Sơn Đầu Hỏa khắc chế ra sao để hóa hung thành cát? 

Đánh giá bài viết

Trong quan niệm của âm nạp hoa giáp thì mỗi nạp âm có tính cách và vận mệnh khác nhau, tùy theo đặc điểm riêng của từng nạp âm. Đồng thời việc kết hợp các nạp âm khác cũng tạo ra sự kết hợp tương sinh hay tương khắc lẫn nhau. Như vậy nạp âm Mệnh Sơn Đầu có những đặc điểm riêng biệt gì? Kết giao với nạp âm nào sẽ khiến cho Sơn Hỏa Đầu đại cát đại lợi?

I. Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì?

Sơn Đầu Hỏa là 1 cung mệnh trong ngũ hành nạp âm hoa giáp. Theo nghĩa Hán Việt thì Sơn Đầu Hoả được hiểu là lửa trên đỉnh núi… Đó không phải là ngọn lửa cháy rụi bình thường mà là ngọn lửa cháy mãi, luôn hừng hực năng lượng ấm nóng. 

Người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả cũng có tính cách và vận mệnh tương tự như vậy. Nóng nảy, ấm áp và có lúc dữ dội có lúc hài hòa và hữu ích. Họ bình thường là ngọn lửa sưởi ấm, nấu ăn hay làm ánh sáng soi đường đi. Nhưng khi bộc phát thì dữ dội và hung hãn có thể thiêu cháy cả khu rừng hay căn nhà. 

II. Người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Người sinh vào các năm Giáp Tuất sinh vào các năm dương lịch 1934, 1994. Hoặc sinh năm Ất Hợi  vào các năm dương lịch 1934, 1995 đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Người mệnh Hỏa tính tình nóng nảy, can trực nhưng tốt tâm
Người mệnh Hỏa tính tình nóng nảy, can trực nhưng tốt tâm
Bài viết về phong thủy liên quan:

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Muốn biết tính cách một người, chúng ta chỉ cần biết nạp âm của họ thể hiện nhiều điều liên quan. Đối với mệnh Sơn Hoả Đầu thì biểu tượng ngọn lửa trên đỉnh núi đã nói lên rằng:

1. Tính cách người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính nóng nảy và bộc trực. Họ không giỏi che giấu cảm xúc hay tình cảm của bản thân. Sơn Đầu Hoả cũng vậy, đều có đặc điểm của mệnh Hỏa là nổi giận thì khó kiềm chế, mặt đỏ bừng bừng. Thế nhưng họ lại là người giàu cảm xúc, đa cảm. Sau khi cơn nóng giận qua đi, họ cũng dễ hòa, dễ quên mọi chuyện. 

Thông thường những người nóng tính sẽ rất tốt bụng và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Lý do nổi nóng là do sự bức xúc với chuyện bất bình, bất công trong xã hội. Bản chất của mệnh Hỏa là người sống nội tâm nên ít ai thấu hiểu được họ. Vì thế họ thường sống đơn độc và khép kín với mọi người xung quanh. 

2. Vận mệnh người Sơn Đầu Hỏa

Tính cách của người mệnh Sơn Đầu Hoả có tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận mệnh của họ. Vì thế người mệnh Hỏa sinh năm Giáp Tuất và Ất Hợi sẽ có sự nghiệp và tình duyên như thế nào?

– Sự nghiệp: 

Với tính cách nhiệt tình và ấm áp như lửa nên nạp âm Sơn Đầu Hỏa  thành công với công việc mang tính hiện đại, tức thời. Tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi mệnh Hỏa chứa một bầu nhiệt huyết, sôi nổi trong công việc. Khi đã bắt tay vào làm việc thì họ sẽ cố gắng hết sức hết mình.

Công nghệ thông tin, thương mại điện tử, các việc liên quan tới nghệ thuật như quay phim, chụp ảnh, thiết kế … Đó là những công việc thích hợp với nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Ngoài ra, công việc kinh doanh cũng giúp người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa dễ thành công và nhanh giàu có hơn người tuổi Giáp Tuất cùng mệnh. 

-Tình duyên: 

Tuy có tính cách dễ gần và thân thiện nhưng Sơn Đầu Hoả không phải là người dễ yêu, dễ bị rung động. Họ ít tin tưởng ai và luôn cảnh giác với chuyện tình yêu lừa dối. Nhưng một khi Sơn Đầu Hoả yêu ai thì yêu rất sâu đậm và hy sinh rất nhiều. Bởi vì tính cách thích sống nội tâm, ít thể hiện tình cảm cho đối phương biết. 

Cho nên, tình cảm nồng nàn như nham thạch núi lửa nhưng vẫn thích giấu diếm trong lòng. Vì thế họ thường yêu đơn phương và tự thêu dệt cho bản thân nhiều câu chuyện tình buồn. Tuy nhiên, hầu hết nạp âm Sơn Đầu Hỏa đều có gia đạo hạnh phúc và tình duyên bền vững. Khi họ tìm được đối tượng hiểu biết về tính cách này. 

Một mẫu thiết kế nội thất của người mệnh Hỏa
Một mẫu thiết kế nội thất của người mệnh Hỏa

IV. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hoả, Thuỷ khắc Hoả nhưng thực tế thì các tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi sẽ hợp với những màu nào?

1. Màu sắc hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa

Màu xanh lá tượng trưng cho nạp âm Sơn Đầu Hoả giúp Hoả phát vượng nhất. Các màu tương hợp với người mệnh Mộc tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi thuộc hành Hỏa là màu cam, hồng, đỏ hoặc tím.

2. Màu sắc khắc với mệnh Sơn Đầu Hỏa

Những màu tượng trưng cho hành Kim như vàng, bạc, trắng được mệnh Hỏa chế khắc được. Cho nên có thể coi là không hợp nhưng cũng không xấu.

Những màu sắc tối kỵ với Hoả như đen, xanh lam thuộc hành Thuỷ. Cho nên, càng tránh được thì càng tốt cho vận mệnh Hỏa.

V. Sơn Đầu Hỏa hợp mệnh nào?

Trong ngũ hành nạp âm có đến 30 cung mệnh nhưng không phải cung mệnh nào cũng hợp với Sơn Đầu Hỏa. Mệnh Hỏa và các mệnh trong ngũ hành nạp âm nào hợp nhất?

  1. Đại Lâm Mộc:

Sơn Đầu Hỏa là lửa trên núi gặp Đại Lâm Mộc là cây trên núi góp phần gia tăng nguồn năng lượng giúp mệnh Hỏa càng mạnh mẽ. Sự kết hợp hai ngũ hành này Mộc sinh Hoả ắt sẽ gặt nhiều cát lợi.

  1. Ốc Thượng Thổ:

Ốc Thượng Thổ là ngói nung lợp mái gặp lửa thì càng bền chắc. Theo ngũ hành giáp hoa thì hai nạp âm này ít có nhân duyên, nếu được kết đôi sẽ ra hoa thơm, trái ngọt. Vì mối nhân duyên này tựa như trời ban. 

  1. Lộ Bàng Thổ

Hỏa sinh Thổ tạo nên sự kết đôi của hai nạp âm này vô cùng đại cát, đại lợi. Bởi sự tương sinh của đất bên đường gặp nguồn thổ nhưỡng của lửa trên núi. Ngoài ra, hai nạp âm này còn nằm trong tuổi tam hợp Mùi – Hợi và Ngọ – Tuất. 

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Sơn Đầu Hỏa

Người mang mệnh Sơn Đầu Hoả gặp nhiều may mắn, hoá hung thành cát khi biết sử dụng trang sức phong thủy và vật phẩm phong thủy. Vòng tay trầm hương của Mộc Thiên Hương kết hợp đá quý thiên nhiên tương sinh với bản mệnh của bạn. 

Xem ngay vòng trầm hương mệnh Hỏa – Vật phẩm phong thủy may mắn nhất!

6.1. Vòng tay Trầm Hương Ngọc Châu Kim Đài 

Vòng tay Trầm Hương Ngọc Châu Kim Đài thiết kế từ đá quý thiên nhiên Huỳnh Ngọc Châu, Đan Ngọc Châu. Biểu tượng cho sự cao sang, tham vọng và thành công phù hợp với tính cách nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Ngoài ra, đây cũng là món trang sức phong thủy đem lại vận may cho người mệnh Hỏa. 

Vòng tay Trầm Hương Ngọc Châu Kim Đài  tương sinh mệnh Hỏa
Vòng tay Trầm Hương Ngọc Châu Kim Đài  tương sinh mệnh Hỏa

6.2. Vòng tay Trầm Hương Lục Tú Bảo Trầm 

Lục Tú Bảo Trầm đại diện cho nhiều đức tính quý báu của con người. Một vật phẩm phong thủy tương sinh với nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Bởi chúng chính là hình tượng của sự bền bỉ, phát triển vững chắc theo thời gian. 

Vòng tay Trầm Hương Lục Tú Bảo Trầm
Vòng tay Trầm Hương Lục Tú Bảo Trầm

6.3. Vòng tay gỗ Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng 

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng hóa giải tam tai, giải trừ vận hạn. Đây là một thiết kế hợp mệnh Hỏa tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi. Hình dáng và kiểu mẫu của những hạt trầm hương tinh tế tôn lên nét đẹp mộc mạc của người sở hữu. 

Vòng tay trầm hương thiên mộc hương Lá bùa Tây Tạng
Vòng tay trầm hương thiên mộc hương Lá bùa Tây Tạng

Lời kết: 

Nạp âm Sơn Đầu Hỏa là một trong những nạp âm khó đối phó nếu bạn chưa hiểu về tính cách của họ. Một khi chúng ta nắm bắt được những ý muốn của họ thì chắc chắn họ sẽ trở thành người bạn tốt nhất và chân thành nhất. Vì thế, nếu muốn kết giao mua bán, làm ăn với nạp âm này, bạn nên tìm hiểu kỹ về họ để mối giao kết được bền chắc trong tương lai.

(1195)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)