Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Vì sao nên kiêng cắt tóc

4.8/5 - (6 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian tháng cô hồn rơi vào tháng 7 Âm Lịch hàng năm, trong tháng cô hồn có rất nhiều điều chúng ta cần kiêng kỵ như không đi đêm một mình, không tắm vào ban đêm, không đốt tiền vàng bừa bãi, không ăn vụng đồ cúng… Bên cạnh đó có một điều mà mọi người thường hay thắc mắc là tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Tại sao không được cắt tóc vào tháng cô hồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Tóc được coi là một phần quan trọng của con người, và theo quan niệm tâm linh, không nên cắt tóc vào đầu tháng hoặc đầu năm vì việc cắt tóc có thể được xem là việc làm mất đi một phần của chúng ta. Nếu vẫn cố ý cắt tóc trong thời gian này, đôi khi có thể làm dẫn đến những sự rủi ro như bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của một người.

Đặc biệt, trong tháng cô hồn, người ta còn quan niệm rằng việc cắt tóc còn có thể dẫn đến sự quấy rối từ những linh hồn quỷ dữ. Và dẫn đến những lời truyền miệng, tin đồn rằng tháng cô hồn không nên cắt tóc, nếu sai phạm có thể sẽ bị xui xẻo.

tháng cô hồn có được cắt tóc không
Tháng cô hồn có được cắt tóc không

Tuy nhiên, mọi câu trả lời về chủ đề tháng cô hồn có nên cắt tóc không chỉ là một quan niệm kiêng kỵ được truyền miệng và chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của nó. Có thể đây chỉ là một phần của tín ngưỡng, phong tục và tập quán mà nhiều người quan tâm, giống như việc kiêng cắt tóc vào ngày đầu tháng mùng 1 hoặc kiêng viếng thăm phụ nữ sau khi sinh. Do đó với câu hỏi tháng cô hồn có nên cắt tóc không, chúng tôi xin phép trả lời giúp bạn là có, bạn hoàn toàn có thể cắt tóc vào thời gian này nếu có nhu cầu.

Mua vàng và quần áo là chủ đề được nhiều người chú ý trong tháng cô hồn, xem ngay:

Một số quan niệm phong thủy khác nên biết khi cắt tóc

Ngoài vấn đề tháng cô hồn có được cắt tóc không, mọi người cũng đặc biệt quan tâm đến các chủ đề khác Cắt tóc vào tháng cô hồn có sao không? Có những quan niệm phong thủy về cắt tóc trong tháng cô hồn? Dưới đây là các quan niệm phong thủy mà bạn nên biết:

Không nên cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

có nên cắt tóc vào tháng cô hồn
có nên cắt tóc vào tháng cô hồn là thắc mắc của nhiều người

Theo quan niệm dân gian có một câu ngạn ngữ phổ biến là “đầu xuôi đuôi lọt,” dùng để diễn đạt quan điểm của người xưa rằng nếu khởi đầu tốt đẹp vào mùng 1 thì may mắn sẽ đi cùng suốt cả năm hoặc tháng. Dựa trên quan niệm này, nếu không kiêng cắt tóc tháng cô hồn hay những ngày đầu năm, đầu tháng thì làm giảm đi tài lộc và may mắn, và cũng là một dấu hiệu cho sự bất may trong tương lai.

Tại sao không được cắt tóc vào tháng cô hồn? Việc tránh cắt tóc vào ngày mùng 1, đặc biệt là vào ngày đầu năm, đã trở thành một truyền thống phổ biến trong tâm linh của nhiều người.

Tháng cô hồn không nên cắt tóc trước khi thi

Ngoài việc kiêng cắt tóc tháng cô hồn, việc cắt tóc trước khi thi cũng được mọi người cân nhắc và khá dè chừng. Quả thực, đó chỉ là một quan niệm dân gian có tính chất tâm linh. Nó chỉ gây ảnh hưởng nhỏ đến tinh thần của các thí sinh khi nghe người khác nói về việc cắt tóc trước ngày thi có thể mang lại xui xẻo. Đặc biệt là đối với những bạn vừa mới cắt mái tóc của mình.

cắt tóc vào tháng cô hồn có sao không
Đúng hay không việc trước khi thi vẫn cắt tóc tháng cô hồn

Chúng ta có thể khẳng định rằng, việc cắt tóc trước ngày thi không ảnh hưởng gì đến kiến thức mà bạn đã chuẩn bị và kết quả thi cử. Sự thành công trong bài thi phụ thuộc vào những gì bạn đã ôn tập, tinh thần và năng lực của chính bạn. Vì vậy, kiêng cắt tóc tháng cô hồn hoặc trước khi thi cử cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Điều quan trọng nhất là kiến thức và tâm trạng thoải mái của thí sinh trong quá trình chuẩn bị tham gia kỳ thi. Hãy đừng để tâm lý lo lắng vì những quan niệm tâm linh này mà ảnh hưởng đến cuộc thi của bạn!

Kiêng cắt tóc tháng cô hồn khi mang thai

Theo quan điểm truyền thống, mẹ bầu thường được khuyến nghị kiêng cắt tóc vì cho rằng hành động này có thể làm giảm tuổi thọ, gây ra xui xẻo, tai hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng việc cắt tóc tháng cô hồn có ảnh hưởng đến thai kỳ. Do đó có thể nói, kiêng cắt tóc trong khi mang thai hoàn toàn không có cơ sở.

Kiêng cắt tóc khi mang thai
Kiêng cắt tóc tháng cô hồn khi mang thai là quan niệm không có cơ sở

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi liệu mẹ bầu có thể cắt tóc hay không là CÓ. Thậm chí, việc cắt tóc khi mang thai còn giúp mẹ giảm tình trạng tóc khô, xơ, chẻ ngọn và rụng tóc. Ngoài ra, cắt tóc ngắn cũng giúp mẹ dễ dàng gội đầu và chăm sóc tóc hơn, đặc biệt là vào giai đoạn cuối thai kỳ khi bụng đã lớn.

Ngoài ra các mẹ bầu hay mẹ bỉm sữa thường đặt ra câu hỏi rằng tháng cô hồn có nên cắt tóc cho bé không? – Theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này là vô cùng nhạy cảm để cắt tóc cho bé. Trẻ nhỏ mới sinh sẽ có nguồn năng lượng yếu ớt, sẽ rất khó chống lại được sự quấy nhiễu của ma quỷ.

Nên hay không việc chuyển nhà trong tháng cô hồn? Tìm lời giải đáp trong bài viết sau:

Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào mùng 7, 12, 16, 21 và 29 âm lịch

Bên cạnh những ngày đã được đề cập về vấn đề tháng cô hồn có nên cắt tóc không hay tháng cô hồn có được cắt tóc không, còn có một số thời điểm khác mà bạn cần chú ý, bao gồm:

  • Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào mùng 7 âm lịch: Được cho là dự báo cho việc đối mặt với tranh chấp và vụ kiện.
  • Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào ngày 12 và 29 âm lịch: Có nguy cơ liên quan đến tài chính và kinh tế.
  • Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào ngày 16 âm lịch: Có khả năng gặp trở ngại và khó khăn trong cuộc sống.
  • Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào ngày 21 âm lịch: Có nguy cơ mắc bệnh và đau ốm.
  • Kiêng cắt tóc tháng cô hồn vào ngày 23 âm lịch: Có khó khăn và thách thức trong công việc.

Đây là những ngày mà trong lúc diễn ra tháng cô hồn không nên cắt tóc và được cho là có hệ lụy. Dù bạn tin hay không tin, tốt hơn là nên tìm hiểu và tránh những ngày này để không gặp phải khó khăn, thiếu may mắn và có cuộc sống an lành hơn cho bản thân.

Lời khuyên để tháng cô hồn may mắn, thuận lợi

Tháng cô hồn được cho là một tháng không được may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm mang tính chất truyền miệng. Do đó, tốt nhất trong tháng cô hồn bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái và không để những quan niệm và sợ hãi chi phối cuộc sống. Hãy tập trung vào những điều tích cực và tạo niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể thực hành các phương pháp giảm stress như yoga, thiền định, hoặc tìm hiểu về các kỹ thuật quản lý cảm xúc.

Vòng Trầm Hương Bọc Vàng Phúc Lộc Thọ
Vòng Trầm Hương Bọc Vàng Phúc Lộc Thọ Thiên Mộc Hương mang đến bình an, may mắn

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đầu tư cho mình những món trang sức phong thủy mang đến may mắn cao như vòng tay trầm hương để trải qua tháng cô hồn một cách thuận lợi nhất. Trầm hương được biết đến là có năng lượng dương cao, có thể giúp đoạn trừ mọi phiền não, điềm xui xẻo kém may mắn. Do đó, việc sở hữu một chiếc vòng tay phong thủy trầm hương bên mình sẽ giúp bạn xua đuổi được những điều đen tối, loại bỏ chúng khỏi cuộc sống để luôn vui vẻ và bình an.

Tìm hiểu ngay các ngày vô cùng quan trọng trong tháng cô hồn:

Kết luận

Thiên Mộc Hương hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc không hay tháng cô hồn có được cắt tóc không cũng như những thời điểm nên và không nên cắt tóc. Việc cắt tóc thực sự có ảnh hưởng lớn đến chúng ta. Vì vậy, hãy cẩn thận và lưu ý để không đem họa vào cuộc sống của mình nhé.

Bài viết được Thiên Mộc Hương tổng hợp và chắt lọc dựa trên kinh nghiệm cá nhân, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

(646)

Chia sẻ bài viết
4.8/5 - (6 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)