Giải đáp ý nghĩa Vòng Trầm Hương đối với người đeo

4.9/5 - (11 bình chọn)

Ý nghĩa của vòng tay trầm hương đối với cuộc sống con người cực kỳ đa dạng. Như đã biết, vòng trầm hương là một sản phẩm được chế tác từ trầm hương quý giá. Do đó, không chỉ là một vật trang sức thì vòng trầm hương còn mang rất nhiều ý nghĩa cũng như lợi ích cho người đeo. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu vòng trầm hương có ý nghĩa như thế nào đối với người sử dụng nó nhé!

I. Tìm hiểu vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương là sản phẩm được tạo ra từ gỗ trầm hương nguyên chất. Đây là một loại gỗ đặc biệt, có mùi thơm đặc trưng mà không có loại gỗ nào trên thị trường hiện nay sánh bằng. Hương thơm gỗ trầm hương hội tụ đầy đủ sự tinh tế, mộc mạc và giản dị nhất.

Chính vì vậy mà các sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương rất được ưa chuộng. Không chỉ vậy, cũng chính nhờ những công dụng tuyệt vời được người đời ví như vật phẩm tinh hoa của tạo hóa mà vòng tay trầm hương chắc chắn sẽ là món vật phẩm phong thủy nên có của bất kỳ ai.

Ý nghĩa của vòng trầm hương
Tìm hiểu ý nghĩa vòng trầm hương

II. Ý nghĩa vòng trầm hương

Gỗ trầm hương sau khi được khai thác có thể chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau trong đó có vòng trầm hương. Ý nghĩa của vòng trầm hương không chỉ giới hạn trong lĩnh vực phong thuỷ mà còn là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ý nghĩa của trầm hương đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu của Anglela Barden và cộng sự: “Trầm hương đã được sử dụng cho mục đích y học từ hàng ngàn năm nay. Trầm hương được kê đơn trong y học cổ truyền Đông Á để thúc đẩy dòng khí, giảm đau, giảm nôn bằng cách làm ấm dạ dày và giảm hen suyễn.” [1]

Khi đeo vòng trầm thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt sức khỏe. Mùi hương phát ra từ vòng trầm hương có thể giúp bạn an thần, ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm lo âu.

Đeo vòng trầm hương sẽ giúp bạn tăng được sức đề kháng. Ngoài ra ngửi vòng trầm thường xuyên sẽ hỗ trợ hệ hô hấp và hệ thần kinh.

Ý nghĩa trầm hương trong làm đẹp, trang sức vòng tay

Ý nghĩa trầm hương khi được chế tác thành vòng là một món trang sức có giá trị về mặt thẩm mỹ lẫn phong thuỷ. Khi sử dụng vòng trầm hương sẽ thể hiện được sự tinh tế sang trọng cũng như đẳng cấp của người đeo đồng thời mang đến những ý nghĩa đặc biệt về phong thuỷ, giúp người đeo tránh được các vận xui rủi, gặp được nhiều điều may mắn

Ý nghĩa trầm hương  trong phong thủy

Một trong những ý nghĩa vòng trầm hương nổi bật nhất là về mặt phong thủy. Đeo vòng trầm hương sẽ giúp bạn xua đi những điều không may mắn, tà khí, tránh được xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian vòng trầm hương có ý nghĩa mang lại may mắn, sự thuận lợi trong làm ăn kinh doanh, sức khỏe dồi dào và gia đạo bình an.

Là món quà tặng ý nghĩa, tinh tế

Bạn có thể sử dụng vòng trầm hương như một món quà ý nghĩa dành cho người thân bạn bè, hoặc đối tác. Đây sẽ là một món quà thể hiện được sự tinh tế, mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến cho những người bạn quan tâm.

Ý nghĩa vòng trầm
Vòng trầm hương mang nhiều ý nghĩa về nhiều mặt

Tham khảo bộ sưu tập vòng trầm hương ý nghĩa trong phong thủy và đời sống: Tại đây

III. Ý nghĩa vòng trầm hương về vị trí đeo

Để vòng trầm hương có thể phát huy được tác dụng của nó thì bạn cần phải biết cách đeo vòng trầm hương sao cho phù hợp. Trên thực tế, vòng trầm hương có thể đeo được bằng cả hai tay. Nhưng tùy theo những hoàn cảnh mà sẽ có cách đeo vòng sao cho thích hợp.

