Sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? Có ý nghĩa gì, tổng quan tử vi

1953 mệnh gì

Sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? Có ý nghĩa gì, tổng quan tử vi

5/5 - (1 bình chọn)

1953 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh năm 1953 hợp mệnh gì? là những câu hỏi mà gần như ai cũng thắc mắc. Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp tới cho bạn các thông tin tổng quát về tử vi theo phương đông của 12 con giáp. Tại đây các bạn có thể xem và nắm bắt được vận hạn cuộc đời, về sự nghiệp, công danh và tình duyên.

Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá thêm về những người sinh năm 1953 ngay trong bài viết sau đây nhé!

I. 1953 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1953

Tìm hiểu về cung mệnh những người sinh năm 1953 là cơ sở để luận giải những kiến thức phong thủy khác như màu sắc hợp mệnh, phương hướng hợp tuổi, vật phẩm phong thủy,…

1953 mệnh gì?
1953 mệnh gì? tuổi con gì?

1. 1953 mệnh gì? tuổi con gì?

Mệnh: Thủy – Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh

– Sinh năm 1953 cầm tinh con Rắn

– Năm sinh theo dương lịch: Từ 14/02/1953 đến 02/02/1954

– Năm sinh theo âm lịch: Quý Tỵ

– Thiên can: Quý

+ Can tương hợp: Mậu

+ Can tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1953 tuổi con Rắn, trong 12 con giáp, Rắn là loài vật đại diện cho sự mạnh mẽ, gan dạ, và tài giỏi. Người tuổi Tỵ thường là người có sức khỏe tốt, càng về già càng hưởng bình an, sung túc.

>> XEM THÊM: 

 >> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

2. Khái quát tử vi 1953

Tuổi này đa số là người thông minh, nhanh trí. Người sinh năm 1953 được Thể Trí Bồ Tát ban cho trí tuệ, sự lanh lợi nên được thường văn hay mà võ cũng giỏi. Nếu sinh vào ngày giờ tháng tốt thì có thể gặp thời và đỗ đạt cao. Người mang mệnh tuổi này thường có sự khôn khéo, ứng biến hùng biện, xử lý công việc vô cùng nhanh nhạy.

Tuổi Tỵ lại đứng hàng can Quý nên những người sinh năm này được trường thọ ngoài 83 tuổi trở đi, người này sẽ có phúc giàu có, hiển vinh.

Tuổi Quý Tỵ thường được hưởng lộc về sau. Cuộc đời nếu có phận phúc sẽ luôn là vận mệnh cao quý, nêu không giàu sang thì cũng là số phận thông minh, khôn khéo, biết tìm kiếm thuận lợi, và đặc biệt họ luôn có lòng tự tin vô cùng cao. Ngoài ra những người tuổi này luôn có ý thức tranh chấp những điều mình mong muốn để thỏa mãn bản thân.

Tuổi Quý Tỵ tuy là người thông minh, khôn khéo nhưng đường hạnh phúc không thật mỹ mãn, có thể phải qua 2 lần đò mới tìm được chỗ dừng chân. Tuổi này thường có sự tự tin vào trí tuệ, tận tâm và chịu khó, tôn kính ít nóng giận. Tuy nhiên nếu đã giận dữ thì hãy coi chừng không e dè kiêng nể gì và người này hay để bụng

3. 1953 hợp mệnh gì?

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ lý giải được sự vận động của tự nhiên.

– Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Kiến thức về cung mệnh được ứng dụng để tìm cách cung mệnh hợp tuổi trong

+ Tương sinh: Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

II. 1953 mệnh gì? hợp màu gì?

1953 mệnh gì, hợp màu sắc gì? Màu sắc trong phong thủy cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự cân bằng âm dương ngũ hành. Nếu ứng dụng màu sắc phù hợp với tuổi vào cuộc sống thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi.

1953 mệnh gì? hợp màu gì?
1953 mệnh gì? hợp màu gì?

1. Màu sắc hợp mệnh

– Màu sắc hợp mệnh:

+, Màu của bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

+, Màu sắc tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

2. Màu sắc kỵ/khắc

– Màu sắc kiêng kỵ

+, Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

III. 1953 hợp hướng nào?

Xem hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, trông ấm ngoài êm.

