Sinh năm 1961 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào, tuổi con gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Năm sinh 1961 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? Là vấn đề rát được quan tâm hiện nay. Việc thực hiện đúng phong thủy sẽ giúp xua đi những điều không tốt và mang lại điềm lành cho cuộc sống của đương số. Vậy đối với người sinh năm 1961 thì sao? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé

I. 1961 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1961

1. 1961 mệnh gì? Tuổi con gì?

Tính theo dương lịch thì người sinh năm 1961 thuộc tuổi Tân Sửu nói cách khác là tuổi con trâu. Tân Sửu xếp vị trí thứ 2 trong 12 con giáp. Tân Sửu hay Trâu là loài động vật to khỏe cùng khả năng chịu khó, chịu khổ rất tốt. Điều này thể hiện qua việc người sinh năm 1961 thường rất giỏi chịu đựng, chân phương mộc mạc, chân thành và biết hy sinh.

Người sinh năm 1961 thuộc tuổi Tân Sửu.  Âm Dương ngũ hành xếp vào mệnh thổ – Bích thượng thổ. Ý nghĩa tương trưng của mệnh là Đất trên vách.

Trong phong thủy, vạn vật sẽ đều hình thành từ các nguyên tố cơ bản bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nếu có sự đồng điệu, cân bằng trong quan hệ ngũ hành sẽ giúp công việc thuận lợi, may mắn, cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe tuyệt vời.

>> XEM THÊM: 

 • Tử vi Tân Sửu 1961- Nam mạng: Công danh, sự nghiệp, tình yêu, gia đạo
 • Tử vi Tân Sửu 1961- Nữ mạng: Công danh, sự nghiệp, tình yêu, gia đạo

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh 

2. Khái quát tử vi 1961

– Theo tử vi, người sinh năm 1961 cầm tinh con Trâu

– Thiên can: Tân

+ Tương hợp với người có năm sinh thuộc tuổi Bính.
+ Tương hình với người có năm sinh thuộc tuổi Ất và Đinh.
– Địa chi: Sửu.

+ Tam hợp với những người thuộc tuổi Tỵ — Dậu — Sửu.
+ Tứ hành xung với các tuổi bao gồm: Thìn — Tuất — Sửu — Mùi.

Tử vi tuổi Tân Sửu năm 2021
Tử vi tuổi Tân Sửu năm 2021

Điểm mạnh của người tuổi sửu là lương thiện, siêng năng, chịu khó và cần cù. Tuy nhiên, sẽ có lúc người tuổi sửu vô cùng bướng bỉnh, khó tiếp cận và khó bộc lộ cảm xúc của mình. Đa phần người sinh năm 1961 sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên ường danh vọng. Nhiều cơ hội để thể hiện tài năng và chứng tỏ bản thân mình. Với những đức tính trên thì liệu một người tuổi sửu sẽ hợp nhất với mệnh nào nhỉ? Muốn biết điều này đầu tiên hãy cùng tìm hiểu người sinh năm 1961 mệnh gì nhé!

3. 1961 hợp mệnh gì?

Theo thuyết tương sinh tương khắc trong phong thủy:

 • Thủy sinh mộc
 • Kim sinh thủy
 • Hỏa sinh thổ
 • Mộc sinh hỏa
 • Thổ sinh kim

Qua đó có thể thấy mệnh thổ sẽ hợp với các mệnh như mệnh hỏa hoặc mệnh kim. Mối quan hệ tương sinh sẽ giúp hai mệnh nuôi dưỡng, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc.

Ngược lại, các mối quan hệ tương khắc đó là:

 • Mộc khắc thổ
 • Kim khắc mộc
 • Thủy khắc hỏa
 • Thổ khắc thủy
 • Hoả khắc kim

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy người mệnh thổ sẽ không hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc. Quan hệ tương khắc sẽ khiến đối phương cản trở nhau trong công việc và cả cuộc sống.

Tân Sửu 1961 mệnh gì?
Tân Sửu 1961 mệnh gì?

II. 1961 hợp màu gì

Màu sắc và cung mệnh là hai thứ sẽ luôn song hành cùng nhau trong cuộc sống. Lựa chọn màu sắc thích hợp sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn. Sau khi xác định được người sinh năm 1961 mệnh gì bạn sẽ dễ dàng xác định màu hợp với năm sinh này hơn!

1. Màu sắc hợp mệnh

– Nam sinh năm 1961 hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, hồng và tím. Các màu thuộc hành Hỏa
 • Màu sắc tương hợp: màu vàng và nâu đất. Những màu đại điện cho hành Thổ

– Nữ sinh năm 1961 hợp màu gì?

 • Màu sắc tương hợp: màu đỏ, tím, hồng, vàng và nâu đất. Là những màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ.

2. Màu sắc kỵ/khắc

– Nam sinh năm 1961 khắc màu gì?

 • Màu sắc khắc chế: màu đen và xanh biển. Ngoài ra còn có màu xanh lục.

– Nữ sinh năm 1961 khắc màu gì?

 • Màu sắc tương khắc: màu đen, xanh trời, khói, xanh nước. Màu của hành thủy
 • Mắc sắc đại kỵ: màu xanh lá cây. Màu sắc đặc trưng của hành Mộc

III. 1961 hợp hướng nào?

Hướng nhà trong phong thủy là yếu tố quan trọng cũng sẽ ảnh hưởng đến đường sự nghiệp và trong cuộc sống. Vậy người sinh năm 1961 nên chọn hướng nào để mang lại may mắn?

1. Hướng hợp

Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng phù hợp sẽ giúp bản mệnh gặp nhiều bình an, may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Gia đình của bản mệnh cũng sẽ có những tác động tích cực hơn.

Tuổi Tân Sửu 1961 hợp mệnh gì? Hợp hướng nào?
Tuổi Tân Sửu 1961 hợp mệnh gì? Hợp hướng nào?

Cụ thể các hướng hợp với năm sinh 1961 bao gồm:

 • Hướng Bắc (Thiên Y, chính Bắc cung Khảm): Khắc phục mọi khó khăn, tai nạn bởi sự che chở từ trời, Phật. Trọn vẹn, đầy đủ và hạnh phúc trong cuộc sống
 • Hướng Đông (Phục vị, Chấn Chính Đông – Quý nhân): Một cuộc sống bình yên, an nhàn. Không sóng gió, có quý nhân phù trợ
 • Hướng Nam (Sinh khí, Ly chính Nam – Phúc lộc vẹn toàn): Cả đời thuận lợi, phúc lộc đầy đủ, công danh sự nghiệp rộng mở
 • Hướng Đông Nam (Diên niên, Đông Nam – Mọi sự ổn định): Tiền tài đều đặn, bình yên. Tai qua nạn khỏi, sóng gió tan biến

2. Hướng khắc

– Hướng khắc nam mạng: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

– Hướng khắc nữ mạng: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nên tránh các hướng không hợp, khắc hoặc đặc biệt là đại kỵ. Khi chẳng may chọn trúng những hướng khắc với bản mệnh thì sẽ đem lại vận đen, sự nguy hiểm đến cả tính mạng của cả hai.

IV. Con số may măn cho năm sinh 1961

Tuổi Tân Sửu 1961 mệnh gì và hợp với số nào nhất? Mỗi người sinh ra sẽ có thời gian sinh khác nhau và tương ứng với điều đó là một dãy số mệnh. Ngoài số tuổi, bạn cũng có thể dựa vào giới tính, cung mệnh để tìm ra con số may mắn.

– Người sinh năm 1961 mệnh Thổ tương hợp với những số 2, 5, 8 (hành Thổ).

– Tương sinh với những số 9 (hành Hỏa) và 6, 7 (hành Kim).

 • Với nam Tân Sửu 1961, những con số này sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, tự tin và dễ dàng phát triển sự nghiệp. Cơ hội và may mắn luôn đến với họ một cách bất ngờ.
 • Với nữ Tân Sửu 1961 những con số hợp tuổi sẽ tạo thiện cảm, gây ấn tượng với đối phương và thuận lợi trong giao tiếp. Số hợp tuổi sẽ giúp họ cải mệnh về gia chánh, tình duyên cũng như công việc trong cuộc sống.

Tuổi Tân Sửu 1961 mệnh gì? Cách tính con số may mắn cho người tuổi Tân Sửu 1961: Các bạn hãy cộng ngày, tháng, năm sinh lại và chia cho 9. Con số như ra sẽ là con số may mắn cho người sinh năm 1961.

Chẳng hạn, bạn sinh ngày 15/11/1961, ta có: 1 + 5 + 1 +1 + 1 + 9 + 6 +1 = 30 : 9 = 2 dư 3. Vậy số 2 chính là con số may mắn dành cho bạn.

VI. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 1961

Vật phẩm may mắn giúp giải hạn và hạn chế những điều không may cho người sử dụng. Bên cạnh đó còn giúp người dùng tránh được những rủi ro và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vậy người sinh năm 1961 mệnh gì và vật phẩm may mắn là vật phẩm nào?

Một lựa chọn cho bạn đó là đeo vòng tay trầm hương nhằm mang đến vận may tài lộc và tăng vượng khí. Giúp tốt cho tinh thần cũng như sức khỏe của thân chủ. Người tuổi Tân Sửu năm 1961 nên chọn những loại vòng tay đá màu nâu, màu vàng đậm thuộc hành Thổ. Đây là những màu tương hợp sẽ mang lại may mắn cho họ. 

Nam mạng hay nữ mạng thuộc năm sinh 1961 đều có thể dùng vòng tay trầm hương. Theo quan niệm dân gian, trầm hương là nơi hội tụ linh khí của đất trời; vượng khí trên thế gian, là nơi hấp thụ tài lộc .Chính vì thế, đặt trầm hương trong nhà sẽ gặt hái được tài lộc, cuộc sống luôn an khang, gia chủ được phát tài. Mang vòng tay trầm hương bên mình sẽ đem lại hiệu quả cầu may và bình an. Bạn có thể tham khảo một số mẫu vòng tay trầm hương phù hợp với tuổi Tân Sửu như:

 • Vòng tay thuộc hành Hoả: màu đỏ, cam, hồng, tím;
 • Vòng tay thuộc hành Thổ: màu nâu, nâu vàng, màu vàng cát.
Vòng tay Trầm Hương Mệnh Thổ
Vòng tay Trầm Hương Mệnh Thổ

Hy vọng những thông tin trên về năm sinh 1961 sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về người tuổi Tân Sửu. Đồng thời qua bài viết này, lựa chọn cho mình những sự kết hợp phù hợp trong phong thủy!

(38)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)