Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Hợp và khắc màu gì?

3.5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay người ta càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bản mệnh, phong thủy. Thế nhưng mệnh Thạch Lựu Mộc là mệnh gì? Màu tương sinh và công danh sự nghiệp ra sao? Trong bài viết sau đây hãy cùng Thiên Mộc Hương đi giải đáp những thắc mắc này nhé!

I.Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Thạch Lựu Mộc nghĩa là gì?

Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm của mệnh mộc. Theo chiết tự, “Thạch” mang nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu ta vẫn thường thấy, còn “mộc” ý chỉ gỗ hay các loài thực vật. Như vậy nghĩa của từ Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá.

Giống cây lựu đá dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, chúng có thể sinh trưởng ở vùng núi đá. Ngoài sức sống cao, bền bỉ thì gỗ của cây lựu đá còn khá cứng, gốc cây có hình dạng đặc biệt nên người ta thường trồng nó để làm cảnh.

Tính cách người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.
Tính cách người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.

II. Người mệnh Thạch Lựu Mộc là người sinh năm nào?

Những người mang mệnh này thường sinh năm nào? Hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này trong phần tiếp theo.

Cụ thể: Những người sinh vào năm Canh Thân và Tân Dậu đều thuộc mệnh nạp âm bản mệnh Thạch Lựu Mộc. Trong đó:

 • Năm Canh Thân: ý chỉ những người sinh năm 1860, 1920, 1980 và 2040. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, nữ mệnh thuộc Tốn Mộc.
 • Năm Tân Dậu: là những người sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041. Nam mệnh  thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.
Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm Canh Thân và Tân Dậu.
Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm Canh Thân và Tân Dậu.

III. Tính cách, vận mệnh người mang mệnh Thạch Lựu Mộc

1. Tính cách người có mệnh Thạch Lựu Mộc

Những người thuộc nạp âm này có tính cách không thuần nhất, không muốn tuân theo khuôn khổ nhất định. Thay vào đó họ luôn có cách xử lý tình huống một cách rất khéo léo và khôn ngoan nhất.

Người mệnh này có lối tư tưởng và suy nghĩ rất kiên định. Bên cạnh đó nghị lực sống của họ ít ai có thể so sánh bằng. Đặc biệt trong tiến trình sự nghiệp, người mệnh nạp âm này luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Ngoài phong thủy, người Thạch Lựu Mộc dành sự quan tâm đặc biệt đến cung hoàng đạo. Tìm hiểu ngay Cung ma kết hợp với cung nào? Yêu ai thì hợp nhất?

2. Vận mệnh người Thạch Lựu Mộc

Sự nghiệp: Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc nên đi theo con đường kinh doanh, thương mại hoặc tài chính và ngân hàng. Ngoài ra, một số khác có thể theo đuổi con đường nghệ thuật như hội họa, văn chương, thơ ca. Với khả năng thiên phú của mình, họ sẽ đạt được thành công trên con đường đã chọn.

Vận mệnh của những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.
Vận mệnh của những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tình duyên: Trong tình cảm, người mang mệnh này là những người theo đuổi tự do, họ tin vào tình yêu. Họ yêu một cách phóng khoáng, tự do, không màng tới kết quả, sống hết mình khi yêu ai đó say đắm. 

IV. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh hành Mộc, đây là lý do mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với yếu tố Thủy. Cây lựu đá, trong trường hợp này, cần nước để phát triển mạnh mẽ và đạt được hiệu suất tốt. Vậy mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì bạn đã biết chưa? Dưới đây là những thông tin cụ thể:

1. Màu hợp

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, màu đá phong thủy,… hợp mệnh rất có ý nghĩa. Bởi màu sắc hợp mệnh không những tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài mà còn đem lại may mắn cho chủ nhân.

Màu tương sinh với Thạch Lựu Mộc.
Màu tương sinh với Thạch Lựu Mộc.

Với người mệnh nạp âm Thạch Lựu Mộc nên chọn màu xe, màu sơn nhà,…có các màu như: màu đen, màu xanh dương hoặc màu xanh lục. Cụ thể như sau:

 • Màu đen và màu xanh dương thuộc hành Thủy là những gam màu tương sinh với mệnh Thạch Lựu Mộc, giúp thúc đẩy sự sinh khí và tạo điều kiện tốt cho sự may mắn trong cuộc sống. Màu đen mang đậm sự huyền bí, tinh tế và quyền lực, trong khi màu xanh dương thể hiện năng lượng tích cực, tạo cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng và thanh khiết.
 • Màu vàng và màu nâu là những gam màu thuộc hành Thổ, đem đến sự ổn định và hỗ trợ cho tâm hồn mạnh mẽ của người mệnh Thạch Lựu Mộc. Màu vàng tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và ánh sáng ấm áp từ ánh nắng mặt trời. Màu nâu mang đến sự tin cậy, sự trầm ấm và bảo vệ.
 • Màu xanh lá cây, thuộc hành Mộc, là gam màu tương thích với mệnh Thạch Lựu Mộc, thể hiện tính cách mạnh mẽ và kiên định, giống như sự bền bỉ của thiên nhiên

2. Màu khắc

Gam màu thuộc hành Kim và Hỏa thường là những màu khắc với mệnh Thạch Lựu Mộc, cụ thể như sau:

 • Màu trắng và xám tương khắc với hành Mộc nên có thể mang theo điềm xấu và có thể gây nguy hại. Những gam màu này thường trung tính và giản đơn, không tạo năng lượng tích cực cho sự sống của cây cối tươi tốt.
 • Màu đỏ, hồng, cam và tím thuộc hành Hỏa được biết đến là đại diện cho ngọn lửa nổi bật. Mặc dù có tính ấm áp, nhưng đôi khi quá rực rỡ, có thể gây áp lực lên tâm trạng của mệnh Thạch Lựu Mộc, dẫn đến sự ức chế và tích tụ cảm xúc.

Khám phá ngay bộ sưu tập vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc phong thủy!

V. Thạch Lựu Mộc hợp mệnh nào?

Việc lựa chọn người hợp mệnh, hợp tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp ta xây dựng nên các mối quan hệ xã hội bền chặt và gắn bó lâu dài. Đặc biệt là trong tình yêu, chọn vợ cần chọn người hợp mệnh.

Thêm vào đó, trong làm ăn kinh doanh, chọn người hợp mệnh để cùng hợp tác làm ăn là vô cùng quan trọng. Điều này giúp công việc làm ăn càng thêm thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Những mệnh tương sinh với mệnh Thạch Lựu Mộc là:

 • Lư Trung Hỏa
 • Đại Lâm Mộc
 • Sơn Đầu Hỏa
 • Giản Hạ Thủy
 • Dương Liễu Mộc
 • Tuyền Trung Thủy
 • Tích Lịch Hỏa
 • Tùng Bách Mộc
 • Trường Lưu Thủy,…

VI. Vật phẩm phong thủy cho Thạch Lựu Mộc 

1. Vòng trầm hương

Trầm hương giúp bổ nguyên dương, trợ sức cho công năng của tỳ thận, làm giảm đau, an thần. Hương thơm của trầm hương khiến cho tinh thần ta thoải mái, giảm căng thẳng. Đeo vòng tay trầm hương giúp trầm hương được hấp thụ thông qua da đi vào cơ thể, cải thiện lưu thông khí huyết. 

Trầm hương trong phong thuỷ mang tính dương, được xem là vật phẩm xua đuổi tà ma, ám khí vô cùng hiệu quả, thậm chí trầm hương còn được sử dụng để tránh ngải.

Xem ngay các mẫu vòng trầm hương Thiên Mộc Hương thu hút tài lộc đem lại may mắn cho chủ nhân

Sản phẩm mới
5.490.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
6.790.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
17.490.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
5.790.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
Sản phẩm mới
8.990.000 
0 Đánh giá

2.Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu được nhiều người biết đến với hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Đây là vật phẩm phong thủy có công năng lớn, ngoài tác dụng cầu tài lộc Tỳ Hưu còn mang đến cho gia chủ sự bình yên, sức khỏe dồi dào.

Vòng tay tỳ hưu từ đá mã não
Vòng tay tỳ hưu từ đá mã não

3.Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được nhiều nhà doanh nhân lựa chọn để trưng bày ở văn phòng. Họ thường để quả cầu phong thủy ở bàn làm việc nhằm mang lại nguồn năng lượng tích cực và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy màu hồng

4.Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn được biết đến là cóc ba chân với tạo hình phổ biến: miệng ngậm thìa vàng, chân dẫm đồng xu. Thiềm Thừ là  biểu tượng cho sự may mắn trong tiền bạc, thường được đặt ở những vị trí đẹp trong nhà như bàn thờ Thần Tài hoặc Thổ Địa.

con thiềm thừ
Đặt thiềm thừ trong nhà phải đúng cách mới có thể phát huy ý nghĩa phong thủy

5.Trụ đá phong thủy

Trụ đá được làm từ đá thạch anh là trụ đá phổ biến nhất, được đặt trên bàn làm việc giúp cho gia chủ có thêm tinh thần minh mẫn, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy phát triển sự nghiệp.

Trên đây là những thông tin về Thạch Lựu Mộc có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông về Thạch Lựu Mộc, màu tương sinh và công danh sự nghiệp như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại vòng trầm hương hợp mệnh này hãy liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương để được tư vấn miễn phí. 

(8500)

Chia sẻ bài viết
3.5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)