4 nét cá tính của trẻ thuộc cung Nhân Mã mà cha mẹ nào cũng cần lưu ý

Nuôi con, chăm sóc và dạy dỗ con cái như thế nào luôn là điều khiến bao cha mẹ phải đau đầu suy nghĩ. Cha mẹ luôn mong muốn có thể danh những điều tốt đẹp nhất mà họ có thể làm cho con. Cho con ăn những thực phẩm bổ dưỡng, học những bộ môn thú vị để phát triển tư duy, năng khiếu. Tuy nhiên, điều quan trọng để làm nên một đứa trẻ ngoan, hạnh phúc đó là việc cha mẹ phải hiểu được con cái. Để hiểu được con mình, cha mẹ cần phải tìm hiểu đặc điểm tính cách của con mình. Ở bài viết dưới đây, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 nét tính cách của trẻ thuộc cung Nhân Mã nam và cung Nhân Mã nữ.

I. Đôi nét cung Nhân Mã

1. Cung Nhân Mã là gì?

Cung Nhân Mã hay còn được biết đến là chòm Xạ Thủ, Cung Thủ hay Sagittarius. Những người mang cung mệnh này sinh trong khoảng thời gian từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12. Đây là chòm sao thứ 9 trong chuỗi 12 cung Hoàng Đạo và được chiếu mệnh bởi sao Mộc. Cung mệnh này thuộc nguyên tố Hỏa và đặc trưng cho hông và đùi trên cơ thể con người.

Đây là một chòm sao rất đặc biệt. Bởi trong hệ 12 chòm sao thì được chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 là các sao mang hình tượng con người : Xử Nữ, Song Tử, Bảo Bình. Nhóm 2 mang hình tượng các con vật: Sư Tử, Bạch Dương, Song Ngư, Thiên Yết, Ma Kết, Cự Giải, Kim Ngưu. Và cuối cùng là chòm sao mang hình tượng đồ vật: Thiên Bình. Không nằm trong 3 nhóm này, Nhân Mã là sự kết hợp giữa hình tượng người, động vật và cả đồ vật.

Biểu tượng của nó là hình nửa dưới là ngựa, nửa trên là người. Tráng sĩ này đang cầm mũi tên bắn. Hình tượng nhân mã xuất hiện rất nhiều trong những câu chuyện truyền thuyết của phương Tây. Nhân mã với cung tên bắn được xem như vị anh hùng luôn bảo vệ cái thiện trong cuộc sống. Nhân mã có một sức mạnh rất lớn. Trong truyền thuyết Hy Lạp, phải kể đến nhân vật Cheiron. Ông là hiện thân của nhân mã. Ngài mang trí lực siêu phàm, là thầy dạy dỗ nên các vị anh hùng nổi tiếng như Hercules, Achilles,…

Biểu tượng cung Nhân Mã
Biểu tượng cung Nhân Mã

2. Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp, Ixion là một vị vua dám cả gan tán tỉnh nữ thần Hera (vợ của thần Zeus). Chính vì điều này, Zeus đã tạo ra những áng mây có hình dạng giống với Hera. Những áng mây này được gọi là thần Nephele. Ixion tưởng rằng Nephele là Hera nên đã lấy về làm vợ và sinh ra Centaurus. Đây là một nhân vật mang nửa dưới là ngựa, nửa trên là người. Nhân Mã có nguồn gốc sinh ra từ đây.

Một nhân vật điển hình cho sức mạnh và trí lực của nhân mã là Cheiron. Ông là bậc thầy dạy dỗ và đào tạo nên anh hùng Hercules. Trong một lần truy quét quái thú, Hercules đã vô tình bắn trúng thầy mình. Tuy mang năng lực bất tử nhưng trước mũi tên được tẩm nọc độc rắn quá mạnh của Hercules nên ông không thể tự chữa lành vết thương. Zeus thấy vậy nên đưa Cheiron lên bầu trời và tạo thành chòm sao Nhân Mã. Cung Nhân Mã được hình thành từ đây.

3. Tổng quan về cung Nhân Mã

Cả cung Nhân Mã nam lẫn cung Nhân Mã nữ đều có đường công danh sáng tỏ. Họ có phong cách làm việc nhanh chóng, xử lý công việc tốt với tần suất làm việc cao, hiệu qả. Lý do là bởi Nhân Mã có sự quyết tàm và sự tập trung cao độ trong công việc. Song, về mặt tiền tài thì có thể không đều đặn cho lắm. Tức là, họ có sự cố gắng, làm việc chăm chỉ nhưng đôi khi may mắn về tài lộc lại không mỉm cười. Nhưng với sự nhiệt huyết, họ sẽ rất biết nắm bắt và tận dụng thời cơ để kiếm được nhiều tiền của.

