1971 hợp hướng nào? Cách chọn hướng hợp cho người sinh năm 1971

1971 hợp hướng nào

1971 hợp hướng nào? Cách chọn hướng hợp cho người sinh năm 1971

Đánh giá bài viết

Bạn đã biết cách chọn lựa hướng nhà cho năm 1971 chưa? 1971 hợp hướng nào? 1971 hợp hướng bếp nào? Những câu hỏi đó được rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Vậy để biết được câu trả lời thì các bạn hãy cùng Thiên Mộc Hương theo dõi bài viết bên dưới nhé.

I. 1971 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi có mệnh Kim – Thao xuyến kim (nghĩa là vàng trang sức). Có thể nói đây là cung mệnh trời phú, bản chất của người tuổi này có tính cách nổi trội, đặc biệt, quý phái và lịch sự. Mặc dù vậy, những người này đôi khi cũng khá kiêu ngạo, luôn coi bản thân là nhất và luôn coi mình hơn tất cả mọi người về mọi mặt. Tuy nhiên, họ nên kiềm chế bản tính này lại sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi và thành công trong sự nghiệp.

1971 hợp hướng nào
1971 hợp hướng nào

. Theo quan niệm xưa, tài lộc và vận may sẽ đi vào từ cửa chính. Do đó, mệnh của chủ nhà và hướng cửa chính phải tương hợp với nhau mới đem lại vượng khí cho gia chủ sau này. Đây là những hướng chọn mà người sinh năm 1971 nên chọn khi xây nhà:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): hướng này giúp mang đến sự ổn định trong mọi việc, sức khỏe tốt và tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng này giúp thu hút tài lộc, tiền tài, thăng quan tiến chức và có nhiều phúc khí.
 • Hướng Tây (Thiên y): hướng này giúp tạo mối quan hệ trong gia đình, tình yêu luôn hạnh phúc, bền vững và được giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): hướng này giúp tiến bộ trong học tập và thi cử, nâng cao sức mạnh tập trung tinh thần.

>> XEM THÊM:

2. 1971 hợp hướng bếp nào?

Trong dương trạch tam yếu, phòng bếp là một trong ba vị trí cần được quan tâm và thiết kế theo đúng mới giúp mang đến may mắn và xua đuổi tà khí khỏi ngôi nhà. Đối với người Tân Hợi, bếp có thể được đặt ở các vị trí như: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Đồng thời, hướng nhìn về phía: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

1971 hợp hướng nào
1971 hợp hướng bếp nào

Chậu rửa và các vật dụng khác nên đặt ở các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát) sẽ rất tốt để rửa trôi những điều không may mắn.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ nên đặt ở những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y). Bởi vì phòng ngủ chính là nơi mọi người dành rất nhiều thời gian nghỉ ngơi nên việc lựa chọn hướng tốt chính là giúp bảo đảm về sức khỏe và cơ thể. 

Đối với người sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim và theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên đầu giường nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất.

II. 1970 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi và mệnh Kim. Vì thế, việc thiết kế cửa chính phải được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với tuổi này. Dưới đây là những hướng tốt nhất theo phong thủy cho người tuổi Tân Hợi: 

 • Hướng Bắc (Sinh khí): hướng này giúp mang đến mọi may mắn, phúc khí và cơ hội thành công nhiều nhất.
 • Hướng Đông (Diên niên): hướng này giúp mang đến cuộc sống an nhàn, phù trợ về sức khỏe, con cái và tiền bạc.
 • Hướng Nam (Thiên y): hướng này mang đến sự thành công, may mắn và viên mãn hạnh phúc. Nếu gia chủ có con cái thì sẽ hiếu thảo, chăm ngoan và học giỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): hướng này giúp hỗ trợ về sức khỏe tinh thần và sự nghiệp, luôn được quý nhân giúp đỡ mọi nơi.

2. 1971 hợp hướng bếp nào?

Theo quan niệm khi xây nhà, bếp nên được đặt ở những nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa là loại bỏ những điều xấu và hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp hơn. Những hướng hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Hướng bếp nên đặt ở các hướng cát: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Chậu rửa và các vật dụng khác nên đặt ở các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát) sẽ rất tốt để rửa trôi những điều không may mắn.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Đối với người sinh năm 1971 nên đặt hướng phòng ngủ ở những vị trí như: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y). Đây đều là những hướng rất thích hợp mà người tuổi Tân Hợi nên lựa chọn giúp mang đến sức khỏe và nâng cao tinh thần, trí tuệ.

1971 hợp hướng nào
Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp năm 1971

Hướng Tây Bắc và Đông Nam là hai hướng thuộc mệnh Thổ tốt nhất cho người sinh năm 1971. Vì theo phong thủy, Thổ sinh Kim nên lựa chọn những hướng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp mang lại sự may mắn và mạnh khỏe cho gia chủ.

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Không chỉ chú ý đến hướng phong thủy, một số lưu ý cấm kỵ về cách đặt vật dụng hay thiết kế nhà ở mà các bạn cũng cần nắm rõ. Dưới đây là các lưu ý mà bạn cần ghi nhớ:

 • Phòng bếp nên đặt xa cửa chính và phòng khách.
 • Không được thiết kế cửa sổ ngay phòng bếp.
 • Không xây cầu thang đối diện cửa phòng ngủ.
 • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hay các giáp diện tường hướng Tây.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh.

>> XEM THÊM:

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin phong thủy về 1971 hợp hướng nào. Hy vọng qua đó, các bạn tuổi Tân Hợi sẽ hiểu rõ và nắm rõ hơn những điều nên làm và những điều không nên làm để mang đến phúc khí, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp nhé.

(1)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.