Giá trầm hương kỳ nam, giá trầm hương đốt mới nhất 2022

Giá trầm hương bao nhiêu? là câu hỏi thắc mắc của không ít người khi biết đến gỗ quý trầm hương. Vì gỗ trầm được phân thành nhiều loại, nhiều sản phẩm nên mức giá trị của trầm hương cũng đa dạng không kém, từ cao đến thấp, từ vài triệu cho đến 100.000 USD cũng có.

Để nắm rõ hơn thông tin giá gỗ trầm các loại, giá trầm hương đốt, giá Trầm Hương tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, giá trầm hương loại 1 có gì khác biệt so với các loại khác, cùng đọc và tìm hiểu tất tần tật thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

Giá Trầm Hương trên thị trường

Giá trầm hương kỳ nam

Trầm Hương nói chung được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, giá trầm hương kỳ nam dao động từ khoảng 100.000 USD – 800.000 USD cho một kilogram kỳ, tương đương với khoảng 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Bạch kỳ nam hiện là loại kỳ có giá trị cao nhất trên thị trường.

Sở dĩ kỳ nam đắt đỏ như vậy là bởi lẽ Kỳ cực kì quý hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải cây Dó bầu hay cây trầm hương nào có Trầm cũng có kỳ nam. Nếu như 10 cây dó bầu sẽ có được một cây tích trầm; thì với kỳ nam không thể tính được tỷ lệ, bởi nó cực kỳ quý hiếm; có thể là 20 cây, 30 cây, thậm chí hàng trăm hàng nghìn cây dó mới có được 1 cây tích kỳ nam.

Kỳ nam là phần lõi bên trong chứa nhiều nhựa thơm và lượng tinh dầu rất lớn. Chúng nặng, mùi thơm đậm và lâu bền. Do vậy mà cũng chứa nhiều chất quý giúp chữa bệnh và có giá trị cao hơn về phong thủy.

Những chiếc vòng làm từ loại Trầm cao cấp thường có giá rất cao và chất lượng tốt.

Giá trầm hương kỳ nam hiện tại là bao nhiêu?
Kỳ nam có giá cao nhất trong các loại

>> Tìm hiểu thêm định nghĩa về đặc điểm cây dó bầu: sống ở đâu, ứng dụng làm gì?

Giá gỗ trầm hương tự nhiên

Trầm hương bao nhiêu tiền 1kg? Trầm hương tự nhiên có khá nhiều mức giá khác nhau nhưng trong bài viết này Thiên Mộc Hương sẽ chia theo xuất xứ địa lý từ đó đưa ra các mức giá để các bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn như sau:

Trầm Việt Nam

Trầm Việt Nam hiện là loại được đánh giá với chất lượng tốt nhất trong các loại trầm ở Đông Nam Á. Trầm Việt Nam hiện tại rất khan hiếm cũng chính bởi vậy mà giá trầm loại này khá cao. Trầm Việt Nam có thể lên đến 50.000 – 100.000 USD/kg. Tuổi trầm càng nhiều thì giá càng cao, có loại lên đến hàng tỷ đồng.

Trầm Lào

Đây là loại trầm phổ biến và có giá thành mềm hơn, trên dưới 10.000 USD/kg. Trầm Lào cũng có loại trầm nhiều năm tuổi với lượng tinh dầu lớn, vì vậy giá trầm cũng sẽ chênh lệnh rất nhiều.

Trầm Philippines

Thiên Mộc Hương cung cấp giá trầm Philip có giá cũng khá cao, ít nhất từ 30.000 USD/kg. Tuổi trầm Philipines rất cao, khoảng từ 30-35 năm. Có loại trầm Philip lâu năm được định giá lên đến gần 100.000 USD/kg (hàng tỷ đồng).

Trầm tốc

Giá trầm tốc có thể nói là một trong những loại thấp nhất trong danh sách trầm tự nhiên. Hiện nay, trầm tốc có giá ít nhất là 500 USD/kg (ít nhất 10.000.000VNĐ).

Gỗ Trầm Tốc thường có màu vàng
Giá trầm hương tự nhiên được phân bổ theo tính chất, nguồn gốc

Giá trầm hương nhân tạo

Trầm sánh

Trầm sánh nhân tạo có giá không cao. Thông thường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg. Tùy vào số tuổi và chất lượng của trầm mà trầm sánh có thể được định giá cao hay thấp hơn. Trầm sánh chìm sẽ có giá rẻ hơn trầm tự nhiên.

Trầm ép dầu

Xét về mặt đơn thuần và chính tông nhất thì trầm hương ép dầu là sản phẩm được tạo ra từ khối gỗ dó chứa 1 lượng rất ít trầm hương hoặc không có gì trong gỗ được cho vào nồi áp suất và nấu chung với nhựa dầu trầm hương. Vì vậy, so với các loại trầm khác thì trầm ép dầu có giá rất rẻ.

>> Tìm hiểu ngay

Ý nghĩa số hạt trầm hương mà bạn nên biết

Nhang trầm hương có tác dụng gì

Ý nghĩa số năm tích trầm

Vòng tay Trầm Hương giá bao nhiêu?

Giá vòng tay Trầm Tốc

Vòng tay trầm tốc hiện là loại có giá thành tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trầm tốc thường có màu vàng, sử dụng lâu dần sẽ đậm màu và mùi hương cũng rõ nét hơn. Giá trị của trầm hương sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng hạt cũng như kích cỡ hạt.

Nhìn chung, vòng trầm tốc sẽ được bán trong khoảng từ 700.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ đối với các vòng nguyên bản, với số năm tích trầm từ 10-15 năm. Nếu kết hợp thêm đá quý, vàng, bạc thì giá có thể sẽ tăng lên theo giá trị của charm kèm theo. Vòng trầm tốc được xem là mẫu vòng tay trầm hương giá rẻ có thể tham khảo.

Giá vòng tay Trầm Hương loại 1

Tại Thiên Mộc Hương, các loại vòng tay Trầm Hương thường loại 1 có xuất xứ từ Lào là chính. Các vòng này thường có giá dao động từ 3.000.000 VND cho đến 30 triệu đồng tùy thuộc vào số hạt và size vòng, cũng như chất lượng tinh dầu của phôi trầm. Số năm tích trầm của loại này thường từ 15-30 năm.

Ngoài ra, tùy từng đợt hàng và ở ngoài thị trường, các bạn cũng có thể bắt gặp các vòng tay Trầm Hương tự nhiên có giá cao hơn vì hàm lượng tinh dầu cao, giúp cho vòng chìm xuống nước, lúc này giá có thể chênh lên gấp 2-3 lần so với cùng loại nhưng hạt trầm nổi trên nước.

Giá trị của trầm hương chìm rất cao
giá trầm hương chìm cao vì lượng tinh dầu nhiều

Giá vòng tay Trầm Hương cao cấp

Các loại Trầm Hương cao cấp tại Thiên Mộc Hương chủ yếu là các loại vòng Trầm Việt Nam và Trầm Philip tự nhiên. Phân khúc giá của vòng loại này rơi vào khoảng 12.000.000 – 400.000.000 VNĐ. Trầm loại này nhiễm dầu khá nhiều nên thường có mùi hương đậm và rõ hơn trầm tốc.

Trong các loại vòng trầm được đề cập, trầm tốc là loại có giá thành rẻ nhất. Vòng trầm tốc cũng được nhiều người sử dụng không chỉ nhờ giá cả thích hợp mà nó còn là món trang sức rất sang trọng. Một số vòng tay trầm hương giá rẻ có thể tham khảo qua:

  • Vòng tay trầm hương Bảo Mệnh Trầm
  • Vòng tay trầm hương 108 hạt
  • Vòng tay trầm hương Cỏ 4 lá
  • Vòng tay trầm hương Minh Nguyệt
  • Vòng tay trầm hương Trụ Trúc Đơn

>> Có thể bạn sẽ cần:

Phân biệt vòng tay trầm hương chìm nước và chìm nổi

Nên mua vòng trầm hương ở đâu

Cách đeo vòng tay trầm hương

Gia go tram huong phân loại đa dang theo sản phẩm
Giá vòng tay trầm hương phân hóa đa dạng theo tuổi trầm

Giá trầm hương đốt

Trầm hương đốt là cách gọi chung cho các sản phẩm trầm hương có thể đêm đi xông đốt hằng ngày như nhang, bột, tinh dầu, trầm hương miếng. Mỗi loại có những đặc điểm, cách sử dụng và chất lượng cũng khác nhau. Vì vậy, giá trầm hương xông nhà cũng được phân hóa đa dạng từ thấp đến cao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mức giá từng loại.

Giá nhang trầm hương

Nhang trầm hương cũng được phân thành nhiều loại, chất lượng khác nhau dựa vào số năm tích trầm của gỗ trầm hương. Để trả lời được câu hỏi nhang trầm hương giá bao nhiêu thì tại Thiên Mộc Hương, nhang trầm có các loại sau đây:

  • Nhang trầm hương có tăm: phục vụ cho việc thắp hương hàng ngày, giá phân bổ từ 90.000VND – 350.000VND/hộp.
  • Nhang trầm hương không tăm: nhang trầm không tăm có giá 500.000VND/hộp giấy, 900.000VND/hộp gỗ cao cấp giúp bảo quản và có đế cắm nhang
  • Nhang vòng: Nhang vòng hay còn gọi là nhang khoanh được chia thành hai loại với chất lượng khác nhau. Loại thường 350.000VND/hộp 40 khoanh, loại cao cấp 700.000VND/hộp 40 khoanh. Độ lưu hương của hai loại này sẽ chênh nhau rất nhiều vì lượng tinh dầu phân bổ khác nhau.

>> Có thể bạn sẽ cần: Các loại nhang sạch phổ biến

Giá trầm hương nụ

Nụ trầm hương được ví là vua của các loại hương bởi mùi hương của nó rất đặc biệt. Ngoài ra, khi kết hợp thác khói trầm cũng cho ra tuyệt tác khói chảy ngược khá thu hút.

Nụ trầm Thiên Mộc Hương có 3 loại phân cấp theo mức độ thường – cao cấp – đặc biệt với mức giá tương đương là 390.000VND – 700.000VND – 2.200.000VND.

Đặc biệt khi mua nhang nụ tại Thiên Mộc Hương sẽ được tặng kèm thác khói miễn phí được làm từ gốm sứ cao cấp. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ bột trầm hương nguyên chất, không có bất kỳ chất hóa học nguy hại nào.

>>> Nhang trầm ưu đãi SỐC – Đến 41% tặng kèm dụng cụ đốt miến phí

-32%
-36%
-21%
-18%
-36%
-25%

Giá tinh dầu trầm hương

Một trong những loại có cao nhất trong giá trầm hương đốt có thể kể đến là tinh dầu trầm. Tinh dầu trầm hương được úng dụng nhiều trong việc chế tác nước hoa, xông nhà, tẩy uế, … Giá tinh dầu thường nằm trong khoảng 30.000 USD/lit, tức 600.000.000 VNĐ.

Lượng tinh dầu được chiết xấu dưới dang chất lỏng, cô đặc và có hương thơm đặc trưng. Trên thị trường, tinh dầu trầm hương được bán dưới dạng các lọ chiết nhỏ có giá tầm vài triệu. Dễ dang để người tiêu dùng có thê mua sắm và sử dụng. Tại Thiên Mộc Hương, giá 1 lọ tinh dầu 3ml là 2.790.000VND

Giá trầm hương đốt các loại khác

Bột trầm và trầm hương miếng có giá tầm 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ cho 100gram, khoảng 60.000.000 VNĐ/kg. Vì vậy hai loại này thường ít phổ biến hơn nhang trầm trong việc xông/đốt trầm.

Giá trầm hương đốt, giá trầm hương xông nhà là bao nhiêu?
Giá trầm hương đốt phụ thuộc vào từng dòng sản phẩm

Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá trị của trầm hương

Giá trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào mùi, xuất xứ, tỉ lệ dầu và thể tích của khối gỗ. Rất nhiều người nhầm lẫn trầm hương với nhiều loại gỗ thơm khác, trầm hương có đặc tính thơm ngọt ấm; nếu chất lượng dầu nhiều, thường trên 25% sẽ chìm nước.

Nhiều người đánh đồng khối gỗ họ có được có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho nó là gỗ trầm. Nên điều đầu tiên nếu bạn chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu nó trước. Nếu đã hiểu rõ hãy xem 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá của trầm hương tự nhiên bên dưới.

>> Có thể bạn muốn xem:

Cách nhận biết vòng trầm hương thật

Về xuất xứ

Như đã đề cập ở trên, Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành. Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn .

Có thể nói, Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia có Kỳ nam với số lượng nhiều và chất lượng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, những cánh rừng ở Việt Nam được đánh giá là có trữ lượng Trầm Hương tốt. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Philippines.

Ví dụ như ở Việt Nam, trầm hương Khánh Hoà sẽ có giá cao hơn Quảng Bình, Gia Lai… vì những vị trí địa lý khác nhau sẽ cho ra khối trầm hương có mùi tốt khác nhau.

>> Xem video về trầm hương để hiểu rõ giá trị của nó:

Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm

Lượng tinh dầu trong sản phẩm sẽ được thể hiện qua nhiều yếu tố màu sắc, vân trầm. Những loại gỗ có mầu càng sẫm chứng tỏ lượng tinh dầu nhiễm trong nó rất nhiều. Những loại này thường có giá này có giá rất cao vì tuổi trầm rất lớn.

Bên cạnh đó, lượng tinh đầu cũng được phản ánh qua vân trầm. Vân trầm càng đậm, dày chứng tỏ chất lượng của trầm càng cao. Điều này quyết định rất nhiều đến giá trầm hương cao hay thấp.

Về Thể tích khối trầm

Một yếu tố quan trọng đánh vào giá của trầm hương chính là thể tính mà trầm hương nhiễm vào gỗ. Khối trầm hương đó càng to, càng đặc bao nhiêu thì giá trị càng cao. Lý do là chúng ta có thể dễ dành chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn với một khối trầm lớn, ví dụ như làm các khối trầm tự nhiên hay tượng trầm hương, tiếp theo là làm vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, hay chế tác các loại trang sức trầm hương khác…

Còn nếu là những miếng mỏng, nhỏ thì chỉ đa phần là làm thuốc, được xoay nhuyễn ra làm nhang, bột trầm hoặc dùng để rút tinh dầu trầm hương phục vụ đời sống.

Về Mùi thơm của khối trầm

Thật sự mà nói trầm hương quý giá là do mùi thơm của nó rất được ưa chuộng; ở các nước châu á như Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản họ xem mùi của trầm hương như là hương vị của cuộc sống; giúp thư giản, giảm stress và là cầu nối tâm linh giữa con người với bề trên.

Ở các nước trung đông thì trầm hương được xem như là thứ nước hoa tự nhiên tốt nhất; hương thơm của trầm được xông và để hấp thụ vào áo quần, thân thể; hay đốt cho các lễ cúng…

Vậy nên mùi trầm càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt. Thế nên trầm Việt Nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm indo hay malai….

Với những yếu tố này, chúng đã làm nên sự chênh lệch về giá Trầm Hương tại Việt Nam. Hy vọng rằng, với bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá gỗ trầm hương. Đồng thờ biết được vòng trầm hương giá bao nhiêu. Trầm Hương đắt không chỉ vì sự quý hiếm mà còn vì những lợi ích, công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

5/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button