1985 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1985

Trong văn hóa phương Đông, một kiến trúc nhà đẹp không thể thiếu đi yếu tố phong thủy. Vì vậy 1985 hợp hướng nào là vấn đề được nhiều người Ất Sửu quan tâm khi có ý định xây nhà, mua nhà. Bài viết dưới đây của Thiên Mộc Hương sẽ giải đáp cho quý bạn đọc những câu hỏi về hướng nhà ở hợp phong thủy tuổi 1985.

I. 1985 hợp hướng nào – Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Trong phong thủy, hướng cửa chính nên đặt ở cung tốt của Trạch quẻ để đón tài rước lộc cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý dành cho người sinh năm 1985 hợp hướng nào để đặt cửa chính.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng Phục Vị thu hút nhiều vượng khí và tài lộc cho gia chủ tuổi 1985. Xây nhà hướng này sẽ đem đến cuộc sống yên ổn, thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Nhà ở quay về hướng Thiên Y có ý nghĩa “gặp được thiên thời ắt được che chở”. Hướng nhà này đem lại cho gia chủ sức khỏe tốt, lộc trời cho đường con cái, cuộc sống hôn nhân viên mãn.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Diên Niên trong phong thủy được xem là đại cát tinh. Xây nhà hướng này giúp gia đình người tuổi Ất Sửu luôn gắn kết hòa thuận, mọi sự bình an.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Trong bốn hướng thì Sinh Khí là hướng cửa chính tốt nhất cho người sinh năm 1985. Nhà ở xây về hướng này sẽ hút tiền tài và danh vọng, đem lại vượng khí dồi dào trong làm ăn kinh doanh.
Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi 1985.
Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi 1985.

> XEM THÊM: 

2. 1985 hợp hướng nào làm bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp nên được đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Với nam gia chủ tuổi Ất Sửu 1985, bếp nên tọa tại các hướng: hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đồng thời phải quay về các hướng tốt để bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà, bao gồm: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Chậu rửa và khu phụ trong bếp được coi là nơi xả trôi những điều không may mắn. Gia chủ nên đặt tại những hướng xấu là hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) hoặc Đông Nam (Họa Hại).

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Vị trí giường ngủ, phòng ngủ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi xem phong thủy nhà ở. Để biết tuổi 1985 hợp hướng nào bố trí phòng ngủ, hãy theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho nam Ất Sửu bao gồm: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên). Trong đó Thiên Y và Phục Vị là hai hướng tốt nhất để đặt giường ngủ. Thiên Y mang đến may mắn về hôn nhân và con cái, còn Phục Vị giúp gia chủ cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Ngược lại, người sinh năm 1985 không nên kê giường ngủ quay về bốn hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đây là các hướng rất xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần và chất lượng cuộc sống của gia chủ.

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

II. 1985 hợp hướng nào – Nữ mạng

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1985

Nữ mạng tuổi Ất Sửu 1985ngũ hành mệnh Hỏa, cung mệnh khắc với niên mệnh (Hỏa khắc Kim). Cuộc đời của nữ tuổi này ít nhiều thường gặp phải những biến động và bất trắc. Vì vậy biết được 1985 hợp hướng nào xây cửa chính sẽ giúp chị em giải hung đón cát cho ngôi nhà của mình.

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Hướng tốt nhất để đặt cửa chính, giúp gia đình luôn gắn kết thuận hòa.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Xây cửa chính hướng này sẽ thu hút tài lộc và danh tiếng, giúp gia chủ thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng Thiên Y chủ về cải thiện sức khỏe và tuổi thọ cho nữ gia chủ tuổi Ất Sửu 1985.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Nhà ở quay về hướng này sẽ đem đến cuộc sống yên ổn, thuận lợi và an khang thịnh vượng.

2. Hướng làm bếp

Trong quan niệm của người xưa, bếp đặt tại hướng xấu để dùng tính Hỏa thiêu cháy những điều không may. Ngược lại bếp quay về các hướng lành sẽ thu hút nhiều sinh khí cho ngôi nhà. Vì vậy, người sinh năm 1985 có thể tham khảo các hướng sau đây để xây bếp.

Nữ gia chủ Ất Sửu nên đặt bếp tọa tại các cung xấu: Tuyệt Mệnh (Tây Bắc), Họa Hại (Đông Bắc), Ngũ Quỷ (Tây) và Lục Sát (Tây Nam). Mặt bếp nên quay về các hướng tốt đó là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Gia chủ không nên xây bếp theo hướng ngược lại sẽ làm mất điềm may và rước khí hung vào nhà.

Nữ mạng Ất Sửu 1985 hợp hướng nào xây bếp.
Nữ mạng Ất Sửu 1985 hợp hướng nào xây bếp.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Nữ 1985 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

Bốn hướng phù hợp để bố trí phòng ngủ của nữ 1985 là hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông là hướng tốt nhất vì nó mang lại vượng khí dồi dào và sức khỏe tốt cho nữ gia chủ.

Ngoài ra không nên quay đầu giường về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hay Tây Nam. Đây là các hướng phạm vào cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát, sẽ đem đến những điềm hung cho gia chủ.

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Nếu việc bài trí ngôi nhà phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ để lại nhiều hệ quả khôn lường. Tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý những điều sau để tránh “rước” điềm xui vào nhà.

 • Trường hợp không thể đặt cửa chính ở hướng tốt, gia chủ nên xây cửa phụ theo hướng Phục Vị hoặc Thiên Y để hóa giải vận hung.
 • Không xây cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc đối diện góc tường.
 • Không đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên.
 • Cấm kỵ đặt giường ngủ bên dưới xà ngang hoặc trực diện với cửa phòng.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

>> XEM THÊM:

Tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý những điều sau để tránh “rước” điềm xui vào nhà.
Tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý những điều sau để tránh “rước” điềm xui vào nhà.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi 1985 hợp hướng nào khi xây nhà ở. Hy vọng những thông tin mà Thiên Mộc Hương cung cấp sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình bài trí ngôi nhà của mình. Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *