Cập nhật giá trầm hương các loại chuẩn nhất năm 2021

Khối gỗ trầm hương

Người xưa có câu: “Ngậm ngải tìm Trầm” để cho thấy những vất vả của nghề Trầm phu trên hành trình tìm kiếm “giọt máu của rừng già”. Bởi lẽ, Trầm Hương rất quý hiếm và có nhiều giá trị trong cuộc sống con người. Ngày nay, bên cạnh những chiếc vòng Trầm Hương có giá hàng trăm triệu đồng thì cũng có loại rẻ hơn. Vậy giá Trầm Hương tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, giá trầm hương loại 1 có gì khác biệt so với các loại khác. Cùng tìm hiểu ngay bài bên dưới nhé!

I. Giá Trầm Hương cập nhật 2021

1. Giá Kỳ Nam

Trầm Hương nói chung được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, giá bán trầm kỳ nam dao động từ khoảng 100.000 USD – 800.000 USD cho một kilogram kỳ. Tưng đương với khoảng 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Bạch kỳ nam hiện là loại kỳ có giá trị cao nhất trên thị trường.

Sở dĩ kỳ nam đắt đỏ như vậy là bởi lẽ Kỳ cực kì quý hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải cây Dó bầu nào có Trầm cũng có kỳ nam. Nếu như 10 cây dó bầu sẽ có được một cây tích trầm; thì với kỳ nam không thể tính được tỷ lệ, bởi nó cực kỳ quý hiếm; có thể là 20 cây, 30 cây, thậm chí hàng trăm hàng nghìn cây dó mới có được 1 cây tích kỳ nam.

Kỳ nam là phần lõi bên trong chứa nhiều nhựa thơm và lượng tinh dầu rất lớn. Chúng nặng, mùi thơm đậm và lâu bền. Do vậy mà cũng chứa nhiều chất quý giúp chữa bệnh và có giá trị cao hơn về phong thủy.

Những chiếc vòng làm từ loại Trầm cao cấp thường có giá rất cao và chất lượng tốt.

Giá trầm hương
Trầm kỳ nam

2. Giá trầm hương tự nhiên

Trầm hương là cụm từ chung nhưng nó có tới 4 loại chính thức, được sắp xếp dựa trên chất lượng.

Giá trầm hương loại 1

Giá trầm hương loại 1 dành các sản phẩm gỗ trầm chìm nước. Tuy là trầm hương loại 1 nhưng thực tế, loại này còn được phân ra nhiều phân khúc nhỏ hơn, với mức giá chênh lêch khác nhau. Nhìn chung, giá trầm hương loại 1 hiện đang rơi vào khoảng 20.000 USD – 100.000 USD. Tương đương với khoảng 400 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng cho một kilogram trầm hương loại 1.

Trong số tất cả các loại thì trầm loại 1 có giá mắc nhất vì nó có khả năng chìm trong nước nhờ lượng tinh dầu khá cao.

Giá trầm hương
Tiểu cảnh trầm hương tự nhiên

Trầm hương loại 2, 3, 4

Ngoài trầm hương loại 1 thì trầm loại 2, 3, 4 có giá trong chênh nhau là mấy. Giá trầm hương tại Việt Nam cho các loại này rơi vào khoảng 500 USD – 20.000 USD. Tương đương với 10 triệu đến 400 triệu đồng cho một kilogram trầm loại này.

Thứ hai là Trầm và cuối cùng là tốc. Nhìn chung, giá thành của hai loại này khá cao nhưng không lên tới con số ngàn tỷ đồng cho một khối như kỳ nam. Hai loại này thường được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm: vòng tay, nhang, nụ, tinh dầu,… Hiện nay, vòng Trầm làm từ hai loại này khá được ưa chuộng và thông dụng do sự đa dạng và giá thành rẻ hơn.

3. Giá trầm nhân tạo

Nhiều người vẫn nhần lẫn về đặc điểm của trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Thực tế, chất lượng của hai loại này không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, vì lượng khai thác cũng như thời gian tích trầm ngoài tự nhiên khá lâu nên con người tận dụng công nghệ và kỹ thuật cấy ghép để rút ngắn lại khoảng thời gian này.

