Có nên chuyển nhà, chuyển trọ vào tháng cô hồn không?

5/5 - (2 bình chọn)

Chuyển nhà là một việc rất quan trọng, tương đương với sự khởi công và động thổ. Để bắt đầu một cuộc sống mới đầy may mắn và thuận lợi, việc tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản trong chuyển nhà là điều không thể thiếu. Đặc biệt trong tháng 7 âm lịch sắp tới, chúng ta có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Có nên chuyển phòng trọ vào tháng cô hồn? Để có câu trả lời, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây!

Tại sao mọi người thường kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Theo truyền thống tâm linh sâu sắc của người Việt, việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch được xem là kiêng kỵ. Bởi theo quan niệm phổ biến, sau khi con người rời xa thế gian, họ sẽ trở về cõi âm. Vào mỗi năm, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, cánh cửa cõi âm (còn được gọi là “cửa mả” hoặc “xá tội vong nhân”) sẽ mở ra, và ma quỷ cùng với các linh hồn sẽ trở về thế gian.

có nên chuyển phòng trọ vào tháng cô hồn
Có nên chuyển phòng trọ vào tháng cô hồn? – Mọi người thường kiêng chuyển nhà, trọ trong thời gian này

Và khi “âm thịnh thì dương ắt suy”, những việc bắt đầu trong tháng 7 thường không thuận lợi. Ví dụ khi khai trương cửa hàng hoặc khởi công xây dựng nhà cửa… Những hoạt động mà con người nên thực hiện trong thời gian này là các nghi lễ tôn kính tổ tiên, dâng hoa và lễ Vu Lan báo hiếu, cùng với việc ăn chay và niệm Phật. Việc chuyển nhà vào tháng cô hồn được coi là việc làm tác động đến sự yên tĩnh và đen tối của những người đã khuất, do đó cần được hạn chế tối đa nhất.

Ngoài chuyển nhà tháng cô hồn, mọi người còn kiêng kỵ mua đồ đắt tiền, xem ngay:

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Có nên chuyển phòng trọ vào tháng cô hồn? Thiên Mộc Hương sẽ không đưa ra một câu trả lời khẳng định nào cho thắc mắc này bởi đây là vấn đề cá nhân và quyết định có chuyển nhà vào tháng cô hồn hay không còn phụ thuộc vào niềm tin cũng như tín ngưỡng của mỗi người.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?
Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Chẳng hạn, nếu bạn tin rằng tháng cô hồn có thể gây rủi ro hoặc không may, bạn có thể cân nhắc trì hoãn việc chuyển nhà vào tháng cô hồn cho đến khi tháng này kết thúc. Trong trường hợp bạn không quan tâm đến quan niệm này hoặc không có niềm tin đặc biệt, thì việc chuyển nhà vào tháng cô hồn không nhất thiết phải bị hạn chế. Tương tự như vậy đây cũng là đáp án cho thắc tháng cô hồn có nên xây nhà không.

Việc sửa nhà trong tháng cô hồn hay chuyển nhà trong tháng cô hồn này còn phụ thuộc vào niềm tin của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên quan trọng hơn khi lựa chọn thời điểm chuyển nhà vào tháng cô hồn là bạn nên xem xét các yếu tố khác như sự thuận tiện, tình trạng sức khỏe và các nhu cầu cá nhân. Hãy đảm bảo bạn đã có kế hoạch cẩn thận, chuẩn bị và tổ chức công việc chuyển nhà vào tháng cô hồn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận.

DÀNH RIÊNG CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TRUY CẬP VÀO BÀI VIẾT NÀY!

GIẢM NGAY:

150.000đ

Khi mua sản phẩm trên Website Thiên Mộc Hương!

(Áp dụng cho đơn hàng từ 1.690.000đ)

Nhập mã:

COHON150K

Hạn Sử Dụng: 14/09/2023

Xem thêm chương trình giảm giá đặc biệt trong tháng cô hồn

BST Sale chỉ từ 790.000đ

Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào tháng cô hồn thì làm sao?

chuyển nhà rằm tháng 7
Cần tránh chuyển vào những ngày tiếp cận lễ Vu Lan khi chuyển nhà vào tháng cô hồn

Mặc dù nhiều người thường tránh việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, tuy nhiên trong cuộc sống luôn có những tình huống đặc biệt. Ví dụ, hợp đồng thuê nhà của bạn sắp hết hạn, căn nhà đang trở nên xuống cấp nghiêm trọng và bạn cần chuyển đi gấp, hoặc chủ nhà đột ngột yêu cầu lấy lại căn nhà… Trong những tình huống như vậy, bạn có lo lắng và tự đặt câu hỏi liệu có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn hay không, và liệu điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn như thế nào.