Đeo vòng trầm bên tay Trái

Ý nghĩa vòng trầm hương khi bạn đeo vào tay trái là vật mang lại may mắn, thu hút tài lộc . Bạn nên đeo vòng trầm hương tay trái trong các trường hợp như hội họp quan trọng, lễ khai trương hay các dịp đám tiệc, sự kiện.

Đeo vòng trầm bên tay Phải

Khi đeo vòng tay trầm hương tay phải nó sẽ phát huy tác dụng như một tấm lá chắn bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn. Bạn nên đeo vòng trầm hương vào tay phải khi:

 • Đi đến những nơi có tà khí nặng nề như đám tang, bệnh viện, những khu rừng sâu, khu nghĩa trang
 • Đi đến những nơi nguy hiểm: tù giam hoặc toà án
vòng trầm hương có ý nghĩa gì
Không nên đeo vòng trầm hương cả 2 tay

Tuyệt đối không được đeo 2 tay vì trong phong thuỷ, việc đeo cả 2 vòng ở 2 tay có ý nghĩa là bị còng tay, còng số 8. Điều đại kỵ trong phong thuỷ này sẽ tác động tới tài lộc và sức khoẻ của người đeo.

IV. Ý nghĩa về số hạt của vòng trầm hương

Theo quan niệm Luân hồi: theo vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử”, sinh là 1, lão là 2, bệnh là 3, tử là 4. Do đó, khi chọn vòng đeo người ta thường chọn số hạt chia 4 dư 1 (như 13,17,21,…) vì lúc đó sẽ rơi vào cung “Sinh” và tránh chọn số hạt chia hết cho 4 (tử) mang ý nghĩa chấm dứt.

Theo quan niệm Phật giáo: Vòng trầm hương mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa theo số hạt vòng. Căn cứ theo những pháp số mà số hạt sẽ biểu trưng theo quan niệm nhà Phật:

 • Chuỗi 14 hạt là biểu thị cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
 • Chuỗi 21 hạt là biểu thị cho 21 vị Thập Địa, Thập Ba La Mật và quả vị Phật.
 • Chuỗi 27 hạt là biểu thị cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả.
 • Chuỗi 42 hạt là biểu thị cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
 • Chuỗi 54 hạt là biểu thị cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
 • Chuỗi 108 hạt đoạn trừ 108 phiền não là biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa số hạt vòng trầm hương thân mời bạn đọc tham khảo bài viết:

V. Ý nghĩa của các loại vòng tay trầm hương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vòng trầm hương khác nhau để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt là 1 trong những sản phẩm phổ biến nhất. Vòng 108 hạt được làm từ trầm hương cao cấp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thuỷ. Ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt là giúp con người tránh được 108 muộn phiền theo quan điểm của Phật Giáo. Ngoài ra mùi hương phát ra từ chiếc vòng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, ngủ ngon.

Ý nghĩa của vòng trầm hương
Ý nghĩa vòng trầm 108 hạt

Ý nghĩa vòng trầm hương bọc Vàng

Để cho vòng trầm có thể tăng thêm giá trị và sự tinh tế thương người ta sẽ bọc vàng cho nó. Vòng trầm hương bọc vàng sẽ mang đến may mắn tài lộc và sự thịnh vượng cho người đeo.

Ý nghĩa vòng trầm hương Tỳ hưu

Ý nghĩa vòng trầm hương Tỳ hưu là mang đến sự sang trọng. Vòng trầm hương Tỳ hưu có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành. Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng không chỉ có giá trị cao về mặt tâm linh là che chở và bảo vệ cho gia chủ, mà còn toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, nổi bật.

VI. Lưu ý gì cần nhớ khi đeo vòng tay trầm hương?

108 NGỌC BẢO VN VÂN DỌC
Cần lưu ý một số điều khi đeo vòng tay trầm hương

Để vòng trầm phát huy hết những công dụng của nó, bạn cần chú ý một số điều quan trọng như sau:

 1. Không để vòng tay trầm hương tiếp xúc với nước lâu. Bởi vì vòng tay trầm được làm từ gỗ nên khi gặp nước sẽ hút nước, khiến hạt gỗ dễ mất đi mùi hương ban đầu.
 2. Môi trường với nhiệt độ cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới mùi hương của gỗ trầm. Do đó, nếu vòng tay trầm hương của bạn không còn thơm nữa có thể do môi trường tác động. Lúc này bạn có thể xử lý bằng cách đặt chuỗi vòng tay vào 2 lòng bàn tay và xoa nhẹ vòng để chúng tỏa hương lại tốt hơn.
 3. Bạn nên xem xét cơ địa bản thân mình có đeo vòng trầm được không trước khi đeo để tránh trường hợp bị dị ứng không mong muốn. Ngoài ra, chất lượng vòng trầm cũng là thứ gây ảnh hưởng tới vòng trầm, hãy chú ý chọn mua những sản phẩm chất lượng.
 4. Khi không sử dụng vòng trầm hương, bạn hãy cất vật phẩm vào hộp kín và đặt ở nơi cao ráo, thoáng khí.
 5. Thỉnh thoảng, đừng quên vệ sinh bằng cách lau chùi vòng bằng vải khô mềm để vòng luôn thơm và như mới.

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Vòng trầm hương không chỉ là một sản phẩm trang sức đẹp mắt mà còn mang đến nhiều ý nghĩa và lợi ích cho người đeo. Chế tác từ gỗ trầm hương quý giá, vòng trầm hương không chỉ có mùi thơm độc đáo mà còn là vật phẩm phong thuỷ, giúp tăng cường tài lộc và may mắn.

Vòng trầm hương được tạo ra từ gỗ trầm hương nguyên chất, mang đến mùi thơm đặc trưng và tinh tế. Các sản phẩm vòng trầm hương, đặc biệt là vòng 108 hạt, được ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa phong thuỷ tích cực.

Ý nghĩa của vòng trầm hương bao gồm cả lĩnh vực sức khỏe. Theo nghiên cứu, trầm hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền Đông Á để thúc đẩy dòng khí, giảm đau, giảm nôn, và mang lại nhiều lợi ích khác. Mùi hương từ vòng trầm hương có thể giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, và cải thiện giấc ngủ.

Vòng trầm hương không chỉ là vật trang sức sang trọng mà còn có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực phong thuỷ. Đeo vòng trầm hương có thể giúp tránh đi những điều không may mắn, xua đuổi tà khí, và mang lại may mắn, sự thuận lợi trong công việc và gia đạo.

Bài viết cũng chia sẻ về ý nghĩa của các loại vòng trầm hương khác nhau, như vòng trầm hương 108 hạt, vòng trầm hương bọc vàng, và vòng trầm hương Tỳ Hưu. Mỗi loại vòng đều mang đến những giá trị và ý nghĩa riêng biệt, từ tạo sự thư giãn đến mang lại may mắn và tài lộc.

Lời kết

Bài viết trên đã cho các bạn biết thêm về những ý nghĩa vòng trầm hương. Đây là 1 vật phẩm phong thuỷ mang nhiều giá trị tích cực cho người sử dụng. Sở hữu vòng trầm sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như sự tin tế sang trọng cho người dùng.

Tài liệu tham khảo:

[1] Barden, A., Anak, A., Mulliken, T., & Song, M. (2000). Heart of the matter: Agarwood use and trade and cites implementation for Aquilaria Malaccenensis. Truy cập tại https://portals.iucn.org/library/efiles/documents/Traf-072.pdf

(5954)

Chia sẻ bài viết
4.9/5 - (11 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (2 comments)

 1. Đạt

  Trời, cứ nghĩ chỉ là một cái vòng tay trang sức bình thường thôi mà đằng sau nó có bao nhiêu là ý nghĩa sâu sắc.