Giá của trầm nhân tạo dao động trong khoảng 15.000 USD – 70.000 USD, thấp hơn trầm tự nhiên một chút tuy nhiên vẫn giữ nguyên công năng và chất lượng gốc của trầm. Nhìn chung, giá thành của hai loại này khá cao nhưng không lên tới con số ngàn tỷ đồng cho một khối như kỳ nam. Hai loại này thường được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm: vòng tay, nhang, nụ, tinh dầu,… Hiện nay, vòng Trầm làm từ hai loại này khá được ưa chuộng và thông dụng do sự đa dạng và giá thành rẻ hơn.

4. Giá nhang và tinh dầu trầm hương

Nhang trầm hương cũng được phân thành nhiều loại nhưng chủ yếu là nhang thường và nhang cao cấp. Nhang thường có giá từ 100.000 VND – 700.000 VND tùy thuộc vào số lượng và loại nhang. Nhang cao cấp có giá cao hơn, vào khoảng 700.000 VNĐ đến 3.000.000 VND cho từng loại sản phẩm.

Về tinh dầu trầm hương, giá tinh dầu thường nằm trong khoảng 30.000 USD/lit, tức 600 triệu đồng. Lượng tinh dầu được chiết xấu dưới dang chất lỏng, cô đặc và có hương thơm đặc trưng. Trên thị trường, tinh dầu trầm hương được bán dưới dạng các lọ chiết nhỏ có giá tầm vài triệu. Dễ dang để người tiêu dùng có thê mua sắm và sử dụng.

Tinh dầu trầm
Tinh dầu trầm hương

Đọc tiếp: 6 cách sử dụng tinh dầu Trầm Hương nguyên chất

II. Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá gỗ trầm

Giá của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào mùi, xuất xứ, tỉ lệ dầu và thể tích của khối gỗ. Rất nhiều người nhầm lẫn trầm hương với nhiều loại gỗ thơm khác, trầm hương có đặc tính thơm ngọt ấm; nếu chất lượng dầu nhiều, thường trên 25% sẽ chìm nước. Nhiều người đánh đồng khối gỗ họ có được có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho nó là gỗ trầm. Nên điều đầu tiên nếu bạn chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu nó trước. Nếu đã hiểu rõ hãy xem 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá của trầm hương tự nhiên bên dưới.

 • Về xuất xứ

Như đã đề cập ở trên, Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành. Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn .

Có thể nói, Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia có Kỳ nam với số lượng nhiều và chất lượng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, những cánh rừng ở Việt Nam được đánh giá là có trữ lượng Trầm Hương tốt. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Philippines. Ví dụ như ở Việt Nam, trầm hương Nha Trang – trầm hương Khánh Hoà và phú yên thì sẽ có giá cao hơn Quảng Bình, Gia Lai… vì những vị trí địa lý khác nhau sẽ cho ra khối trầm hương có mùi tốt khác nhau.

 • Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm

Một khối Trầm chứa nhiều tinh dầu ắt hẳn phải là khối có tuổi đời cao hơn. Bởi lẽ, cây Dó bầu cần có thời gian để tiết nhựa và lượng tinh dầu để chữa lành vết thương của mình. Tinh dầu chứa trong đó càng nhiều chứng tỏ nó đã tồn tại trong thời gian dài để có thể tích tụ được một lượng lớn như vậy.

Thứ quý giá trong gỗ trầm hương đó chính là tinh dầu trầm hương, chính vì vậy khối gỗ nào chứa nhiều dầu trầm hương trong đó thì giá trị nó càng cao. Mật độ tinh dầu chứa trong gỗ càng cao thì khối gỗ đó càng dễ chìm nước, việc người ta phân loại trầm hương loại 1, trầm hương loại 2,3,4,5 cũng lấy từ tỷ lệ này mà ra.

