Mệnh Sơn Hạ Hoả là gì? Hợp màu gì, mệnh gì? Sinh năm nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Phong thuỷ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và tuân theo các quy luật của nó. Trong đó, Sơn Hạ Hoả là một trong số 6 dạng năng lượng của mệnh Hỏa thuộc Ngũ hành. Vậy Sơn Hạ Hỏa là gì? Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì? Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào? Những điều gì cần biết về người thuộc mệnh này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thiên Mộc Hương để hiểu hơn về người mệnh Sơn Hạ Hoả.

I. Mệnh Sơn Hạ Hoả là gì?

Mệnh Sơn Hạ Hoả là một trong 6 dạng năng lượng thuộc hành Hoả thuộc về Ngũ hành theo phong thuỷ. Trong đó, Sơn nghĩa là núi non, gò đồi. Hạ là vùng thấp, phần chân núi hay chân đồi và Hoả là lửa. 

Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? – Dịch nôm na Sơn Hạ Hoả có nghĩa là ngọn lửa cháy ở dưới chân núi.

Sở dĩ có ý nghĩa này là bởi xuất phát từ hai yếu tố địa lý và văn hoá nông nghiệp. Hoạt động của người dân miền sơn cước chủ yếu là làm nương rẫy để trồng lương thực. Nhưng khi nghỉ tay và nấu nướng, ăn uống dưới chân núi gọi là Sơn Hạ Hoả.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? - Dịch nôm na Sơn Hạ Hoả có nghĩa là ngọn lửa cháy ở dưới chân núi. 
Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? – Sơn Hạ Hoả có nghĩa là ngọn lửa cháy ở dưới chân núi.

II. Mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?

Người mệnh Sơn Hạ Hoả thường thuộc hai tuổi Bính Thân hoặc Đinh Dậu theo quy luật Ngũ hành. Theo dương lịch, ta có thể trả lời câu hỏi Sơn Hạ Hoả sinh năm nào như sau:

– Người tuổi Bính Thân sinh vào năm: 1956, 2016.

– Người sinh năm Đinh Dậu trong dương lịch lần lượt là 1957 và 2017.

Người sinh trong các năm này đều có thiên can Bính Đinh thuộc Hỏa khắc địa chi là Thân Dậu thuộc Kim. 

Mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?
Mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào?

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Hạ Hoả

Sau khi tìm hiểu mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì và mệnh Sơn Hạ Hoả sinh năm nào, tiếp đến ta phải hiểu về tính cách và vận mệnh về nạp âm này. Tính cách và đường vận mệnh, sự nghiệp, tình yêu của mệnh Sơn Hạ Hỏa có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu trong những thông tin sau.

1. Tính cách Sơn Hạ Hoả có gì đặc biệt

Người mệnh Sơn Hạ Hoả có tính cách đúng như tên gọi của mệnh này. Họ có sự sáng suốt, linh hoạt và tháo vát trong tư duy và cuộc sống. Tuy nhiên, chính sự sôi nổi đó đôi khi lại khiến họ không kiềm chế được cảm xúc. Họ dễ hành động xốc nổi, nội tâm thẳng thắn bộc trực và dễ nổi giận khi ai đó làm gì không vừa ý họ. 

Nhưng họ cũng là người mau giận mau quên, họ hiếm khi để bụng những chuyện cũ mà thường dễ tha thứ và cho qua. Sơn Hạ Hoả là ngọn lửa nhân tạo nên sức sống của nó không thực sự mạnh mẽ và bền vững. Chính vì thế, người mệnh Sơn Hạ Hoả thường dễ bị mất động lực và niềm tin. 

Do đó, họ cần được tiếp thêm nhiều năng lượng hơn qua lời động viên kịp thời, đúng lúc. Đôi lúc, họ cũng cần được công nhận và khen thưởng tôn vinh khi làm tốt. Họ cũng không thích sự màu mè, khoe mẽ hay hình thức bề ngoài mà chú trọng nhiều đến nội hàm. Người mệnh Sơn Hạ Hoả ưa thích một cuộc sống giản đơn, gần gũi, tự nhiên. 

Người Sơn Hạ Hỏa thích một cuộc sống gần gũi, tự nhiên
Người Sơn Hạ Hỏa thích một cuộc sống gần gũi, tự nhiên

2. Vận mệnh người Sơn Hạ Hoả 

– Sự nghiệp

Sơn Hạ Hoả là những người thông minh, thích tìm hiểu về mọi thứ xung quanh hay nghiên cứu về các vấn đề. Họ cũng thường đạt được nhiều thành tích cao nếu theo đuổi con đường học thuật. Đồng thời, những người thuộc mệnh này cũng có óc thẩm mỹ, khéo léo và sự sáng tạo tốt nên thích hợp làm nhà văn, nhà thơ, kiến trúc hay giáo viên. 

Một số người lại có thiên hướng về cấu trúc máy móc hay sửa chữa, buôn bán. Tuy vậy, họ cũng phải trải qua nhiều truân chuyên mới tích luỹ được tài sản. Do đó không nên nóng vội nếu thời gian đầu xây dựng sự nghiệp. 

– Tình duyên: 

Những người mệnh này thường rất đa cảm, mãnh liệt trong tình yêu. Hầu hết họ đều phải trải qua một quá trình dài đi tìm kiếm tình yêu đích thực mới có được sự viên mãn hạnh phúc. Chính vì vậy, người mệnh Sơn Hạ Hoả nên trải qua một quá trình tìm hiểu lâu dài và kết hôn muộn. Điều đó sẽ đảm bảo hôn nhân bền vững, tránh đổ vỡ trong tình yêu. 

IV. Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì?

Bạn có thắc mắc rằng mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì không? Có thể nói, hiểu biết về điều này giúp người mệnh Sơn Hạ Hoả có được kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra còn tránh được những điều không may mà màu sắc có thể mang lại. 

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành ta có thể trả lời câu hỏi “Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì” như sau:

– Sơn Hạ Hỏa hợp với màu hệ mệnh của Hỏa: Đỏ, cam, vàng chói, hồng.

– Sơn Hạ Hỏa hợp với màu mệnh tương sinh Mộc: Xanh lá, xanh lục, xanh chuối.

Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì? - Hợp với màu xanh lá
Mệnh Sơn Hạ Hoả hợp màu gì? – Hợp với màu xanh lá

V. Mệnh Sơn Hạ Hoả khắc màu gì?

Để trả lời thêm về câu hỏi “Mệnh Sơn Hạ Hỏa khắc màu gì”, ta lại tiếp tục áp dụng kiến thức ngũ hành tương sinh tương khắc quan trọng. Áp dụng các quy luật ta biết được:

– Sơn Hạ Hỏa khắc với màu sắc mệnh Thủy: Xanh dương, xanh biển, đen.

– Sơn Hạ Hỏa khắc với màu sắc mệnh Thổ: Nâu sẫm, vàng, nâu đất.

Nếu sử dụng các màu này sẽ dễ gặp tai ương, bị sinh xuất và giảm đi nguồn năng lượng tích cực.

Mệnh Sơn Hạ Hoả khắc màu gì? - Màu xanh dương và vàng
Mệnh Sơn Hạ Hoả khắc màu gì? – Màu xanh dương và vàng

VI. Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì?

Trong cuộc sống, dân gian luôn quan niệm việc xây dựng các mối quan hệ có lâu bền hay không là do hợp mệnh. Vì thế mà vấn đề “Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì” dường như trở nên vô cùng quan trọng với một số người. Quy luật tương sinh của Ngũ hành cho thấy, Sơn Hạ Hỏa tương hợp với các hành của mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hoả.

1. Lư Trung Hỏa 

Mệnh Lư Trung Hỏa là ngọn lửa cháy trong lư, được tôi luyện lâu dài và cháy rực rỡ không tắt. Chính vì vậy, khi kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tương trợ nhau rất nhiều mang lại may mắn và vinh quang. 

2. Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là cây cổ thụ lớn, chắc chắn, vững mạnh và che mưa chắn gió lớn tốt. Mệnh này khi kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tạo ra thiên linh địa tú, vật thịnh nhân phong. 

3. Lộ Bàng Thổ

Vì hành Hỏa sinh hành Thổ nên khi kết hợp lại với nhau, Lộ Bàng Thổ và SHH sẽ mang đến một chút may mắn. 

4. Sơn Đầu Hỏa

Đám cháy lớn khi gặp lửa lại càng thêm cháy sáng rực rỡ và lan tỏa. Chính vì thế, Sơn Hạ Hoả và Sơn Đầu Hỏa kết hợp sẽ tương trợ với nhau, viễn cảnh hiển hách, quang minh, may mắn vô cùng. 

5. Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ tạo cảm giác vững chãi, vững chãi, lâu dài. Nếu kết hợp với Sơn Hạ Hoả sẽ tạo nên viễn cảnh bền vững, yên vui, thái bình. 

Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Sơn Hạ Hỏa và Đại Lâm Mộc là cặp bài trùng
Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Sơn Hạ Hỏa và Đại Lâm Mộc là cặp bài trùng

6. Dương Liễu Mộc

Bản chất của mệnh Dương Liễu Mộc là sự linh hoạt, uyển chuyển, mềm dẻo trong đối nhân xử thế. Vì thế rất phù hợp với mệnh SHH vốn nóng nảy và khó kiểm soát cảm xúc. Cuộc gặp gỡ giữa hai bản mệnh này mang đến may mắn, cát lợi, ôn hoà và rực rỡ. 

