Thiên Hà Thủy là mệnh gì? Sinh năm nào? Vận mệnh cuộc đời ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Thiên Hà Thủy là một mệnh trong ngũ hành rất quen thuộc. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu Thiên hạ thủy là gì? Hợp với mệnh, tuổi nào. Người mệnh này có tính cách đặc trưng ra sao? Hợp và kị với màu gì?

Mặt khác, trong phong thủy ngũ hành Thiên Hà Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Vậy mệnh này có các tính chất giống như mệnh Thủy hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt những thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

I. Mệnh Thiên Hà Thủy là gì?

Thủy là 1 trong 5 yếu tố của Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thủy đại diện cho mùa Đông và các loại nước nói chung, vì thế đặc tính của nó là hiền hòa nhưng cũng hay thay đổi, khó dự đoán.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.
Mệnh Thiên Hà Thuỷ là gì?
Mệnh Thiên Hà Thuỷ là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đen thì cung mệnh này tức là nước ở dòng sông trên trời hạ xuống trần gian tạo thành những cơn mưa lớn. Nó giúp cây cối thêm phần xanh mát, bồi đắp cho đất đai màu mỡ và động vật có nguồn thức ăn tươi mới.

Nhưng nếu tình trạng mưa to xảy ra triền miên có thể biến thành lũ quét gây sạt lở, ảnh hưởng tới đời sống của mọi vật. Vì vậy mà người thuộc nạp âm này cần phải chịu khó tôi luyện bản thân, tu tâm tích đức thì mới có nhiều may mắn và thuận lợi.

Người thuộc hệ thủy phần lớn đều có tư chất tốt, vận dụng đầu óc linh hoạt và tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó, họ còn mang trong mình tác phong lịch thiệp, nhã nhặn và tinh tế nên có sức hút cực kỳ lớn.

II. Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào? Trong vòng sáu mươi năm, cung mệnh này sẽ được lặp lại một lần nếu xét căn cứ vào phong thủy ngũ hành. Đó là các năm:

  • Người tuổi Bính Ngọ sinh vào năm 1846, 1906, 1966 và 2026
  • Người tuổi Đinh Mùi sinh vào năm 1847, 1907, 1967 và 2027

Bính Ngọ có thiên can và địa chi đều thuộc hành hỏa nên là người sôi nổi, nhiệt tình và có trách nhiệm. Tuy nhiên, họ ít gặp may mắn hơn Đinh Mùi vì tuổi này có thiên can thuộc hỏa, địa chi thuộc thổ mà lửa thì hỗ trợ cho đất giúp mọi việc thuận lợi hơn.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Thiên Hà Thủy

Đặc trưng cơ bản nhất của những người thuộc mệnh Thủy đó là sự thông minh, trí tuệ, vì trong ngũ đức hành Thủy chủ trí tuệ. Nước mưa hay diễn đạt một cách bóng bẩy là nước Thiên Hà là sự kết tinh của hành Thủy. Người mệnh Thiên Hà Thủy không những thông tuệ mà còn có sự hơn người, xuất chúng.

1. Tính cách Thiên Hà Thủy

Về cơ bản, người mệnh Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhanh nhạy vì hành Thủy chủ trí tuệ. Nước mưa từ trên trời rơi xuống nên vốn là một loại nước tinh khiết, vì thế bản mệnh cũng là người tinh tế, tao nhã, có tác phong làm việc nhã nhặn, lịch thiệp.
Nếu tu dưỡng tốt, mệnh này sẽ là những người rộng lượng, ưa làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác mà không cần được đền đáp, có thể có nhiều cống hiến lớn lao cho cộng đồng.
Bản chất của nước mưa là mỏng manh nên người mệnh Thiên Hà Thủy cũng nhạy cảm, tinh tế, giỏi chăm lo cho mọi người. Họ không phải là người quá sôi nổi mà thường có nhiều tâm sự trong lòng, chỉ khi đi sâu vào tâm hồn họ ta mới có thể hiểu hết được.

2. Vận mệnh Thiên Hà Thuỷ

Sự nghiệp

Người mang nạp âm này đều có tính quyết đoán, tài lãnh đạo và quan tâm tới người khác nên thích hợp làm các công việc như quản lý, giám sát… Đây là những nghề sẽ giúp họ trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm đối nhân xử thế và phát huy thế mạnh của bản thân.

Thêm vào đó, các nghề mang tính chất tư vấn và chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hay y tá cũng là lựa chọn phù hợp. Do họ có bản tính lương thiện, tốt bụng nên nếu hoạt động trong các lĩnh vực này sẽ đạt được nhiều thành quả cao.

Tình duyên

Hệ thủy thường khá đào hoa, họ có tính cách bay bổng, lãng mạn và tác phong lịch thiệp, tinh tế nên có nhiều ong bướm vây quanh. Chính vì vậy mà đường tình duyên của những người thuộc nạp âm này tiến triển tích cực và rất thuận lợi.

Họ thường kết hôn ở độ tuổi khá sớm và thích quan tâm, chăm sóc cho một nửa của mình thật chu đáo. Người tuổi này luôn đối xử một cách tôn trọng, nhẹ nhàng với vợ hoặc chồng và luôn hết lòng vì gia đình.

 XEM THÊM:

IV. Mệnh Thiên Hà Thủy hợp màu gì?

Bản mệnh này cũng có thể lựa chọn màu của các phương tiện đi lại, nội thất nhà cửa, đồ dùng cá nhân dựa vào những màu sắc hợp, kị nêu dưới đây:

Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương
Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương

1. Màu hợp Thiên Hà Thuỷ

Theo phong thủy, người mệnh này hợp nhất với các màu thuộc hành Mộc, tức màu xanh lá cây hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thủy như đen, xanh dương.

Sử dụng nhiều những gam màu này sẽ đem lại may mắn cho mệnh chủ, giúp sự nghiệp thêm phần thuận lợi.

2. Màu khắc Thiên Hà Thuỷ

Tránh sử dụng các màu nâu, vàng thuộc hành Thổ; trắng, xám thuộc hành Kim; đỏ, cam thuộc hành Hỏa vì như vậy sẽ làm giảm vận khí, khiến cuộc sống và công việc gặp nhiều điều không như ý.

3. Bảng màu phong thủy cho người mệnh Thiên Hà Thủy

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp màu gì? Dứi đây là bảng màu phong thủy cho người mệnh Thiên Hà Thủy:

Màu bản mệnh Thuỷ
Màu sinh vượng Kim
Màu khắc chế Thổ

V. Thiên Hà Thủy hợp mệnh gì?

Người mệnh này nên lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình để sự nghiệp, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp được nhiều chuyện may mắn, vợ chồng tâm đầu ý hợp.

Bảng màu sắc tương hợp các bản mệnh theo ngũ hành tương sinh
Bảng màu sắc tương hợp các bản mệnh theo ngũ hành tương sinh

1. Hải Trung Kim

– Hai sự vật không có liên hệ, hòa hợp do Kim Thủy tương sinh.

2. Kim Bạch Kim

– Hai vật vốn không có nhiều tương tác, hòa hợp nhẹ.

3. Thoa Xuyến Kim

– Hòa hợp do quan hệ tương sinh.

4. Đại Lâm Mộc

– Nước mưa giúp cây trong rừng được tươi tốt.

5. Dương Liễu Mộc

– Cây dương liễu cần nhiều nước để sống, vì thế nước mưa đem lại sức sống dồi dào cho cây.

6. Tùng Bách Mộc

– Cây tùng, cây bách cũng không thể sinh trưởng nếu thiếu đi nguồn nước tưới tắm.

7. Bình Địa Mộc

– Nước mưa giúp cây cối nơi đồng bằng xanh tươi.

8. Tang Đố Mộc

– Cây dâu phát triển mạnh mẽ hơn sau khi được mưa tưới tắm.

9. Thạch Lựu Mộc

– Cây lựu cũng sẽ đơm hoa kết trái nếu có nguồn nước mưa hợp lý.

10. Giản Hạ Thủy

– Nước mưa khiến các mạch nước ngầm thêm dồi dào.

11. Tuyền Trung Thủy

– Nước suối bốc hơi tạo thành mưa, sự kết hợp này có lợi cho Thiên Hà Thủy.

12. Trường Lưu Thủy

– Nước sông góp phần tạo nên mưa, mưa cũng cung cấp nguồn nước cho sông ngòi

13. Đại Hải Thủy

– Nước biển bốc hơi tạo nên nhiều trận mưa lớn.

14. Tích Lịch Hỏa

– Mưa gió và sấm sét luôn đi liền với nhau nên hợp nhau vô cùng.

15. Đại Trạch Thổ

– Nước mưa làm đất đai nơi đồng bằng thêm màu mỡ.
>> XEM THÊM: Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì?

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Thiên Hà Thủy

Người mang nạp âm này để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng các loại trang sức phong thủy màu tương sinh như: trắng, bạc, vàng nhạt, hay màu tương hợp như: đen, xanh nước biển… Còn gì hợp hơn cho người mệnh Thiên Hà Thủy khi sở hữu vật phẩm hộ mệnh là một chiếc vòng tay trầm hương. Vòng tay trầm hương là biểu tượng của may mắn, được tin rằng có thể đem lại sức khỏe, tài lộc và cảm giác bình cho người đeo. Đối với những người mệnh Thiên Hà Thủy sinh vào các năm 1966, 1967, việc chọn một chiếc vòng trầm hương phù hợp về màu sắc có thể kích hoạt năng lượng tích cực và đem lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống của họ.

Vòng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương chính là lựa chọn hòa hảo cho người mệnh Thiên Hà Thủy. Với sự kết hợp độc đáo giữa trầm hương 100% tự nhiên và charm đá thiên nhiên với các màu sắc đen, xanh lá, xanh dương, tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thiên Hà Thủy. Bên cạnh đó, mùi hương dịu nhẹ từ trầm còn đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu và bình an, giúp người đeo cảm nhận được sự an tĩnh trong tâm hồn.

Thiên Hà Thủy là mệnh gì? Sinh năm nào? Vận mệnh cuộc đời ra sao?
òng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương chính là lựa chọn hòa hảo cho người mệnh Thiên Hà Thủy.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Thiên Hà Thủy là gì? Màu và mệnh hợp với mệnh Thiên Hà Thủy. Hy vọng rằng những kiến thức vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn có thể gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

XEM THÊM

(173)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)