cao nếu theo đuổi con đường học thuật. Đồng thời, những người thuộc mệnh này cũng có óc thẩm mỹ, khéo léo và sự sáng tạo tốt nên thích hợp làm nhà văn, nhà thơ, kiến trúc hay giáo viên. 

Một số người lại có thiên hướng về cấu trúc máy móc hay sửa chữa, buôn bán. Tuy vậy, họ cũng phải trải qua nhiều truân chuyên mới tích luỹ được tài sản. Do đó không nên nóng vội nếu thời gian đầu xây dựng sự nghiệp. 

– Tình duyên: 

Những người mệnh này thường rất đa cảm, mãnh liệt trong tình yêu. Hầu hết họ đều phải trải qua một quá trình dài đi tìm kiếm tình yêu đích thực mới có được sự viên mãn hạnh phúc. Chính vì vậy, người mệnh Sơn Hạ Hoả nên trải qua một quá trình tìm hiểu lâu dài và kết hôn muộn. Điều đó sẽ đảm bảo hôn nhân bền vững, tránh đổ vỡ trong tình yêu. 

IV. Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì?

Bạn có thắc mắc mệnh Sơn Hạ Hoả phù hợp hay khắc với những màu sắc nào không? Có thể nói, hiểu biết về điều này giúp người mệnh Sơn Hạ Hoả có được kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra còn tránh được những điều không may mà màu sắc có thể mang lại. 

1. Màu hợp với mệnh sơn hạ hỏa

Theo Ngũ hành (Mộc sinh Hoả), mệnh Sơn Hạ Hoả tương sinh với các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Các màu tương hợp thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, tím, cam. Chế ngự được SHH là màu trắng, xám và ghi. 

Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì?
Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì?

2. Màu khắc với mệnh sơn hạ hỏa

Trong quy luật tương khắc của Ngũ hành, mệnh SHH khắc với các màu sắc thuộc vào mệnh Thuỷ và . Cụ thể là màu đen, xanh nước biển, màu nâu, vàng. Nếu sử dụng các màu này sẽ dễ gặp tai ương, bị sinh xuất và giảm đi nguồn năng lượng tích cực. 

V. Sơn Hạ Hoả hợp mệnh nào?

Trong cuộc sống, dân gian luôn quan niệm việc xây dựng các mối quan hệ có lâu bền hay không là do hợp mệnh. Do đó, người mệnh Sơn Hạ Hoả muốn cuộc sống suôn sẻ, có nhiều may mắn trong làm ăn hay hợp tác cần biết mệnh nào hợp. Quy luật tương sinh của Ngũ hành cho thấy, SHH tương hợp với các hành của mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hoả.

1. Mệnh Lư Trung Hỏa 

Mệnh Lư Trung Hỏa là ngọn lửa cháy trong lư, được tôi luyện lâu dài và cháy rực rỡ không tắt. Chính vì vậy, khi kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tương trợ nhau rất nhiều mang lại may mắn và vinh quang. 

2. Mệnh Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là cây cổ thụ lớn, chắc chắn, vững mạnh và che mưa chắn gió lớn tốt. Mệnh này khi kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tạo ra thiên linh địa tú, vật thịnh nhân phong. 

3. Mệnh Lộ Bàng Thổ

Vì hành Hỏa sinh hành Thổ nên khi kết hợp lại với nhau, Lộ Bàng Thổ và SHH sẽ mang đến một chút may mắn. 

4. Sơn Đầu Hỏa

Đám cháy lớn khi gặp lửa lại càng thêm cháy sáng rực rỡ và lan tỏa. Chính vì thế, Sơn Hạ Hoả và Sơn Đầu Hỏa kết hợp sẽ tương trợ với nhau, viễn cảnh hiển hách, quang minh, may mắn vô cùng. 

5. Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ tạo cảm giác vững chãi, vững chãi, lâu dài. Nếu kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tạo nên viễn cảnh bền vững, yên vui, thái bình. 

Sơn Hạ Hoả hợp mệnh nào?
Sơn Hạ Hoả hợp mệnh nào?

6. Dương Liễu Mộc

Bản chất của mệnh Dương Liễu Mộc là sự linh hoạt, uyển chuyển, mềm dẻo trong đối nhân xử thế. Vì thế rất phù hợp với mệnh SHH vốn nóng nảy và khó kiểm soát cảm xúc. Cuộc gặp gỡ giữa hai bản mệnh này mang đến may mắn, cát lợi, ôn hoà và rực rỡ. 

7. Ốc Thượng Thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ khi kết hợp cùng SHH sẽ giúp mở ra một thời đại phong thịnh, dồi dào tài lộc cho cả hai. 

8. Tùng Bách Mộc 

Người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc là bản chất mạnh mẽ, kiên cường và nghị lực. Nó kết hợp với mệnh Sơn Hạ Hoả sẽ mang đến nhiều may mắn và có lợi cho mệnh này. 

9. Sơn Hạ Hoả

Hai người thuộc bản mệnh SHH gặp nhau sẽ tăng gấp đôi cát lợi và may mắn cho cả hai. 

10. Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc chỉ những người có tính cách ôn hòa, dễ gần, có khả năng chịu đựng tốt. Vì thế khi gặp mệnh Sơn Hạ Hoả sẽ cho nhiều cát lợi may mắn và trung hoà tính cách nóng nảy người mệnh này. 

11. Bích Thượng Thổ

Hai mệnh Bích Thượng Thổ và Sơn Hạ Hoả vừa có sự tương sinh về Ngũ hành lại vừa có địa chi tam hợp. Do đó, nếu hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo ra phúc đời trùng lai, niềm vui bất tận. 

Sơn Hạ Hoả hợp mệnh Mộc không?
Sơn Hạ Hoả hợp mệnh Mộc không?

12. Phúc Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa tương hợp về Ngũ hành và địa chi nên khi gặp nhau sẽ có cát lợi và may mắn. 

13. Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ mang đến nhiều tài lộc, bội thu thành quả cho SHH khi kết hợp với nhau. 

14. Tang Đố Mộc

Hai mệnh này khi gặp nhau sẽ một mất một còn, tuy nhiên, mệnh Sơn Hạ Hoả thường chiếm ưu thế hơn. Do đó, khi kết hợp sẽ mang đến thành quả to lớn cho người mệnh Hoả. 

15. Sa Trung Thổ

Mệnh Sơn Hạ Hoả và Sa Trung Thổ kết hợp tạo phúc khí lớn, thành công vẻ vang, hạnh phúc. 

16. Thiên Thượng Hoả

Sự kết hợp giữa Thiên Thượng Hoả và Sơn Hạ Hỏa mang đến cho cả hai sự bùng nổ và phát đạt về tài sản, may mắn. 

17. Thạch Lựu Mộc

Nạp âm Thạch Lựu Mộc và Sơn Hạ Hoả kết hợp mang lại hỷ ín, thành công và cát khánh lớn cho cả hai. 

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh sơn hạ hoả 

Người mệnh Sơn Hạ Hoả thường khó kiểm soát cảm xúc nên cần có một số vật phẩm phong thủy để trấn giữ năng lượng xấu. Lựa chọn vật phẩm phù hợp sẽ giúp mang lại sự an toàn, thu hút tài lộc, vượng khí. 

Xem ngay vòng trầm mệnh Hỏa – Phẩm vật phong thủy may mắn nhất!

1. Tỳ hưu đá ngọc thạch cho mệnh sơn hạ hỏa

Tỳ hưu vốn là một con vật trong truyền thuyết mang đến nhiều may mắn, tài lộc và trấn áp năng lượng xấu. Người mệnh SHH nên sở hữu một tượng tỳ hưu để chiêu tài lộc. Có thể đặt tượng tỳ hưu bằng ngọc thạch xanh trên bàn làm việc hay đeo bên mình để đuổi tà khí, bảo vệ bản thân. 

2. Thiềm Thừ cho mệnh sơn hạ hỏa

Thiềm Thừ là hình ảnh chú cóc ba chân có đồng tiền vàng ngậm trong miệng. Hình ảnh này mang đến may mắn cho người mệnh Hoả đặc biệt là Sơn Hạ Hoả. Do đó, để chiêu tài và phát triển công danh, người mệnh Sơn Hạ Hoả có thể đặt Thiềm Thừ trên bàn hay phòng khách. 

3. Tháp Văn Xương cho mệnh sơn hạ hỏa

Khi xưa, tháp Văn Xương đã trở thành biểu tượng của người ham học, hiểu biết rộng, tài cao chí lớn. Nếu muốn phát triển trên con đường học vấn, người mệnh SHH nên đặt một tượng nhỏ lên bàn học để cầu sự thông minh, sáng suốt. 

4. Vòng trầm hương cho mệnh sơn hạ hỏa

Những chiếc vòng trầm hương chắc chắn là một vật phẩm may mắn mang đến sức mạnh lớn cho người Sơn Hạ Hoả. Nên lựa chọn vòng trầm hương màu đỏ, cam hay xanh lục để mang đến may mắn. Có thể kết hợp thêm các chi tiết khác như tỳ hưu, thiềm thừ hoặc tháp Văn Xương xâu cùng chuỗi hạt. Đây sẽ là một “lá bùa” hộ mệnh tuyệt vời cho người mệnh SHH chống lại tà khí. Sự thoải mái, thư giãn mà trầm hương mang lại cũng sẽ giúp tinh thần thêm ổn định và an yên hơn. 

Vòng trầm hương phong thủy cho mệnh sơn hạ hoả.
Vòng trầm hương phong thủy cho mệnh sơn hạ hoả.

Người mệnh Sơn Hạ Hoả có tính nóng như lửa nhưng chỉ cần kiềm chế cảm xúc cá nhân, họ sẽ được người xung quanh yêu mến. Mặt khác, trong cuộc sống, nếu kết hợp với những người hợp mệnh họ sẽ có cơ hội phát huy bản thân tốt hơn. Sự may mắn cũng phụ thuộc nhiều vào việc họ có tìm được những vật phẩm phù hợp với mình không. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các mẫu vòng trầm hương đẹp cho người SHH , liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương để được tư vấn nhé! 

(781)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)