Đeo vòng tay trầm hương

Giá vòng trầm hương bao nhiêu? Top 4 yếu tố ảnh hưởng giá vòng

5/5 - (4 bình chọn)

Trầm hương luôn được biết đến là 1 trong những loại gỗ có giá trị nhất. Không phải ngẫu nhiên mà giá vòng trầm hương lại đắt đỏ đến thế, Vòng trầm hương mang đến rất nhiều công dụng về cả sức khỏe và phong thủy. Tùy vào chất lượng mà mức giá của trầm sẽ khác nhau. Vậy giá vòng trầm hương bao nhiêu? Vòng trầm hương thật giá bao nhiêu? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu trong bài viết sau để rõ hơn.

vòng trầm hương thật giá bao nhiêu
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán vòng trầm hương

1. Yếu tố quyết định giá vòng tay trầm hương

Vòng trầm hương được phân ra rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những chất lượng cũng như mức giá riêng. Vòng trầm hương thật giá bao nhiêu? Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá vòng trầm hương có thể bạn chưa biết:

1.1. Xuất xứ

Vòng trầm hương được chế tác từ gỗ trầm hương. Chính vì vậy mà giá vòng trầm hương sẽ phụ thuộc vào xuất xứ của loại gỗ trầm đó. Chất lượng trầm hương xuất xứ tại Việt Nam được đánh giá là một trong những loại trầm hương có giá trị nhất.

Chính vì vậy mà vòng trầm được làm từ trầm hương Việt Nam thường sẽ có giá thành cao hơn những loại khác. Thêm nữa, tùy theo vị trí địa lý nơi trầm hương tồn tại mà trầm hương của từng tỉnh cũng sẽ có giá thành khác nhau.

vòng gỗ trầm hương giá bao nhiêu
Xuất xứ quyết định đến giá cả trầm hương

1.2. Hàm lượng tinh dầu trầm

Hàm lượng tinh dầu trầm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương. Những vòng trầm có kích thước lớn và số hạt nhiều thì sẽ có giá thành cao hơn so với những loại gỗ mỏng, nhẹ và ít hạt. Cùng một thiết kế, mẫu mã nhưng kích thước hạt lớn hơn hoặc số lượng hạt nhiều hơn cũng sẽ có giá thành cao hơn.

vòng đeo tay trầm hương giá bao nhiêu
Hàm lượng tinh dầu càng cao thì giá trầm hương càng cao

1.3. Mùi hương cũng là yếu tố quyết định giá vòng tay trầm hương

Mùi hương chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng vòng trầm hương. Mùi hương trầm thường sẽ là hương thơm nhẹ nhàng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần. Khi mua vòng trầm khách hàng cũng cần chú ý đến đặc điểm mùi hương, bởi những vòng tay trầm càng thơm, càng tỏa hương dịu nhẹ thì giá thành cũng sẽ cao hơn. 

dây trầm hương giá bao nhiêu
Thể tích trầm càng lớn thì giá sẽ càng cao
vòng trầm hương bao nhiêu tiền
Mùi thơm của trầm cũng quyết định đến giá trầm hương

2. Vòng gỗ trầm hương giá bao nhiêu?

Dựa vào các  yếu tố như chất lượng, màu sắc và lượng tinh dầu mà sẽ chia ra làm các loại khác nhau. Dưới đây Thiên Mộc Hương sẽ thông tin đến bạn mức giá vòng trầm hương hiện nay:

2.1. Giá vòng kỳ nam

Kỳ nam là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, nó được ví là “mắc hơn vàng”. Do đó, sản phẩm vòng tay được làm từ loại gỗ này cũng rất mắc tiền. Theo Thiên Mộc Hương được biết, một chiếc vòng tay kỳ nam nguyên chất có thể đạt đến vài tỉ đồng.

Tại cửa hàng chúng tôi cũng có 1 sản phẩm vòng được chế tạo từ kỳ nam, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn.

2.2. Giá vòng trầm hương tự nhiên (trầm tốc)

Trầm tốc là loại trầm hương tự nhiên, vòng tay trầm tốc là loại vòng trầm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Theo đó, giá vòng trầm hương tốc cũng được phân cấp từ loại trung bình cho đến cao cấp. Vậy vòng trầm hương thật giá bao nhiêu? Theo Thiên Mộc Hương được biết, tùy theo mẫu mã, kiểu dáng và khối lượng vòng mà mức giá vòng gỗ trầm hương tốc dao động trong khoảng từ vài trăm cho đến vài triệu đồng cho 1 sản phẩm

giá của vòng trầm hương
Giá vòng tay trầm tốc thường từ 700.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

2.3. Vòng trầm hương giá bao nhiêu? Giá vòng trầm loại 1

Những loại vòng tay trầm hương loại 1 thường được chế tác từ những loại trầm hương có trầm tích từ 15 – 30 năm. Số năm trầm tích càng cao thì lượng tinh dầu cũng như chất lượng của vòng trầm sẽ càng cao. Tùy theo chất lượng, số hạt và size vòng của từng loại mà giá vòng trầm hương loại 1 sẽ dao động từ 3 triệu cho đến đến 30 triệu đồng.

giá vòng trầm hương loại 1
Giá vòng tay trầm hương loại 1

2.3. Giá vòng tay gỗ trầm nhân tạo

Chính vì việc tìm trầm hương trong tự nhiên ngày các khó, do đó nhiều nhà sản xuất hiện nay đã tận dụng nhiều phương pháp nhân tạo để tạo ra gỗ trầm. Vòng tay trầm hương sánh ghép chính là loại trầm nhân tạo phổ biến nhất. Về mức giá thành, vòng tay gỗ trầm nhân tạo có giá không quá cao bởi việc tạo phôi trầm hương không quá khó. Một chiếc vòng tay gỗ trầm nhân tạo khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn cho một sản phẩm là bạn đã có ngay một món đồ trang sức này. 

2.4. Bảng giá tham khảo vòng tay trầm hương

Hiện nay giá gỗ trầm hương thiên nhiên tại nước ta dao động trong khoảng từ 2 tỷ đến khoảng 20 tỷ đồng cho 1kg. Theo đó, với các sản phẩm vòng tay chế tác từ gỗ trầm cũng sẽ rơi vào khoảng như sau:

  Loại vòng tay trầm hương Giá vòng trầm hương
  Vòng kỳ nam Vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng
  Vòng làm từ trầm tốc   từ 700.000 VNĐ đến 3.000.000
  Vòng làm từ trầm hương loại 1   từ 3.000.000 đến 30.000.000 VNĐ
  Vòng làm từ trầm hương cao cấp   từ 12.000.000 VNĐ đến 400.000.000 VNĐ

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng việc xác định giá vòng gỗ trầm hương còn phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu, nơi sản xuất, kích thước hạt trầm và loại vòng tay cho nam và nữ. Do đó, để biết chính xác mức giá vòng gỗ trầm hương là bao nhiêu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thiên Mộc Hương để được báo giá, tư vấn chính xác sản phẩm bạn cần là bao nhiêu tiền.

>>> Bạn có thể tham khảo mức giá vòng trầm hương thật tại Thiên Mộc Hương TẠI ĐÂY

>>> Xem ngay video Giải nghĩa chi tiết về Giá vòng trầm hương:

3. Cách phân biệt vòng tay trầm hương tự nhiên và nhân tạo 

Thiên Mộc Hương sẽ chỉ bạn cách phân biệt vòng tay trầm hương tự nhiên và nhân tạo dựa vào những yếu tố sau: 

Trầm hương tự nhiên

Gỗ trầm hương tự nhiên có lượng tinh dầu lớn nên khối lượng khá nặng và chìm khi được thả vào nước. Những sản phẩm vòng tay gỗ trầm tự nhiên sẽ có đường vân gỗ rõ ràng, màu sắc vàng nâu nhẹ và đẹp mắt. Khi đeo vòng trầm tự nhiên sẽ cảm nhận được mùi thơm dễ chịu, dịu nhẹ. Một sản phẩm vòng trầm tự nhiên có giá trị không bao giờ dưới vài triệu đồng, đối với những vòng có nhiều hạt, lâu năm thì giá của nó có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo được bày bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây là loại trầm được tạo ra từ bàn tay con người do đó giá trị của chúng về phong thủy và sức khỏe gần như là không có tác dụng. Về đặc điểm, vòng trầm nhân tạo không có mùi thơm đặc trưng như trầm tự nhiên mà có mùi rất đậm hóa chất. Không chỉ thế, khi đeo vòng trầm hương nhân tạo còn có thể khiến dị ứng da tay, gây ảnh hưởng sức khỏe.

>>> Xem chi tiết trong bài viết: Cách nhận biết gỗ trầm hương thật giả để rõ hơn

vòng gỗ trầm hương giá bao nhiêu
Vòng tay trầm hương tự nhiên Thiên Mộc Hương

4. Kết luận

Vậy là trên đây, Thiên Mộc Hương đã giải đáp cho bạn thắc mắc giá vòng trầm hương hiện nay là bao nhiêu và cung cấp những thông tin hữu ích. Có thể thấy, tùy vào các yếu tố khác nhau mà giá vòng trầm hương sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sự đa dạng trong các mức giá và chất lượng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn. Để được tư vấn kỹ hơn về giá vòng trầm, hãy liên hệ trực tiếp tới Thiên Mộc Hương để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm: Top 12 địa chỉ mua vòng trầm uy tín

giá vòng trầm hương
Cửa hàng Thiên Mộc Hương TP.HCM

Website: http://thienmochuong.com/

Điện thoại: 0933 348 368

Địa chỉ:

>> TPHCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

>>Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

(728)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)