Có nên mua nhà tháng cô hồn? Mua ngày nào may mắn?

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên mua nhà tháng cô hồn dường như là một chủ đề cực kỳ nóng hổi trong khoảng thời gian tháng 7 âm lịch. Tương truyền trong ngày này phải kiêng cử đủ điều vì các âm hồn sẽ được thả về trần thế để quấy phá. Mua vàng, mua xe, mua quần áo đều được kiêng cử, vậy mua nhà tháng cô hồn thì sao?

Hãy cùng Thiên Mộc Hương theo dõi trong bài viết sau để có được câu trả lời.

Giải đáp có nên mua nhà tháng cô hồn không? 

Để biết được lời giải đáp của việc có nên mua nhà tháng cô hồn, ta cần phải xét trên nhiều phương diện khác nhau. Cụ thể ở đây là sự tranh cãi giữa quan điểm truyền thống và cách suy nghĩ theo người hiện đại. Sau đây, Thiên Mộc Hương sẽ phân tích việc có nên mua nhà tháng cô hồn qua nhiều khía cạnh.

Mua bán nhà tháng cô hồn theo người xưa

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng để tưởng nhớ người đã qua đời. Khoảng thời gian này phải để cho tâm hồn mình được thanh tịnh, không ham mê vật chất và thành tâm cúng điếu cho những người đã khuất.

Do đó, người ta tin rằng thực hiện những việc quan trọng trong tháng này sẽ dễ bị quấy rầy bởi ma quỷ. Vậy có nên mua nhà tháng cô hồn? – Chắc chắn là không. Điều này nhằm tránh việc gây ảnh hưởng đến tâm linh và mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Có nên mua đất trong tháng cô hồn? - Chắc chắn là không với quan niệm xưa
Có nên mua nhà tháng cô hồn? – Chắc chắn là không với quan niệm xưa

Đặc biệt là nhà bạn mua trong tháng cô hồn, khi ở sẽ bị quấy phá, khi kinh doanh sẽ ế ẩm. Vì những điều này mà nhiều người cũng tỏ ra quan ngại khi mua nhà tháng cô hồn.

Giải đáp thắc mắc tháng cô hồn bên cạnh việc mua nhà:

Mua bán nhà tháng cô hồn theo người hiện đại

Vấn đề có nên mua nhà tháng cô hồn được người hiện đại giải đáp hoàn toàn khác. Họ cho rằng chưa có một căn cứ hay chứng minh nào nói về việc mua nhà tháng cô hồn là xui xẻo cả. Dẫn chứng là có nhiều căn nhà được giao dịch trong tháng cô hồn vẫn được sinh sống và buôn bán rất thuận lợi.

Chính vì thế mà các quan niệm xưa cũ về vấn đề mua nhà tháng cô hồn ngày càng biến mất và mọi người cũng thoải mái mua bán giao dịch trong khoảng thời gian này hơn bội phần. Tùy vào niềm tin và nhu cầu của bản thân mà bạn quyết định được rằng có nên mua nhà tháng cô hồn không. 

Mọi người ngày nay dường như không quá khó khăn trong việc mua nhà tháng cô hồn
Chủ đề “có nên mua nhà tháng cô hồn” không phải là vấn đề lớn với người hiện đại

Lợi ích khi mua bán nhà tháng cô hồn ít người biết

Tạm thời gạc yếu tố tâm linh và phân tích cách thực tế vào chủ đề “có nên mua nhà tháng cô hồn“. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng vào khoảng thời gian tháng cô hồn, thị trường bất động sản sẽ ổn định và có nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư, các người có nhu cầu mua nhà.

Một số chương trình bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay là mua nhà tặng vàng, được chiết khấu hấp dẫn, ưu đãi các phần quà đi kèm… Sở dĩ có các chương trình như thế này là vì thị trường muốn kích thích nhu cầu mua nhà của người tiêu dùng và sẽ tạm gạc bỏ vấn đề tâm linh phong thủy qua một bên.

Và với thời đại hiện nay, khi đối diện với chủ đề “có nên mua nhà tháng cô hồn” chắc chắn nhiều người sẽ nắm lấy cơ hội khi có điều kiện mua nhà. Có thể nói đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để “xuống tiền” và sắm sửa cho mình một căn nhà mới. 

Mua bán nhà tháng cô hồn được cho là sự lựa chọn thông minh 
Mua bán nhà tháng cô hồn được cho là sự lựa chọn thông minh

Lỡ mua bán nhà tháng cô hồn phải làm sao?

