Giá vòng Trầm Hương đắt rẻ vì đâu?

vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo

Người xưa có câu: “Ngậm ngải tìm Trầm” để cho thấy những vất vả của nghề Trầm phu trên hành trình tìm kiếm “giọt máu của rừng già”. Bởi lẽ, Trầm Hương rất quý hiếm và có nhiều giá trị trong cuộc sống con người. Ngày nay, bên cạnh những chiếc vòng Trầm Hương có giá hàng trăm triệu đồng thì cũng có loại rẻ hơn. Vậy giá vòng Trầm Hương hiện nay là bao nhiêu và điều gì tạo ra sự chênh lệch về giá cả giữa chúng? Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

I. Vòng Trầm Hương là gì?

1. Nguồn gốc

Trầm Hương là một sản phẩm của cây Dó bầu. Dưới tác động của sinh học và vật lý, cây Dó bầu bị tổn thương. Và ở những vết thương đó, nhựa cây không ngừng rỉ ra để chữa lành vết thương. Qua thời gian, đã hình thành nên một khối gỗ chứa rất nhiều nhựa thơm và tinh dầu. Người ta gọi đó là Trầm Hương.

Cây Dó bầu mọc ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Chính vì lẽ đó, gỗ Trầm Hương có nguồn gốc của Ấn Độ nhưng ngày nay đã phổ biến ở các nước châu Á khác trong đó có Việt Nam. Trầm Hương Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt và số lượng lớn nhất thế giới.

Vòng Trầm Hương được gia công trực tiếp từ những khối Trầm tự nhiên.

Rừng Trầm Hương
Rừng Trầm Hương

2. Công dụng

Vòng Trầm Hương có rất nhiều công dụng quý trong việc thẩm mỹ, nâng cao sức khỏe và phong thủy.

Do có tính ấm, vị cay nên được dùng để kị gió, phòng chống sốt rét, giữ ấm cho cơ thể. Mặt khác, loại gỗ quý này còn chứa những thành phần quý hiếm có tác dụng nhuận tràng, chữa các bệnh viêm nhiễm,… Đồng thời, nó cũng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, mùi hương của nó còn giúp thư giãn và giảm stress.

Về phong thủy thì nó được xem là vật có thể xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc. Người ta dùng nó như một lá bùa hộ mệnh, tránh những phiền phức và được bình an, may mắn.

Bạn đang tìm mua vòng trầm? Nhưng chưa biết lựa chọn sao. Hay tìm hiểu bài viết sau, để lựa chọn thật phù hợp nhé: Top 4 vòng tay Trầm hương cần biết.

II. Giá vòng Trầm Hương đắt rẻ vì đâu?

1.Vòng Trầm Hương giá bao nhiêu?

Trầm Hương nói chung được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, giá bán Trầm Hương loại cao cấp nhất dao động trong khoảng trên 6000 USD cho một kilogram, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít.

Sở dĩ chúng đắt đỏ như vậy là bởi lẽ Kỳ nam cực kì quý hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải cây Dó bầu nào có Trầm cũng có kỳ nam. Kỳ nam là phần lõi bên trong chứa nhiều nhựa thơm và lượng tinh dầu rất lớn. Chúng nặng, mùi thơm đậm và lâu bền. Do vậy mà cũng chứa nhiều chất quý giúp chữa bệnh và có giá trị cao hơn về phong thủy.

Những chiếc vòng làm từ loại Trầm cao cấp thường có giá rất cao và chất lượng tốt.

Kỳ Nam là gì? 4 điều cần biết về Kỳ Nam
Kỳ Nam-Trầm Hương loại 1

>> Xem thêm: 5 vòng Trầm Hương cao cấp mà khi mua bạn sẽ không hối hận

>> Xem thêm: So sánh giá Trầm Hương ở Việt Nam và Thế giới

Thứ hai là Trầm và cuối cùng là tốc. Nhìn chung, giá thành của hai loại này khá đắt nhưng không lên tới con số ngàn tỷ đồng cho một khối như kỳ nam. Hai loại này thường được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm: vòng tay, nhang, nụ, tinh dầu,… Hiện nay, vòng Trầm làm từ hai loại này khá được ưa chuộng và thông dụng do sự đa dạng và giá thành rẻ hơn.

2. Những yếu tố tạo nên sự chênh lệch về giá vòng Trầm Hương

  • Về xuất xứ

Như đã đề cập ở trên, Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành.

Có thể nói, Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia có Kỳ nam với số lượng nhiều và chất lượng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, những cánh rừng ở Việt Nam được đánh giá là có trữ lượng Trầm Hương tốt. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Trung Quốc.

  • Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm

Một khối Trầm chứa nhiều tinh dầu ắt hẳn phải là khối có tuổi đời cao hơn. Bởi lẽ, cây Dó bầu cần có thời gian để tiết nhựa và lượng tinh dầu để chữa lành vết thương của mình. Tinh dầu chứa trong đó càng nhiều chứng tỏ nó đã tồn tại trong thời gian dài để có thể tích tụ được một lượng lớn như vậy.

vòng trầm hương
vòng trầm hương chìm có giá cao

Bên cạnh đó, Trầm trắng do chứa ít tinh dầu nên có giá thành rẻ hơn. Hơn nữa, chúng cũng có trọng lượng nhẹ hơn. Ngược lại, những vật phẩm chứa nhiều dầu sẽ cho màu sắc nâu vàng hay nâu cánh gián vô cùng tự nhiên và đẹp mắt.

Không thể không nhắc đến mùi hương và vân gỗ. Trữ lượng dầu giúp tạo nên vân gỗ rất đẹp. Ngoài ra, lượng dầu càng nhiều thì Trầm càng có mùi thơm đậm và bền lâu hơn.

Với những yếu tố này, chúng đã làm nên sự chênh lệch về giá cả của Trầm Hương. Hy vọng rằng, với bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá thành của loại gỗ quý này. Trầm Hương đắt không chỉ vì sự quý hiếm mà còn vì những lợi ích, công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Các bạn có thể tham khảo Top 4 vòng tay Trầm Hương giá dưới 3 triệu bạn nên sở hữu để chọn cho mình chiếc vòng ưng ý nhất nhé.

5 thoughts on “Giá vòng Trầm Hương đắt rẻ vì đâu?

  1. says:

    Mua hàng ở Thiên Mộc Hương là không lăn tăn sợ vòng kém chất lượng. Luôn phục vụ khách hàng tận tình, vòng trầm thật, thơm và đáng đồng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *