Lộ Bàng Thổ là mệnh gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì? Vận mệnh tổng quan

5/5 - (2 bình chọn)

Lộ Bàng Thổ là mệnh gì, Lộ Bàng Thổ hợp mệnh gì, hợp tuổi nào là một loạt các câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy Lộ Bàng Thổ thực chất là một bản mệnh có tính chất vô cùng quen thuộc trong phong thủy. Nạp âm này là một trong những mệnh cách thuộc ngũ hành Thổ.

Vậy bản mệnh này có các đặc điểm tính chất của hành Thổ hay không? Bài viết sau đây của Thiên Mộc Hương sẽ giúp các bạn giải mã lần lượt những vấn đề liên quan đến mệnh Lộ Bàng Thổ.

I. Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Hành Thổ là một trong 5 yếu tố thuộc âm dương Ngũ Hành kim mộc thủy hỏa thổ. Hành Thổ tượng trưng cho đất đai, đây là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi quy tụ của vạn vật sinh sôi.
Hành Thổ có tính chất nâng đỡ, dung nạp, sinh hóa và tất cả sự vật cuối cùng tan biến đều quy về Thổ. Về hình dạng, Thổ được quy ước theo hình vuông. Những sự vật tương ứng với hành Thổ bao gồm: gió, mùa hè, phương vị bốn phương, màu vàng và vị ngọt.
Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?
Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?
Mệnh Thổ bao gồm tổng cộng 6 nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm lại đại diện cho một tích chất khác nhau của hành Thổ.

Lộ Bàng Thổ hiểu theo nghĩa Hán tự thì “Lộ” nghĩa là con đường, “Bàng” nghĩa là bên cạnh. “Thổ” tức là đất. Như vậy Lộ Bàng Thổ có ý nghĩa tổng quan là chỉ đất ven đường.

So với các nạp âm khác, Lộ Bàng Thổ được cho là có năng lượng phần kém hơn. Tuy không bị ảnh hưởng bởi tính chất của Mộc cũng như không bị phá hủy được bởi Thủy. Do đó, những người thuộc bản mệnh này thường gặp khó khăn, bấp bênh trong cuộc sống.

II. Mệnh Thổ sinh năm nào? Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ sinh năm nào? Dựa trên ngũ hành cung mệnh, người thuộc mệnh Thổ sẽ có các năm sinh: 1938, 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1939, 1999, 1968, 2028, 1931, 1991, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037. Nếu năm sinh của bạn rơi vào những năm kể trên, mệnh của bạn trong ngũ hành là Thổ.

Những người mệnh Thổ thường mang trong mình một tính cách hiền hòa, rộng lượng, và tấm lòng thiện lương. Cuộc sống của họ thường tràn đầy những giá trị tốt đẹp, và họ nổi bật với lối sống khiêm tốn và không thích tỏ ra quá phô trương. Trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc, họ luôn có kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện mục tiêu mà họ đề ra. Họ tôn trọng nguyên tắc “nước đến chân mới nhảy,” và sống một cuộc sống chân thực và chính trực.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào? Theo phong thủy, những người sinh năm Canh Ngọ từ năm 1870, 1930, 1990, 2050 và những người sinh năm Tân Mùi từ năm 1871, 1931, 1991, 2051 là những người có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ.

Trong đó:

  • Những người sinh năm Canh Ngọ: Có chi Ngọ thuộc hành Hỏa và can Canh hành Kim, Hỏa Kim tương khắc, hơn nữa chi Ngọ là dịch mã chủ về biến động và bôn ba. Nên những người tuổi này có cuộc đời nhiều thăng trầm và sóng gió. Muốn có được thành công phải trải qua nhiều khó khăn.
  • Những người sinh năm Tân Mùi: Có chi Mùi hành Thổ và can Tân hành Kim. Thổ sinh Kim nên cuộc sống may mắn và thuận lợi hơn, làm việc gì cũng dễ thành công.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ luôn muốn hướng tới cho bản thân một cuộc sống ổn định, êm ấm không bon chen. Trong tiềm thức của những người bản mệnh này luôn có dấu ấn của sự tôn sùng một số cá nhân kiệt xuất làm gương để họ noi theo.

Tính cách nhìn chung của người mệnh Thổ
Tính cách nhìn chung của người mệnh Thổ

1. Tính cách Lộ Bàng Thổ

Loại đất ven đường có tính chất đặc trưng là sự bền vững, bằng phẳng và chắc chắn. Cho nên những người mang bản mệnh này cũng có những nét tính cách đặc trưng như là sự nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc.Họ luôn chấp hành theo những quy định, nội quy có sẵn, từ bên trong tư duy hay nhận thức họ luôn tâm niệm phải duy trì tính trật tự, kỷ cương đó.
Người thuộc bản mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường và tư tưởng vô cùng vững vàng nhưng họ cũng là người có trái tim đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì giống như tính chất đặc trưng của hành Thổ nói chung. Người mệnh này thích giao tiếp rộng, vui vẻ và dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay toan tính thiệt hơn với người khác.
Một khi tâm thức của người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ đã hình thành quan niệm về một vấn đề thì rất khó để thay đổi suy nghĩ của họ, nên tư duy của người mệnh này có dấu ấn lối mòn.

2. Vận mệnh người Lộ Bàng Thổ

So với các nạp âm khác, Lộ Bàng Thổ được cho là nạp âm có năng lượng yếu nhất. Không bị ảnh hưởng bởi Mộc cũng như không phá hủy được Thủy. Do đó, những người thuộc mệnh này thường gặp khó khăn, chênh vênh trong cuộc sống.

Sự nghiệp:

Với tính cách đặc trưng của mình, những người mang nạp âm này thích hợp với các công việc thuộc lĩnh vực luật pháp, quản lý, công chức, văn phòng, vì họ luôn gương mẫu, lại có tinh thần tích cực và kiên trì.

Ngoài ra, những công việc cần sự tỉ mỉ như xây dựng, thiết kế, hay kinh doanh vật tư, thiết yếu cũng sẽ giúp mệnh này đi tới thành công, thu được nhiều lợi ích cho bản thân.

Mặc dù được hưởng lộc cách do các can Canh, Tân trong năm sinh, tuy nhiên bản mệnh Lộ Bàng Thổ khó có thể phất lên về tài chính, vì tính cách của họ ít mạo hiểm và không đủ sự liều lĩnh.

Tình duyên:

Chuyện tình cảm của những người mệnh  Lộ Bàng Thổ thường là những câu chuyện tình buồn và đầy rẫy sự éo le, trắc trở. Khởi đầu tuy lãng mạn, nhưng kết thúc thường lại dang dở, không đến đâu.
Họ thuộc tuýp người ưa sự thực tế, họ sẽ không mang trong mình giấc mộng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Nhưng người mệnh này sống thực tế chứ không thực dụng, họ sẽ không yêu vì tiền bạc, nhưng tình yêu của họ sẽ luôn cần có đầy đủ vật chất.
Lộ Bàng Thổ là những người luôn có suy nghĩ nghiêm túc trong tình cảm, thường là khi xác định tiến tới cuộc sống hôn nhân thì họ mới quyết định hẹn hò, ngỏ lời, còn nếu chưa thì họ chỉ dừng lại ở góc độ bạn bè mà thôi.

IV. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình đã không còn quá xa lạ nữa. Chọn màu sắc phù hợp với mình thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

1. Màu hợp

Theo phong thủy, nạp âm Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ hợp Thổ.

Cho nên hãy chọn các màu sắc như:

– Màu đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa)

 

– Màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ)

 

Khi lựa chọn những gam màu này sẽ mang lại sự tương sinh, may mắn, và hứa hẹn cuộc sống thuận lợi.

2. Màu khắc

Cũng theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì:

– Mộc sẽ khắc hành Thổ nên cần tránh các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc

– Thổ sẽ khắc Thủy nên cũng cần tránh màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên bản mệnh Thổ cũng nên đặc biệt tránh các màu trắng, ánh kim, bạc của hành Kim.

 

V. Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Nếu người mang bản mệnh này chọn được người hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở.
Ngũ hành bản mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ
Ngũ hành bản mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ
Về cơ bản, những người mang nạp âm này sẽ phù hợp với những người có bản mệnh thuộc hành Hỏa, Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

1. Lư Trung Hỏa (1986, 1987)

– Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Khi lửa đốt cháy vật chất thì sẽ tạo ra là tro bụi, và tro bụi thì cũng sẽ quy về là đất. Đất ven đường là những vị trí nắm giữ giao thông quan trọng, nhờ sự tương sinh này nên khi kết hợp sẽ có tính bền vững, khô ráo và sạch sẽ.

2. Lộ Bàng Thổ (1990, 1991)

– Đất ven đường sẽ được bồi đắp, gia cố thêm nên có tính chắc chắn và bền vững, nhờ vậy nó phục vụ tốt cho lợi ích dân sinh.

3. Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995)

– Hai nạp âm này trên thực tế không có tương tác, ảnh hưởng với nhau. Nhưng khi có nhiệt độ của lửa kết hợp lại, thì mang tới may mắn và giàu sang.

4. Thành Đầu Thổ (1998, 1999)

– Hai hành Thổ cùng tương hòa với nhau, giúp cho gia tăng tính vững chắc. Cuộc hội ngộ 2 nạp âm này sẽ mang tới phúc đức tốt lành cho cả.

5. Ốc Thượng Thổ (1946, 1947)

– Hai nạp âm này có sự tương hợp về ngũ hành bát quái. Cả hai đều là dạng Thổ là đất bên đường và ngói lợp nhà nên đều rất cần sự chắc chắn để trở nên trường tồn, vì vậy sẽ hỗ trợ nhau mang tới may mắn, cát lợi.

6. Tích Lịch Hỏa (1948, 1949)

– Hai nạp âm này không tương khắc nhưng Hỏa sinh Thổ. Khi tính nóng vội của Tích Tịch Hỏa gặp sự điềm tĩnh, nhẫn nại của Lộ Bàng Thổ sẽ dung hòa cho nhau trở nên tốt đẹp hơn.

7. Sơn Hạ Hỏa (1956, 1957)

– Hỏa sinh Thổ, đất ven đường có thêm lửa nung sẽ bền vững, chắc chắn. Cuộc gặp gỡ này mang lại những may mắn nhỏ.

8. Bích Thượng Thổ (1960, 1961)

– Hai nạp âm này dường như không có sự tương tác với nhau. Trên thực tế hai bản mệnh này gặp nhau, nếu có đóng góp ý kiến, lập trường sẽ càng thêm vững chắc, dù chậm nhưng vẫn có thành công.

9. Phúc Đăng Hỏa (1964, 1965)

– Cuộc gặp gỡ này sẽ mang lại may mắn nhỏ do sự tương sinh của Hỏa sinh Thổ

10. Đại Trạch Thổ (1968, 1969)

– Đất ven đường và đất cồn bãi không liên quan nhau nên hai nạp âm này khi gặp nhau sẽ chỉ mang đến một vài may mắn nhỏ.

11. Thiên Thượng Hỏa (1978, 1979)

– Ánh nắng sẽ giúp cho đường xá trở nên khô ráo, giao thông thuận lợi và phát triển hơn. Sự kết hợp của hai nạp âm này sẽ mở ra thời kỳ hưng thịnh và phú quý.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Lộ Bàng Thổ

Để khắc chế, xua đuổi được những điều xui xẻo, hóa giải những nhược điểm và phù trợ cho những đặc tính tốt đẹp trong nạp âm, người mang mệnh Lộ Bàng Thổ nên chọn vòng tay phong thủy trầm hương làm vật phẩm hộ mệnh mang theo bên người.

Vòng tay Trầm hương không chỉ là một món đồ trang sức bình thường, mà nó còn được xem như một công cụ phong thủy quan trọng, có khả năng thu hút tài lộc và mang lại sự bình an cho người sở hữu. Điều này có nghĩa rằng, vòng tay Trầm hương có thể giúp người mệnh Lộ Bàng Thổ thúc đẩy sự vững vàng cũng như yên ổn trong cuộc sống của họ.

Thiên Mộc Hương là một thương hiệu uy tín chuyên về trang sức Trầm hương, với hơn 43 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng các sản phẩm Trầm hương tự nhiên 100% đa dạng và chất lượng tốt nhất. Bộ sưu tập vòng tay Trầm hương của chúng tôi đa dạng về charm đá và màu sắc, nhằm giúp người mệnh Thổ sinh năm Canh Tý 1960 dễ dàng tìm thấy chiếc vòng tay phù hợp với mình. Đây không chỉ là một món trang sức phong thủy, mà còn là một cách hỗ trợ sức khỏe và gia tăng may mắn, sự thuận lợi trong cuộc sống của bạn.

Xem ngay vòng tay phong thuỷ mệnh Thổ – vật phẩm phong thủy may mắn nhất!

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng VN 12-14 NĂM
Vòng tay Trầm hương có thể giúp người mệnh Lộ Bàng Thổ thúc đẩy sự vững vàng cũng như yên ổn trong cuộc sống của họ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mệnh Lộ Bàng Thổ, hy vọng những thông tin trên của Thiên Mộc Hương đã giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm phong thủy của mệnh này. Cùng với chi tiết mệnh, tuổi tương hợp và màu sắc mang lại may mắn cho mệnh này.

(1233)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)