Hướng phòng bếp phù hợp phong thủy 1969.

1969 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1969

5/5 - (2 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba dấu mốc lớn của đời người. Với mức độ khó của ba việc tăng dần, có thể nói xây nhà là việc phức tạp cần xem xét kỹ. Xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết về tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào.

I. 1969 hợp hướng nào – Nam mạng 

1. Hướng cửa chính

có hai mảng nghiên cứu chính là Dương trạch (phần phía trên mặt đất) và Âm phần (phần phía dưới mặt đất). Khi nghiên cứu về hướng nhà, cần quan tâm về “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch). Đó là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Hướng cửa chính và mệnh của chủ hợp nhau, như quan niệm của phong thủy “môn mệnh phải tương phối” thì vượng khí mới tốt, gia chủ phát tài. Ta cùng tìm hiểu 1969 hợp hướng nào để đem lại nhiều may mắn nhất.

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969.
Hướng cửa chính phù hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969.

Xây nhà hướng Bắc (Sinh khí): Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý giàu sang, tài lộc đầy nhà, có lộc làm ăn, sự nghiệp thăng tiến.

 • Xây nhà hướng Nam (Thiên y): Hướng này đại diện cho sức khỏe của tuổi Kỷ Dậu. Người xây nhà hướng này khỏe dồi dào, trường thọ. Dễ gặp thiên thời địa lợi, được nhận lộc trời cho.
 • Xây nhà hướng Đông (Diên niên): Hướng Đông là hướng thích hợp cho các mối quan hệ. Gia chủ sẽ có quan hệ tốt từ gia đình đến ngoài xã hội, việc làm ăn thuận lợi, hòa hợp hơn. 
 • Xây nhà hướng Đông Nam (Phục vị): Giúp cuộc sống an yên, thoải mái, đặc biệt trong đời sống tinh thần. Học hành, thi cử đỗ đạt, nhận được nhiều sự trợ giúp. 

2. Hướng làm bếp phù hợp Nam 1969

Việc xác định tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào trong xây dựng bếp là rất quan trọng. Bên cạnh việc thiết kế tiện nghi, thì hướng bếp ảnh hưởng lớn đến sinh khí ngôi nhà. Vậy gia chủ sinh năm 1969 hợp hướng nào khi xây bếp? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.                         

Khi đặt bếp, người ta sẽ thiết kế theo “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu, còn mặt bếp hướng về phía tốt. Lửa từ bếp sẽ đốt hết vận xui ở hướng đặt bếp. Ngoài ra “hướng cát” sẽ giúp đón khí tốt đem lại nhiều vận may cho chủ nhà. 

Nam 1969 hợp hướng nào trong xây bếp? Câu trả lời là các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại). Để đốt hết những điểm xấu từ hướng bếp thì mặt bếp đặt ở các hướng cát. Đó là hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị). Các hướng này sẽ giúp giải trừ nghiệp xui, đem lại may mắn, thuận lợi. 

Ngoài ra, tuổi Kỷ Dậu tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi nước, đồng nghĩa xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng hung. Cửa bếp không để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, sẽ không tốt cho chủ nhà.

3. Hướng phòng ngủ tốt cho Nam 1969

Nhiều nam Kỷ Dậu thắc mắc 1969 hợp hướng nào khi xây phòng ngủ? Liệu có cần thiết để xây phòng ngủ phong thủy? Bạn hãy tìm hiểu tiếp bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Việc xác định hướng 1969 hợp hướng nào trong phòng ngủ là rất cần thiết. Điều đó tạo sinh khí tốt, đem lại cảm giác an tâm, giấc ngủ thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Thông thường, hướng tuổi sẽ xác định chung cùng hướng nhà. Ưu tiên ở hướng tốt như (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Người mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ) hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

>> XEM THÊM:  Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

II. 1969 hợp hướng nào – Nữ mạng

1.Hướng cửa chính

Khi gia chủ là nữ, thì nữ Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào để đặt cửa chính? Hãy tham khảo các hướng nhà phong thủy sau:

       

Hướng cửa chính hợp phong thủy cho Kỷ Dậu 1969.
Hướng cửa chính hợp phong thủy cho Kỷ Dậu 1969.
 •  Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, phú quý giàu sang, có lộc làm ăn, thăng quan phát tài.
 •  Hướng Tây (Thiên Y) : Gặp thiên thời địa lợi, được nhận lộc trời cho, con cái thông minh, khỏe mạnh.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Cải thiện sức khỏe, trường thọ, gia đình trên dưới hòa thuận, gắn kết.
 •  Hướng Tây Nam (Phục Vị): Được sự trợ giúp, quý nhân phù trợ, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

2. Hướng phòng bếp

Theo phong thủy, nhà bếp có liên quan mật thiết tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy nhà bếp được coi là lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là nữ giới. Người phụ nữ vun vén hạnh phúc gia đình, giữ “lửa” cho tổ ấm, giữ “lửa” cho căn bếp. Do đó, nữ giới Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào trong xây dựng bếp là vấn đề đáng quan tâm.

Nữ giới Kỷ Dậu có thể đặt bếp tọa các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). 

Ngoài ra, các hướng cần tránh: Hướng Bắc(Tuyệt Mệnh) – Phá sản, bệnh tật chết người, Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn, Hướng Nam: (Lục Sát) – Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn, Hướng Đông (Hoạ Hại) – Không may mắn, thị phi, thất bại.

3. Hướng phòng ngủ phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và là không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi người. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm trạng cũng như tài lộc của gia chủ. Vì vậy trong phòng ngủ có rất nhiều điều liên quan tới phong thủy cần biết để tránh phạm phải. Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ của Nữ giới 1969 hợp hướng nào? Bạn nên ưu tiên các hướng tốt sau: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Bên cạnh đó, lưu ý các điều sau trong phòng ngủ của tuổi Kỷ Dậu:

 • Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ. Đây là màu rất tốt cho người hành hỏa.
 • Không nên đặt các vật dụng màu lá là tượng trưng cho hành mộc, sẽ tương khắc, gây xui xẻo cho gia chủ.
 • Không đặt gương soi đối diện giường ngủ sẽ dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu và khó tập trung suy nghĩ.

>> XEM THÊM: Xông Trầm Hương và 3 tác dụng của trầm hương xông nhà

III. Các lưu ý phong thủy cho Tuổi Kỷ Dậu khi chọn hướng nhà ở

Đối với người phương Đông, yếu tố phong thủy khi xây nhà là yếu tố tâm linh quan trọng. Bởi phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, hạnh phúc, sức khỏe,…của gia chủ sau này. Bên cạnh thông tin về 1969 hợp hướng nào, cũng cần xem xét kỹ các điều nên tránh:

 • Nếu hướng nhà không hợp tuổi, có thể dùng màu sắc thảm đối lập với tà khí trước cửa để hóa giải. Hoặc chuyển hướng bằng cách xây thêm cửa phụ.
 • Màu sắc chọn xây nhà nên chọn màu tương sinh. Như (nâu đất, vàng đất), hoặc màu mệnh hỏa (đỏ cam, đỏ đun, hồng, tím,…) phù hợp với bản mệnh.
 • Không xây phòng vệ sinh có vị trí cao hơn phòng bếp, phòng ngủ, đặc biệt là phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh tránh nhìn thẳng vào vị trí bếp hay vị trí cửa phòng ngủ. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi sẽ tạo là sinh khí xấu, mang lại điềm gở, gia đình bất hòa, lục đục.
Hướng bếp phù hợp với Nữ Kỷ Dậu.
Hướng bếp phù hợp với Nữ Kỷ Dậu.
 • Tránh kê giường thẳng hướng cửa chính, thẳng gương soi bởi gây bất an, khó ngủ.
 • Cửa của bếp nấu tránh để thẳng cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Quan niệm cho rằng sắp xếp như vậy gia chủ sẽ không giữ được của cải, không có lộc làm ăn.
 • Chậu rửa, khu phụ được coi là nơi không sạch sẽ, ô uế nên đặt tại các hướng hung để xua đuổi điềm xấu.

Như vậy, xây nhà xem phong thủy đã là luật bất thành văn của văn hóa phương Đông. Phong thủy hiện nay không phải về mê tín mà đã trở thành một lĩnh vực được coi trọng trong xây nhà. Hy vọng bài viết về người sinh năm 1969 hợp hướng nào đã giúp quý độc giả có được thông tin hữu ích. Trân trọng!

>> XEM THÊM:

(6)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)