Cung Nhân Mã nam và cung Nhân Mã nữ đều coi trọng gia đình hơn tất cả. Họ sẵn sàng từ bỏ những dự định của mình để bảo vệ và vun đắp hạnh phúc gia đình. Song, không phải vì lẽ đó mà Nhân Mã ít giao thiệp bên ngoài. Họ là người có các mối quan hệ ngoại giao tốt với mọi người. Họ luôn hòa đồng, nhiệt tình với bạn bè nhưng chỉ coi một hoặc ít người là tri kỷ.

Về tình yêu, đây thực sự là mẫu người đào hoa, có sức hút mạnh mẽ. Giống như một chú ngựa hoang đầy man dại và phóng khoáng, suy nghĩ về tình yêu của cung Nhân Mã không quá gò bó và truyền thống. Họ đơn giản yêu là việc của yêu. Khi hết yêu thì chia tay, không cần quan tâm nhiều quá. chỉ khi nào họ cảm thấy mối quan hệ đó sẽ dẫn đến hôn nhân thì Nhân Mã mới thực sự nghiêm túc và đặt mình vào.

Vòng Tay Trầm Hương Phật Di Lặc
Nắm bắt tính cách để nuôi dạy con vui vẻ

II. 4 nét tính cách của trẻ cung Nhân Mã

1. Thích sự tự do và ghét bị ràng buộc

Giống như chú ngựa hoang dã và phóng khoáng, tính cách của trẻ cung Nhân Mã đã sớm bộc lộ điều này, nhất là các bé trai. Vì thế, các bé hầu như không thích sự chi phối từ người khác. Bố mẹ rất khó bắt ép trẻ làm một việc gì đó mà trẻ không thích. Ví dụ như bắt con học môn này, chơi cái kia. Trẻ cung Nhân Mã có cá tính và sự lựa chọn riêng của bé. Bé không thì bị ép buộc làm điều gì. Vì thế, cha mẹ chỉ nên gợi ý, định hướng chứ không nên bắt trẻ làm điều gì. Cha mẹ có thể kích thích sự tò mò, thích thú của trẻ đến một lĩnh vực mà cha mẹ muốn con tiếp cận.

Ví dụ như muốn con học chơi đàn: thay vì bắt con đến lớp học thì cha mẹ nên từ từ để con cảm thấy thích thú bộ môn này. Cha mẹ có thể dẫn con đi xem các buổi hòa nhạc, xem người khác đánh đàn hay như thế nào. Nếu con thích thì lúc này con sẽ tự động xin bố mẹ cho con đi học đàn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần đặt ra những quy tắc, giới hạn cho trẻ. Là một đứa trẻ thông minh, bé sẽ tự ý thức được việc làm của mình nên dừng lại ở đâu. Nhờ đây, trẻ có được thói quen tự giác, không để cha mẹ ép buộc.

2. Thích giao lưu với bạn bè, có năng lực giao tiếp tốt

Đây là một điểm mạnh trong tính cách của trẻ. Nhân Mã là một đứa trẻ hướng ngoại. Chúng thích hợp với những hoạt động giao tiếp bên ngoài, hòa đồng cùng bạn bè. Nắm bắt điều này, cha mẹ nên để con có cơ hội phát huy ưu điểm này của mình. Cha mẹ chỉ dạy cho con cách nói năng như thế nào là đúng chừng mực; dạy con khi người khác buồn thì nên nói gì; làm cách nào để giải quyết mâu thuẫn bằng lời nói giảng hòa,… Tất cả những điều đó có thể giúp con phát triển năng lực giao tiếp của bản thân. Đồng thời giúp bé nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt tình huống trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ dạy một cách tinh tế, tránh gây tâm lý ép buộc.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương đem lại may mắn, sức khỏe cho trẻ

Xem thêm: Vòng tay Trầm Hương-lá bùa hộ mệnh cho trẻ

3. Luôn tràn đầy năng lượng, ham hoạt động

Điều này được bộc lộ rõ với cung Nhân Mã nam. Trẻ lúc nào cũng thích vận động. Chúng say mê với các trò chơi, hoạt động mà không cảm thấy mệt mỏi. Cha mẹ nên nắm bắt điểm mạnh này của con để phát triển thể chất cho trẻ. Cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, các hoạt động nhóm cũng giúp con có cơ hội biết làm việc nhóm, kết hợp ăn ý với các bạn hơn.

4. Tôn trọng sự thật

Đây là một nét tính cách tốt của trẻ cung Nhân Mã. Chúng không ưa những lời nói dối từ người khác. Điều này yêu cầu cha mẹ nói được thì làm được, không nên hứa suông với con cái. Thông thường, cha mẹ hay có thói quen đánh lừa trẻ để trẻ không quấy khóc, vòi vĩnh. Nhưng thực chất hành động này nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho trẻ hình thành nhận thức rằng cha mẹ chỉ nói “giả vờ” thôi. Các bé sẽ không còn nghe lời cha mẹ nữa.

Qua đây, Thiên Mộc Hương hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích về cung Nhân Mã để chăm sóc con tốt hơn. Chúng tôi mang đến vòng tay Trầm Hương– vật phẩm đem đến may mắn, sức khỏe cho trẻ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *