Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi Đinh Sửu hợp màu nào? 

Đối với người sinh năm 1997 thì việc thắc mắc về những câu hỏi “Sinh năm 1997 mệnh gì? Sinh năm 1997 hợp màu gì? Tính cách thế nào?” là điều xảy ra thường xuyên. Xem mạng phong thủy thường được nhiều người quan tâm. Điển hình như năm 1997. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về năm sinh này. Trên hết sẽ là giải quyết câu hỏi “Sinh năm 1997 mệnh gì?”.

Sinh năm 1997 mệnh gì?
Sinh năm 1997 mệnh gì?

I. Sinh năm 1997 mệnh gì, tuổi gì?

 • Năm sinh: 1997 theo âm lịch, tức sinh từ ngày 07/02/1997 đến 27/01/1998 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Đinh Sửu ( tuổi con trâu )
 • Thiên can: Đinh
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý
 • Địa chi: Sửu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Mệnh ngũ hành: Thủy – Giản Hạ Thủy ( Nước cuối nguồn )
 • Cung mệnh: Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 1, 3, 4.

Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về người sinh năm 1997. Tổng quan qua thì khi xem mạng cho thấy năm 1997 là mạng Thủy. Năm 1997 còn được gọi là tuổi Đinh Sửu. Để hiểu sâu hơn về tuổi này. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu các vấn đề tiếp theo.

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

II. Tính cách của người sinh năm 1997?

Người sinh năm 1997 thuộc mệnh Giàn Hạ Thủy. Có nghĩa là “nước khe suối”. Đây là dòng nước nhỏ chảy bền bỉ; len lỏi giữa những khe đá. Họ có cuộc đời thất thường. Nốt thăng nốt trầm luân phiên, lúc vui lúc buồn; lúc nắng lúc mưa nên thường khó hiểu về cảm xúc về người tuổi này. 

Ông bà ta ví người mệnh Giản Hạ Thủy như nước chảy qua khe suối. Lúc thì róc rách, lúc thì êm ái. Tính tình người sinh năm 1997 lúc thì vô tâm hững hờ, lúc thì dịu dàng ấm áp. Tâm tính họ dễ bị hoàn cảnh xung quanh tác động. Từ đó dẫn đến những hành động sai lệch dẫn đến kết quả xấu không mong muốn. Tuy nhiên, xét về điểm mạnh. Họ thường là những người dễ thích nghi; hội nhập với môi trường mới. Ở trong môi trường nào cũng có thể giao thiệp sống tốt, hòa nhã với mọi người xung quanh. Từ đó thường được nhiều người yêu thương, quý trọng. Được cao nhân giúp đỡ. Bên cạnh đó là sự kiên nhẫn, cố gắng và không chấp nhận sự thua cuộc. 

III. Cuộc sống của người sinh năm 1997.

Nam sinh năm 1997 không chịu quá nhiều vất vả. Tuy không được thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp nhưng đường công danh có chút rộng mở. Cuộc sống không được sang giàu nhưng cũng không đến mức quá thiếu thốn. Họ sẽ có được địa vị nhất định trong xã hội vào năm 30 tuổi, sự nghiệp được vẹn toàn vào năm 34 tuổi. Những người tuổi này hưởng thọ từ 78 tuổi đến 85 tuổi.

Xem mạng cho nữ sinh năm 1997 thì khác. Họ phải trải qua nhiều vất vả và khó khăn mới có được những điều như mong muốn. Lúc trẻ gặp nhiều vất vả, bắt đầu sự nghiệp có nhiều khó khăn cản trở. Bước sang tuổi 28 sự nghiệp phát triển khá nhanh chóng, năm 30 có nhiều bước tiến đột phá. Trong tình cảm nữ Đinh Sửu đa phần khá thuận lợi và có được hạnh phúc trọn vẹn. Sau kết hôn cuộc sống đầy đủ, sung túc, nhiều niềm vui. Nữ tuổi Đinh Sửu hưởng thọ trung bình từ 74 đến 82 tuổi.

IV. Đường tình duyên của tuổi Đinh Sửu

1. Đối với nam giới tuổi Đinh Sửu

 • Nếu sinh tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng trong cuộc đời.
 • Nếu sinh tháng 6, 7, 11 âm lịch sẽ là những người may mắn. Họ không phải trải qua bất kì sự thay đổi nào mà sẽ chung sống hạnh phúc với nửa kia đến trọn đời.
 • Còn sinh tháng 8 và 12 âm lịch sẽ trải qua tận ba lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng

2. Đối với nữ giới tuổi Đinh Sửu

 • Nếu sinh tháng 1, 2, 5, 8 và 10 âm lịch sẽ là những người rất có duyên; có sức hút với người khác. Nhưng chuyện tình cảm đối với họ lại không là chuyện quá quan trọng.
 • Nếu sinh tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch. Những người này rất biết cách nắm vững trái tim người khác. Do vậy mà tình yêu của họ luôn thuận lợi, tốt đẹp.
 • Còn sinh tháng 4, 9, 12 âm lịch sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình duyên. Dù có nhiều người theo đuổi nhưng vẫn không êm đẹp. Đặc biệt là năm 18 tuổi. Nhưng sau 20 tuổi sẽ là khoảng thời gian phù hợp để phát triển tình cảm. 

>> XEM THÊM: 4 dấu hiệu nhận biết tình duyên lận đận và cách hóa giải

V. Sinh năm 1997 hợp với màu nào?

Dựa vào tương sinh - tương khắc trả lời câu hỏi mạng Thủy hợp màu gì?
Dựa vào tương sinh – tương khắc trả lời câu hỏi mạng Thủy hợp màu gì?

1. Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự quyền bí và quyền lực. Nó đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Màu đen phong thủy đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng giữa ranh giới cho không gian nhà bạn. Đây cũng là màu phong thủy đem lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ. Tất nhiên màu đen cũng có nhiều ý nghĩa khác như tượng trưng sự hắc ám; quyền lực đen tối. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì màu đen chính là màu phong thủy mang đến nhiều điều tốt đẹp; hạn chế xui rủi cho người sinh năm 1997.

2. Màu xanh dương

Được xem là màu tượng trưng cho sự sống và hy vọng. Màu xanh dương được đánh giá là màu phong thủy hợp với người mạng Mộc khi xét về ngũ hành tương sinh. Thủy sinh Mộc nên xanh dương sẽ giúp người mạng Thủy và Mộc có nhiều năng lượng để thực hiện những mục tiêu đề ra trong cuộc sống. Hai mệnh này cùng nhau bổ trợ phát triển nhau. Từ trang phục, đồ dùng nên được khoác lên mình có màu sắc xanh dương để mang lại may mắn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *