1960 hợp hướng nào? Những điều cần biết khi chọn hướng xây nhà cho năm 1960

1960 hợp hướng nào? 

1960 hợp hướng nào? Những điều cần biết khi chọn hướng xây nhà cho năm 1960

Đánh giá bài viết

Hướng nhà là một trong những điều cần thiết và quan trọng trong việc xây nhà. Bởi theo quan niệm ngày xưa, những điều không may mắn thường xảy đến cuộc sống con người có phần lớn nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của hướng ngôi nhà mà gia chủ đã chọn. Vậy 1960 hợp hướng nào? 1960 hợp hướng bếp nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương theo dõi bài viết để biết rõ chi tiết nhé.

I. 1960 hợp hướng nào? Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Người sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh tý (nghĩa là cầm tinh con chuột) và thuộc mệnh Thổ. Những người này thường rất biết sáng tạo trong cuộc sống.  Mặc dù vậy, cuộc sống của họ cũng gặp không ít khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Vì thế, thiết kế xây dựng nhà phong thủy rất quan trọng giúp gia chủ giúp tránh được rủi ro và gặp nhiều may mắn.

Hướng cửa chính đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Cuộc sống của bạn sẽ sung túc nếu như bạn biết chọn hướng cửa chính đúng. Đây là những hướng chọn mà người sinh năm 1960 nên chọn khi xây nhà:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): đây là một trong những hướng phúc, lộc, thọ vẹn toàn và cũng là hướng giúp con đường tiền tài danh vọng vô cùng rộng mở.
 • Hướng Đông (Diên Niên): hướng này giúp ổn định về sức khỏe, tránh được nhiều bệnh tật và vượt qua khó khăn nếu gặp phải.
 • Hướng Nam (Thiên Y): hướng này giúp giữ tốt mối quan hệ gia đình, tình yêu và sức khỏe được cải thiện, tai qua nạn khỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): hướng này giúp giữ vững sức mạnh tinh thần, may mắn thi cử, bản thân tiến bộ và đường công danh luôn đỗ đạt.

>> XEM THÊM: 

2. 1960 hợp hướng bếp nào?

Tuổi Canh tý nên đặt hướng bếp như nào? Bếp cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy. Mọi bệnh tật đều xuất phát từ hướng bếp. Do đó, hướng bếp đặt đúng chính là giúp mang lại sức khỏe cho gia đình gia chủ. Hướng đặt tọa bếp thích hợp nhất là: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại, hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát). Hướng bếp nên nhìn về các hướng: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y).

1960 hợp hướng bếp nào
1960 hợp hướng bếp nào

Những vật dụng như: chậu rửa, tủ lạnh và khu phụ nên đặt ở hướng hướng Tây Bắc (Hoạ Hại, hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát). Điều này sẽ giúp rửa trôi những điều không may.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ là nên tất cả mọi người dùng để nghỉ ngơi. Vì thế, vị trí đặt tốt sẽ mang đến nhiều thuận lợi về sức khỏe, tinh thần và tài lộc. Phòng nên đặt ở hướng: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Phúc đức), Đông Nam (Phục vị).

Người sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ, thuộc Đông tứ mệnh nên quay hướng giường về hướng Nam (mệnh Hỏa) hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam (mệnh Thổ).

II. 1960 hợp hướng nào? Nữ mạng

1. Hướng cửa chính

Nữ sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh tý, mệnh Bích Thượng Thổ (nghĩa là đất Tò Vò). Những người mệnh này rất tự lập, kiên trì và có nhiều năng lượng. Vì thế, thiết kế cửa chính phù hợp sẽ giúp thu hút tiền tài, sức khỏe và gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Những hướng hợp:

1960 hợp hướng nào
1960 hợp hướng nào
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng này giúp thu hút tài lộc và tiền tài.
 • Hướng Tây (Thiên y): hướng này giúp sức khỏe gia chủ được cải thiện và gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): hướng này giúp giữ vững các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): hướng này hỗ trợ và nâng cao sức mạnh tinh thần, tiến bộ trong thi cử và công danh sự nghiệp.

2. 1960 hợp hướng bếp nào?

Bếp là nơi giúp mang đến sự ấm cúng trong gia đình và nơi giúp giữ vững tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì thế, vị trí bếp mà người sinh năm 1960 nên đặt: tọa hung hướng cát. Những hướng hợp: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại, hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát). Hướng bếp nên nhìn về các hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y).

Những khu phụ và chậu rửa nên đặt ở các vị trí như: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại, hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát). Đồng thời, gia chủ không nên xây cửa sổ phía sau bếp là điều xấu nên tránh khi xây nhà bếp.

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ

Giấc ngủ là điều rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và học tập. Vì thế, những người sinh năm 1960 nên lựa chọn những hướng như: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Phúc đức), Đông Nam (Phục vị).

1960 hợp hướng nào
vị trí giường ngủ hợp 1960

Những người mệnh Thổ nên lựa chọn những hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) vì theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho vị trí quay đầu giường. Hoặc các hướng Đông Bắc và Tây Nam (mệnh Thổ) cũng rất phù hợp.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

III. Các lưu ý trong phong thủy nhà ở

Một số lưu ý khi xây nhà ở như sau:

 • Không thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau.
 • Không xây cửa nhà vệ sinh gần cửa ra vào.
 • Không đặt đầu giường ngay hướng cửa ra vào hoặc hướng gương.
 • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hay các giáp diện tường hướng Tây.
 • Nhà vệ sinh không nên thiết kế giữ nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 1960 hợp hướng nào mà Thiên Mộc Hương muốn chia sẻ đến các bạn. Với những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp, hy vọng các bạn sẽ biết được cách thiết kế ngôi nhà hợp lý và đúng phong thủy giúp mang lại tiền tài và may mắn.

>> XEM THÊM:

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.