1980 hợp hướng nào

1980 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp năm sinh 1980

Đánh giá bài viết

Từ xưa đến nay, việc xây nhà không chỉ đơn giản là thiết kế và lựa chọn vật liệu mà nó còn liên quan đến cả phong thủy. Phong thủy đóng vai trò và tác động rất lớn đối với cuộc đời không chỉ chủ căn nhà mà còn ảnh hưởng đến cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc xây nhà đúng phong thủy là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết người sinh năm 1980 hợp hướng nào? 1980 hợp hướng bếp nào? Tuổi gì? Mệnh gì? Những câu hỏi đó sẽ được Thiên Mộc Hương giải đáp trong bài viết bên dưới.

I. 1980 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân (cầm tinh con khỉ) và thuộc mệnh Mộc. Người tuổi Canh Thân thường sở hữu sự thông minh, sắc sản và trí tuệ hơn người. Chính vì vậy, họ rất dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, những người này thường có tính cách tự lập và tự chủ nên tuổi trẻ thường vất vả, gian truân. Vì thế, việc lựa chọn xây nhà cho tuổi nên chọn những hướng sau đây để mang lại nhiều vận khí

1980 hợp hướng nào
1980 hợp hướng nào
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): hướng này có ý nghĩa là mọi việc đều ổn định, mang đến sự gắn kết và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng này có nghĩa là phúc lộc vẹn toàn, mang đến sự giàu sang, phú quý, nhiều tiền tài và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (Thiên y): hướng này có nghĩa là được trời che chở, giúp có con cái, của cải và sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): hướng này giúp nhận được sự giúp đỡ, công danh thuận lợi và thịnh vượng.

> XEM THÊM: 

2. 1980 hợp hướng bếp nào?

ngôi nhà. Nếu bếp đặt đúng hướng sẽ mang đến sức khỏe cho gia đình. Ngược lại, sức khỏe trong gia đình sẽ xấu nếu đặt bếp sai vị trí. Do đó, hướng đặt tọa bếp thích hợp nhất là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Hướng bếp nên đặt các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

1980 hợp hướng nào
1980 hợp hướng bếp nào

Ngoài ra, những vật dụng như: chậu rửa, tủ lạnh và các khu khác cũng nên được sắp xếp ở các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Điều này sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn cho gia chủ.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe gia chủ. Bởi phòng ngủ là nơi mà gia chủ dành rất nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Những hướng nên xây phòng ngủ: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên theo phong thủy phải quay đầu giường ở hướng Thủy (hướng Bắc) hoặc hướng theo bản mệnh (hướng Đông hoặc Đông Nam).

II. 1980 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân và mệnh Mộc (Thạch lựu Mộc- nghĩa là gỗ thạch lựu). Cuộc đời của nữ tuổi này sẽ vất vả ở giai đoạn đầu nhưng nhờ trí tuệ thông minh tạo nên thành công trong sự nghiệp. Vì thế, thiết kế cửa chính phù hợp đối với những người tuổi này sẽ giúp gia tăng thêm nhiều phúc khí:  

 • Hướng Bắc (Sinh khí): hướng này giúp mang lại phúc lộc vẹn toàn, nghĩa là giúp gia chủ mang lại sự giàu sang và phú quý.
 • Hướng Đông (Diên niên): hướng này giúp về cuộc sống ổn định, con cái và vợ chồng luôn hòa thuận, hiếu thảo và sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Nam (Thiên y): hướng này có ý nghĩa là được phú nhân phù trợ, mọi khó khăn đều sẽ vượt qua, thành công và có của cải.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): hướng này có nghĩa là vạn sự đều như ý, cuộc sống thoải mái và yên ổn.

2. 1980 hợp hướng bếp nào?

Bếp nên được đặt ở những hướng xấu và có hướng nhìn tốt sẽ mang lại nhiều vận khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Những hướng nên đặt:  Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Hướng bếp nên đặt ở các vị trí: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Những hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) thì nên đặt bếp hay các vật dụng khác nhằm giúp rửa trôi những điều không may mắn.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Nữ mạng 1980 nên đặt ở các vị trí tốt để mang lại sự an ổn và sức khỏe cho tinh thần cũng như cơ thể. Vì thế, những người sinh năm 1980 nên lựa chọn những hướng như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

1980 hợp hướng nào
Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp năm 1980

Hướng Bắc, Hướng Đông và Đông Nam là các hướng thuộc mệnh tốt nhất cho người sinh năm 1980. Vì theo phong thủy, hướng mệnh Thủy và hướng theo bản mệnh là phù hợp để đặt đầu giường.

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Ngoài hướng ở ba vị trí chính, cách sắp xếp và thiết kế vật dụng cũng cần được chú trọng và lưu ý để tránh thu hút tà khí, những điều xấu vào ngôi nhà. Dưới đây là những điều cấm kỵ không nên khi xây nhà:

 • Không đặt xà ngang hay dầm phía trên giường dễ thu hút ma quỷ, tà khí. 
 • Hướng giường không đặt đối diện gương hoặc cửa ra vào.
 • Không được thiết kế bếp với bồn rửa đối diện nhau.
 • Không xây nhà vệ sinh ngay bên nơi thờ cúng.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

>> XEM THÊM:

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc về người sinh năm 1980 hợp hướng nào cho những người chưa biết tuổi Canh Thân nên xây nhà hướng nào tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý đến những điều cấm kỵ để tránh rước họa vào mình đấy nhé.

(10)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)