1956 hợp hướng nào? Tây Bắc – thiên y đem lại tài lộc không? 

Khi có ý định xây nhà hay sửa chữa nhà cửa, việc đầu tiên người Việt Nam thường làm là xem phong thủy nhà ở. Đây được cho là kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt hợp cung mệnh của gia chủ. Tuy không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo nhưng người thợ xây dựng nên phối hợp cùng gia chủ. Uyển chuyển và khéo léo tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn. Vậy 1956 hợp hướng nào để chúng ta sẽ ứng dụng phong thủy nhà ở một cách tự nhiên nhằm hạn chế sự tương khắc tới mức thấp nhất. Để sử dụng công năng hợp lý và tận dụng hết không gian trong nhà.  

1956 hợp hướng nào xây nhà tốt nhất năm nay?
1956 hợp hướng nào xây nhà tốt nhất năm nay?

I. 1956 hợp hướng nào?- Nam mạng tuổi Bính Thân 1956

Quan niệm phong thuỷ cho rằng phương và hướng ngôi nhà có liên quan mật thiết đến cung mệnh của chủ nhà. Nếu không chọn được hướng tốt hợp mệnh với tuổi của gia chủ thì nên tìm cách khắc phục hóa giải. Như vậy vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. 

Trong phong thủy Bát Trạch, phương hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Hướng xây nhà hợp tuổi Bính Thân nam mạng thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ trạch. Vì vậy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây như chánh Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đối với họ tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông như Bắc, Nam, Đông, Đông Nam đều bất lợi. 

>> XEM THÊM: 1958 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1958

1. Hướng cửa chính

Bởi vì hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Như vậy vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ nhà ở. Gia chủ tuổi Bính Thân 1956 nên chọn hướng tốt nhất là Tây nam (sinh khí) còn ba hướng Tây Bắc (thiên y), Tây (diên niên), Đông bắc (phục vị) là lựa chọn sau cùng. Nếu chẳng may hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi Bính Thân 1956 thì gia chủ không cần phải lo lắng. 

Chúng tôi có nhiều cách khắc phục hệ quả của việc chọn sai hướng. Nếu chuyển hướng cửa chính không được thì gia chủ tuổi Bính Thân 1956 nên lắp thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc thiên y hay Đông Bắc phục vị. Một cách khác là sử dụng thảm trải trước cửa chính có màu tương khắc hướng Bắc mệnh Thủy. Đó là màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.  

Tuổi Bính Thân 1956 hợp màu xanh lá tương sinh mệnh Hỏa
Tuổi Bính Thân 1956 hợp màu xanh lá tương sinh mệnh Hỏa

>> XEM THÊM:  Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

2. 1956 hợp hướng nào làm bếp? 

Đối với nam tuổi Bính Thân 1956 nên xem xét việc đặt bếp tọa các hướng xấu như Bắc ngũ quỷ; Đông (lục sát); Đông Nam (tuyệt mệnh); Nam (hoạ hại). Mặt chính của bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc thiên y; Đông Bắc phục vị; Tây Nam sinh khí; Tây diên niên. 

Còn khu vực chứa nước như chậu rửa, hồ nước, khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (ngũ quỷ); Đông (lục sát); Đông Nam (tuyệt mệnh); Nam (hoạ hại). Đây là nơi xả những điều không may mắn, tà khí từ trong nhà ra đường. 

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Nam Bính Thân 1956 nên chọn vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với bản mệnh Hỏa. Đó là các hướng đặt giường ngủ tốt nhất là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Gia chủ mang mệnh Hoả nên hướng giường quay về hướng Đông hay Đông Nam thuộc hành Mộc. Một lưu ý nhỏ cho tuổi Bính Thân 1956 là việc chọn màu sắc hợp mệnh khi trang trí phòng ngủ. 

Theo thuyết Ngũ hành, màu tương sinh với Hoả là màu xanh lá thuộc mệnh Mộc mang đến cho gia chủ mệnh Hỏa mọi điều may mắn, bình an. Màu sắc hợp mệnh Hỏa của gia chủ tuổi Bính Thân 1956 là màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình ăn nên làm ra.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

II. 1956 hợp hướng nào – Nữ mạng

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Bính Thân 1956 thuộc quẻ mệnh Đoài Kim Tây tứ trạch trong phong thủy Bát trạch. Trong các hướng tốt cho nữ mệnh Hỏa là  Tây Bắc (sinh khí); Đông Bắc (diên niên); Tây Nam (thiên y); Tây (phục vị) thì gia chủ nên ưu tiên hướng sinh khí tốt nhất. 

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1956

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ nhà ở nhiều nhất. Nếu cửa chính phạm trong những hướng xấu như Bắc (hoạ hại); Đông (tuyệt mệnh); Đông Nam (lục sát); Nam (ngũ quỷ). Gia chủ tuổi Bính Thân 1956 không nên quá lo lắng. Những cách khắc phục khi cửa chính phạm hướng chánh Bắc hoạ hại nhằm đảm bảo không gian tiện nghi, thoải mái cho gia đình.

Cách thứ nhất là chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (sinh khí); Đông Bắc (diên niên). Cách thứ hai là hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương khắc. Trải thảm màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ tương khắc cửa chính hướng Bắc có tà khí thuộc hành Thủy.   

2. Hướng làm bếp 

Đối với nữ mạng tuổi Bính Thân 1956 nên chọn hướng xấu như Bắc (hoạ hại); Đông (tuyệt mệnh); Đông Nam (lục sát); Nam (ngũ quỷ) để đặt toạ bếp. Còn mặt bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (sinh khí); Đông Bắc (diên niên); Tây Nam (thiên t); Tây (phục vị). Trang trí phòng bếp, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh màu sắc không hợp là : màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Dù những màu sắc đó là màu sắc yêu thích và hợp với tổng quan của ngôi nhà. 

3. Nữ 1956 hợp hướng nào đặt phòng ngủ? 

Để mang lại giấc ngủ ngon và tinh thần phấn chấn thì gia chủ tuổi Bính Thân 1956 nên chọn vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Gia chủ mang mệnh Hỏa cũng nên hướng giường quay về hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Người tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa. Hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. 

Một mẫu thiết kế phòng ngủ của nữ mệnh Hỏa sinh năm 1956
Một mẫu thiết kế phòng ngủ của nữ mệnh Hỏa sinh năm 1956

III. Các chú ý trong phong thủy hướng nhà ở 

Không nên trồng cây cổ thụ, cây có bóng to ngay trước cửa chính. 

Cửa chính, cửa huyền quan, cửa toilet không đối diện nhau và nằm cùng một hàng. 

Ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ không nên bố trí nhà vệ sinh.

Không đặt cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường thẳng với hướng gương soi và hướng cửa phòng ngủ.

Hồ nước, chậu rửa, bình nước uống không nên đặt đối diện bếp. 

Lời kết:

1956 hợp hướng nào là một trong những thắc mắc của gia chủ tuổi Bính Thân 1956 khi có ý định xây dựng nhà cửa đem lại nơi an cư lạc nghiệp và tổ ấm gia đình hạnh phúc. Người Việt Nam tin rằng “Có kiêng có lành, có dành có phần hơn” khi tin tưởng vào phong thủy nhà ở. Đó là những lời khuyên dạy từ thời xưa lưu truyền đến nay trong nhân loại.

>> XEM THÊM

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *