Văn khấn cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ và chi tiết nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 hàng năm, Diêm vương mở cửa để cho phép các linh hồn dưới Địa ngục trở về thế gian. Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá những bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 đầy đủ và chính xác dưới đây, để bạn có thể tổ chức một buổi lễ trọn vẹn và đúng theo quy cách nhất.

Gợi ý các bài cúng cô hồn tháng 7 chi tiết

Cúng cô hồn là nghi lễ truyền thống trong văn hóa dân gian Việt Nam, thường được tổ chức vào tháng 7 âm lịch để cúng dường và tưởng nhớ các linh hồn. Dưới đây là tổng hợp các bài cúng cô hồn tháng 7 chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 tại nhà

Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 tại nhà
Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 tại nhà

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong xứ này.

Hôm nay, trong ngày rằm tháng 7, năm…, con thành tâm kính nhớ đến những linh hồn bất hạnh, những linh hồn không có nơi nương tựa, không có mồ không có mả, ẩn nấp dưới gốc cây, trong bụi cỏ, ven đường, mất mát trang phục, lang thang suốt ngày đêm, đối mặt với đói rét khắc nghiệt. Dù chết vì bất kỳ lý do nào, họ đều được đón nhận lễ vật từ tín chủ, bao gồm cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực hoa đăng và tiền vàng, cùng với quần áo màu đỏ và xanh. Xin các vị phù hộ cho tín chủ và gia đình, để mọi người luôn khỏe mạnh, thịnh vượng, hưng long trong gia đạo, và xa điều xấu, mang đến điều lành.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!”

Mua sắm các đồ đắt tiền luôn là điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, xem ngay:

Bài khấn cúng cô hồn tháng 7 tại công công ty

Nắm bắt thời điểm khi nào hết tháng cô hồn để kiêng cử và tránh điềm xui
Bài khấn cúng cô hồn tháng 7 tại công công ty

Dưới đây là bài khấn cúng cô hồn tháng 7 tại cơ quan chi tiết để bạn có thể tham khảo:

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Nam mô thập phương pháp giới thường trụ Tam Bảo tác đại chứng minh! Chúng con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng chứng minh và gia hộ cho chúng con. Chúng con xin thỉnh chư Thiên, chư Thần linh quang giáng về đây, chứng giám lòng thành và ủng hộ cho công ty chúng con.

Đệ tử con tên là… ở tại… chức danh:… thuộc (tên công ty, cửa hàng)… cùng các thành viên (thành phần tham dự buổi lễ)… đại diện cho công ty (cửa hàng)…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, nhân tiết tháng Bảy – Xá tội vong nhân, chư Phật hoan hỷ, chư Tăng kiết hạ đem phúc lành tế độ chúng sinh, công ty (cửa hàng) chúng con sắm sửa vật thực lòng thành dâng cúng chư Phật, chư Bồ Tát Thánh Hiền chứng minh, dâng lên hiến cúng cho chư Thiên, chư Thần chứng giám và xin hiến cúng cho các vong linh.

Con xin được nương oai lực Tam Bảo, hạnh nguyện độ sinh và độ cho vong linh của chư Tăng chùa Ba Vàng, con xin thỉnh mời các vong linh có duyên tại các phần đất thuộc sở hữu của công ty (cơ quan, cửa hàng,…) chúng con; các vong linh oan gia trái chủ, đang cản trở công việc của công ty (cơ quan, cửa hàng,…) chúng con, mà do kiếp xưa chúng con đã vô tình hoặc cố tình hại họ; vong linh quỷ Thần liên quan tới các công việc hiện tại và sự phát triển của công ty (cơ quan, cửa hàng,…) chúng con, nguyện mong các vong linh từ nơi tâm chân thật của chúng con, mà được nương năng lực của Tam Bảo, mà vân tập về tại nơi đây, dự pháp nghe kinh thọ tài ẩm thực hiến cúng của công ty (cơ quan, cửa hàng,…) chúng con. Chúng con nhất tâm mời thỉnh.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

DÀNH RIÊNG CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TRUY CẬP VÀO BÀI VIẾT NÀY!

GIẢM NGAY:

150.000đ

Khi mua sản phẩm trên Website Thiên Mộc Hương!

(Áp dụng cho đơn hàng từ 1.690.000đ)

Nhập mã:

COHON150K

Hạn Sử Dụng: 14/09/2023

Xem thêm chương trình giảm giá đặc biệt trong tháng cô hồn

BST Sale chỉ từ 790.000đ

Một số bài văn khấn cúng khác trong tháng cô hồn

Bài văn khấn cúng thần linh tháng 7

Bài văn khấn cúng thần linh tháng 7
Bài văn khấn cúng thần linh tháng 7 chi tiết

Văn khấn cúng thần linh tháng 7 thường được thực hiện trong lễ cúng Vu Lan và cúng ngày mồng 15 tháng 7 âm lịch, theo truyền thống tâm linh của người Việt Nam. Đây là dịp để tưởng nhớ và cúng dường cho linh hồn các tổ tiên, người thân đã qua đời. Dưới đây là một mẫu văn khấn cúng thần linh tháng 7 mà bạn có thể tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính bái tất cả các Phật, chín phương trời và mười phương vũ trụ.

Con thành tâm tôn kính Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay, trong ngày rằm tháng 7… năm …, con, tín đồ của chúng con, trú ngụ tại… Chúng con với tấm lòng thành tâm sửa biện hoa hương và các món cúng, chúng con đặt lên trước tượng thần.

Chúng con thành tâm kính mời Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả. Chúng con cũng kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong vùng này.

Con kính cầu các vị xuống thế, xét xử công bằng và giám sát. Ngày hôm nay, trong dịp Vu Lan, ngày của linh hồn đang vong nhân, xin được xá tội. Chúng con nhờ ơn Tam Bảo, phù hộ từ trên trời, các vị thần linh đang bảo vệ, những công đức lớn lao này không biết bằng cách nào để đền đáp. Vì vậy, chúng con dâng lễ và giải tỏ lòng thành, nguyện xin các vị tiếp nhận. Xin hãy bảo trợ và duy trì phước lành cho chúng con và gia đình, luôn khỏe mạnh, yên tâm, hướng về con đường chánh đạo, thịnh vượng và gia đạo hưng thịnh. Với lòng thành kính, chúng con kính chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!”

Văn khấn luôn đi đôi với mâm cúng để tháng cô hồn được trọn vẹn nhất, xem ngay:

Văn khấn cúng tổ tiên vào tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ

Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm …………

Tín chủ con là ………………………………………….

Ngụ tại …………………………… cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

– Hương hồn Gia tiên nội, ngoại.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:

Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông

Người người được chữ bình an,

Tám tiết vinh khang thịnh vượng,

Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang

Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Những lưu ý cần nhớ khi đọc văn cúng cô hồn tháng 7

Đối với việc thực hiện văn khấn cho tổ tiên, không chỉ là không cần thiết mà cũng không nên gia chủ đọc tên trong quá trình lễ cúng. Theo quan niệm dân gian, linh hồn đáng lẽ cũng có những khía cạnh tích cực và tiêu cực, và việc tránh đọc tên giúp tránh được sự quấy rối của các linh hồn tiêu cực, giữ gìn sức khỏe và cuộc sống của chính mình cũng như gia đình.

cách khấn vái cúng cô hồn tháng 7
Cách khấn vái cúng cô hồn tháng 7 như thế nào chuẩn cũng là điều đáng quan tâm

Ngoài ra, không nên tiến hành lễ cúng và đọc văn khấn trong nhà. Thay vào đó, lễ vật và các nghi lễ cúng nên được tiến hành ở ngoài sân, ngoài đường hoặc thực hiện tại đình chùa.

Hướng dẫn cách mời vong đi sau khi cúng cô hồn xong

Nhiều gia đình thường mời cô hồn đến nhà để cúng dường cho chúng sinh. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghi lễ, họ không biết làm thế nào để mời cô hồn đi, dẫn đến tình trạng cô hồn vẫn lưu luyến trong nhà và quấy rối gia chủ. Do đó, sau khi hoàn tất nghi lễ, gia đình cần thực hiện những bước sau đây:

  • Vãi gạo và muối ra sân, ra đường, và đốt vàng mã.
  • Tục giật cô hồn: Đây là hành động mà người sống giành giật những mâm cúng. Sau đó, thường đốt vàng mã để cung cấp cho cô hồn và để tiền của người sống bằng cách thảy tiền cùng với bánh kẹo. Gia đình tin rằng nếu có nhiều người sống tham gia giật mâm cúng, tức là đã “mua chuộc” được các cô hồn và các thế lực không tốt đến gia đình mình.

Những hành động này sẽ giúp đảm bảo an lành cho gia đình sau khi hoàn thành nghi lễ cúng.

Các chủ đề liên quan đến tháng cô hồn có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Dưới đây là hướng dẫn cho việc lựa chọn văn khấn cúng cô hồn tháng 7. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích để giúp các bạn chuẩn bị một buổi cúng cô hồn đúng theo nghi lễ, sử dụng đúng vật phẩm và thực hiện nghi thức một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Các thông tin từ bài viết trên chỉ mang tính chất chiêm nghiệm

(389)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)