Ngoài chủ đề “có nên mua nhà tháng cô hồn”, chúng ta hãy cùng phân tích sâu hơn những khía cạnh nhỏ của vấn đề này. Và việc lỡ mua nhà tháng cô hồn cũng thu hút nhiều sự quan tâm không hề kém cạnh.

Giả sử trong trường hợp bạn quên mất rằng đang trong khoảng thời gian tháng cô hồn hoặc một lý do nào đó mà bạn buộc phải mua bán nhà tháng cô hồn thì phải như thế nào? Không cần quá lo lắng, Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết khi đã lỡ mua nhà tháng cô hồn.

Tìm hiểu ngay tại sao việc mua quần áo tháng cô hồn lại là điều cấm kỵ

Xông trầm hương khắp nhà

Sau khi đã mua nhà tháng cô hồn, đừng vội vào ở hay bỏ các vật dụng nội thất vào. Điều đầu tiên bạn cần làm là xông trầm hương. Xông trầm hương có tác dụng tạo không gian lý tưởng, thoải mái và thư giản. 

Hơn nữa, việc để cho làn khói trầm hương lan tỏa đến mọi ngóc nghách trong nhà còn giúp bạn tẩy uế, xua đuổi hết các âm khí và trả lại cho bạn không gian trong sạch nhất. Đối với các cá nhân mới mua nhà tháng cô hồn nên cân nhắc mua trầm hương xông.

Mua nhà tháng cô hồn hãy cân nhắc xông trầm hương đầu tiên
Mua nhà tháng cô hồn hãy cân nhắc xông trầm hương đầu tiên

Thiên Mộc Hương là một trong những thương hiệu bán trầm hương đốt, trầm hương xông chất lượng nhất thị trường. Tất cả sản phẩm trầm hương ở nơi đây đều hoàn toàn là tự nhiên 100%. Nên các quý khách hàng có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe và sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Cúng kiếng kỹ lưỡng

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này vô cùng đúng đối với việc mua nhà tháng cô hồn. Việc lập các lễ cúng như một lời xin phép và cầu xin cho việc trú ngụ, mua bán của căn nhà này sẽ được suông sẻ, không bị quấy phá. Các lễ cúng đều nhằm vào mục đích mong cầu sự bảo hộ cho gia đình và sẽ được thành công như ý nguyện.

Tránh mua nhà vào ngày 1 tháng cô hồn

Đầu cô hồn là khoảng thời gian mà dương thế có âm khí nặng nề nhất, dường như không có cách nào khác ngoài việc kiêng kỵ. Chính vì thế dù cho có đang gấp gáp đến mấy, chúng ta cũng không nên mua bán nhà tháng cô hồn vào khoảng thời gian nhạy cảm như thế.

Các điều bạn cần lưu ý khi bạn mua bán nhà tháng cô hồn
Các điều bạn cần lưu ý khi bạn mua bán nhà tháng cô hồn

Ngày đẹp để mua bán nhà tháng cô hồn

Dưới đây là một số gợi ý về các ngày trong tháng 7 âm lịch được cho là thuận tiện cho việc mua bán nhà tháng cô hồn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc mua bán nhà không chỉ phụ thuộc vào ngày tháng mà còn cần xem xét các yếu tố khác như thị trường, tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân.

  • Ngày 10 tháng 7 âm lịch: Đây là một ngày được xem là đẹp trong tháng cô hồn, có thể mang lại may mắn và sự thuận lợi cho việc mua bán nhà.
  • Ngày 15 tháng 7 âm lịch: Đây là ngày Vu Lan trong tháng cô hồn, được coi là thời điểm linh thiêng và trọng đại. Việc mua bán nhà trong ngày này có thể mang lại sự bình an và sự ủng hộ của linh hồn tổ tiên.
  • Ngày 30 tháng 7 âm lịch: Đây là ngày cuối cùng của tháng cô hồn. Việc mua bán nhà trong ngày này có thể xem là kết thúc một chu kỳ và đồng nghĩa với sự mới mẻ và khởi đầu mới.
Những ngày đẹp có thể mua bán nhà tháng cô hồn
Những ngày đẹp có thể mua bán nhà tháng cô hồn

Những điều mà bạn nên kiêng kỵ trong khoảng thời gian tháng cô hồn:

Lời kết

Qua bài viết trên của Thiên Mộc Hương, hy vọng khán giả đã có được lời giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc: Có nên mua nhà tháng cô hồn? Có nên mua nhà đất tháng cô hồn?… Tùy vào niềm tin, nhu cầu và tài chính của bản thân sẽ có câu trả lời phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Tất cả thông tin từ bài viết trên chỉ mang tính chiêm nghiệm

(106)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)