1953 mệnh gì? hợp hướng gì?
1953 hợp hướng gì?

1. Hướng hợp

– Đối với nam mạng 1953:

 • Hướng Sinh khí(Tốt) – Đông bắc: mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Hướng nhà tượng trưng cho sự con đường tử vi, thuận lợi, đạt được nhiều thành công hay không phụ thuộc vào việc chọn hướng nhà.
 • Hướng Thiên y (Tốt) – Tây: Biểu trưng cho ý nghĩa đem lại cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân bên cạnh.
 • Hướng Diên niên ( Tốt) – Tây Bắc: Tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và đồng nghiệp. Hoạt động kinh doanh nhờ đó mà cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt) – Tây nam: Giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn có được sự thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

– Đối với nữ mạng 1953:

 • Hướng Sinh khí(Tốt) – Bắc: mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Hướng nhà tượng trưng cho sự con đường tử vi, thuận lợi, đạt được nhiều thành công hay không phụ thuộc vào việc chọn hướng nhà.
 • Hướng Thiên y (Tốt) – Nam: Biểu trưng cho ý nghĩa đem lại cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân bên cạnh.
 • Hướng Diên niên ( Tốt) – Đông: Tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và đồng nghiệp. Hoạt động kinh doanh nhờ đó mà cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt) – Đông nam: Giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn có được sự thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

2. Hướng khắc

– Đối với nam mạng 1953:

 • Hướng Tuyệt mệnh (Xấu) – Bắc: Mang đến nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia xa, bệnh tật và lận đận. Đây là hướng nhà xấu cực kỳ xấu và nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu) – Đông nam: Dễ bị quấy rối bởi những tai ương không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Dễ xảy ra cãi vã, thị phi.
 • Hướng Lục sát (Xấu) – Nam: Hướng đến sự thiệt hại, mất mát, dễ bị chia lìa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không suôn sẻ.
 • Hướng Họa hại (Xấu) – Đông: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ phải đối mặt với những điều không hay xảy ra.

– Đối với nữ mạng 1953:

 • Hướng Tuyệt mệnh (Xấu) – Đông bắc: Mang đến nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia xa, bệnh tật và lận đận. Đây là hướng nhà xấu cực kỳ xấu và nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu) – Tây nam: Dễ bị quấy rối bởi những tai ương không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Dễ xảy ra cãi vã, thị phi.
 • Hướng Lục sát (Xấu) – Tây: Hướng đến sự thiệt hại, mất mát, dễ bị chia lìa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không suôn sẻ.
 • Hướng Họa hại (Xấu) – Tây bắc: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ phải đối mặt với những điều không hay xảy ra.

>> XEM THÊM: 4 dấu hiệu nhận biết tình duyên lận đận và cách hóa giải 

IV. Con số may mắn cho năm sinh 1953

Những con số sẽ mang tới may mắn, tài lộc, vận may tiền bạc, tốt cho sự nghiệp của người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là những con số nào. Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu ngay sau đây:

– Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ hợp các số: 1, 3, 4

V. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 1953

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đối với người sinh năm 1953 mệnh gì, hợp vật phẩm gì thì Thiên Mộc Hương xin gợi ý đó là vòng tay trầm hương nạm charm đá quý phong thủy, hoặc vòng tay đá phong thủy theo mệnh.

Vòng trầm hương luôn tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ khiến người ngửi thấy rất dễ chịu và được thư giãn. Nhờ vậy, đầu óc luôn được minh mẫn và tinh thần thoải mái. Ngoài ra nó còn có tác dụng tẩy uế, trừ tà rất hữu hiệu.

Đối với người sinh năm 1953 mang mệnh Thủy nên lựa chọn các loại vòng tay trầm hương nạm đá quý như: thạch anh xanh, thạch anh tóc đen. Hoặc cũng có thể chọn vòng đá mã não trắng,…

1953 mệnh gì? đeo vòng gì?
Vòng tay trầm hương cho mệnh Thủy

Trên đây là các thông tinh 1953 mệnh gì, hợp màu gì, sinh năm 1953 hợp mệnh gì mà Thiên Mộc Hương đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể đưa ra được những lựa chọn sáng suốt phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân, gia đình.

(0)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.