Tam tai là gì? 3 cách giải hạn tam tai 2021

Tam tai 2021

Tam tai là gì? 3 cách giải hạn tam tai 2021

Đánh giá bài viết

Hạn tam tai là gì? Những tuổi bước vào thời điểm nàycần cẩn và đặc biệt chú ý trong mọi việc. Để tránh gặp nhiều trở ngại không đáng, vào năm tam tai bạn nên hạn chế làm ăn lớn, tổ chức những chuyện trọng đại. Cùng xem tam tai 2021 gồm những tuổi gì? Cũng như cách cúng tam tai như thế nào để trừ vận hạn nhé.

Tam tai là gì?

Tam tai được hiểu ngắn gọn là giai đoạn bạn phải chịu nhiều tai họa. Và thời gian diễn biến kéo dài đến tận 3 năm. Cứ 12 năm, bạn sẽ phải rơi vào hạn tam tai một lần. Có thể nói,thời gian này là vận hạn mà bất cứ đều cũng phải trải qua trong đời. Nó không kết thúc mà lặp đi lặp lại theo quy luật của vòng tuần hoàn.

Không nên làm gì vào hạn tam tai?

Như đã đề cập, 3 năm tam tai sẽ mang đến nhiều bất lợi và trắc trở cho chủ nhân. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để mọi việc được suôn sẻ và thuận hơn:

 • Năm đầu tam tai gia chủ không nên tổ chức những chuyện quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, đầu tư kinh doanh, … Năm này bạn chỉ nên làm những việc cũ, đang là dỡ. Không nên chuyển quan làm những lĩnh vực mới vào thời gian này.
 • Năm thứ hai bạn nên duy trì những việc đang làm và không nên dùng chúng lại. Bởi khi gác lại, những công việc tiếp theo sẽ không được thuận lợi, thâm chí là thất bại. Đây cũng là thời điểm chịu hạn nặng nhất trong 3 năm này. Đặc biệt, những người chưa ổn định về kinh tế sẽ gặp nhiều trắc trở hơn vào thời điểm này.
 • Năm thứ ba hạn tam tai sẽ nhẹ dần. Năm này bạn cũng không nên kết thúc những việc đang làm bởi sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến phía trước.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng màu sắc kiệng kỵ trong ất kỳ việc gì. Chúng không những mang đến nhiều điều xui xẻo mà khiến vận hạn của đã nặng còn trở nặng hơn. Hãy cân nhắc chọn những màu hợp mệnh để có thể giảm bớt nguy hại đến bản thân.

Hạn tam tai
Hạn tam tai của các tuổi

Cách tính tam tai 2021

Hiện nay có rất nhiều phương thức để tính thời gian phạm hạn tam tai của bạn rơi vào năm nào? Nhìn chung, cách xác định hạn tam tai phổ biến nhất hiện nay là dựa vào nhóm tuổi Tam hợp. Những tuổi thuộc trong nhóm Tam hợp sẽ cùng một hạn tam tai. Đó cũng chính là lý do tại sao ông bà ta thường hay nói tam hợp hóa tam tai.

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp hạn rơi vào năm Dần, Mão, Thìn
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn rơi vào năm Thân, Dậu, Tuất
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn rơi vào năm Ty, Ngọ, Mùi
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn rơi vào năm Hợi, Tý, Sửu

Những năm tam tai, người gặp sao La Hầu (đối với Nam) và Kế đô (đối với nữ) sẽ có cùng lúc ba hạn: tam tai, sao hạn, năm tuổi. Một vài độ tuổi sẽ bị sao Thái Bạch – Kế đô (đối với nữ) chiếu. Điều này sẽ làm cho sự nghiệp cũng như sức khỏe của chủ nhân bị suy giảm. Ngoài ra, chủ nhân cũng sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Vì vậy nên sớm tìm cách để hóa giải hạn tam tai để giảm bớt khó khăn.

Tam tai 2021 gồm những tuổi nào?

Từ cách tính trên, bạn có thể biết được tam tai năm 2021 gồm những tuổi gì? Năm 2021 là hạn cuối của kỳ tam tai cho những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Cụ thể, gia chủ các tuổi này có năm sinh vào những năm 1953, 1957, 1961, 1965, 1969, 1973, 1977, 1981, 1985, 1989, 1993, 1997, 2001, 2005, 2009.

Vào năm 2021, hạn sẽ phần nào nhẹ bớt. Tuy nhiên, chủ nhân cũng nên cẩn thận và không nên chủ quan. Một số vấn đề mà những tuổi này có thể gặp phải đó chính là:

 • Hay lo lắng về nhiều chuyện xung quanh, không yên lòng
 • Kinh tế không ổn định. Đặc biệt đề phòng trộm cắp, nếu không sẽ dễ bị mất tiền của.
 • Phòng tai nạn nghền nghiệp, giao thông
 • Hạn chế can thiệp vào những người, những chuyện của người khác
 • Có thể va vào kiện tụng hoặc vướng vào pháp luật
Năm tam tai 2021
Ba tuổi vướng hạn tam tai

Cách hóa giải hạn tam tai 2021

Cúng, khấn

Vì hạn diễn ra liên tiếp 3 năm nên nó sẽ khiến cho cuộc sống của chủ nhân trở nên khó khăn và thách thức hơn nhiều. Theo quan niệm của người xưa, mỗi năm tam tai có đặc điểm khác nhau nên sẽ tương ứng với 3 vị thần riêng biệt. Gia chủ nếu thành tâm thờ cúng thì có thể giảm đi những hại họa mà thời gian này mang lại. Cụ thể:

– Năm Hợi: Khấn thần Ông Bại. Lễ khấn nên được tiến hành vào ngày 21 Âm lịch mỗi tháng, hướng khấn Tây Bắc.

– Năm Tý: Khấn thần Địa Vong. Lễ khấn nên được tiế hành vào ngày 22 Âm lịch mỗi tháng, hướng khấn Bắc.

– Năm Sửu: Khấn thần Địa Hình. Lễ khấn nên được tiến hành vào ngày 14 Âm lịch mỗi tháng, hướng khấn Đông Bắc.

Chuẩn bị:

 • Bài vị cúng đúng chuẩn
 • Cắt một ít tóc, móng tay hoặc móng chân của gia chủ phạm vào hạn tam tai. Gói với một ít tiền lẻ và đặt lên đĩa cúng.
 • Chuẩn bị thịt, tôm, trứng vịt luộc.
 • Nhang, hoa tươi, tiền vàng giấ, nước, trà, trầu cau, gạo muối, …

Ngoài ra, tuổi tam tai 2021 là Tỵ, Dậu, Sửu có thể thờ phật theo tuổi của mình để được phù hộ, độ trì. Cụ thể:

– Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ nên thờ phật bản mệnh: Phổ Hiền Bồ Tát

– Tuổi Dậu: Người tuổi Dậu nên thờ phật A Di Đà

– Tuổi Sửu: Vị phật Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp người tuổi Dậu vượt qua khó khăn.

Đeo vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương là món vật phẩm phong thủy rất hữu hiệu trong việc xua đuổi tà khí, mang lại vận may cho người đeo. Khi chọn vòng tay trầm hương bạn nên chọn vòng hợp mệnh. Nếu không chúng sẽ phản tác dụng đối với chủ nhân. Mỗi độ tuổi sẽ mang cung mệnh khác nhau. Vì vậy hãy căn cứ vào đó để lựa chọn vòng tay phong thủy theo mệnh phù hợp.

Vòng trầm giúp người đeo được hanh thông trong công việc, hóa dữ thành lành. Đây được xem là món vật phẩm được săn đón để rước may thỉnh lộc cho chủ nhân của nó.

Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương
Vòng tay Trầm Hương mang đến vận may cho gia chủ

Xông trầm

Xông trầm bằng việc sử dụng nhang trầm hương là cách giúp cho không gian sống của bạn được thanh lọc và cân bằng lại vận khí. Mùi hương của trầm rất tốt cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, xông nhà bằng trầm hương cũng phần nào cải thiện được thời vận của gia chủ. Thu hút tài lộc may mắn chính là công dụng chính của việc xông trầm.

Đây là phương pháp được đúc kết và truyền miệng trong dân gian. Gia chủ cũng có thể kết hợp với nhiều hình thức khác để hóa giản hạn tam tai cho chính mình. Tuy nhiên, một điều lưu ý là cần phải thành tâm cầu khấn thì mọi chuyện mới có cơ hội tiến triển tốt hơn.

Đọc tiếp: Mệnh Mộc hợp màu gì? Vòng đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Đọc tiếp: 8 món vật phẩm phong thủy giúp làm chủ tài vận

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.