Sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? Có ý nghĩa gì, tổng quan tử vi

5/5 - (1 bình chọn)

1953 mệnh gì? 1953 tuổi con gì? Sinh năm 1953 mệnh gì hợp màu gì? là những câu hỏi mà gần như ai cũng thắc mắc. Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp tới cho bạn các thông tin tổng quát về tử vi theo phương đông của 12 con giáp. Tại đây các bạn có thể xem và nắm bắt được vận hạn cuộc đời, về sự nghiệp, công danh và tình duyên.

Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá thêm về những người sinh năm 1953 mệnh gì ngay trong bài viết sau đây nhé!

I. Sinh năm 1953 mệnh gì? 1953 tuổi con gì?

Tìm hiểu về cung mệnh những người sinh năm 1953 là cơ sở để luận giải những kiến thức phong thủy khác như màu sắc hợp mệnh, phương hướng hợp tuổi, vật phẩm phong thủy,…

1953 mệnh gì?
1953 mệnh gì? tuổi con gì?

Dựa theo Can – Chi trong bảng cung mệnh, ta sẽ biết được những người sinh năm 1953 thuộc mệnh gì, 1953 nữ mệnh gì, 1953 nam mệnh gì. Cụ thể, người sinh năm 1953 Mệnh: Thủy – Trường Lưu Thủy, tức Nước chảy mạnh.

– Sinh năm 1953 cầm tinh con Rắn

– Năm sinh theo dương lịch: Từ 14/02/1953 đến 02/02/1954

– Năm sinh theo âm lịch: Quý Tỵ

– Thiên can: Quý

 • Can tương hợp: Mậu
 • Can tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Tỵ

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1953 tuổi con Rắn, trong 12 con giáp, Rắn là loài vật đại diện cho sự mạnh mẽ, gan dạ, và tài giỏi. Người tuổi Tỵ thường là người có sức khỏe tốt, càng về già càng hưởng bình an, sung túc.

 >> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

II. Khái quát tử vi 1953

1. Tổng quan

Tuổi này đa số là người thông minh, nhanh trí. Người sinh năm 1953 được Thể Trí Bồ Tát ban cho trí tuệ, sự lanh lợi nên được thường văn hay mà võ cũng giỏi. Nếu sinh vào ngày giờ tháng tốt thì có thể gặp thời và đỗ đạt cao. Người mang mệnh tuổi này thường có sự khôn khéo, ứng biến hùng biện, xử lý công việc vô cùng nhanh nhạy.

Tuổi Tỵ lại đứng hàng can Quý nên những người sinh năm này được trường thọ ngoài 83 tuổi trở đi, người này sẽ có phúc giàu có, hiển vinh.

Tuổi Quý Tỵ thường được hưởng lộc về sau. Cuộc đời nếu có phận phúc sẽ luôn là vận mệnh cao quý, nêu không giàu sang thì cũng là số phận thông minh, khôn khéo, biết tìm kiếm thuận lợi, và đặc biệt họ luôn có lòng tự tin vô cùng cao. Ngoài ra những người tuổi này luôn có ý thức tranh chấp những điều mình mong muốn để thỏa mãn bản thân.

Tuổi Quý Tỵ tuy là người thông minh, khôn khéo nhưng đường hạnh phúc không thật mỹ mãn, có thể phải qua 2 lần đò mới tìm được chỗ dừng chân. Tuổi này thường có sự tự tin vào trí tuệ, tận tâm và chịu khó, tôn kính ít nóng giận. Tuy nhiên nếu đã giận dữ thì hãy coi chừng không e dè kiêng nể gì và người này hay để bụng.

2. Tử vi trọn đời nam mạng 1953

Tổng quan, tử vi nam mạng sinh năm 1953 cho thấy sự thông minh, sáng tạo và khả năng thích ứng cao. Họ có tiềm năng để đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, nhưng cũng cần kiên nhẫn và cẩn trọng trong quá trình làm việc để có tiển tiến xa hơn trong tương lai.

Nam Quý Tỵ 1953 là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, chững chạc và trưởng thành. Họ là người có khả năng đánh giá tình hình và đưa ra quyết định sáng suốt, nhanh chóng. Tính cách mạnh mẽ của họ giúp họ tự tin và quyết tâm trong mọi việc làm, đặt ra mục tiêu và dẫn dắt bản thân và người khác đi đúng hướng.

Tử vi Tân Tỵ 2001 luận giải chi tiết như thế nào ?
Nam Quý Tỵ 1953 là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, chững chạc và trưởng thành

Nam mạng tuổi Rắn thường là người khôn ngoan, khéo léo và tinh tế trong từng hành động và lời nói. Họ có khả năng thấu hiểu và đọc vị tâm lý người khác để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp. Tư duy sắc bén và khả năng phân tích giúp họ nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, giúp đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả.

Đặc biệt, nam tuổi Tỵ rất cẩn trọng, không thích đánh đổi hay làm việc gì có nguy cơ rủi ro cao. Vì thế họ thường làm việc với sự nghiêm túc và cẩn trọng để đạt được thành công. Họ không bao giờ lơ là hay chủ quan trong việc tiếp cận vấn đề, mà luôn luôn đảm bảo rằng mọi khía cạnh đã được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, đôi lúc nam mạng tuổi Tỵ cũng trở nên bí hiểm và khó hiểu. Họ có thể giữ kín những suy nghĩ và cảm xúc của mình, làm cho người khác khó hiểu về họ. Điều này có thể tạo ra một khoảng cách trong việc xây dựng tình cảm thân thiết, và việc xây dựng niềm tin và sự thân thiện cần phải dành nhiều thời gian và sự nỗ lực từ cả hai bên.

3. Tử vi trọn đời nữ mạng 1953

Nữ Quý Tỵ có tính cách linh hoạt, nhạy bén và có phần bí ẩn. Nếu người tuổi Tỵ sinh vào mùa đông, thường điềm tĩnh, hiền lành, trầm lặng. Trái lại, những người sinh vào mùa xuân thời tiết đẹp thường có tính cách vui nhộn, năng động và tràn đầy sức sống. Những phụ nữ tuổi Tỵ cầm tinh con Rắn thường mang trong mình sự độc lập, tự tin và sống hào phóng, nhiệt tình với mọi người xung quanh.

tử vi quý tỵ 1953
Nữ Quý Tỵ 1953 có tính cách linh hoạt, nhạy bén và có phần bí ẩn

Tuy nhiên, trong mối quan hệ, người nữ tuổi Quý Tỵ 1953 luôn tỏ ra cảnh giác cao, hoài nghi và có phần bí hiểm. Họ thường biểu đạt sự không hài lòng, bất mãn bằng cách giữ vẻ mặt lạnh lùng, thể hiện hành động chống đối mà không hề mỉa mai hay cãi vã nặng lời. Điều này có thể khiến người khác khó hiểu và khó đoán được suy nghĩ và cảm xúc của họ.

III. 1953 hợp mệnh gì? Sinh năm 1953 hợp với tuổi nào?

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ lý giải được sự vận động của tự nhiên.

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Kiến thức về cung mệnh được ứng dụng để tìm cách cung mệnh hợp tuổi trong

 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

Để xác định mệnh phù hợp cho người sinh năm 1953, chúng ta cần xem xét các yếu tố về ngũ hành. Điều này giúp chúng ta biết tuổi Quý Tỵ tương sinh, tương khắc với những tuổi nào. Theo Thiên Can, tuổi 1953 tương hợp với Can Mậu và theo Địa Chi, tuổi này tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu.

Cụ thể, tuổi Quý Tỵ 1953 hợp với những người tuổi Ất Mùi, Đinh Dậu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Mão, Tân Sửu. Vì vậy, nam và nữ sinh năm 1953 có thể cân nhắc lựa chọn người bạn đời hoặc người hợp tác làm ăn hợp tuổi để thu hút nhiều may mắn và thành công trong công việc. Khi có một mối quan hệ hợp tuổi, gia đạo sẽ ấm cúng và cuộc sống ngoại tình êm đềm.

IV. Sinh năm 1953 mệnh gì hợp màu gì?

1953 mệnh gì, hợp màu sắc gì? Màu sắc trong phong thủy cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự cân bằng âm dương ngũ hành. Nếu ứng dụng màu sắc phù hợp với tuổi vào cuộc sống thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi.

1953 mệnh gì? hợp màu gì?
1953 mệnh gì? hợp màu gì?

1. Màu sắc hợp mệnh

 • Màu của bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu sắc tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

2. Màu sắc kỵ/khắc

 • Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

V. 1953 hợp hướng nào?

Xem hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, trông ấm ngoài êm.

1953 mệnh gì? hợp hướng gì?
1953 hợp hướng gì?

1. Hướng hợp

– Đối với nam mạng 1953:

 • Hướng Sinh khí – Đông bắc: mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Hướng nhà tượng trưng cho sự con đường tử vi, thuận lợi, đạt được nhiều thành công hay không phụ thuộc vào việc chọn hướng nhà.
 • Hướng Thiên y – Tây: Biểu trưng cho ý nghĩa đem lại cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân bên cạnh.
 • Hướng Diên niên – Tây Bắc: Tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và đồng nghiệp. Hoạt động kinh doanh nhờ đó mà cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị – Tây nam: Giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn có được sự thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

– Đối với nữ mạng 1953:

 • Hướng Sinh khí – Bắc: mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Hướng nhà tượng trưng cho sự con đường tử vi, thuận lợi, đạt được nhiều thành công hay không phụ thuộc vào việc chọn hướng nhà.
 • Hướng Thiên y – Nam: Biểu trưng cho ý nghĩa đem lại cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân bên cạnh.
 • Hướng Diên niên – Đông: Tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và đồng nghiệp. Hoạt động kinh doanh nhờ đó mà cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị – Đông nam: Giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn có được sự thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
Ngoài các yếu tố khác, cần xem xét hướng phù hợp để việc xây nhà được thuận lợi
Cần xem xét hướng phù hợp để việc xây nhà được thuận lợi

2. Hướng khắc

– Đối với nam mạng 1953:

 • Hướng Tuyệt mệnh – Bắc: Mang đến nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia xa, bệnh tật và lận đận. Đây là hướng nhà xấu cực kỳ xấu và nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ – Đông nam: Dễ bị quấy rối bởi những tai ương không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Dễ xảy ra cãi vã, thị phi.
 • Hướng Lục sát – Nam: Hướng đến sự thiệt hại, mất mát, dễ bị chia lìa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không suôn sẻ.
 • Hướng Họa hại – Đông: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ phải đối mặt với những điều không hay xảy ra.

– Đối với nữ mạng 1953:

 • Hướng Tuyệt mệnh – Đông bắc: Mang đến nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia xa, bệnh tật và lận đận. Đây là hướng nhà xấu cực kỳ xấu và nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ – Tây nam: Dễ bị quấy rối bởi những tai ương không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Dễ xảy ra cãi vã, thị phi.
 • Hướng Lục sát – Tây: Hướng đến sự thiệt hại, mất mát, dễ bị chia lìa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không suôn sẻ.
 • Hướng Họa hại – Tây bắc: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ phải đối mặt với những điều không hay xảy ra.

VI. Con số may mắn cho năm sinh 1953

Những con số sẽ mang tới may mắn, tài lộc, vận may tiền bạc, tốt cho sự nghiệp của người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là những con số nào. Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu ngay sau đây:

– Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ hợp các số: 1, 3, 4

VII. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 1953

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đối với người sinh năm 1953 mệnh gì, hợp vật phẩm gì thì Thiên Mộc Hương xin gợi ý đó là vòng tay trầm hương nạm charm đá quý phong thủy, hoặc vòng tay đá phong thủy theo mệnh.

Vòng trầm hương luôn tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ khiến người ngửi thấy rất dễ chịu và được thư giãn. Nhờ vậy, đầu óc luôn được minh mẫn và tinh thần thoải mái. Ngoài ra nó còn có tác dụng tẩy uế, trừ tà rất hữu hiệu.

Đối với người sinh năm 1953 mang mệnh Thủy nên lựa chọn các loại vòng tay trầm hương nạm đá quý như: thạch anh xanh, thạch anh tóc đen. Hoặc cũng có thể chọn vòng đá mã não trắng,…

1953 mệnh gì? đeo vòng gì?
Vòng tay trầm hương cho mệnh Thủy

Trên đây là các thông tinh 1953 mệnh gì, hợp màu gì, sinh năm 1953 hợp mệnh gì mà Thiên Mộc Hương đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể đưa ra được những lựa chọn sáng suốt phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân, gia đình.

(93)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)