Trầm mắt tử là gì? Đặc tính của trầm mắt tử

5/5 - (3 bình chọn)

Trầm hương được chia thành rất nhiều loại khác nhau tùy và địa hình và quá trình hình thành. Ngoài các loại trầm phổ biến như trầm tốc, trầm banh,…còn có một số phân loại trầm ít được biết đến khác như trầm hương mắt tử. Vậy trầm mắt tử là gì? Để biết thêm, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu những đặc tính và ứng dụng của loại trầm này trong bài viết sau.

Trầm mắt tử là gì? Đặc tính của trầm mắt tử
Trầm hương mắt tử có hình thái khá đặc biệt hơn sẽ với các loại trầm khác

Trầm mắt tử là gì?

Ngoài các tên Trầm Hương Mắt Tử nó còn cái tên khác là trầm Ốc mắc hay mắc xoắn. Khi vị trí mắt cây Dó bị tấn công bởi các yếu tố bên ngoài, trầm sẽ được hình thành từ vết thương đó.

Trầm hương mắt tử là loại trầm được hình thành từ mắt cây Dó Bầu. Bên trong trầm hương mắt tử chứa rất nhiều tinh dầu, có những mẩu trầm hương mắc tử chìm trong nước vì tinh dầu rất nhiều. Loại trầm hương này rất hiếm khi được bắt gặp trong tự nhiên nên giá của nó rất cao.

Trầm mắt tử là gì? Đặc tính của trầm mắt tử
Trầm hương mắt tử là loại trầm được hình thành từ mắt cây Dó Bầu

Những đặc tính của trầm mắt tử 

Trầm hương mắt tử có hình thái khá đặc biệt với các loại trầm khác. Bề mặt trầm hương mắt tử có những vết lồi lõm đặc biệt, màu sắc của gỗ trầm này rất tự nhiên. Không chỉ vậy, mùi hương của nó cũng rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và vô cùng dễ chịu. Hình thái nổi bật của trầm hương mắt tử đã tạo nên sự đặc trưng của những sản phẩm từ nó.

Ứng dụng của trầm mắt tử 

Trầm hương mắt tử có giá trị rất cao vì nó có nguồn gốc tự nhiên và vô cùng quý hiếm. Thông thường loại trầm hương này sẽ được dùng làm các sản phẩm như: nhang trầm hương, trầm miếng, nụ trầm,….Các sản phẩm này toả ra mùi hương rất dễ chịu và mang lại công dụng rất tốt cho người dùng.

Nhờ có nguồn gốc từ nhiên và lượng tinh dầu cực cao nên trầm hương mắt tử có thể được dùng như 1 vị thuốc . Vị thuốc này có khả năng hỗ trợ thần kinh, hen suyễn, hỗ trợ tiêu hoá,..

Công dụng đặc biệt được biết đến nhiều nhất của loại trầm này nữa là vòng tay trầm mắt tử. Nhờ có hình dạng đặc biệt nên các vòng trầm hương mắt tử rất được yêu thích nhất là các bạn trẻ theo phong cách cá tính và hơi bụi bặm.

Tìm hiểu thêm về  trầm hương mắt tử trong video: ( nguồn: Hồ Nghĩa)

 

Lời kết

Trầm mắt tử là 1 loại trầm có giá trị rất lớn. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng có thể giúp cho bạn hiểu thêm về loại trầm này.

(812)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (1 comment)

  1. Hiệp

    Bổ sung là bề mặt của trầm mắt tử thường gồ ghề và lộ nhiều vân trầm hơn trầm bình thường nên đó cũng có thể coi là một đặc điểm nhận dạng