Dụng Cụ Đốt Trầm Hương

Sắp xếp

Hiển thị tất cả 25 kết quả

Bán chạy
79.000 -61%
16 Đánh giá
79.000 -61%
0 Đánh giá
Hết hàng
200.000 
0 Đánh giá
65.000 -68%
0 Đánh giá
250.000 
0 Đánh giá
79.000 -61%
11 Đánh giá
Hết hàng
550.000 
0 Đánh giá
200.000 
0 Đánh giá
290.000 -47%
4 Đánh giá
65.000 -68%
0 Đánh giá
65.000 -68%
5 Đánh giá
200.000 
0 Đánh giá
600.000 
10 Đánh giá
Hết hàng
550.000 
2 Đánh giá
Hết hàng
290.000 -47%
3 Đánh giá
Hết hàng
200.000 
0 Đánh giá
290.000 -47%
0 Đánh giá
Hết hàng
550.000 
7 Đánh giá
79.000 -61%
16 Đánh giá
200.000 
2 Đánh giá
Hết hàng
190.000 -46%
18 Đánh giá
Hết hàng
290.000 -47%
16 Đánh giá
Hết hàng
200.000 
0 Đánh giá
65.000 -68%
6 Đánh giá
150.000 -25%
0 Đánh giá

Trầm hương từ lâu được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe và phong thủy. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người sử dụng các sản phẩm trầm hương đốt. Đi kèm với nó không thể thiếu những đồ để đốt trầm hương. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về các dụng cụ đốt trầm hương và cách lựa chọn sao cho phù hợp với không gian sống trong bài viết sau.

Dụng cụ xông trầm hương là gì?

Bộ đốt trầm hương chính là những đồ vật được sử dụng để đốt trầm hương. Chính những dụng cụ trầm hương này sẽ thúc đẩy cho mùi hương của các sản phẩm trầm hương lan tỏa ra xung quanh. Sử dụng trầm hương không chỉ để tối ưu công dụng của trầm hương mà còn mang đến tính thẩm mỹ rất cao bởi nó thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng cho người chơi trầm.

Tác dụng của đốt trầm và quy trình đốt trầm đúng cách
Tác dụng của đốt trầm và quy trình đốt trầm đúng cách

Tìm hiểu về các dụng cụ đốt trầm hương phổ biến hiện nay

Có những loại đồ xông trầm hương nào hiện nay? Chất liệu và công dụng của từng loại thế nào? Chúng tôi đã giúp bạn bằng cách tổng hợp những loại dụng cụ đốt trầm phổ biến nhất trong phần dưới đây:

Lư đốt trầm hương

Lư đốt trầm là loại dụng cụ mang tính ứng dụng cao nhất bởi người dùng có thể sử dụng nó để đốt nhiều loại trầm khác nhau như: trầm vòng, trầm hương nụ hay trầm bột xông,…Với thiết kế dạng nắp lư, sản phẩm sẽ mang đến khả năng lưu giữ trọn vẹn nhất mùi hương của trầm khi xông.

>> Xem thêm các sản phẩm khác phục vụ cho việc đốt trầm như:

Bộ xông trầm hương bằng điện

Lư xông trầm hương bằng điện này có thể được làm từ đá, gốm hoặc cao cấp hơn là bằng ngọc. Cũng có dạng lư đốt trầm hương như ở trên, thế nhưng thay vì sử dụng lửa để đốt như bình thường thì sản phẩm này sẽ ứng dụng nguồn điện để đốt. Sử dụng lư điện sẽ mang đến mùi hương trầm vô cùng tư thái, dễ chịu và thoải mái.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng bộ dụng cụ xông trầm bằng điện đơn giản ở dưới đây:

Quy trinh đốt bột trầm hương
Đốt bột trầm hương thực hiện bằng lư xông điện

Thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương được biết đến là một dụng cụ để đốt trầm hương nụ. Do tính chất đặc trưng là khói trầm nặng hơn không khí, do đó khi sử dụng thác khói này để đốt trầm, những làn khói khi bay ra sẽ chảy xuống phía dưới nhờ lỗ thoát khói trên thác. Từ đó sẽ tạo nên một làn khói hệt như một thác nước chảy bồng bềnh vô cùng đẹp mắt.

Thác khói trầm hương
Mẫu thác khói trầm hương cao cấp

Không chỉ là đồ để đốt trầm hương, dụng cụ thác khói này còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật từ sự tỉ mỉ của người nghệ nhân tài ba. Hiện nay, thường các bộ thác khói trầm hương này sẽ được tạo nên từ chất liệu đá, gốm hoặc sứ cao cấp. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua các dạng thác khói với hình dáng là Thác hoa sen, thác thiết kế hình Phật Bà hoặc thác chú tiểu,…

Khay đốt trầm

Khay đốt trầm là đồ đốt trầm hương chuyên dùng cho loại nhang trầm không tăm. Bởi loại nhang này không có lõi tre nên không thể cắm vào lư hương như các loại nhang thường khác.

Khay đốt trầm hương
Khay đốt trầm hương dùng cho loại nhang trầm không tăm

Khay đốt trầm thường có dạng thon dài hình chữ nhật với phần nắp được chế tác và đục đẽo tỉ mỉ, kỹ càng có nhiều lỗ trống để giúp hương thơm và khói trầm có thể lan tỏa. Sử dụng khay đốt trầm sẽ giúp mùi hương tỏa ra khắp không gian, thu hút may mắn tài lộc và xua đi các điềm xấu, xui xẻo.

>> Tham khảo sản phẩm nhang trầm không tăm cao cấp, chất lượng, giá rẻ

Khi chọn dụng cụ đốt trầm cần chú ý gì?

Hiện nay, mỗi loại trầm hương đốt đều được sử dụng với dụng cụ đốt trầm hương khác nhau. Do đó, khi chọn mua các loại dụng cụ này, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

Chọn dụng cụ đốt trầm dựa vào loại trầm hương sử dụng

Trầm hương là vật phẩm có giá trị cao, chúng cũng được chế biến thành rất nhiều vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn như trầm hương đốt có đến mấy loại gồm: trầm hương nụ, nhang trầm không tăm/có tăm, bột trầm hương, nhang trầm hương vòng,… Mỗi loại như vậy lại đều có những mục đích sử dụng riêng. Cụ thể, nhang trầm hương hay được dùng trong cúng bái, lễ tết, trầm nụ hay dùng để xông nhà, bột trầm để xông dốt nhà cửa dùng kèm với các loại lư sứ,…

trầm hương bột
Đốt bột trầm bằng đĩa

Có thể nói, mỗi dụng cụ đốt trầm hương sẽ lại tương ứng với một sản phẩm trầm đốt khác nhau. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ loại trầm hương mình dùng là trầm gì để chọn loại dụng cụ đốt phù hợp nhất. Chẳng hạn như:

  • Nụ trầm hương: Nên dùng với lò xông trầm, thác khói trầm hương.
  • Nhang không tăm: Dùng với khay đốt trầm, đế đốt.
  • Nhang vòng: Lư sứ bằng điện hay lư sứ thường.
  • Bột trầm hương: Sử dụng đĩa đốt, khay đốt hoặc đốt trực tiếp với lửa.

Chất liệu của dụng cụ đốt trầm

Có thể bạn chưa biết, chính chất liệu làm nên dụng cụ đốt trầm cũng là thứ gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng trầm đốt khi sử dụng. Do đó, bạn nên chọn lựa thật kỹ chất liệu sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. 

Thác Khói Trầm Hương đẹp
Chất liệu của dụng cụ đốt trầm cũng rất quan trọng

Hiện nay, đa phần các dụng cụ đốt trầm hương được làm từ gỗ, sứ, đồng,… Trong đó, các sản phẩm từ gốm sứ là được ưa chuộng hơn cả. Bởi lẽ, gốm là vật liệu dễ vệ sinh, lau chùi và ít bị hư hại khi sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao, rất phù hợp cho dùng trong lâu dài.

Thiết kế của dụng cụ dùng để đốt trầm hương

Nếu là một tay chơi trầm “chính hiệu”, ngoài chất liệu, dụng cụ đốt thì thiết kế bên ngoài cũng chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng, Từ xa xưa, trầm hương đã được biết đến là vật phẩm quý hiếm dành riêng cho vua chúa. Đặc biệt, người xưa còn có câu “giàu chơi vàng – sang chơi trầm” chính là dùng để miêu tả sự đẳng cấp của sản phẩm này chính là dành cho giới thượng lưu. 

Lư đốt
Có thể đốt trực tiếp trầm hương bột trong lư sứ

Hầu hết các dụng cụ đốt trầm đều được thiết kế vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Đặc biệt là thác khói trầm hương, lư sứ đốt trầm, các sản phẩm này đều được thiết kế với các hoa văn vô cùng tinh tế, tỉ mỉ. Mộ hình ảnh trên các dụng cụ này đều mang một ý nghĩa may mắn riêng trong phong thủy, tâm linh.

Chọn dụng cụ đốt trầm hương theo không gian sử dụng

Trầm hương vốn được biết đến là có tác dụng rất tuyệt vời trong việc giúp thanh lọc không khí, xông đốt nhà cửa để loại bỏ ẩm mốc, khí uế và mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Dù có rất nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng thường xuyên đốt trầm hương có tốt không?
Đốt trầm hương ở đâu rất quan trọng

Do đó, các sản phẩm trầm hương đốt hay được kết hợp cùng những dụng cụ đốt trầm tại các không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… Bạn cần lưu ý chọn loại dụng cụ phù hợp cho không gian phòng để tăng tính thẩm mỹ, ý nghĩa cho việc đốt trầm hương. 

Cách chọn dụng cụ đốt trầm hương phù hợp với không gian sống

Tùy từng không gian cần xông trầm mà cũng sẽ có các loại dụng cụ đốt trầm hương thích hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên tham khảo các chọn dụng cụ đốt trầm theo từng không gian dưới đây:

bán đồ đốt trầm hương
Lư đốt trầm hương cao cấp và nhang khoanh trầm hương

Đốt trầm hương trong phòng khách 

Phòng khách là khu vực có diện tích khá rộng, do đó bạn nên chọn những dụng cụ đốt trầm hương có đặc điểm là cháy chậm và tỏa hương lâu như: lò xông bằng gốm, lư hương hoặc thác khói. Không chỉ mang đến công dụng đốt trầm, các loại dụng cụ này còn có thể được sử dụng như những vật trang khí phòng khách rất đẹp mắt.

Đốt trầm hương trong phòng ngủ

Đốt trầm hương trong phòng ngủ sẽ giúp hỗ trợ an thần,  thư giãn tinh thần rất tốt. Bạn có thể áp dụng cách này để giảm stress, xua tan phiền muộn và mệt mỏi, giúp dễ ngủ và tạo giấc ngủ sâu hơn. Thường không gian phòng ngủ sẽ khá nhỏ và kín đáo, do đó tốt nhất bạn nên chọn dụng cụ đốt trầm hương dạng lư điện để vừa đảm bảo an toàn vừa mang đến tính thẩm mỹ cao.

Đốt trầm hương trong phòng ngủ
Đốt trầm hương trong phòng ngủ giúp giảm tà khí, cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Đốt trầm hương trong phòng làm việc

Việc đốt trầm hương trong phòng làm việc sẽ mang đến rất nhiêu công dụng cả về sức khỏe lẫn phong thủy. Cũng giống như phòng khách, phòng làm việc cũng cần sự sang trọng và tinh tế. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn bộ dụng cụ đốt trầm hương mang đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao như lư hương hoặc thác khói trầm hương chính là phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tăm trầm hương – Bạn đồng hành quen thuộc của phái mạnh

Địa chỉ bán đồ đốt trầm hương uy tín, chất lượng

Việc tìm đúng địa chỉ mua dụng cụ đốt trầm hương là vô cùng quan trọng, Bởi các sản phẩm đồ đốt trầm hương không quá khó để tìm mua, tuy nhiên để mua đúng sản phẩm chất lượng nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên kinh doanh trầm và các sản phẩm liên quan khác như Thiên Mộc Hương.

Vì nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, đồng nghĩa với yếu tố phong thủy hay tâm linh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó điều này phải đặc biệt quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mua hàng tại Thiên Mộc Hương bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trên.

>> Xem thêm video về trầm hương tại Thiên Mộc Hương:

Thiên Mộc Hương được đánh giá là địa chỉ cung cấp các loại trầm cùng sản phẩm từ trầm uy tín, chất lượng như nụ trầm hương, nhang trầm hương hay vòng trầm,… Đặc biệt, đội ngũ nhân viên tại đây vô cùng am hiểu về trầm hương cũng như phong thủy, do đó chắc chắn sẽ tư vấn chính xác nhất theo từng nhu cầu của bạn, đem đến độ chính xác tối đa trong vấn đề tâm linh.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về các dụng cụ đốt trầm hương phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn chọn cho mình được bộ sản phẩm ưng ý nhất.

Để nhận tư vấn rõ hơn về bộ dụng cụ trầm hương này cùng những sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương qua thông tin địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt và sớm hơn nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN MỘC HƯƠNG

Số điện thoại:

  • 0933348368
  • 0818348368

Email: thienmochuong@gmail.com

Địa chỉ cửa hàng:

>> TPHCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

>> Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lý Do Nên Chọn Thiên Mộc Hương

Cảm Nhận Khách Hàng

Tiktoker Tiên Nguyễn Review
Hong-hanh-review
MC-LyNgo-Review
feedback sản phẩm