Sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi con gì – Công danh sự nghiệp 1993

5/5 - (1 bình chọn)

Người sinh 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi con gì? Những khái niệm phong thủy như ngũ hành, sinh – khắc sẽ giúp bạn giải thích rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình trong cuộc đời. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tham khảo những thông tin về mệnh người sinh 1993. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về cuộc đời người sinh năm 1993. Tìm hiểu về người mệnh này nhé!

I. 1993 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1993

1. 1993 Mệnh gì? 1993 tuổi con gì

Sinh năm 1993 năm Quý Dậu là người thuộc mệnh kim. Hay còn được gọi là Kiếm Phong Kim hay Vàng Mũi Kiếm. Điều này có nghĩa là vàng ở trong kiếm. Những người mệnh kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy, Mộc. Người mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Bạn có thể hình dung như một thành kiếm thiếu lửa để rèn thì không dùng được. Và khi Kim sẽ được rèn trở nên cứng, bén, tạo thành một lưỡi gươm gọi là vàng trong kiếm.

Trong phong thủy mệnh Hỏa thường sẽ khắc mệnh Kim. Bởi vì lửa đốt cháy tất cả kim loại. Nhưng Hỏa và Kim khi kết hợp lại sẽ nung nấu tạo nên những vật dụng hữu ích và có giá trị. Bởi vậy, phong thủy chỉ là một phần để tham khảo. Nếu người mệnh Kim và người mệnh Hỏa có tính tương hợp với nhau thì khi kết hôn vẫn sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Người sinh 1993 năm Quý Dậu là tuổi con gà. Năm 2022, người Quý Dậu 1993 bao nhiêu tuổi? Năm nay, người Quý Dậu 29 tuổi. Như vậy, Thiên Mộc Hương đã giải đáp câu hỏi : 1993 mệnh gì? 1993 tuổi con gì? Cùng đi tìm hiểu về khái quát tử vi người sinh năm 1993.

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

2. Khái quát tử vi năm 1993

Sinh năm 1993 năm Quý Dậu là người thuộc mệnh kim
Sinh năm 1993 năm Quý Dậu là người thuộc mệnh kim

Cuộc sống người Quý Dậu lúc còn trẻ khá thằng trầm, nhưng khi bước sang tuổi 30 thì tài lộc mới bắt đầu khấm khá. Người tuổi Quý Dậu rất có may mắn về tài lộc. Tuy cuộc đời không giàu có, nhiều thăng trầm nhưng không bao giờ cực khổ về thể xác. Những người tuổi này hay lo lắng và suy nghĩ nhiều nên tâm trạng luôn trong trạng thái mệt mỏi và dẫn đến các bệnh liên quan đến thần kinh.

Vì thế bạn hay để đầu óc thư giãn đừng luôn quá thúc ép bản thân, sẽ làm cuộc sống thấy thỏa mái hơn. Tuổi Quý Dậu có tình duyên khá buồn rầu, phải trải qua nhiều lần thay đổi trong tình duyên mới có được hôn nhân hạnh phúc khi sinh vào những 5, 6, 9 âm lịch. Nếu sinh tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 thì sẽ có 2 lần thay đổi tình duyên để có cuộc sống hôn nhân ấm no. Người Quý Dậu sẽ được hưởng một hôn nhân êm đẹp, vợ chồng hạnh phúc, làm ăn có dư giả vào những tháng 3, 4, 8 âm lịch.

Khi kết hôn nên tránh các tuổi Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Dần, Giáp Thân. Bởi vì, thông thường hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng cãi vả, làm ăn không dư giả. Dễ xung đột và đổ vỡ trong hôn nhân nên bạn cần tránh những tuổi này trong hôn nhân

Công danh người tuổi dậu lúc trẻ khá lận đận chỉ ổn khi bước sang tuổi 30. Tạo nên thành công sự nghiệp vào tuổi 36. Tuy thành công sớm cũng không nên chủ quan, tự tin, ỷ lại bản thân vì sẽ gặp trắc trở và thất bại nên cần chú ý.

3. 1993 hợp mệnh gì?

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 hợp mênh gì? Người sinh năm 1993 mệnh Kim hợp với các mệnh như mệnh Thủy, mệnh Thổ. Bên cạnh đó, cùng đi tìm hiểu người sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Nếu là Nam mạng sinh năm 1993 thì lưu ý chọn người hợp với mình như:

 • Trong việc tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong hôn nhân, lựa chọn vợ: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Mùi và Tân Tỵ.
 • Lưu ý những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Nếu là Nữ mạng sinh năm 1993 thì lưu ý chọn người hợp như:

 • Trong việc tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong hôn nhân, lựa chọn chồng: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi.
 • Lưu ý những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Như vậy, Thiên Mộc Hương cũng giải đáp cho bạn những tuổi làm ăn, hôn nhân hợp với tuổi 1993.

II. 1993 Hợp màu gì

1. Màu sắc hợp mệnh

Bên cạnh việc quan tâm đến năm 1993 mệnh gì, rất nhiều người còn thắc mắc: 1993 hợp màu gì? Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu 1993 nên ưu tiên chọn các màu tương sinh – Đen, xanh nước biển, màu cùng mệnh – Ghi, bạc, kem, xám, trắng. Chọn màu sắc hợp mệnh giúp bạn gặp được may mắn, thành công trong công việc cũng như tình duyên.

Người Quý Dậu lưu ý: Màu bản mệnh như là màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc ngũ hành Kim. Màu tương sinh như là vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ.

Bên cạnh đó, khi mua xe, xây nhà, mua các vật dụng hoặc phối màu trong phong thủy,…Những người tuổi này nên chọn màu sắc tương sinh, tương bình để hạn chế sự xung khắc với bản mệnh.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Màu tương khắc của tuổi Quý Dậu là màu đỏ hoặc hồng vì đây là các màu ứng với hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim.

Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu 1993 nên ưu tiên chọn
Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu 1993 nên ưu tiên chọn

III. 1993 Hợp hướng nào

1. Hướng hợp

Đối với Nam 1993 mệnh gì? Những người mệnh này hợp hướng nào?

 • Muốn được phúc lộc vẹn toàn, gia đạo êm ấm nên chọn hướng Tây Bắc.
 • Mọi sự thành công, ổn định, phát triển sự nghiệp khi chọn hướng Đông Bắc.
 • Được quý nhân giúp đỡ, thiên thời che chở khi chọn hướng Tây Nam.
 • Hướng xấu mà nam mệnh 1993 nên kỵ: Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại).

Đối với nữ 1993 mệnh gì? Những người này hợp hướng nào?

 • Quý nhân giúp đỡ, tránh được tiểu nhân, thiên thời địa lợi nhân hòa khi chọn hướng Tây Bắc.
 • Mọi việc đều gặp may, khó khăn nào cũng có người nâng đỡ khi chọn hướng Đông Bắc.
 • Công việc, tình duyên và gia đạo đều ổn định khi chọn hướng Tây.
 • Phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống êm ấm, no đủ khi chọn hướng Tây Nam.
 • Hướng xấu mà nữ mệnh 1993 nên kỵ: Đông Nam (Tuyệt mệnh), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Nam (Họa hại).

2. Hướng khắc

Vậy những người sinh năm 1993 không hợp những hướng nào? Hướng xấu mà nữ mệnh 1993 nên kỵ: Đông Nam (Tuyệt mệnh), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Nam (Họa hại). Hướng xấu mà nam mệnh 1993 nên kỵ: Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại). Ngoài việc người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi gì? Người sinh năm 1993 hợp mệnh gì? Thì cần lưu ý đến hướng khắc của người sinh năm 1993 bởi vì nếu không chọn hướng hợp thì ảnh hưởng đến cuộc đời, công danh sự nghiệp.

Lưu ý đến hướng khắc của người sinh năm 19993 bởi vì nếu không chọn hướng hợp thì ảnh hưởng đến cuộc đời, công danh sự nghiệp.
Lưu ý đến hướng khắc của người sinh năm 19993 bởi vì nếu không chọn hướng hợp thì ảnh hưởng đến cuộc đời, công danh sự nghiệp.

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy

IV. Con số may mắn cho năm sinh 1993

Ngoài việc, người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi con gì? Thì ngày nay, rất người coi trọng các con số mang lại may mắn khi mua số điện thoại, biển số xe, số làm ăn kinh doanh,… Bởi rất nhiều người cho rằng chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn hơn. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 hợp mệnh gì? Nên chọn con số nào?

 • Đối với Nam mệnh 1993 nên chọn số: 6, 7 và 8
 • Đối với Nữ mệnh 1993 nên chọn số: 2, 5, 8 và 9
chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn
Chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn

V. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 1993

Ngoài những thông tin về 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi gì? Những người sinh năm 1993 còn đặc biệt quan tâm đến những vật phẩm mang lại may mắn cho mình. Dưới đây là 3 vật phẩm mang lại may mắn và thành công cho người Quý Dậu.

1. Vòng trầm hương

Vòng trầm hương là một trong các vật phẩm may mắn dành cho người tuổi Quý Dậu 1993. Vòng trầm hương có nhiều tác dụng của vòng tay gỗ trầm hương đối với sức khỏe lẫn ý nghĩa phong thủy. Vòng trầm hương được xem là vật phẩm may mắn được ưa chuộng hiện nay. Nó tôn lên sự tự tin, vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Không chỉ vậy, một chiếc vòng trầm hương còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Và đặc biệt là đem đến tài lộc, sự may mắn bình an.

một chiếc vòng trầm hương còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái
Một chiếc vòng trầm hương còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái

2. Tượng linh vật Gà mạ vàng

Trong các tượng linh vật, tượng Gà phong thủy được xem là vật phẩm hợp với tuổi Quý Dậu nhất. Tượng gà tượng trưng cho may mắn, tài lộc, mang đến vượng khí cho gia chủ, giúp tuổi Quý Dậu đạt các thành tựu nhanh hơn và rực rỡ hơn. Tượng Gà phong thủy mạ vàng còn có tác dụng hóa giải đào hoa sát. Giúp chuyện tình cảm, gia đọa suôn sẻ, yên vui, phù hợp với gia chủ tuổi Quý Dậu vốn nhiều thị phi.

3. Tượng Rắn phong thuỷ mạ vàng

Tượng Rắn phong thủy là linh vật phong thủy phù hợp với người tuổi Quý Dậu. Theo vòng Tam hợp Dậu – Tỵ- Sửu thì tượng rắn giúp người tuổi Quý Dậu tài vận hanh thông, cuộc sống thịnh vượng. Tượng rắn phong thủy mạ vàng thể hiện hình ảnh rắn sống động, tinh xảo, có ý nghĩa phong thủy tốt lành là quà tặng độc đáo cho người tuổi Quý Dậu. 

Như vậy, Thiên Mộc Hương đã chia sẻ những thông tin về người sinh năm 1993 mệnh gì? Sinh năm 1993 tuổi con gì? Và những điều vô cùng thú vị xoay quanh người sinh năm 1993 mà nhiều người chưa biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cuộc đời cũng tính cách của người Quý Dậu 1993. Chúc mọi người gặp nhiều may mắn và thành công!

(338)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)