Vòng tay 108 hạt chìm philip
Vòng tay trầm hương chìm – một trong những sản phẩm nổi bật của gỗ trầm

Bên cạnh đó, Trầm trắng do chứa ít tinh dầu nên có giá thành rẻ hơn. Hơn nữa, chúng cũng có trọng lượng nhẹ hơn. Ngược lại, những vật phẩm chứa nhiều dầu sẽ cho màu sắc nâu vàng hay nâu cánh gián vô cùng tự nhiên và đẹp mắt.

Không thể không nhắc đến mùi hương và vân gỗ. Trữ lượng dầu giúp tạo nên vân gỗ rất đẹp. Ngoài ra, lượng dầu càng nhiều thì Trầm càng có mùi thơm đậm và bền lâu hơn.

 • Về Thể tích khối trầm

Một yếu tố quan trọng đánh vào giá của trầm hương chính là thể tính mà trầm hương nhiễm vào gỗ. Khối trầm hương đó càng to, càng đặc bao nhiêu thì giá trị càng cao. Lý do là chúng ta có thể dễ dành chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn với một khối trầm lớn, ví dụ như làm các khối trầm tự nhiên hay tượng trầm hương, tiếp theo là làm vòng tay trầm hươngchuỗi hạt trầm hương, hay chế tác các loại trang sức trầm hương khác…

Còn nếu là những miếng mỏng, nhỏ thì chỉ đa phần là làm thuốc, được xoay nhuyễn ra làm nhang, bột trầm hoặc dùng để rút tinh dầu trầm hương phục vụ đời sống.

Vụn trầm hương
Vụn trầm hương
 • Về Mùi thơm của khối trầm

Thật sự mà nói trầm hương quý giá là do mùi thơm của nó rất được ưa chuộng; ở các nước châu á như Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản họ xem mùi của trầm hương như là hương vị của cuộc sống; giúp thư giản, giảm stress và là cầu nối tâm linh giữa con người với bề trên. Ở các nước trung đông thì trầm hương được xem như là thứ nước hoa tự nhiên tốt nhất; hương thơm của trầm được xông và để hấp thụ vào áo quần, thân thể; hay đốt cho các lễ cúng…

Vậy nên mùi trầm càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt. Thế nên trầm Việt Nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm indo hay malai….

Với những yếu tố này, chúng đã làm nên sự chênh lệch về giá Trầm Hương tại Việt Nam. Hy vọng rằng, với bài viết trên; chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá thành của loại gỗ quý này. Đồng thờ biết được vòng trầm hương giá bao nhiêu. Trầm Hương đắt không chỉ vì sự quý hiếm mà còn vì những lợi ích, công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Tham khảo thêm: Giá Trầm Hương tại Việt Nam và các loại Trầm phổ biến

37 thoughts on “Cập nhật giá trầm hương các loại chuẩn nhất năm 2021

  • Thuan Giang Admin says:

   Dạ trầm đến hàng trăm năm vẫn có nhưng thuộc vào loại rất khó tìm trên thị trường. Bởi thông thường, trầm chìm nước tầm 50-60 năm tuổi là đã được thu hoạch và chế tác thành sản phẩm rồi ạ. Thông tin đến anh/chị

  • Thuan Giang Admin says:

   Giá cả của trầm sẽ được thay đổi thương xuyên ạ. Giá trong bài viết mình có thể tham khảo và sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới. Thiên Mộc Hương cảm ơn quý khách đã quan tâm ạ

  • Anh Hao says:

   Giá trầm hương tự nhiên hiện nay dao động từ 10 triệu đồng đến 400 triệu đồng cho 1 kilogram. Tuy nhiên, tùy vào nguồn gốc xuất xứ, khối lượng trầm và số năm tích trầm mà có sự chênh lệch về giá. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm từ trầm hương tại: https://thienmochuong.com/

 1. says:

  Mua hàng ở Thiên Mộc Hương là không lăn tăn sợ vòng kém chất lượng. Luôn phục vụ khách hàng tận tình, vòng trầm thật, thơm và đáng đồng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *