Giá trầm hương – Cập nhật bảng giá gỗ trầm hương mới nhất 2024

4.9/5 - (80 bình chọn)

Trầm hương là loại gỗ quý giá và có nhiều tác dụng tốt cả về phong thuỷ và sức khỏe. Ngoài gỗ trầm nguyên khối còn có rất nhiều sản phẩm khác được chế tác từ trầm. Tất cả các sản phẩm từ trầm đều được yêu thích và săn đón. Giá trầm rất đa dạng từ vài triệu đến 100.000 USD. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về giá trầm hương và các sản phẩm từ trầm nhé.

Giá trầm hương
Tìm hiểu về giá của các loại trầm hương

1. Giá trầm hương Kỳ Nam?

Trầm hương được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất mỹ phẩm cao cấp, dược phẩm hoặc dùng trong tín ngưỡng của các tôn giáo ở nhiều nước trên thế giới. Bởi vậy, giá của trầm hương thường rất cao – Theo Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Bình Phước

Hiện nay, kỳ nam dao dộng trong khoảng 100.000 USD – 800.000 USD cho một kilogram kỳ, tương đương với khoảng 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Trầm Hương nói chung được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít. Hạng 1 là Bạch kỳ nam – loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Giá trầm hương kỳ nam được biết đến là loại đắt tiền nhất trong tất cả các loại trầm hương. 

Xem thêm về Bạch kỳ nam – tại sao có giá lên đến 50 tỷ đồng?

giá trầm hương kỳ nam
Kỳ nam được chế tác và là loại có giá cao nhất

Sở dĩ kỳ nam đắt đỏ như vậy là bởi lẽ Kỳ cực kì quý hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải cây Dó bầu hay cây trầm hương tự nhiên nào có trầm hương cũng có kỳ nam.

2. Giá gỗ trầm hương tự nhiên

Trầm hương bao nhiêu tiền 1kg? Trầm hương có giá dao động từ 600 triệu VNĐ – 2 tỷ VNĐ cho 1kg, tùy vào xuất xứ, lượng tinh dầu và mùi hương. Trầm hương tự nhiên có khá nhiều mức giá khác nhau nhưng trong bài viết này Thiên Mộc Hương sẽ chia theo xuất xứ địa lý từ đó đưa ra các mức giá để các bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn như sau:

2.1 Giá trầm hương Việt Nam

Trầm Việt Nam dao động lên đến 50.000 – 100.000 USD/kg (từ 1,2 tỷ – 2 tỷ VNĐ/kg). Tuổi trầm càng nhiều thì giá càng cao, có loại lên đến hàng tỷ đồng. Trầm hương Việt Nam hiện là loại được đánh giá với chất lượng tốt nhất trong các loại trầm ở Đông Nam Á. Trầm Việt Nam hiện tại rất khan hiếm cũng chính bởi vậy mà giá trầm loại này khá cao.

gỗ trầm hương giá
Gỗ trầm hương giá thành còn tùy thuộc vào phân loại của chúng

Tham khảo ngay bộ sưu tập vòng trầm hương Việt Nam tự nhiên giá cực tốt: Tại đây

2.2 Giá trầm Lào

Trầm hương Lào là loại trầm phổ biến nhất và có giá trên dưới 10.000 USD/kg (khoảng 230 triệu VNĐ). Trầm Lào cũng có loại trầm nhiều năm tuổi với lượng tinh dầu lớn, vì vậy giá trầm cũng sẽ chênh lệnh rất nhiều.

trầm hương bao nhiêu tiền
Giá trầm hương Lào

2.3 Giá trầm Philippines

Giá trầm Philippines khá cao ít nhất từ 30.000 USD/kg. Tuổi trầm Philippines rất cao, khoảng từ 30 – 35 năm. Có loại trầm Philippines lâu năm được định giá lên đến gần 100.000 USD/kg (hàng tỷ đồng).

giá trầm hương tự nhiên
1kg trầm hương bao nhiêu tiền?

3. Giá trầm hương tốc vườn

Giá trầm tốc có thể nói là một trong những loại thấp nhất trong các loại trầm hương tự nhiên. Hiện nay, trầm tốc có giá ít nhất là 500 USD/kg (ít nhất 10.000.000 VNĐ).

giá bán trầm hương
Giá trầm hương tự nhiên được phân bổ theo tính chất, nguồn gốc

4. Giá trầm hương nhân tạo là bao nhiêu?

4.1 Giá trầm sánh

Trầm sánh nhân tạo có giá không cao thông thường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg. Tùy vào số tuổi và chất lượng của trầm mà trầm sánh có thể được định giá cao hay thấp hơn. Trầm sánh chìm sẽ có giá rẻ hơn trầm tự nhiên.

mũi tênCây dó bầu tạo nên trầm hương như thế nào?

4.2 Giá trầm ép dầu

Xét về mặt đơn thuần và chính tông nhất thì trầm hương ép dầu là sản phẩm được tạo ra từ khối gỗ dó chứa 1 lượng rất ít trầm hương hoặc không có gì trong gỗ được cho vào nồi áp suất và nấu chung với nhựa dầu trầm hương. Vì vậy, so với các loại trầm khác thì trầm ép dầu có giá rất rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đồng cho 1 kg.

Những sản phẩm trầm hương ép dầu
Giá trầm hương ép dầu rẻ nhất trong các loại trầm hương

Bảng giá Trầm Hương mới nhất 2023

Để biết chi tiết trầm hương giá bao nhiêu hay giá trầm hương bao nhiêu 1kg, bạn có thể tham khảo bảng giá gỗ trầm mới nhất mà Thiên Mộc Hương liệt kê dưới đây:

Loại trầm Giá
Trầm hương Kỳ nam từ 2 tỷ – 16 tỷ đồng
Trầm hương tự nhiên
Trầm Việt Nam từ 1,2 tỷ – 2 tỷ VNĐ/kg
Trầm Philippines từ 700.000.000 VNĐ/kg
Trầm Lào khoảng 230.000.000 VNĐ/kg
Trầm tốc từ 12.000.000 VNĐ/kg
Trầm hương nhân tạo
Trầm sánh 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg
Trầm ép dầu từ vài trăm VNĐ

Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá bán trầm hương

Tại sao trầm hương lại đắt? Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về trầm hương. Tuy nhiên, theo Thiên Mộc Hương được biết, điều này còn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính quyết định giá gỗ trầm hương bao gồm: xuất xứ, tinh dầu chứa trong khối gỗ trầm, và mùi hương:

 • Về xuất xứ: Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn. Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành. Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia có Kỳ nam với số lượng nhiều và chất lượng cao trên thế giớ. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Philippines. Giá bán trầm hương tự nhiên cũng cao hơn so với trầm hương nhân tạo.
 • Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm: Lượng tinh đầu cũng được phản ánh qua vân trầm. Vân trầm càng đậm, dày chứng tỏ chất lượng của trầm càng cao. Điều này quyết định rất nhiều đến giá trầm hương cao hay thấp.
 • Về mùi thơm của khối trầm: Vậy nên mùi trầm càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt. Thế nên trầm Việt Nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm Indo hay Malaysia….Ở các nước trung đông thì trầm hương được xem như là thứ nước hoa tự nhiên tốt nhất; hương thơm của trầm được xông và để hấp thụ vào áo quần, thân thể; hay đốt cho các lễ cúng…

Xem thêm bài viết:

Mời bạn xem video của Thiên Mộc Hương phân tích về giá trầm hương để hiểu rõ giá trị của từng loại trầm hương trên thị trường hiện nay:

FAQs về giá trầm hương

Trầm Việt Nam dao động lên đến 50.000 – 100.000 USD/kg (từ 1,2 tỷ – 2 tỷ VNĐ/kg)
Trầm sánh nhân tạo có giá không cao thông thường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg
Trầm hương có giá dao động từ 600 triệu VNĐ – 2 tỷ VNĐ cho 1kg, tùy vào xuất xứ, lượng tinh dầu và mùi hương.

Lời kết

Với những yếu tố này, chúng đã làm nên sự chênh lệch về giá Trầm Hương tại Việt Nam. Hy vọng rằng, với bài viết trên Thiên Mộc Hương đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá gỗ trầm hương. Trầm Hương đắt không chỉ vì sự quý hiếm mà còn vì những lợi ích, công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Bạn có thể dựa vào thông tin này để chọn được cho mình sản phẩm ưng ý. Ngoài ra, đừng vì ham rẻ mà chọn những loại trầm hương giá rẻ quá để tránh mua phải hàng kém chất lượng khiến tiền mất, tật mang nhé!

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Phước. (2023). Tọa đàm về phát triển nông – lâm nghiệp xanh trên cây dó bầu. Truy cập lần cuối ngày 03/11/2023, tại Bình Phước : Cổng thông tin điện tử website: https://binhphuoc.gov.vn/vi/doanhnghiep/hoat-dong-trong-tinh/toa-dam-ve-phat-trien-nong-lam-nghiep-xanh-tren-cay-do-bau-1626.html

Tham khảo ngay bộ sưu tập nhang trầm hương 100% tự nhiên giá cực tốt: Tại đây

(21305)

Chia sẻ bài viết
4.9/5 - (80 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (47 comments)

  • Admin TMH Quản trị viên

   Chào chị Tuyền, cảm ơn chị đã quan tâm đến Thiên Mộc Hương, bộ phận tư vấn của Thiên Mộc Hương sẽ hỗ trợ tư vấn cho chị nhé!

 1. Độ

  Mình có 20 cây đã cấy sinh học được 3 năm giờ đã có trầm cắt ra rất cứng bên bạn có mưa không

 2. Phương

  Trầm hương có nhiều giá quá nhỉ, vậy trầm hương tự nhiên nào có giá tốt nhất nhỉ?

 3. Tuấn Minh

  Trời ơi không ngờ là trầm hương nhiều loại đến mức như vậy luôn á. Bảo sao giá của trầm hương vô cùng đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.