Trầm sánh chìm là gì? Thực hư về Trầm Hương sánh chìm

Vòng tay Trầm Hương Chìm

Từ xưa đến nay, Trầm Hương luôn là một sản vật quý để dâng lên vua chúa hay là thứ gỗ cao cấp nhất trong tự nhiên. Nhưng bạn có biết. Trầm Hương cũng có rất nhiều chủng loại dựa trên đặc điểm và lượng tinh dầu chứa trong mỗi khối gỗ. Có khối vài trăm triệu, có khối lên đến cả nghìn tỷ. Và trong số đó, bạn đã bao giờ nghe đến Trầm Hương sánh chìm? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại Trầm này.

I. Trầm Hương sánh chìm là gì?

1. Nguồn gốc của Trầm Hương sánh chìm

Trầm Hương được tạo ra từ những vết thương trên cây Dó bầu do tác động sinh học và vật lý. Qua thời gian, cây Dó bầu tiết ra nhựa và tinh dầu để làm lành vết thương và tạo nên Trầm Hương. Như vậy, Trầm Hương là phần gỗ chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm nhất.

Rồi từ  phần tinh dầu chứa trong những khối gỗ này, người ta lọc chúng ra. Sau đó, các lớp sánh, tức phần tinh dầu cô đặc sánh lại có hình dạng như tờ giấy thì được xếp chồng lên nhau. Cứ như vậy, từng lớp từng lớp, các nghệ nhân làm Trầm dùng một loại keo đặc biệt để ép chúng lại thành phôi. Đến đây, bạn đã hiểu vì sao người ta gọi là “Trầm sánh”

Tiếp theo đó, về chữ “chìm” có nghĩa là chìm dưới nước. Do phôi chứa một lượng tinh dầu rất lớn và cô đặc cho nên khi ta thả những phôi này xuống nước, chúng hoàn toàn chìm xuống.

Như vậy, Trầm Hương sánh chìm là một loại Trầm nhân tạo, không phải sự hình thành hoàn toàn tự nhiên mà có sự can thiệp lớn từ con người và keo hóa chất.

Vòng tay Trầm Hương Chìm indo
Sản phẩm Vòng tay Trầm Hương 100% tự nhiên của Thiên Mộc Hương

2. Đặc điểm

  • Về trọng lượng

Do chứa nhiều tinh dầu nên những vật phẩm như vòng tay, chuỗi hạt làm từ Trầm sánh chìm cầm rất chắc tay, có trọng lượng nặng hơn những loại thông thường.

Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống va đập rất tốt. Tạo nên một độ bền chắc cho sản phẩm.

  •  Về mùi hương

Phải nói rằng, hương thơm từ Trầm Hương sánh chìm rất khó phai, bền vững. Mùi hương của nó thường không hề dễ dàng mất đi theo thời gian sử dụng.

  •  Về màu sắc

Trầm Hương sánh chìm do được làm từ những miếng sánh ép lại nên những sản phẩm của nó có vẻ ngoài rất đẹp. Nếu như những vật phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm. Quan sát kỹ, bạn mới có thể nhận ra những thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau. Thì Trầm hương sánh chìm có thể quan sát được ngay những thớ gỗ đan xen vô cùng tự nhiên và đẹp mắt.

  • Giá thành

Trầm Hương sánh chìm có giá thành rẻ hơn các loại Trầm Hương thông thường.

 

vòng trầm hương
Sản phẩm Vòng tay Trầm Hương 100% tự nhiên của Thiên Mộc Hương

 

II. Trầm Hương sánh chìm có tốt không?

1. Nhược điểm của Trầm Hương sánh chìm

Chắc hẳn, qua những đặc điểm trên, bạn cảm thấy loại sánh chìm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về chất lượng lẫn giá thành. Tuy nhiên, sản phẩm này gây ra một số tác động xấu tới người dùng. Bởi lẽ, như đã nói ở trên đây là một sản phẩm nhân tạo và có sử dụng hóa chất. Đó là loại keo đặc biệt giúp gắn kết các miếng sánh lại với nhau tạo thành phôi.

Loại keo này tùy thuộc vào cơ sở sản xuất sử dụng loại keo tốt hay thường. Nhưng nhìn chung thì chúng rất có hại cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là đối với trẻ em, chúng có thói quen ngậm hạt vòng. Như vậy sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ vì nuốt phải hóa chất trong keo dán..

Bên cạnh đó, đặc tính của Trầm Hương sánh chìm rất nóng do chứa lượng rất lớn tinh dầu. Do vậy, khi được chế tác thành vòng tay, người đeo nó trong một thời gian dài sẽ gây ngứa, bỏng rát. Tỉ lệ những trường hợp mắc phải là rất cao.

2. Ưu điểm của Trầm Hương tự nhiên

Chính bởi lẽ đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng loại Trầm Hương tự nhiên để đảm bảo sức khỏe và công dụng tốt nhất. Trầm Hương tự nhiên có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe lẫn ý nghĩa phong thủy tâm linh. Bạn có thể sử dụng Trầm Hương tự nhiên để kị gió, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe,… Bên cạnh đó còn giúp xua đuổi tà khí, đem lại tài mộc, may mắn, bình an cho bạn.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về Trầm Hương sánh chìm. Cũng như bạn đã có những quyết định cho mình trong việc lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Chúc bạn luôn bình an, may mắn.

 

Thiên Mộc Hương luôn cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm Trầm Hương cao cấp, nguồn gốc và xuất xứ từ 100% tự nhiên. Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm Vòng tay Trầm Hương tự nhiên uy tín, chất lượng của Thiên Mộc Hương tại đây.

4 thoughts on “Trầm sánh chìm là gì? Thực hư về Trầm Hương sánh chìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *