1991 mệnh gì? 4 quy tắc trong phong thủy nhà bếp cho tuổi Tân Mùi

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong đời sống Việt. Người ta rất xem trọng phong thủy. Bởi lẽ, họ tin rằng những quy tắc phong thủy có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, hồng phước của mỗi người và cả gia đình. Cụ thể, phong thủy thường được ứng dụng trong việc sắp xếp nội thất trong gia đình, bài trí phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,… Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ giải đáp người sinh năm 1991 mệnh gì? 1991 tuổi gì? Những 4 lưu ý trong phong thủy nhà bếp dành cho tuổi này.

I. Sinh năm 1991 mệnh gì? 1991 Tuổi gì?

1. Năm 1991 tuổi gì?

Theo lịch vạn niên, những người sinh từ 15/02/1991 đến 03/02/1992 thuộc năm 1991 âm lịch. Như vậy, nếu bạn sinh từ 01/01/1991 đến 14/02/1991 tuy dương lịch là 1991 nhưng sẽ là tuổi Canh Ngọ. Ngược lại, nếu bạn sinh từ 01/01/1992 đến 03/02/1992 vẫn thuộc năm 1991. 1991 hay còn được gọi Tân Mùi. Tức những người sinh năm 1991 tuổi con dê. Thiên can thuộc hàng Tân. Can này tương hợp với Bính và tương hình với Ất và Đinh. Xét về tuổi Mùi, tuổi này nằm trong bộ tam hợp Mão-Mùi-Hợi. Ngược lại, xung khắc với các tuổi Thìn-Tuất-Sửu-Mùi. Bốn tuổi này gộp lại tạo thành tứ hành xung. Mối quan hệ trong bộ tam hợp khá hòa hợp, gắn kết với nhau. Nhưng những tuổi nằm trong bộ xung khắc thường khắc khẩu, không chung quan điểm, mối quan hệ không bền vững.

1991 mệnh gì, tuổi con gì
1991 mệnh gì, tuổi con gì

2. Sinh năm 1991 mệnh gì?

Cũng giống như năm Canh Ngọ, tuổi Tân Mùi cũng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là Lộ Bàng Thổ, tức đất đường đi. Mệnh này đặc biệt tương sinh với Hỏa. Bởi lẽ, Hỏa sinh Thổ. Thổ cũng hợp với Kim. Tuy nhiên, Thổ cần bỏ ra nhiều năng lượng, thậm chí hy sinh để tạo ra Kim. Ngược lại, mệnh này tương khắc Thủy và Mộc. Biết được người sinh năm 1991 mệnh gì giúp chúng ta khám phá được nhiều điều về phong thủy. Đó là màu sắc hợp, xung. Màu bản mệnh là màu vàng sẫm, nâu đất. Vì Hỏa sinh ra Thổ nên màu tương sinh bao gồm: đỏ, cam, hồng hoặc tím. Đối lập với đó, màu kiêng kỵ là màu xanh lá, nõn chuối thuộc hành Mộc.

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

3. Tính cách

Về phương diện cuộc sống, Tân Mùi là người chính trực, hiền lành. Họ có tấm lòng bao dung, độ lượng, dễ thương cảm với mọi người xung quanh.Họ không thích gây chuyện với người khác và cũng không muốn giận dỗi ai bao giờ. Tân Mùi không phải kẻ giỏi tính toán, khôn ngoan xuất chúng hay lươn lẹo. Bên cạnh đó, cái tôi, bản ngã của Tân Mùi cũng không quá rõ ràng. Trong nhiều hoàn cảnh, họ có thể nhường nhịn để mọi chuyện tốt đẹp. Vì thế, việc làm kinh doanh không phù hợp với tuổi này.

sinh năm 1991 mệnh gì? 1991 tuổi gì?
sinh năm 1991 mệnh gì? 1991 tuổi gì?

Người sinh năm 1991 thường phù hợp với việc làm nghệ thuật hơn. Bởi tâm hồn của họ khá lãng mạn, ôn hòa và sức sáng tạo rộng mở. Trên phương diện tình cảm, sự ôn hòa của họ khiến mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Tân Mùi sống không làm ai mất lòng, phật ý. Họ là người rất tinh tế, bao dung và biết đồng cảm sẻ chia cho người khác. Vì thế, rất nhiều người yêu quý Tân Mùi và muốn kết thân với họ.

II. 4 quy tắc trong phong thủy phòng bếp cho tuổi Tân Mùi

1. Thiết kế nhà bếp theo hướng hợp tuổi

Việc xây nhà,mua đất phải xem xét kỹ lưỡng hướng đất. Tương tự như vậy, việc xây dựng phòng bếp theo hướng nào cũng rất quan trọng. Trong phong thủy, hướng hay vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến sự bình an, thịnh vượng của cả gia đình. Khu vực phòng bếp có vai trò quan trọng. Đó là nơi giữ lửa cho gia đình, nơi mọi người quây quần ăn những món ăn ngon và trò chuyện cùng nhau. Nếu bạn mua một ngôi nhà đã được xây sẵn, cần để ý xem phòng bếp đã được đặt đúng vị trí chưa. Nếu không, cần lên kế hoạch chỉnh sửa lại. Còn nếu bạn xây một căn nhà hoàn toàn mới thì cần thiết kế căn bếp ở vị trí phù hợp.

Việc xem xét hướng nhà cũng không quá khó khăn. Hướng tốt gồm: Hướng chính Bắc thuộc cung Phúc Đức, chính Nam – Phục vị, hướng chính Đông thuộc cung Sinh khí và hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y. Huớng sinh khí đem đến may mắn về mọi mặt cho gia đình. Hướng Thiên Y giúp mọi người luôn khỏe mạnh, được quý nhân phù trợ. Hướng Phục vị tạo không khí luôn đầm ấm, vui vẻ. Ngược lại, cần tránh những hướng xấu. Cụ thể, Hướng Tây thuộc cung Ngũ quỷ. Hướng này làm nảy sinh các bất đồng, tranh chấp. Hướng Tây Bắc thuộc cung Tuyệt mệnh, gây ra tai nạn, chết chóc, khuynh gia bại sản. Hướng Tây Nam thuộc cung Lục sát ảnh hưởng tiêu cực lên tinh thần, gây bất hòa trong gia đình. Hướng Đông Bắc thuộc cung Họa hại, gieo rắc vận đen trong mọi khía cạnh cuộc sống.

>> XEM THÊM: 2 cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn xác

2. Màu sắc phòng bếp hợp bản mệnh

Biết được người sinh năm 1991 mệnh gì rất có lợi vì nó tiết lộ cho bạn màu sắc nên chọn cho phòng bếp. Bạn nên lựa chọn tông màu vàng nâu là màu hợp với bản mệnh của mình. Một gợi ý cho bạn là nên chọn màu vàng kem. Màu này nhẹ nhàng, không quá đậm hay nhạt. Nó giúp tạo được không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng mà tinh tế. Những màu quá chói như đỏ, cam, tím thuộc hàng Hỏa rất phù hợp với bản mệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng những màu này để tạo điểm nhấn chứ không nên sơn toàn bộ phòng. Nên chọn nội thất có màu nâu đậm vì màu này hợp với bản mệnh của bạn. Tránh màu như xanh lá cây vì khắc với gia chủ.

1991 mệnh gì
Vị trí phòng bếp rất quan trọng

3. Chú ý đến vị trí kiêng kị không nên đặt phòng bếp

Thứ nhất là bếp chiếu thẳng ra cửa lớn. Theo phong thủy, phòng bếp phải ưa uống lượn, vòng vèo. Khi từ cửa chính bước vào mà nhìn thấy ngay phòng bếp thì không nên. Bởi người ta cho rằng như vậy là mở cửa ra tài sản sẽ đi ra. Vị trí này làm ảnh hưởng xấu đến đường tài lộc, tiền bạc, của cải của gia chủ. Tiếp theo, cửa nhà bếp không được chiếu trực tiếp vào phòng ngủ. Trong phong thủy, kiêng kị nhất là cửa chính chiếu vào phòng ngủ và kiêng kị thứ 2 là cửa bếp. Nếu sắp xếp ở vị trí này sẽ ảnh hưởng sống đến đời sống tinh thần. Các thành viên trong gia đình thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Điều này ít nhiều ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tinh thần làm việc,….

4. Tránh đặt bếp nấu đối diện cửa chính và nhà vệ sinh

Trong phong thủy, vị trí của bếp nấu rất quan trọng. Có hai vị trí mà theo phong thủy không nên đặt bếp. Thứ nhất, bạn không được để bếp nấu hướng trực tiếp ra cửa chính. Trong phong thủy, vị trí này gọi là “khai môn hướng táo” không đem lại may mắn cho gia đình. Thứ, tuyệt đối không để bếp nấu chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Bởi lẽ, bếp thuộc yếu tố hỏa. Trong khi đó, nhà vệ sinh là yếu tố thủy. Thủy và Hỏa trái ngược nhau nên nếu để ở vị trí này có thể xảy ra những bất đồng trong gia đình. Những mâu thuẫn, cãi vã xảy ra khiến cuộc sống không được hạnh phúc. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, ẩm ướt nên không được đặt bếp nấu ở đây.

Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Bạn đã biết được người sinh năm 1991 mệnh gì? 1991 tuổi gì? Và những điều cần biết khi sắp xếp, thiết kế nhà bếp phong thủy. Thiên Mộc Hương hân hạnh đem đến các sản phẩm chất lượng cao từ Trầm Hương với giá cả tốt, dịch vụ hoàn hảo.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *