Sinh năm 1950 mệnh gì? Vận hạn người tuổi này ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Thế giới vũ trụ bao la rộng lớn với muôn điều huyền bí và sự vận hành của những quy luật Ngũ hành, Âm-Dương. Nhiều người tìm hiểu phong thuỷ để giúp bản thân gặp may mắn, tránh điều xui xẻo trong cuộc đời. Trong đó, người sinh năm 1950 mệnh gì, tuổi con gì và vận hạn cuộc đời ra sao là vấn đề được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu những thông tin quan trọng về người tuổi này nhé! 

I. 1950 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1950

Người phương Đông luôn quan niệm, vũ trụ được điều khiển bởi luật ngũ hành. Năm hành cơ bản là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ điều khiển thế giới vật chất xung quanh ta. Vậy chiếu theo quy luật này người sinh năm 1950 mệnh gì

1.1950 mệnh gì? 1950 tuổi con gì

Theo bảng Can-Chi-Mệnh, người sinh năm 1950 có mệnh Mộc. Hay nói một cách chính xác, những người sinh năm này thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc. Bên cạnh đó, năm 1950 cũng tương ứng với năm Canh Dần khi chiếu vào Âm lịch. Người sinh năm 1950 cầm tinh con Hổ trong bảng 12 con giáp theo quan niệm dân gian. 

2. Khái quát tử vi 1950

Ở trên, bài viết đã giải thích người sinh năm 1950 mệnh gì. Trong phần này, bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về tử vi của người sinh năm 1950. Người tuổi Canh Dần 1950 có sự độc lập quyết đoán. Mặt khác, tuổi Canh Dần 1950 là một người khá sôi nổi, hoạt bát. Tuy nhiên, những người này cũng dễ nổi nóng và khá bảo thủ trong tư duy. Thậm chí một số người còn trở nên độc đoán và rất hiếm khi tiếp nhận ý kiến của người khác. 

Tử vi người Canh Dần 1950 phục thuộc vào nhiều yếu tố.
Tử vi người Canh Dần 1950 phục thuộc vào nhiều yếu tố.

Trên thực tế, tử vi của người sinh năm 1950 như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đặc biệt là giới tính.

Tử vi tuổi canh dần 1950 nữ mạng

Nữ mạng tuổi Canh Dần không mấy suôn sẻ trong cuộc đời và sự nghiệp. Khi sinh ra đã sớm phải chịu cảnh đau khổ, cơ hàn và tổn thương. Nhưng khi cố gắng vượt qua được tất cả, hậu vận sẽ hạnh phúc trọn vẹn. Sự nghiệp có cơ hội thăng tiến sớm nhưng cũng nhiều áp lực và khó khăn. Từ tuổi 37 trở đi, nữ mạng sinh năm 1950 mới có nhiều khởi sắc trong công việc. 

Tử vi canh dần 1950 nam mạng

Cuộc đời nam mạng sinh năm 1950 có phần khá hơn so với nữ mạng nhưng cũng không quá thuận lợi. Họ phải trải qua vô số thất bại cả trong tình duyên và sự nghiệp. Con đường công danh phải trải qua nhiều biến động lớn nhưng chỉ cần kiên trì, mọi thứ đều sẽ được đền đáp. Từ 27 tuổi trở đi, nam mạng Canh Dần sẽ ổn định hơn và có bước thăng tiến mới. 

3. Sinh năm 1950 hợp mệnh gì?

Phong thuỷ luôn tin rằng bản chất của Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh tương khắc. Trong đó, các yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ nhau phát triển hay kìm hãm nhau. Vậy người sinh năm 1950 mệnh gì và phù hợp với mệnh nào? Mệnh Tùng Bách Mộc của người sinh năm 1950 sẽ hợp với các mệnh: 

 • Mệnh Lư Trung Hỏa: Mối quan hệ cát lợi, mang lại nhiều may mắn khi kết hợp với nhau. 
 • Mệnh Đại Lâm Mộc: Cùng thuộc một hành Mộc nên khi gặp nhau sẽ mang đến tương hoà cát lợi, thúc đẩy nhau phát triển. 
 • Mệnh Giản Đại Thuỷ: Mệnh này sẽ giúp Tùng Bách Mộc thêm phát triển, tạo nên sự hoàn hảo. 
 • Mệnh Dương Liễu Mộc: Mối quan hệ tương hoà của hai mệnh này mang đến sự cạnh tranh lành mạnh, nhiều thuận lợi. 
 • Mệnh Tuyền Trung Thuỷ: Tùng Bách Mộc được Tuyền Trung Thuỷ tương sinh nên ngày một phát triển mạnh mẽ. 
 • Mệnh Tùng Bách Mộc: Mối quan hệ tương hoà này giúp cả hai cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. 
 • Thiên Thượng Hoả: Tùng Bách Mộc kết hợp với Thiên Thượng Hỏa mang tới đại cát, đại lợi. 

II. Tuổi dần 1950 hợp màu gì?

Người sinh năm 1950 mệnh gì và hợp hay khắc với những màu sắc nào? Nếu biết cách lựa chọn, các màu sắc có thể trở thành một yếu tố phong thuỷ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Canh Dần 1950

1. Màu sắc hợp mệnh

Xét trong tương quan Ngũ hành người sinh năm 1950 hợp với các màu sau: 

 • Màu đen: Đây là màu phù hợp nhất đối với người thuộc mệnh Mộc 1950. Nó thể hiện sự quyền lực, huyền bí và nghiêm trang giúp họ thành công trong sự nghiệp. 
Quy luật tương sinh và tương khắc về màu sắc trong Ngũ hành. 
Quy luật tương sinh và tương khắc về màu sắc trong Ngũ hành.
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của người sinh năm 1950, biểu tượng của sức sống. Màu xanh lá cây giúp người tuổi Canh Dần 1950 luôn đạt được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ.Màu xanh mang lại niềm vui, năng lượng mãnh liệt và sức sống tuyệt vời. 
 • Màu xanh dương: Đối với người sinh năm 1950, màu xanh dương mang ý nghĩa của sự trung thành, trí tuệ và thẩm mỹ. Đây cũng là màu của trời, mang lại sức sống và hy vọng lớn lao. Mặt khác, nó cũng tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, tăng thêm sự cảm thông giữa con người với nhau. 

2. Màu sắc kỵ/khắc

Quy luật tương khắc của Ngũ hành cho thấy hành Kim khắc Mộc. Chính vì vậy, người sinh năm 1950 mệnh Mộc không nên sử dụng đồ có màu thuộc hành Kim. Đó có thể là các màu trắng, xám, ghi, vàng đồng,…. Các màu thuộc hành Thổ cũng cần đặc biệt nên tránh như màu vàng, nâu. Các màu này tương khắc với mệnh Mộc nên thường kìm hãm may mắn, giàu sang. 

III. Tuổi 1950 hợp hướng nào?

Ngoài việc cung cấp thông tin 1950 mệnh gì, Thiên Mộc Hương sẽ tư vấn cho bạn đọc những hướng hợp, khắc. Từ đó giúp người sinh năm 1950 có thêm kiến thức hữu ích cho các định hướng xây nhà, làm việc. 

1. Sinh năm 1950 hợp hướng nào?

Khi đối chiếu với Cửu Cung, Bát Trạch, người sinh năm 1950 sẽ ứng với quẻ mệnh Khôn (Thổ). Đây là một quẻ thuộc vào Tây Tứ mệnh và chi phối các hướng hợp của người sinh năm 1950. Các hướng hợp nhất cho người tuổi Canh Dần 1950 là: 

 • Hướng Đông Bắc: Đây còn được gọi là hướng Sinh Khí, mang đến tài lộc, công danh và phát đạt trong làm ăn. Hướng này rất tốt để xây nhà, xây công ty và phát triển sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc hay còn được gọi là hướng Diên Niên mang lại nhiều may mắn trong tình cảm. Hướng này giúp các mối quan hệ vợ chồng, con cái thêm khởi sắc, ngày càng hoà thuận và yên ấm. 
 • Hướng Tây hay Thiên Y: Nếu chọn hướng này làm phòng ngủ, người sinh năm 1950 sẽ cải thiện sức khỏe. Hướng này giúp sức khoẻ thêm dồi dào, ngủ ngon và tránh bệnh tật. 
 • Hướng Tây Nam hay Phục Vị: Hướng Tây Nam mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công việc. Tinh thần người sinh năm 1950 sẽ luôn thoải mái, được thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. 
Biểu hiện tương sinh-tương khắc về hướng của người sinh năm 1950.
Biểu hiện tương sinh-tương khắc về hướng của người sinh năm 1950.

