Trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm là gì? Công dụng tuyệt vời của trầm sánh chìm

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm sánh chìm là loại trầm hương chứa rất nhiều tinh dầu và có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và phong thuỷ. Tìm hiểu những đặc điểm và công dụng của loại trầm này với Thiên Mộc Hương nhé.

tìm hiểu về trầm sánh chìm
Đặc điểm và công dụng của trầm sánh chìm

Trầm hương sánh chìm là gì? 

Trầm sánh chìm được tạo ra từ những miếng gỗ trầm lấy từ cây Dó Bầu được ghép lại bằng loại keo đặc biệt.

Trầm sánh chìm là loại trầm có rất nhiều tinh dầu tích trong lõi làm cho gỗ nặng và chìm hoàn toàn vào trong nước. Loại trầm càng chìm hoàn toàn trong nước thì giá trị sẽ càng cao.

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm là những mảnh trầm được kết dính bằng keo đặc biệt

Đặc điểm của trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh chìm tự nhiên là 1 loại trầm hương đặc biệt và nó sẽ có những đặc điểm sau đâu:

1. Hương thơm 

Mùi hương mà trầm sánh chìm tạo ra sẽ đậm hơn các loại trầm hương khác  rất nhiều. Bên trong trầm hương sánh chìm có chứa 1 lượng lớn tinh dầu nên khi sử dụng sẽ tạo ra 1 mùi hương rất đậm và lâu phai.

2. Trọng lượng 

Vì tích tụ phần lớn tinh dầu trong lõi mà trầm sánh chìm thường sẽ nặng hơn và cầm chắc tay hơn rất nhiều so với các loại trầm khác. Chính vì đặc điểm này mà những đồ vật làm từ trầm sánh chìm cũng có độ bền tốt hơn những loại trầm còn lại.

3. Màu sắc 

Gỗ trầm sánh có màu nâu khi quan sát kĩ bạn sẽ thấy được các thớ gỗ xếp vào với nhau. Trầm sánh chìm sẽ có các vân gỗ được ép lại với nhau rất đẹp. Những miếng gỗ sánh ép tạo những vân gỗ đặc trưng của trầm sánh chìm.

Những đặc điểm của trầm sánh chìm
Những đặc điểm của trầm sánh chìm

Phân loại gỗ trầm hương sánh Chìm

Thông thường trầm sánh chìm sẽ có 2 loại trầm sánh chìm dầu vàng và trầm sánh chìm dầu đen. 2 loại sẽ có những đặc điểm khác nhau:

1. Trầm sánh chìm dầu vàng

Đây là loại trầm hương được ghép từ những mảng trầm có tích tụ hàm lượng tinh dầu rất cao. Chúng được kết nối với nhau bằng 1 loại keo đặc biệt. Loại trầm này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trầm sánh chìm dầu vàng có rất nhiều công dụng như mang đến may mắn, thu hút tài lộc. Ngửi mùi hương của trầm sánh chìm dầu vàng thường xuyên sẽ có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và ngừa ung thư, ổn định tinh thần và điều tiết cảm xúc.

Trầm sánh chìm dầu vàng
Trầm sánh chìm dầu vàng

2. Trầm sánh chìm dầu đen 

Trầm sánh chìm dầu đen cũng có cách hình thành giống như trầm sánh dầu vàng.

Điều khác biệt lớn nhất là lượng tinh dầu chứa trong trầm sánh dầu đen cao hơn rất nhiều so với trầm sánh dầu vàng nên nó có màu đen sẫm và hương thơm đậm hơn.

Trầm sánh chìm dầu đen
Trầm sánh chìm dầu đen

Công dụng của trầm hương sánh chìm

Trầm sánh chìm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nên nó thường được dùng rất phổ biến. Sau đây sẽ là những công dụng phổ biến mà loại trầm đặc biệt này mang đến.

1. Về tinh thần 

Trầm hương sánh chìm có rất nhiều công dụng tốt cho tinh thần như giúp bạn thư giãn, giảm stress và căng thẳng.

Mùi hương mà trầm sánh chìm mang đến có thể giúp cải thiện chứng mất ngủ và giúp bạn có thể ngủ ngon hơn. Mùi hương mà trầm sánh mang đến có thể lưu lại rất lâu.

trầm sánh, trầm sánh chìm
Công dụng sức khoẻ của trầm sánh chìm

2. Về phong thủy

Trầm sánh mang đến những ý nghĩa rất lớn về phong thủy như thanh lọc không khí và xua đuổi đi tà khí.

Ngoài ra trầm sánh chìm còn được biết đến là 1 vật phẩm phong thủy thu hút may mắn và tài lộc.

Chính vì những công dụng phong thủy này mà trầm hương sánh chìm thường được sử dụng làm các loại trang sức như vòng đeo tay. Để làm cho vòng được đa dạng mẫu mã và tăng tính thẩm mỹ  người sản xuất thường mix theo các chi tiết như tỳ hưu, kim tiền, tài lộc, hoặc bạc vàng 14k, 18k…

Xông nhà bằng trầm hương sánh sẽ có thể thanh lọc không khí loại bỏ tà khí âm khí. Mùi hương của trầm sánh còn thu hút dương khí và tài lộc cho gia chủ.

Công dụng phong thuỷ của trầm sánh chìm
Công dụng phong thuỷ của trầm sánh chìm

Vòng tay trầm hương sánh chìm là gì? 

Vòng gỗ trầm hương sánh chìm được chế tác từ gỗ trầm hương sánh. Gỗ trầm hương sau khi thu hoạch sẽ được tách bỏ phần gỗ không có dầu.

Những miếng trầm có tinh dầu sẽ được ép lại bằng keo đặc biệt tạo thành 1 khối gỗ. Sau đó các nghệ nhân sẽ đẽo khối gỗ thành những hạt tròn và tạo thành vòng.

Vòng tay làm bằng trầm hương sánh chìm rất được nhiều người ưa chuộng. Đây là 1 đồ vật phong thủy mang đến rất nhiều may mắn và có thể xua đuổi những điều không may mắn cũng như vận khí không tốt.

Vòng gỗ trầm hương sánh chìm
Vòng gỗ trầm hương sánh chìm

Giá của vòng trầm sánh chìm

Có rất nhiều yếu tố để định giá vòng trầm hương sánh chìm.

  • Vòng gỗ trầm sánh chìm tự nhiên sẽ có giá trị cao hơn so với vòng gỗ trầm sánh chìm nhân tạo.
  • Chất lượng keo dùng để kết dính các miếng gỗ trầm cũng quyết định đến giá của vòng.
  • Khối lượng và kích cỡ của vòng càng lớn thì giá trị của vòng càng cao.

Lời kết 

Trên đây là tổng quan những thông tin mà bạn cần biết về trầm sánh chìm cùng những công dụng của nó. Đây là 1 loại trầm rất đặc biệt và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà bạn nên trải nghiệm thử nhé!

(183)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)