THIÊN MỘC HƯƠNG CÙNG Hành trình hơn 40 năm gây dựng thương hiệu Trầm Hương Số 1 Việt Nam

Trầm Hương từ xa xưa đã được biết tới với những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy cũng như quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “băng bó”. Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng “ăn nắng ăn gió” giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Thời gian tích trầm càng lâu năm, tức tuổi trầm càng cao thì gỗ trầm hương sẽ càng quý giá. Bên cạnh đó có rất nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Quá trình “săn” trầm khó khăn do những cây dó mọc trong rừng sâu, giữa muôn trùng các loài cây. Người đi điệu trầm (các phu trầm) phải xẻ núi, băng rừng hàng tháng trời để tìm kiếm trầm. Ngoài ra, không phải cây nào cũng có Trầm, người ta nói rằng phải 1000 cây mới tìm được một cây có trầm…

Cho đến ngày nay, người Việt Nam ta vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái…

Đặc biệt, tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là ở các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, trầm hương còn được sử dụng là một loại hương liệu quý giá để điều chế các loại nước hoa (như Santal, Nuit d’Orient), xà phòng tắm và đặc biệt là nhang trầm.

Trong Đông y, trầm được sử dụng là bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, bệnh đường tiểu tiện… Ngoài ra, hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

THIÊN MỘC HƯƠNG - HÀNH TRÌNH GÌN GIỮ DI SẢN VIỆT

Thien Moc Huong 40 năm

Khởi nguồn từ niềm đam mê

Toạ lạc ngay tại làng nghề Thủy Xuân – Thừa Thiên Huế, vào những năm 1980, thời điểm mà Trầm Hương trở nên quý hiếm và dần được nhiều người săn đuổi để có được.

Các thế hệ đi trước của Thiên Mộc Hương – những con người với niềm đam mê và đầy hoài bão đã bắt đầu hành trình mang tên “trầm hương” với việc trở thành 1 trong những nơi thu mua và chế tác Trầm Hương tự nhiên đầu tiên tại Việt Nam.

Cùng với các nghệ nhân ở miền Trung Việt Nam, Trầm Hương thời bấy giờ đã được chế tác thành các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cơ bản như tiểu cảnh, nhang Trầm, vụn xông trầm…

Lợi thế thị trường và chế tác

Từ năm 1990 đến 2000, ngành Trầm Hương Việt Nam bắt đầu phát triển, gỗ trầm hương thủ công dần được ưa chuộng và nổi tiếng ở châu Á, đặc biệt tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông. Giai đoạn này, nhận thức về giá trị Phong Thủy, Tâm Linh và Sức Khỏe từ Trầm Hương gia tăng, thu hút sự quan tâm của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam.

Nhận thấy tiềm năng thị trường, Thiên Mộc Hương quyết tâm mở rộng sản xuất bằng cách hợp tác với nghệ nhân lâu năm từ các làng trầm hương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình. Từ đó mở rộng nguồn nguyên liệu, mở rộng quy mô sản xuất và chế tác ra những sản phẩm Trầm Hương ngày một chất lượng và đa dạng hơn.

Thiên Mộc Hương chế tác trầm hương cao cấp
Địa chỉ bán trầm hương uy tín - Thiên Mộc Hương

Khai trương cửa hàng đầu tiên

Năm 2005, Thiên Mộc Hương tiếp tục chặng đường gìn giữ và phát huy thế mạnh Trầm Hương Việt Nam với việc lần đầu Nam tiến với hy vọng mang trầm hương đến với mọi miền tổ quốc. Qua hợp tác và học hỏi không ngừng từ nhiều các đối tác khác nhau, đội ngũ đã xây dựng thị trường tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

sau 35 năm nuôi lớn giấc mơ của chính mình, cùng với niềm đam mê và chăm chỉ từ mỗi thành viên của đội ngũ Thiên Mộc Hương, chúng tôi chính thức thành lập công ty Cổ Phần Thiên Mộc Hươngkhai trương showroom đầu tiên vào năm 2015 tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Và hiện đến thời điểm hiện tại, địa chỉ 71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1 chính là trụ sở kinh doanh chính, là nơi ươm mầm thêm những giấc mơ mới lớn lao hơn trên hành trình trầm hương của mình.