Theo các chuyên gia phong thủy, quy trình chuyển nhà vào tháng cô hồn có thể tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày, hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh các rủi ro kiêng kỵ. Vì vậy, nếu bạn vẫn tin vào những quan niệm trong tháng cô hồn nhưng cần chuyển nhà vào tháng cô hồn, bạn chỉ cần tránh chuyển vào những ngày cận lễ Vu Lan là có thể.

Cưới sinh là chủ đề được nhiều người quan tâm trong tháng cô hồn, xem ngay:

Lưu ý khi chuyển nhà vào tháng cô hồn

Nếu bạn quyết định chuyển nhà trong tháng cô hồn và muốn tuân thủ các quan niệm và truyền thống, dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo:

Tránh chuyển nhà vào ngày 1 và 15 của tháng cô hồn

Như đã nói ở trên, bạn có thể tìm cách xác định những ngày phù hợp trong tháng này nếu quyết định vẫn muốn chuyển nhà vào tháng cô hồn. Để có những lựa chọn thích hợp bạn có thể tham khảo ý kiến của người lớn tuổi hoặc sử dụng lịch âm dương để xác định ngày tốt trong tháng. Lựa chọn những ngày thuận lợi có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho quá trình chuyển nhà trong tháng cô hồn. 

có nên sửa nhà vào tháng cô hồn không
Tránh chuyển nhà trong tháng cô hồn vào ngày 1 và 15 âm lịch

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải có lòng tự tin và tin tưởng vào khả năng của mình. Dù có những yếu tố phong thủy hoặc quan niệm kiêng kỵ, tinh thần tích cực và sự nỗ lực của bạn sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cuộc sống mới thành công và may mắn.

Xông trầm hương trong ngày đầu tiên về nhà mới

Hương thơm và ngọn lửa ấm áp là những yếu tố quan trọng để nâng cao dương khí trong ngôi nhà. Do đó, một hành động ý nghĩa trong việc tạo không gian mới trong ngôi nhà mà bạn không nên bỏ lỡ là xông trầm hương. Bằng cách này, bạn có thể mang đến một không gian thơm mát và tạo ra một cảm giác yên bình trong không gian mới của bạn. Đây còn là một cách để khởi đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống và góp phần xây dựng một không gian đầy năng lượng tích cực.

Công dụng của trầm hương - tác dụng của đốt trầm và quy trình đốt trầm đúng cách
Công dụng của việc xông trầm hương khi về nhà mới là rất tuyệt vời

Cách thực hiện rất đơn giản, ngày đầu tiên về nhà mới bạn hãy chuẩn bị một nén trầm hương và một đĩa đựng trầm hương. Đặt nén trầm hương lên đĩa và đốt lửa để châm cháy. Khi nén trầm hương bắt đầu phát ra khói, hãy di chuyển nhẹ nhàng đĩa trầm hương xung quanh các phòng, tập trung vào những khu vực như cửa chính, phòng ngủ, phòng khách và bếp.

Hiện tại Thiên Mộc Hương có cung cấp đầy đủ các sản phẩm trầm hương đốt chất lượng với giá tốt, hương thơm dịu nhẹ. Nếu chưa biết nên mua trầm hương ở đâu chất lượng, bạn có thể truy cập trang chủ https://thienmochuong.com để tham khảo một số sản phẩm như: nhang trầm hương, nụ trầm hương, bột trầm hay tinh dầu trầm hương,… với giá phải chăng, ưu đãi nhất.

Cách làm nhang trầm
Nhang trầm hương Thiên Mộc Hương có chất lượng tốt

Chuẩn bị mâm lễ cúng Thổ công Thần Linh

Trong văn hóa Việt Nam, người ta luôn tin rằng “Đi thưa về trình” là một quan niệm đúng đắn. Sau khi chuyển nhà vào tháng cô hồn, gia đình cần tổ chức lễ cúng để báo trước và tôn vinh thổ công cùng các vị thần linh tại địa điểm đó. Điều này nhằm xin phép và tôn kính tổ tiên và gia đình, đồng thời dâng lễ và tôn vinh thần linh tại nơi này. Mục đích là mong nhận được sức khỏe, sự bảo hộ và may mắn cho gia đình, cũng như hy vọng mọi việc thành công và như ý.

Các chủ đề liên quan đến tháng cô hồn có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vậy là ở bài viết trên chúng tôi đã lý giải câu trả lời cho những thắc mắc như có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không hay tháng cô hồn có nên sửa nhà không,... Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Bạn cần lưu ý rằng, quan niệm về tháng cô hồn chỉ là tín ngưỡng truyền miệng trong dân gian và chưa được tổ chức khoa học nào chứng minh đúng sai cả. Vậy nên các thông tin kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch này là tương đối và chỉ nên mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm nhé.

Thông tin từ bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

(199)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)