Ngày giờ cúng cô hồn tháng 7 chuẩn và tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Tháng cô hồn được xem là một trong những khoảng thời gian đen tối nhất trong năm. Và một cách để có thể tránh được các vận xui ấy chính là cúng cô hồn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không biết các thủ tục để cúng cô hồn chính xác. Bài viết sau của Thiên Mộc Hương sẽ giới thiệu về ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 và giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 năm 2023 chính xác nhất!

Nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào?

Nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào vào năm 2023? Ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 hợp lý nhất là khi nào? Đó là những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất trong khoảng thời gian cận kề hoặc trong tháng cô hồn. Nắm bắt được câu hỏi nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào sẽ giúp tránh được khỏi các vận xui và đen đủi trong khoảng thời gian này.

Rất nhiều người quan tâm đến viêc nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào
Rất nhiều người quan tâm đến viêc nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào

Tháng cô hồn mua gì, mang gì để được may mắn? Tìm hiểu ngay:

Vậy thì nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào năm 2023? – Theo dân gian, người ta quan niêm ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 phải được thực hiện vào khoảng thời gian từ mùng 2 đến trước giờ Ngọ (11:00 đến 13:00) ngày rằm âm lịch. Tưởng truyền sau khung giờ trên, Quỷ Môn Quan sẽ đóng và người âm sẽ không còn nhận được các đồ cúng của chúng ta nữa.

Một số ý kiến cũng cho rằng ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 không được diễn ra vào ngày 15/7. Vào ngày rằm, sẽ có rất nhiều vong hồn lang thang, lấy hết đồ cúng và làm cho người thân của chúng ta không nhận được. Và ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 cũng trùng vào ngày lễ Vu Lan nên phải thi hành nhiều lễ khác nhau trước khi bước vào nghi thức cúng cô hồn.

Ngày cúng cô hồn tháng 7 rơi vào từ mùng 2 đến trước giờ Ngọ ngày 15/7 âm lịch
Ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 rơi vào từ mùng 2 đến trước giờ Ngọ ngày 15/7 âm lịch

Giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 lý tưởng nhất

Ngoài việc nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào hay các thắc mắc về ngày cúng cô hồn tháng 7, các đọc giả còn dành phần lớn sự quan tâm đến giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 năm 2023. 

Dựa vào các bậc thầy phong thủy, giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 năm 2023 tốt nhất là buổi xế chiều hoặc tối vào phải rơi vào giờ Dậu (17:00 đến 19:00). 

Sở dĩ có giờ cúng cô hồn rằm tháng 7  đặc biệt này là bởi thời điểm ban ngày các vong hồn sẽ rất yếu ớt và không thể nhận được các phẩm vật cúng tế từ chúng ta. Chính vì thể mà giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 vào buổi sáng sẽ dường như không có hiệu nghiệm và vận xui sẽ đeo bám chúng ta.

Giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 lý tưởng chính là giờ Dậu (từ 17:00 đến 19:00)
Giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 năm 2023 lý tưởng chính là giờ Dậu (từ 17:00 đến 19:00)

Ý nghĩa của việc cúng cô hồn vào rằm tháng 7

Cúng cô hồn là một nghi lễ truyền thống của người Việt Nam trong tháng 7 âm lịch, còn được gọi là Rằm tháng Bảy. Đây là một dịp quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc và tôn giáo đối với nhiều gia đình. Cúng cô hồn không chỉ là việc tưởng nhớ và tri ân những người đã qua đời mà còn có ý nghĩa về tâm linh và giáo dục đạo đức.

Ý nghĩa của việc cúng cô hồn được thể hiện qua nhiều khía cạnh. Trước hết, nó là một cách để tôn vinh tổ tiên và ôn lại nguồn gốc của mình. Người ta tin rằng trong tháng Bảy, cánh cửa giữa thế gian và thế giới tâm linh mở ra, cho phép linh hồn của người đã khuất trở về thăm viếng gia đình. 

Bằng cách cúng cô hồn, con cháu mong muốn gửi lời cầu nguyện, biết ơn và sự tri ân đến tổ tiên, xin hướng dẫn và bảo trợ cho cuộc sống hiện tại.

Cúng cô hồn rằm tháng 7 rèn dũa về giáo dục đạo đức và củng cố đời sống tâm linh
Cúng cô hồn rằm tháng 7 rèn dũa về giáo dục đạo đức và củng cố đời sống tâm linh

Chuyển nhà cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm trong tháng cô hồn, xem ngay:

Một khía cạnh quan trọng khác của cúng cô hồn là việc nuôi dưỡng lòng nhân từ và đạo đức. Trong ngày cúng, người ta thường chuẩn bị những mâm cơm đặc biệt và các món ăn yêu thích của người đã khuất. 

Bằng cách này, chúng ta thể hiện lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ và không quên đến với những người khó khăn. Việc cúng cô hồn như một lời nhắc nhở về trách nhiệm xã hội và giúp chúng ta rèn luyện lòng nhân từ và tình yêu thương đối với mọi người.

Cúng cô hồn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Thông qua nghi lễ này, chúng ta kết nối với quá khứ và duy trì những phong tục tập quán truyền thống. Việc hòa mình vào không khí tôn giáo và những hoạt động cộng đồng trong dịp cúng cô hồn giúp gia đình và cộng đồng cùng nhau xây dựng một tinh thần đoàn kết và sự thống nhất.

Có thể nói việc cúng cô hồn là để duy trì phong tục tập quán truyền thống
Có thể nói việc cúng cô hồn là để duy trì phong tục tập quán truyền thống

Cúng cô hồn tháng 7 ở đâu hiệu nghiệm nhất?

Bên cạnh ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 hay giờ cúng cô hồn rằm tháng 7, lễ cúng cô hồn được diễn ra ở đâu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hiểu sai yếu tố này sẽ không giải trừ được đoạn xui mà còn rước thêm điềm dữ vào thân.

Địa điểm cúng cô hồn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng
Địa điểm cúng cô hồn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng

Trả lời về việc nơi cúng cô hồn rằm tháng 7 năm 2023, các nghi lễ, khấn bái phải được diễn ra ngoài khuôn viên nhà. Các gia chủ có thể cúng ngoài trời, cách xa cửa nhà, ngã ba, ngã tư, những nơi đông đúc người qua lại. Các địa điểm được liệt kê trên giúp các vong hồn nhận được đồ cúng của mình dễ dàng hơn cũng như điềm xui của bản thân cũng được hóa giải.

Tuyệt đối không được thực hiện nghi thức cúng cô hồn ở trong nhà. Bởi theo dân gian, việc cúng cô hồn rằm tháng 7 trong nhà sẽ được coi là rước vong và điềm xui vào nhà.

Nắm bắt được văn khấn và ngày quan trọng của tháng cô hồn để tránh xui xẻo:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin nhằm giải đáp các thắc mắc như nên cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào năm 2023, ngày cúng cô hồn tháng 7 năm 2023 phù hợp nhất hay giờ cúng cô hồn rằm tháng 7 là giờ nào. Khi thực hiện các nghi thức cúng cô hồn chúng ta cần phải để ý cẩn thận về thời gian và thứ ngày phù hợp. Tuân thủ các quy tắc trên, ắt bạn sẽ giải trừ được đoạn xui và gửi đến các bậc tổ tiên phẩm vật linh thiêng nhất.

(*) Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

(128)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)