Tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Thông tin cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Sắp tới đây, chúng ta sẽ bước vào một trong những khoảng thời gian u ám nhất trong năm – Tháng Cô Hồn. Mọi người đặt ra rất nhiều câu hỏi về điều kiêng kỵ và nên làm trong tháng cô hồn này. Và các chủ đề về quần áo cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về các chủ đề tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Mua quần áo tháng cô hồn liệu có phải là một ý kiến tốt?

Vào tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

Mua quần áo tháng cô hồn có phải là điều tốt? Tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Đó là những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất trong khoảng thời gian tháng cô hồn được diễn ra. 

Có người nói rằng mua quần áo tháng cô hồn chính là “rước họa vào thân”, mang lại điềm xui xẻo cho người mua. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng mua quần áo tháng cô hồn lại có thể hưởng được các ưu đãi từ phía người bán hàng trong khoảng thời gian này. Vậy thì tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Hãy cùng phân tích từ nhiều phía khác nhau.

Nhiều người rất thắc mắc về việc có nên mua quần áo trong tháng cô hồn
Rất nhiều người thắc mắc việc tháng cô hồn có được mua quần áo không

Tìm hiểu ngay các ngày vô cùng quan trọng trong tháng cô hồn:

Về mặt tâm linh, phong thủy

Câu hỏi tháng cô hồn mua quần áo có sao không hay tháng cô hồn có được mua quần áo không được thắc mắc rất nhiều. Theo thầy Thiện phong thủy – Cố vấn phong thủy của Thiên Mộc Hương, cho rằng chúng ta không nên quá ngó lơ trước các sự kiện phong thủy hay các điều kiêng kỵ. Trong năm, có ngày tốt ắt có ngày xấu, và tháng cô hồn là một trong những chuỗi ngày xấu ấy.

Vào ngày này, các bạn nên tránh mua những thứ mới mẻ, hào nhoáng, và quần áo cũng không phải ngoại lệ. Và theo hướng phong thủy, trả lời cho câu hỏi tháng cô hồn có được mua quần áo không? – Câu trả lời chắc chắn là không. 

Có nên mua quần áo vào tháng cô hồn? - Theo phong thủy, ta không nên mua
Tháng cô hồn có được mua quần áo không? – Theo phong thủy, ta không nên mua

Tháng cô hồn kiêng mua quần áo vì với các vong không được cúng kiếng kỹ lưỡng, thiếu thốn thì việc lỡ mua quần áo tháng cô hồn sẽ khiến họ nảy sinh lòng đối kỵ và từ đó phá phách đến đời sống của chúng ta.

Về mặt khoa học

Thực chất việc có nên mua quần áo tháng cô hồn không đều tùy thuộc vào quyết định và niềm tin của bạn. Vì về mặt khoa học chưa có cơ sở hay lý luận nào nói về mua quần áo tháng cô hồn là xui xẻo hay rủi ro cả. 

Giải thích chủ để tháng cô hồn mua quần áo có sao không theo hướng khoa học
Giải thích chủ để tháng cô hồn mua quần áo có sao không theo hướng khoa học

Vì thế mà đối với các đọc giả có thể hạn chế tự nghi vấn tháng cô hồn có được mua quần áo không hay tháng cô hồn có kiêng mua quần áo không. Lời khuyên cho đọc giả theo hướng khoa học chính là hãy luôn tin tưởng vào bản tân và có được sự lựa chọn mua quần áo tháng cô hồn cách tự do và vui vẻ. Cũng như là việc tháng cô hồn kiêng mua quần áo còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bạn đã biết văn khấn để cúng cô hồn hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay:

Lỡ mua quần áo tháng cô hồn có sao không?

Hiểu được vấn đề tháng cô hồn mua quần áo có sao không, ắt bạn đã có câu trả lời cho mình. Trong trường hợp, giả sử bạn không biết gì về sự kiện đặc trưng này và lỡ mua quần áo tháng cô hồn thì phải làm sao? Lỡ mua quần áo tháng cô hồn có sao không? Thiên Mộc Hương sẽ mách bạn mẹo để có thể cải thiện tình trạng này nhé!

Vậy lỡ mua quần áo tháng cô hòn có sao không? Điều đầu tiên là không nên quá lo lắng vì đã lỡ mua quần áo tháng cô hồn. Đừng để quá nhiều yếu tố tâm linh hay quan niệm truyền thống tạo nên sự áp lực và lo sợ không cần thiết. Việc mua quần áo tháng cô hồn xui xẻo hay không hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Thiên Mộc Hương cho bạn một vài lời khuyên khi lỡ mua quần áo tháng cô hồn
Lỡ mua quần áo tháng cô hồn có sao không? – Thiên Mộc Hương sẽ cho bạn vài lời khuyên

Và để xoa diệu đi sự lo lắng ấy, hãy cất món đồ mà đã lỡ mua quần áo tháng cô hồn vào trong tủ. Hãy hạn chế lấy nó ra mặc cho đến khi nào sự kiện tháng cô hồn kết thúc. Khi tháng cô hồn qua đi cũng là lúc mà mọi điều xui xẻo bị kéo theo hết.

Những điều nên kiêng kỵ làm với quần áo trong tháng cô hồn

Để xét về phương diện tâm linh và phong thủy, có rất nhiều điều cần phải lưu ý trong khoảng thời gian đặc biệt này. Đặc biệt là chủ đề về quần áo trong tháng cô hồn luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Thiên Mộc Hương đã tổng hợp một số điều sau đây về quần áo trong tháng cô hồn mà bận cần phải kiêng kỵ.

Mua quần áo tháng cô hồn

Như đã chia sẻ ở trên, việc lỡ mua quần áo tháng cô hồn có thể làm các vong tức giận. Có thể là vì lúc trần thế họ không bao giờ có được các quần áo đẹp mặc hoặc lúc mất đi không được cúng điếu tử tế. Dù là bất cứ lý do nào đi chăng nữa, việc lỡ mua quần áo tháng cô hồn cũng là một trong những điều kiêng kỵ mà người xưa đã mách bảo.

Mua quần áo tháng cô hồn là một trong những điều kiêng kỵ trong dịp này
Lỡ mua quần áo tháng cô hồn là một trong những điều kiêng kỵ trong dịp này

Phơi quần áo ban đêm tháng cô hồn

Chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định việc phơi quần áo ban đêm tháng cô hồn mang đến những hậu quả hay nguy hiểm. Tuy nhiên, từ quan niệm tâm linh, phơi quần áo ban đêm tháng cô hồn có thể bị coi là mối nguy hại tiềm tàng. 

Theo tâm linh, tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm
Theo tâm linh, tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm

Theo khía cạnh tâm linh có thể giải thích rằng: Ban đêm là khoảng thời gian hoạt động mạnh mẽ nhất của ma quỷ. Ma quỷ sẽ có thể mượn đồ của bạn mặc khi bạn phơi quần áo ban đêm tháng cô hồn. Năng lượng âm khí sẽ nhiễm vào quần áo và mang cho bạn rất nhiều điều xui xẻo. Chính vì thế mà tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm bạn nhé!

Vứt quần áo tháng cô hồn

Quần áo là một trong những đồ dùng thiết yếu và gắn liền với mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nếu vứt bỏ chúng, dường như chúng ta đang vứt bỏ bản thân của mình và đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho các điềm xui xẻo tìm đến ta. 

Không nên vứt bỏ quần áo của bạn trong tháng cô hồn
Không nên vứt bỏ quần áo của bạn trong tháng cô hồn

Chính vì thế, đối với các quần áo cũ còn có thể sử dụng được, bạn có thể tích góp chúng và đem tặng cho những người có điều kiện khó khăn. Chúng có thể hạn chế được lượng rác thải tồn đọng và còn là một hành động vô cùng nhân ái.

Các chủ đề liên quan đến tháng cô hồn có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ giải đáp về các thắc mắc như tháng 7 cô hồn có được mua quần áo? hay tháng cô hồn kiêng mua quần áo có phải là đúng? Các lựa chọn mua quần áo tháng cô hồn hay không đều phụ thuộc vào sự tin tưởng của bạn cho phương diện phong thủy và tâm linh. Hãy cân nhắc và lựa chọn quyết định phù hợp với bạn nhất!

Bài viết trên của Thiên Mộc Hương chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

(994)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)