Năm 1986 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Tử vi năm 1986

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn biết người sinh năm 1986 mệnh gì, hợp với màu gì, tuổi con gì, hướng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về phong thủy của những người sinh năm 1986.

1. Sinh năm 1986 tuổi gì?

1.1 Sinh năm 1986 mệnh gì, tuổi con gì?

Người sinh năm 1986 tuổi con Hổ.

Theo dương lịch, những người tuổi này có ngày sinh từ 09/02/1986 đến 28/01/1987. Năm sinh âm lịch là Bính Dần. Can chi là Bính, tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Nhâm.

1.2 Đặc điểm người sinh năm 1986

Người tuổi Bính Dần cầm tinh con hổ nên cá tính rất ương ngạnh, bảo thủ cần có người thuần phục. Ngoài ra, họ sở hữu năng lượng dồi dào, dễ nắm được quyền hành và điều khiển người khác. Trong công việc, những người tuổi này luôn thể hiện sự nhiệt huyết, theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của tuổi Bính Thân năm 1986 là tính tự cao tự đại, xem mình tài giỏi hơn người. Từ đó dẫn đến việc lười nhát, không cần phải tốn nhiều công sức để làm việc. Hậu quả là công danh sự nghiệp của họ thường không được suôn sẻ và thất bát.

1986 mệnh gì
Sinh năm 1986 mệnh gì?

2. Sinh năm 1986 mệnh gì?

Nhiều người thắc mắc, sinh năm 1986 mệnh gì?

Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, tức Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Mệnh tương sinh là Thổ và Mộc. Mệnh tương khắc là Thủy và Kim. Giới Nam thuộc cung mạng Tốn Mộc (Đông Tứ mệnh), nữ thuộc cung mạng Không Thổ (Tây tứ mệnh).

Tuy nhiên, theo mệnh Quái của Hậu Thiên Bát Quát, cung mệnh của người sinh năm 1986 cũng được chia thành hai phe theo giới tính nam nữ. Xét theo Mệnh Quái, bạn có thể biết được mình hợp với số nào, hướng nào.

 • Nữ: Khảm Thủy
 • Nam: Khôn Thổ

Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

Xem tử vi tình duyên tuổi bính dần 1986 nam mệnh như thế nào?

Xem tử vi 1986 nữ Bính Dần chi tiết nhất

3. Người sinh năm 1986 hợp hướng nào?

3.1 Nam tuổi Bính Dần năm 1986

Hướng hợp

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nói về nhà cửa, hướng này sẽ giúp cho nam giới tuổi này có được nhiều tài lộc, tiền của. Bên cạnh đó, gia chủ cũng sở hữu nhiều đất đai, cuộc sống giàu sang phú quý. Con cái cũng thành đạt không kém. Tuy nhiên, khi về già, tài lộc có thể bị suy giảm do hành Mộc của sao Sinh khí.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Hướng này mang lại nhiều tài lộc, danh tiếng. Con cái cũng thành đạt, thông minh học giỏi. Các thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt, sống lâu, cuộc sống hòa thuận.
 • Hướng Tây – Thiên y: Nhà này gia đạo tốt, tuy nhiên ít có khả năng có con trai. Hướng này cũng mang đến nhiều lộc làm ăn nhưng hậu vận sẽ bị suy giảm nhiều, kinh tế không dôi dào về sau.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Thời gian đầu, công danh sự nghiệp khấm khá, giàu có. Tuy nhiên, về sau, nữ sẽ nắm quyền, còn nam thì tổn thương nhiều mặt. Cuộc sống gia đình không được trọn vẹn, hạnh phúc.
1986 tuổi gì, hợp với hướng nào?
Sinh năm 1986 tuổi gì, hợp với hướng nào?

Hướng khắc

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Tài lộc không có, làm ăn dễ thất bại. Sức khỏe yếu, đau ốm nhiều. Đặc biệt, con trai thứ dễ có tuổi thọ ngắn. Cuộc sống gia đình từ tài lộc đến tinh thần đều không có diễn biến tốt.
 • Hướng Nam – Lục sát: Thời gian đầu có thể làm ăn phát đạt, thuận lợi, Nhưng về sau, nhiều tai họa ập đến làm tài vận sa sút đáng kể. Dương khí suy giảm vì vậy mà nam giới không hưởng thọ nhiều, có nguy cơ không có con nối dõi.
 • Hướng Đông – Họa hại: Thời gian cũng sẽ phát tài phát lộc, giàu có. Tuy nhiên, càng về sau có nhiều họa hại dẫn đến phải đối mặt với nhiều an nguy. Mẹ già dễ chịu nhiều tổn thương nhất.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Hướng này không mang đến tài lộc, giàu sang cũng như sẽ khiến cho cuộc sống gia đình gặp nhiều biến cố. Cha mẹ cũng như con cái dễ náy sinh mâu thuẫn, xung đột, tranh chấp tài sản. Nhà này hiếm có được quý tử. Người mẹ dễ gặp phải chuyện không hay.

3.2 Nữ tuổi Bính Thân năm 1986

Hướng hợp

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Khác với nam giới, hướng này sẽ giúp cho người nữ có được sự giàu sang phú quý. Con cái cũng hiếu thuận, thành đạt. Cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc, sống lâu.
 • Hướng Nam – Phức Đức: Khởi đầu có vẻ thuận lợi, gặt được nhiều thành công. Tuy nhiên, hậu vận về sau không được tốt, con cháu không có nhiều phúc lợi, nhất là người tuổi trung nam.
 • Hướng Đông – Thiên y: Tương tự như hướng Nam, thời gian đầu nhà này sẽ có sự khởi sắc, làm ăn hồng phát. Nhưng càng về sau, vận khí kém, suy giảm dần. Người phụ nữ sẽ kém hơn năm giới, dễ mắc bệnh.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Nhà này làm ăn phát đạt giàu có. Nhưng dương thịnh âm suy nên vợ con có sức khỏe không tốt.

Hướng khắc

 • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: Hướng này gây nhiều thiệt hại cho người con trai. Gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, tiền của tiêu hao, nhà ở có bất an.
 • Hướng Tây Bắc – Lục sát: Lúc đầu kinh tế tiến triển, hưng vượng. Nhưng thời gian sau, gia sản suy bại, làm ăn nhiều khó khăn. Nhà này dương thịnh âm suy nên người nữ yếu hơn.
 • Hướng Tây – Họa hại: Gia chủ hay gặp thị phi về chuyện cờ bạc, trai gái. Làm ăn cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn, dễ thất bại.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: Anh em trong gia đình bất hòa, tranh chấp kiện tụng tài sản. Nhà này không thể giàu có và hay gặp nhiều chuyện thị phi.

4. Sinh năm 1986 mệnh gì, hợp màu gì?

Muốn biết người sinh năm 1986 (mệnh Hỏa) hợp màu gì cần chú ý 3 điều sau:

 • Màu bản mệnh: Đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu tương sinh: xa lá, xanh lục, nâu đất, vàng
 • Màu kỵ: Đen, xanh dượng, xám, trắng, ghi bạc

Khi chọn xe hay mua những vật phẩm khác, bạn nên chọn những màu sắc của bản mệnh và tương sinh. Tuyệt đối tránh những màu kỵ bởi chúng sẽ không mang lại may mắn cho chủ.

1986 tuổi con gì?
Năm Bính Dần hợp màu gì?

5. Sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1986 tuổi con gì, hợp với tuổi nào nhất?

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 1986 mệnh gì thì nhiều người cũng muốn biết người sinh năm này hợp tuổi nào? Đối với nam, bạn có thể chọn người tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý để kết hợp làm ăn. Những tuổi này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nhau để cùng đi lên. Công danh sự nghiệp được thuận lợi, tốt đẹp. Để tìm bạn đời tương hợp, ngoài 4 tuổi trên, người nam có thể cưới vợ tuổi Ất Hợi và Quý Hợi. Cuộc sống vợ chồng đồng lòng, hòa thuận.

Riêng đối với nữ, khi làm ăn, bạn nên kết hợp với người tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ và Quý Dậu.

Xét về tuổi kỵ, cả nam và nữ sinh năm 1986 khi có ý định lập nghiệp chung hoặc tìm kiếm một nửa của đời mình hãy cân nhắc

>>Xem phong thuỷ Ất Hợi nữ sinh năm 1995 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

6. Con số may mắn cho người sinh năm 1986

Nam và nữ sẽ có những con số may mắn khác nhau. Cụ thể, nam mệnh sẽ hợp với số 2, 5, 8, 9 và nữ mệnh là 1, 5, 6, 7. Dựa vào điều này mà bạn có thể chọn được số điện thoại may mắn hoặc biển số xe phù hợp với cung mệnh của mình.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được tuổi Bính Dần năm 1986 tuổi con gì, hợp và kỵ với những điều gì. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới.

(17)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)