Từng bước trong HÀNH TRÌNH QUỐC TẾ HOÁ TRẦM HƯƠNG VIỆT

Thien Moc Huong 40 năm

Ra mắt BST Trang sức Trầm Hương đầu tiên

Mỗi sản phẩm của Thiên Mộc Hương đều mang sự đầu tư tỉ mỉ, từ những chi tiết nhỏ nhất, nhằm duy trì và khai thác tối đa bản sắc đặc trưng của Trầm Hương Việt. Chúng tôi đặt tâm huyết vào từng sản phẩm bằng cách chú trọng đầu tư kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất, vừa đảm bảo chất lượng đồng thời vẫn duy trì và phát huy Bản sắc Trầm Hương Việt Nam.

Khách hàng không chỉ đơn thuần nhận được một chiếc vòng tay hoặc một hộp Nhang Trầm, mà còn trải nghiệm một câu chuyện kể về một thương hiệu sâu sắc yêu mến Trầm Hương, được tái hiện thông qua những sản phẩm trên tay.

Từ những sản phẩm cơ bản cho đến những phiên bản vòng trầm hương kết hợp với vàng, bạc hay đá quý, mỗi sản phẩm đều được hoàn thiện với sự tinh tế và sang trọng tuyệt đối.

Giữ gìn & phát huy bản sắc Trầm Hương

Chúng tôi đã thành công trong việc tái tạo và truyền tải giá trị cốt lõi của trầm hương bằng cách kết hợp các mẫu vòng trầm hương với những bộ trang phục truyền thống độc đáo, mang đậm tính đặc sắc của dân tộc.

Thiên Mộc hương phá bỏ mọi rào cản về tuổi tác, dân tộc, văn hóa và bản sắc của người Việt, đưa trầm hương trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và văn hóa hàng ngày của người dân Việt Nam.

Đây cũng chính là hành trình nỗ lực vượt lên bản thân chính là câu chuyện Thương hiệu Thiên Mộc Hương kể về giấc mơ chinh phục những khách hàng khó tính nhất không chỉ trong mà ngoài nước.

Trầm Hương trong trang phục các Dân tộc Việt Nam
banner-masterpiece

Ra mắt BST The Masterpiece – Tuyệt tác trầm hương 

Đánh dấu cho kỷ niệm 43 năm thương hiệu, Thiên Mộc Hương ra mắt bộ sưu tập The Masterpiece – Tuyệt tác Trầm Hương xứng tầm Quốc tế. Những sản phẩm trong bộ sưu tập là sự kết hợp hoàn hảo giữa trầm hương cận chìm cao cấp và charm vàng 24K.

Như lời khẳng định về sự đầu tư nghiêm túc trong việc Quốc Tế hóa Trầm Hương Việt và xây dựng danh tiếng trên bản đồ ngành Trang Sức Trầm Hương Thế Giới.

Thành tựu đáng tự hào thương hiệu đạt được

2017 - THƯƠNG HIỆU TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM DUY NHẤT DÀNH TẶNG NGUYÊN THỦ QUỐC TẾ

Mặc dù trên chặng đường phát triển không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng nhưng đội ngũ Thiên Mộc Hương vẫn luôn nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ, chính những sự kiên trì và niềm tin mà Thiên Mộc Hương đã gây dựng được trong lòng khách hàng đã giúp Thiên Mộc Hương ngày được nhiều bạn bè Quốc Tế biết đến để rồi trong 2 năm liên tiếp, 2017 – 2018, Thiên Mộc Hương – Agarwood Jewelry đã vinh dự trở thành nhà tài trợ Bạch Kim của Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP – The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program).

Tại chương trình, Trầm Hương Thiên Mộc Hương được lựa chọn trở thành món quà tặng Đại diện cho Việt Nam dành tặng hơn 10 Nguyên Thủ Quốc Gia và hơn 30 trưởng đoàn giao lưu Quốc Tế tại các nước.