2. Hướng khắc

Quy luật Ngũ hành đã chỉ ra những hướng xấu đối với mệnh Tùng Bách Mộc của người sinh năm 1950. Cụ thể: 

 • Hướng Đông hay hướng Hoạ Hại mang đến các tai ương cho người sinh năm 1950. Hướng này khiến mọi việc bất thành, thiếu may mắn trong học hành, công danh. 
 • Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ thường gây ra tranh cãi và lục đục. Do đó không nên xây các phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc ở đây. 
 • Hướng Nam là Lục Sát dễ khiến xảy ra các vấn đề về luật pháp hay sức khoẻ. 
 • Hướng Bắc là hướng Tuyệt Mệnh, dễ tạo ra các nghiệp chướng, tai ương và đau ốm cho gia chủ. 

IV. Con số may mắn cho năm sinh 1950

Người sinh năm 1950 mệnh gì? Con số may mắn cho người sinh năm 1950 là gì? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những người tìm hiểu về phong thuỷ. Do thuộc hành Mộc nên những con số thuộc hành Thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn. Quy luật Thuỷ sinh Mộc giúp các số 0,1,3 và 4 mang đến nhiều tài lộc cho người sinh năm 1950. 

Con số may mắn cho người sinh năm 1950.
Con số may mắn cho người sinh năm 1950.
Những con số đều mang những ý nghĩa sâu sắc của riêng chúng. Tìm hiểu ngay số may mắn của bạn là số mấy? Có gì đặc biệt?

VI. Vòng tay phong thủy thu hút tài lộc cho người sinh năm 1950

Việc sở hữu vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ khiến cho những người sinh năm 1950 gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, cải thiện sức khỏe và vận mệnh. Như đã phân tích phía trên, những người sinh năm 1950 hợp mệnh với màu đen, xanh lá cây và xanh dương. Khi chọn vòng tay phong thủy với màu hợp bản mệnh sẽ mang lại công dụng tối đa trong việc gia tăng may mắn và thành công. Hãy cùng tham khảo những mẫu vòng tay phong thủy sau đây của Thiên Mộc Hương phù hợp với người sinh năm 1950.

1. Vòng tay Trầm hương 108 Hạt Ngọc Lam Bảo

Vòng trầm hương thiên mộc hương Ngọc Lam Bảo
Vòng trầm hương Thiên Mộc Hương Ngọc Lam Bảo Thiên Mộc Hương

Vòng tay được kết từ 108 hạt Trầm mang mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng khiến người đeo có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vòng tay còn mang hình ảnh tượng trưng tâm linh trong Phật Giáo, là đại diện của sự cầu chứng pháp Tam Muội đoạn trừ phiền não. Với số hạt là 108, đây sẽ là món trang sức cực kỳ ý nghĩa đối với những người sinh năm 1950.

2. Vòng tay Trầm hương Bảo Mệnh Trầm

Sinh năm 1950 mệnh gì? Vận hạn người tuổi này ra sao?
Vòng tay Trầm hương Bảo Mệnh Trầm – Thiên Mộc Hương

Vòng tay trầm hương Bảo Mệnh Trầm là sản phẩm được thiết kế riêng biệt dành cho những người sinh năm 1950 và những ai thuộc Mệnh Mộc với ý nghĩa giúp tinh thần an tĩnh, giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Nguồn năng lượng ấm áp và mạnh mẽ của thạch anh tóc xanh kết hợp với vòng Trầm hương đầy tâm tính và linh tính sẽ kích hoạt tài lộc giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thành công trong công việc, thu hút tiền bạc trong kinh doanh.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc những nét khái quát nhất về người sinh năm 1950. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp các thắc mắc về tuổi Canh Dần 1950 mệnh gì. Đồng thời mang đến những gợi ý mới về các vật phẩm may mắn cho người sinh năm 1950. Trân trọng

(492)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)