7. Ốc Thượng Thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ khi kết hợp cùng SHH sẽ giúp mở ra một thời đại phong thịnh, dồi dào tài lộc cho cả hai. 

8. Tùng Bách Mộc 

Người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc là bản chất mạnh mẽ, kiên cường và nghị lực. Nó kết hợp với mệnh Sơn Hạ Hoả sẽ mang đến nhiều may mắn và có lợi cho mệnh này. 

9. Sơn Hạ Hoả

Hai người thuộc bản mệnh SHH gặp nhau sẽ tăng gấp đôi cát lợi và may mắn cho cả hai. 

10. Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc chỉ những người có tính cách ôn hòa, dễ gần, có khả năng chịu đựng tốt. Vì thế khi gặp mệnh Sơn Hạ Hoả sẽ cho nhiều cát lợi may mắn và trung hoà tính cách nóng nảy người mệnh này. 

11. Bích Thượng Thổ

Hai mệnh Bích Thượng Thổ và Sơn Hạ Hoả vừa có sự tương sinh về Ngũ hành lại vừa có địa chi tam hợp. Do đó, nếu hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo ra phúc đời trùng lai, niềm vui bất tận. 

Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Vô cùng hợp với Bích Thượng Thổ
Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Vô cùng hợp với Bích Thượng Thổ

12. Phúc Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa tương hợp về Ngũ hành và địa chi nên khi gặp nhau sẽ có cát lợi và may mắn. 

13. Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ mang đến nhiều tài lộc, bội thu thành quả cho SHH khi kết hợp với nhau. 

14. Tang Đố Mộc

Hai mệnh này khi gặp nhau sẽ một mất một còn, tuy nhiên, mệnh Sơn Hạ Hoả thường chiếm ưu thế hơn. Do đó, khi kết hợp sẽ mang đến thành quả to lớn cho người mệnh Hoả. 

15. Sa Trung Thổ

Mệnh Sơn Hạ Hoả và Sa Trung Thổ kết hợp tạo phúc khí lớn, thành công vẻ vang, hạnh phúc. 

16. Thiên Thượng Hoả

Sự kết hợp giữa Thiên Thượng Hoả và Sơn Hạ Hỏa mang đến cho cả hai sự bùng nổ và phát đạt về tài sản, may mắn. 

17. Thạch Lựu Mộc

Nạp âm Thạch Lựu Mộc và Sơn Hạ Hoả kết hợp mang lại hỷ ín, thành công và cát khánh lớn cho cả hai. 

Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Kết hợp chung với Thạch Lựu Mộc sẽ thành công lớn
Sơn Hạ Hoả hợp mệnh gì? Kết hợp chung với Thạch Lựu Mộc sẽ thành công lớn

VII. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Sơn Hạ Hỏa

Những chiếc vòng trầm hương chắc chắn là một vật phẩm may mắn mang đến sức mạnh lớn cho người Sơn Hạ Hoả. Nên lựa chọn vòng trầm hương màu đỏ, cam hay xanh lục để mang đến may mắn. Có thể kết hợp thêm các chi tiết khác như tỳ hưu, thiềm thừ hoặc tháp Văn Xương xâu cùng chuỗi hạt. Đây sẽ là một “lá bùa” hộ mệnh tuyệt vời cho người mệnh Sơn Hạ Hỏa chống lại tà khí. Sự thoải mái, thư giãn mà trầm hương mang lại cũng sẽ giúp tinh thần thêm ổn định và an yên hơn. 

Người mệnh Sơn Hạ Hoả có tính nóng như lửa nhưng chỉ cần kiềm chế cảm xúc cá nhân, họ sẽ được người xung quanh yêu mến. Mặt khác, trong cuộc sống, nếu kết hợp với những người hợp mệnh họ sẽ có cơ hội phát huy bản thân tốt hơn. Sự may mắn cũng phụ thuộc nhiều vào việc họ có tìm được những vật phẩm phù hợp với mình không. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các mẫu vòng trầm hương đẹp cho người Sơn Hạ Hỏa, liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương để được tư vấn nhé! 

Vật phẩm phong thủy cho mệnh Sơn Hạ Hỏa
Vật phẩm phong thủy cho mệnh Sơn Hạ Hỏa

Lời kết

Thiên Mộc Hương đã thành công giải đáp các vấn đề như Mệnh Sơn Hạ Hoả là gì, Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì, mệnh gi, Mệnh Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào… Tham khảo bài viết để hiểu hơn về bản thân cũng như những người xung quanh bạn có mệnh hành này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên để lại ý kiến riêng của mình cho Thiên Mộc Hương.

(1387)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)