ý nghĩa vòng trầm hương

Giải nghĩa Ý Nghĩa Vòng Trầm Hương đối với người đeo

5/5 - (4 bình chọn)

Vòng trầm hương là một sản phẩm được chế tác từ trầm hương quý giá. Ngoài là một vật trang sức thì vòng trầm hương còn mang rất nhiều ý nghĩa cũng như lợi ích cho người đeo. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về ý nghĩa vòng trầm hương đối với người sử dụng nó nhé!

Ý nghĩa của vòng trầm hương
Tìm hiểu ý nghĩa vòng trầm hương

I. Ý nghĩa vòng trầm hương

Gỗ trầm hương sau khi được khai thác có thể chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau trong đó có vòng trầm hương. Ý nghĩa của vòng trầm hương không chỉ giới hạn trong lĩnh vực phong thuỷ mà còn là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Về sức khỏe

Khi đeo vòng trầm thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt sức khỏe. Mùi hương phát ra từ vòng trầm hương có thể giúp bạn an thần, ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm lo âu.

Đeo vòng trầm hương sẽ giúp bạn tăng được sức đề kháng. Ngoài ra ngửi vòng trầm thường xuyên sẽ hỗ trợ hệ hô hấp và hệ thần kinh.

Về làm đẹp, trang sức vòng tay

Ý nghĩa trầm hương khi được chế tác thành vòng là một món trang sức có giá trị về mặt thẩm mỹ lẫn phong thuỷ. Khi sử dụng vòng trầm hương sẽ thể hiện được sự tinh tế sang trọng cũng như đẳng cấp của người đeo đồng thời mang đến những ý nghĩa đặc biệt về phong thuỷ, giúp người đeo tránh được các vận xủi rủi, gặp được nhiều điều may mắn

Về phong thủy

Một trong những ý nghĩa vòng trầm hương nổi bật nhất là về mặt phong thủy. Đeo vòng trầm hương sẽ giúp bạn xua đi những điều không may mắn, tà khí, tránh được xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian vòng trầm hương có ý nghĩa mang lại may mắn, sự thuận lợi trong làm ăn kinh doanh, sức khỏe dồi dào và gia đạo bình an.

Về quà tặng ý nghĩa, tinh tế

Bạn có thể sử dụng vòng trầm hương như một món quà ý nghĩa dành cho người thân bạn bè, hoặc đối tác. Đây sẽ là một món quà thể hiện được sự tinh tế, mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến cho những người bạn quan tâm.

Ý nghĩa vòng trầm
Vòng trầm hương mang nhiều ý nghĩa về nhiều mặt

II. Ý nghĩa vòng trầm hương về vị trí đeo

Để vòng trầm hương có thể phát huy được tác dụng của nó thì bạn cần phải biết cách đeo vòng trầm hương sao cho phù hợp. Trên thực tế, vòng trầm hương có thể đeo được bằng cả hai tay. Nhưng tùy theo những hoàn cảnh mà sẽ có cách đeo vòng sao cho thích hợp.

Đeo vòng trầm bên tay Trái

Ý nghĩa vòng trầm hương khi bạn đeo vào tay trái là vật mang lại may mắn, thu hút tài lộc . Bạn nên đeo vòng trầm hương tay trái trong các trường hợp như hội họp quan trọng, lễ khai trương hay các dịp đám tiệc, sự kiện.

Đeo vòng trầm bên tay Phải

Khi đeo vòng tay trầm hương tay phải nó sẽ phát huy tác dụng như một tấm lá chắn bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn. Bạn nên đeo vòng trầm hương vào tay phải khi:

  • Đi đến những nơi có tà khí nặng nề như đám tang, bệnh viện, những khu rừng sâu, khu nghĩa trang
  • Đi đến những nơi nguy hiểm: tù giam hoặc toà án
vòng trầm hương có ý nghĩa gì
Không nên đeo vòng trầm hương cả 2 tay

Tuyệt đối không được đeo 2 tay vì trong phong thuỷ, việc đeo cả 2 vòng ở 2 tay có ý nghĩa là bị còng tay, còng số 8. Điều đại kỵ trong phong thuỷ này sẽ tác động tới tài lộc và sức khoẻ của người đeo.

III. Ý nghĩa về số hạt của vòng trầm hương

Theo quan niệm Luân hồi: theo vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử”, sinh là 1, lão là 2, bệnh là 3, tử là 4. Do đó, khi chọn vòng đeo người ta thường chọn số hạt chia 4 dư 1 (như 13,17,21,…) vì lúc đó sẽ rơi vào cung “Sinh” và tránh chọn số hạt chia hết cho 4 (tử) mang ý nghĩa chấm dứt.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của vòng 17 hạt trong phong thuỷ

Theo quan niệm Phật giáo: Vòng trầm hương mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa theo số hạt vòng. Căn cứ theo những pháp số mà số hạt sẽ biểu trưng theo quan niệm nhà Phật:

  • Chuỗi 14 hạt là biểu thị cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
  • Chuỗi 21 hạt là biểu thị cho 21 vị Thập Địa, Thập Ba La Mật và quả vị Phật.
  • Chuỗi 27 hạt là biểu thị cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả.
  • Chuỗi 42 hạt là biểu thị cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
  • Chuỗi 54 hạt là biểu thị cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
  • Chuỗi 108 hạt đoạn trừ 108 phiền não là biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa số hạt vòng trầm hương thân mời bạn đọc tham khảo bài viết:

>>> Xem thêm: Vòng trầm hương nên đeo bao nhiêu hạt? 

IV. Ý nghĩa của các loại vòng tay trầm hương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vòng trầm hương khác nhau để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt là 1 trong những sản phẩm phổ biến nhất. Vòng 108 hạt được làm từ trầm hương cao cấp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thuỷ. Ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt là giúp con người tránh được 108 muộn phiền theo quan điểm của Phật Giáo. Ngoài ra mùi hương phát ra từ chiếc vòng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, ngủ ngon.

Ý nghĩa của vòng trầm hương
Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt

Ý nghĩa vòng trầm hương bọc Vàng

Để cho vòng trầm có thể tăng thêm giá trị và sự tinh tế thương người ta sẽ bọc vàng cho nó. Vòng trầm hương bọc vàng sẽ mang đến may mắn tài lộc và sự thịnh vượng cho người đeo.

Ý nghĩa vòng trầm hương Tỳ hưu

Ý nghĩa vòng trầm hương Tỳ hưu là mang đến sự sang trọng. Vòng trầm hương Tỳ hưu có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành. Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng không chỉ có giá trị cao về mặt tâm linh là che chở và bảo vệ cho gia chủ, mà còn toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, nổi bật.

Tham khảo thêm các mẫu Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương Bọc Vàng:

Sản phẩm mới
15.300.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
15.000.000 
0 Đánh giá
23.790.000 
0 Đánh giá
17.790.000 
0 Đánh giá
19.790.000 
0 Đánh giá
10.790.000 
0 Đánh giá
22.790.000 
0 Đánh giá
19.790.000 
0 Đánh giá
47.790.000 
0 Đánh giá

V. Lời kết

Bài viết trên đã cho các bạn biết thêm về những ý nghĩa vòng trầm hương. Đây là 1 vật phẩm phong thuỷ mang nhiều giá trị tích cực cho người sử dụng. Sở hữu vòng trầm sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như sự tin tế sang trọng cho người dùng.

(976)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)