Trầm hương Thiên Mộc Hương và SSEAYP 2017

Trầm Hương Thiên Mộc Hương được lựa chọn làm món quà tặng hơn 10 Nguyên Thủ Quốc Gia

và hơn 30 trưởng đoàn giao lưu Quốc Tế tại các nước

“SSEAYP là chương trình mang nhiều ý nghĩa trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Đông Nam Á. Sự kiện giúp thanh niên các nước mở rộng tầm nhìn, phát huy sáng tạo trong giao lưu quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Nguyên Thủ Quốc Gia các nước trao đổi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Trên chuyến tàu SSEAYP, mỗi đất nước sẽ lựa chọn một món quà để trao tặng cho nguyên thủ quốc gia các nước khác. Quá trình lựa chọn món quà đại diện cho Việt Nam được ban tổ chức chọn lọc khắt khe”

Kể từ năm 2017, Thiên Mộc Hương chính thức được công nhận là thương hiệu Trầm Hương Quốc tế.

SSEAYP Thiên Mộc Hương thương hiệu duy nhất dành tặng Nguyên thủ Quốc Tế

2023 - UNESCO vinh danh “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu”

Năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình 43 năm của thương hiệu Thiên Mộc Hương trên hành trình thực hiện giấc mơ quốc tế hóa Trầm Hương Việt. Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ là việc bảo tồn và lan tỏa giá trị văn hóa độc đáo của Trầm Hương Việt Nam, mà còn là việc kết nối với cộng đồng quốc tế. Từ đó trở thành thương hiệu Trầm Hương Quốc Tế – thương hiệu đại diện Việt Nam chinh phục những khách hàng khó tính trên khắp Thế Giới. 

Đặc biệt, mới đây nhất tại diễn đàn “Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam – Ấn Độ” ở New Delhi, Thiên Mộc Hương còn vinh hạnh được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và GTTCI – Hội đồng Thương mại & Công nghệ toàn cầu Ấn Độ vinh danh là “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu“.

Thiên Mộc Hương nhận giải UNESCO

Thiên Mộc Hương tự hào khi được UNESCO vinh danh “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu”

“Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu” là giải thưởng được tổ chức bởi Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) thực hiên. Giải thưởng đánh giá theo tiêu chuẩn UNESCO. Những thương hiệu đạt giải này cần có sự uy tín vững chắc, tinh thần sáng tạo không ngừng, khả năng đổi mới đột phá cùng với đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế cũng như việc lan tỏa những nét đẹp văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Hơn 100.000 khách hàng trên hơn 20 Quốc Gia

Với sự kiên trì và chất lượng đáng tin cậy, Thiên Mộc Hương đã xây dựng được lòng tin từ khách hàng cả trong và ngoài nước. Trong năm 2023, thành tựu mà chúng tôi tự hào nhất là vượt qua cột mốc 100.000 khách hàng từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Thành công này như một điểm nhấn để giúp chúng tôi củng cố vị thế vững chắc của mình trên thị trường. Đặc biệt, sắp tới đây Thiên Mộc Hương sẽ tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ Quốc tế hoá trầm hương Việt bằng cách đưa sản phẩm trầm hương đến nhiều quốc gia khác hơn trên toàn thế giới.

Khách hàng luôn hài lòng với chất lượng sản phẩm Thiên Mộc Hương mang lại Khách hàng luôn hài lòng với chất lượng sản phẩm Thiên Mộc Hương mang lại

Trong năm 2023, Thiên Mộc Hương tự hào đạt cột mốc 100.000 khách hàng từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG Thiên mộc hương chính hãng

Năm 2018 – Thiên Mộc Hương khai trương showroom thứ 2 tại Hà Nội, đánh dấu thêm cột mốc mới, mở rộng tại thị trường miền Bắc. Trong năm này TMH cũng hợp tác với hơn 10 đại lý tại các tỉnh thành khắp đất nước cùng với hệ thống điểm bán tại các sân bay Quốc Tế khắp cả nước Việt Nam.

Với mục tiêu hướng tới đưa Trầm Hương Thiên Mộc Hương trở thành sản phẩm Trang sức Thủ Công Mỹ Nghệ nổi bật của Việt Nam, mang tinh hoa Việt đến mọi miền Tổ Quốc và Toàn Cầu. Thiên Mộc Hương tự hào khẳng định vị thế số 1 về Trầm Hương tại Việt Nam của mình.

Cửa hàng Thiên Mộc Hương-16 (1)

Showroom Thiên Mộc Hương tại Hà Nội

Giới Thiệu - Trang Sức Trầm Hương Thiên Mộc Hương

Showroom Thiên Mộc Hương tại TP.HCM

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ THIÊN MỘC HƯƠNG