Mệnh Đại Khê Thuỷ là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì, mệnh gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Đại Khê Thủy là gì, Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào, màu gì? Nên kết hôn với những người có ngũ hành nạp âm nào thì cuộc sống thêm phần thuận lợi? Trong bài viết sau đây, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn nắm bắt tất cả thông tin về nạp âm Đại Khê Thủy. Đừng vội bỏ qua nhé!

I. Mệnh Đại Khê Thuỷ là gì?

Ngũ Hành gồm có 5 yếu tố tác động qua lại với nhau gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; trong đó Thủy tượng trưng cho nước với những đặc điểm nổi bật là trầm lắng, hiền hòa nhưng cũng khó đoán, khó chế ngự.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Mệnh Đại Khê Thủy là gì? – Đại Khê Thủy theo chiết tự Hán Việt:

  • “Đại” – lớn, to lớn
  • “Thủy” – nước
  • “Khê” – con suối, khe suối

Như vậy mệnh Đại Khê Thủy nghĩa là nguồn nước từ con suối lớn hay nước trong nguồn. Đây là dòng nước trong lành, mát mẻ không bao giờ vơi cạn. Dù tồn tại luồng khí mạnh mẽ thế nhưng Đại Khê thủy chỉ được coi là nước nơi dòng suối không được xem như một con sông.

Mệnh Đại Khê Thuỷ là gì?
Mệnh Đại Khê Thuỷ là gì? – Là dòng nước từ những những con suối lớn trong nguồn

II. Người mệnh Đại Khê Thuỷ sinh năm nào?

Sau khi giải đáp mệnh Đại Khê Thuỷ là gì, tiếp theo ta sẽ đến với vấn đề người mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào? Theo tử vi ngày nay, những người sinh năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975) đều có ngũ hành nạp âm là Đại Khê Thủy.

  • Đại Khê Thủy 1974: Có can Giáp hành Mộc tương hòa với chi Dần hành Mộc
  • Đại Khê Thủy 1975: Có can Ất hành Mộc tương hòa với địa chi Mão hành Mộc

Cả hai nhóm người sinh vào những năm này đều là những người may mắn, có số hưởng phúc vì can chi tương hòa với nhau. Họ có thể là người có tài năng, đóng góp nhiều cho xã hội. Bên cạnh đó, vì có Lộc cách nên họ có duyên với vấn đề tiền bạc, cả đời không phải lo chuyện thiếu tiền.

Người mệnh Đại Khê Thuỷ sinh năm nào?
Người mệnh Đại Khê Thuỷ sinh năm nào?

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Khê Thuỷ

Đại Thủy Khê là một trong những nạp âm thuộc hành Thủy. Được đánh giá là một trong những mệnh có thủy khí mạnh mẽ, đại diện cho dòng nước lớn có thể mang đến những thay đổi to lớn.

1. Tính cách Đại Khê Thuỷ

Tính cách người mang mệnh cách này có tình cảm và dễ thay đổi. Đại Khê Thủy là người có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi nên ngay từ khi còn đi học, họ đã thể hiện ra mình là một học sinh có kết quả học tập tốt, làm mọi người thán phục và gia đình hài lòng.

Khi trưởng thành, nếu được ở trong những môi trường phù hợp, họ là những nhân viên tốt, ham thích nghiên cứu, có vốn kiến thức rộng, khả năng sáng tạo cao.

Họ yêu thích sự tự do, thoải mái, không thích bị bó buộc trong những khuôn khổ nào, thích dành thời gian làm những việc mình thích. Nếu được làm những công việc thuộc chuyên môn, họ sẽ phát huy được khả năng của mình rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, họ lại là người làm việc theo cảm hứng, nếu có hứng thì làm rất tốt, nhưng nếu không có hứng thì kết quả sẽ không như ý.

Bản mệnh là người có tính cách ôn hòa, hiền lành nhưng cũng rất khéo léo, uyển chuyển. Họ thích giúp đỡ người khác và cũng coi đó là một trong những niềm vui của mình.

Tìm hiểu tính cách sau khi biết Đại Khê Thủy là gì
Tìm hiểu tính cách sau khi biết Đại Khê Thủy là gì

2. Vận mệnh người Đại Khê Thuỷ

Mệnh Đại Thủy Khê thuộc tuổi này đều có can chi tương hòa nên gốc rễ và ngọn cành đều vững vàng. Họ là những người may mắn, có số hưởng phúc, họ tài năng và có nhiều lộc tiền tài.

– Sự nghiệp

Có tài ăn nói, thích giao tiếp đặc biệt khéo léo, uyển chuyển như dòng nước Đại Khê Thủy thích với hợp những công việc quản lý tài chính, kinh doanh.

Có khả năng sáng tạo cao, kiến thức rộng lớn, ham thích nghiên cứu, bởi vậy họ sẽ là những nhân viên tốt.

Nhược điểm của Đại Khê Thủy chính là sự nhiệt tình, khéo léo và đào hoa, điều này phần nào khiến công việc của họ bị cản trở.

– Tình duyên

Dịu dàng, lãng mạn, khéo léo cùng vẻ ngoài ưa nhìn Đại Khê Thủy đa tình, hấp dẫn đối phương. Cũng giống như dòng suối lớn lúc siết lúc bình lặng, Đại Khê Thủy khi yêu thường không dứt khoát khiến cho tình cảm thêm phần sóng gió.

Đại Khê Thủy là những người rất đào hoa nhưng khi đã tìm được tình yêu cho mình họ sẽ sôi nổi và dành hết sự quan tâm cho đối phương.

Nếu quen biết với người mệnh này lâu, bạn sẽ nhận ra họ là những người có vẻ bề ngoài trầm lắng nhưng nội tâm sôi nổi, thích quan tâm đến mọi người.

IV. Mệnh Đại Khê Thuỷ hợp màu gì?

Các màu hợp mệnh sẽ giúp Đại Khê Thuỷ cảm thấy tự tin, dũng cảm hơn khi bắt tay vào làm việc. Đồng thời những màu sắc này cũng đem lại nhiều may mắn cho họ trong công việc, giúp họ được vạn sự như ý, khó khăn cũng được giải quyết suôn sẻ hơn.

Bảng màu tương sinh tương khắc Đại Khê Thủy
Bảng màu tương sinh tương khắc Đại Khê Thủy

1. Màu hợp

Theo phong thủy, các màu hợp với người mệnh Đại Khê Thủy bao gồm:

– Các màu trắng, xám (thuộc hành Kim)

– Các màu đen, xanh dương (thuộc hành Thủy)

– Các màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc)

Mệnh Đại Khê Thuỷ hợp màu gì? - Màu xanh lá
Mệnh Đại Khê Thuỷ hợp màu gì? – Màu xanh lá

2. Màu khắc

Bên cạnh đó, bản mệnh tránh dùng các màu: thuộc hành Thổ như nâu, vàng hoặc hành Hỏa như đỏ, cam.

Vì đây là những màu tương khắc, có thể khiến đường công danh, tài lộc của bạn gặp nhiều trắc trở, hoặc ít nhất cũng khiến tâm lý gặp nhiều mâu thuẫn, căng thẳng, thiếu tự tin.

Mệnh Đại Khê Thuỷ khắc màu gì?
Mệnh Đại Khê Thuỷ khắc màu gì?

V. Đại Khê Thuỷ hợp với mệnh nào?

Lựa chọn những người có mệnh hợp với Đại Khê Thuỷ sẽ giúp vợ chồng có tiếng nói chung trong nhiều công việc, gia đình hòa thuận, yên ấm, công việc phát triển thuận lợi.

Đại Khê Thuỷ hợp mệnh gì?
Đại Khê Thuỷ hợp mệnh gì?

1. Hải Trung Kim

– Kim nằm trong biển, mà một phần nước biển cũng do sông suối tạo thành. Do đó, Đại Khê Thủy và Hải Trung Kim, sự kết hợp của hai nạp âm này mang đến sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, dễ đi đến thành công.

2. Đại Lâm Mộc

– Đại Khê Thủy và Đại Lâm Mộc tựa như cây lớn trong rừng rất cần nước suối để sinh sôi, phát triển. Sự gặp gỡ của hai nạp âm này rất tốt, dễ mang đến cục diện phong túc.

3. Kiếm Phong Kim

– Mối quan hệ này phát phúc, phát lợi. Kiếm được nước suối thau rửa sẽ càng sáng bóng hơn.

4. Giản Hạ Thủy

– Nước trong khe suối nhỏ và nước từ dòng chảy lớn luôn lưu thông với nhau. Hai nạp âm này có sự hỗ trợ rất đắc lực. Sự hội hợp của cả hai có thể đưa đến những may mắn không ngờ. Rất tốt để gặp gỡ.

5. Dương Liễu Mộc

– Nước suối là nguồn sinh không thể thiếu của cây dương liễu. Sự kết hợp này tạo nên một thời đại phát triển, vinh quang.

6. Tuyền Trung Thủy

– Mối quan hệ này tương hòa. Hai nạp âm này gặp gỡ mọi việc đều diễn ra hanh thông, thuận lợi.

7. Tùng Bách Mộc

– Tùng hay Bách rất cần nguồn nước để sinh trưởng khỏe mạnh. Sự hội hợp này tạo ra tiền đề tốt để chinh phục những đỉnh cao mới.

8. Trường Lưu Thủy

– Về bản chất, nước của những con sông dài do suối cung cấp nên hai nạp âm này có sự hỗ trợ mạnh mẽ. Sự gặp gỡ với Đại Khê Thuỷ mang lại nhiều giá trị lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đại Khê Thuỷ hợp với mệnh nào?
Đại Khê Thuỷ hợp với mệnh nào?

9. Sa Trung Kim

– Nước khe suối có tác dụng bào mòn giúp kim loại nằm trong cát hiển lộ. Mối quan hệ này rất cát lợi. Hai nạp âm này gặp gỡ tất sẽ tất tài, tấn lộc.

10. Bình Địa Mộc

– Mối quan hệ này sẽ tạo nên những điều tươi tốt, phát triển.

11. Đại Dịch Thổ

– Mối quan hệ này rất cát lợi. Hai nạp âm gặp gỡ sẽ tấn tài tấn lộc, công danh đại phát.

12. Thoa Xuyến Kim

– Nước suối rửa sạch đồ trang sức, giúp đồ trang sức càng sáng bóng và đẹp đẽ. Sự phối hợp này rất ăn ý, hài hòa, nhuần nhuyễn.

13. Tang Đố Mộc

– Cây dâu trở nên xanh mướt nhờ có nguồn nước suối trong mát. Sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này tạo nên sự sang giàu, vẹn toàn, sung túc.

14. Đại Khê Thủy

– Dòng nước lớn gặp dòng nước lớn sẽ càng trở nên vững mạnh. Sự hội ngộ này tạo nên một sức mạnh vô biên giúp vượt qua mọi trở ngại để đi đến thành công.

15. Thạch Lựu Mộc

– Cây lựu tươi tốt nhờ có nước làm nguồn sinh. Cuộc hội ngộ này mang lại cát lợi.

16. Đại Hải Thủy

– Trăm sông đổ về biển lớn. Sự kết hợp này đại cát lợi và mang lại thành công vẻ vang.

Đại Khê Thuỷ hợp với mệnh nào? - Đại Hải Thủy
Đại Khê Thuỷ hợp với mệnh nào? – Đại Hải Thủy

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Đại Khê Thuỷ

Vòng tay đá phong thủy xuất phát từ nhà Phật, trước đây được gọi là niệm châu, là pháp khí cho các nhà sư cũng như các tín đồ Phật giáo dùng để tụng niệm.

Đây không chỉ là món quà tâm linh mang ý nghĩa may mắn, hộ mệnh mà còn lại trang sức giúp tô điểm thêm vẻ đẹp uyển chuyển của nữ giới hay sự mạnh mẽ nam tính của phái mạnh.

Bạn thuộc nạp âm Đại Khê Thuỷ, đương nhiên khi mang các loại trang sức đá có màu sắc đen, xám đen, các tone màu xanh nước biển thuộc hành thủy giúp tương vượng hỗ trợ mang thêm may mắn và thành công đến với bạn.

Vòng tay phong thuỷ nên kết hợp với các loại đá sau đây để được may mắn, bình an: Topaz xanh biển, Ruby đỏ, Thạch anh tím,…

Xem ngay vòng phong thuỷ mệnh Thủy – Phẩm vật phong thủy may mắn nhất!

Vật phẩm phong thủy cho mệnh Đại Khê Thuỷ
Vật phẩm phong thủy cho mệnh Đại Khê Thuỷ

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên chắc hẳn đã giúp quý bạn phần nào giải đáp được những khuất mắc về mệnh Đại Khê Thủy là gì, Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào, Đại Khê Thủy sinh năm nào… Hi vọng những thông tin mà Thiên Mộc Hương cung cấp phía trên có thể giúp bạn hiểu và áp dụng được những màu sắc, mệnh tuổi, nạp âm phù hợp để cuộc sống gặp nhiều may mắn và cát lợi nhé.

(1115)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)