Đeo vòng tay trầm hương

Giá vòng trầm hương là bao nhiêu? Những yếu tố quyết định đến giá trầm hương

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm hương luôn được biết đến là 1 trong những loại gỗ có giá trị nhất. Không phải ngẫu nhiên mà giá vòng trầm hương lại đắt đỏ đến thế, trên thị trường giá vòng trầm hương giao động từ 500.000đ – 800.000.000đ. Những sản phẩm từ trầm hương như vòng trầm hương rất được ưa chuộng. Vòng trầm hương mang đến rất nhiều công dụng về cả sức khỏe và phong thủy. Tùy vào chất lượng mà mức giá của trầm sẽ khác nhau. Vậy giá vòng trầm hương bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương nhé.

Những yếu tố quyết định đến giá trầm hương
Những yếu tố quyết định đến giá trầm hương

I. Yếu tố quyết định đến giá vòng tay trầm hương

Vòng trầm hương được phân ra rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những chất lượng cũng như mức giá riêng. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá vòng trầm hương.

1. Xuất xứ

Vòng trầm hương được chế tác từ gỗ trầm hương. Chính vì vậy mà giá vòng trầm hương sẽ phụ thuộc vào xuất xứ của loại gỗ trầm hương đó. Trầm Hương là một loại gỗ lấy từ cây Dó Bầu lâu năm loại cây này sinh trưởng ở những vùng rừng rậm nhiệt đới và phân bố chủ yếu ở những quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Myanmar, Lào,….

Vậy trầm hương nước nào tốt nhất? Chất lượng trầm hương xuất xứ tại Việt Nam được đánh giá là một trong những loại trầm hương có giá trị nhất. Chính vì vậy mà vòng trầm được làm từ trầm hương Việt Nam thường sẽ có giá thành cao hơn những loại khác. Trong các loại trầm Việt Nam thì tùy theo vị trí địa lý mà trầm của từng tỉnh sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất lượng cũng như mùi hương nó mang đến.

Xuất xứ quyết định đến giá cả trầm hương
Xuất xứ quyết định đến giá cả trầm hương

2. Hàm Lượng tinh dầu trầm

Theo kinh nghiệm dân gian thì những loại cây Dó Bầu lâu năm sẽ cho ra được loại gỗ trầm có lượng tinh dầu rất cao và những loại này sẽ có giá trị đắt hơn so với những loại khác. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá vòng tram huong là hàm lượng dầu chứa trong loại trầm đó.

Tinh dầu trầm hương sẽ tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Loại tinh dầu này chứa đựng rất nhiều công dụng về sức khỏe, tinh thần và phong thủy. Trầm hương đắt nhất và có nhiều tinh dầu nhất là kỳ nam, giá trị của nó có thể lên đến hàng tỷ đồng. Những loại vòng trầm hương chứa nhiều tinh dầu thường sẽ bị chìm trong nước. Đây là một đặc điểm nhận dạng để đánh giá vòng tay gỗ trầm hương giá bao nhiêu.

Hàm lượng tinh dầu càng cao thì giá trầm hương càng cao
Hàm lượng tinh dầu càng cao thì giá trầm hương càng cao

3. Thể tích trầm

Thể tích của trầm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương. Những vòng trầm có kích thước lớn và số hạt nhiều thì sẽ có giá thành cao hơn so với những loại gỗ mỏng, nhẹ và ít hạt. Thông thường vòng trầm sẽ có những loại như vòng 108 hạt và vòng 216 hạt.

Mỗi loại sẽ mang những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Chính vì vậy mà mức giá của nó sẽ không giống nhau. Dây trầm hương giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào loại gỗ làm ra nó. Đối với những loại vòng làm từ gỗ trầm hương mỏng, nhẹ thì sẽ có lượng tinh dầu ít và giá thành cũng sẽ rẻ hơn.

Thể tích trầm càng lớn thì giá sẽ càng cao
Thể tích trầm càng lớn thì giá sẽ càng cao

4. Mùi thơm của trầm

Vòng trầm hương bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc nhiều vào mùi hương. Đối với những loại trầm hương có mùi hương càng đậm, lượng tinh dầu càng nhiều thì giá thành sẽ càng cao.

Mùi hương chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng vòng trầm hương. Mùi hương mà trầm mang đến thường sẽ là hương thơm nhẹ nhàng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần. Trong những nghi lễ quan trọng người ta thường dùng trầm hương cũng bởi vì mùi hương đặc trưng của nó. Tuy nhiên khi mua vòng trầm khách hàng cũng nên cẩn thận đối với những loại hàng giả tạo mùi bằng hóa chất.

Mùi thơm của trầm cũng quyết định đến giá trầm hương
Mùi thơm của trầm cũng quyết định đến giá trầm hương

II. Vòng đeo tay trầm hương giá bao nhiêu?

Dựa vào các  yếu tố như chất lượng, màu sắc và lượng tinh dầu mà sẽ chia ra làm 3 loại vòng trầm hương là vòng tay trầm tốc, vòng tay trầm loại 1 và vòng tay trầm cao cấp ba loại này sẽ có 3 mức giá khác nhau.

1. Giá vòng tay trầm tốc

Giá vòng trầm hương khi làm từ trầm tốc thường sẽ từ 700.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ đối với vòng nguyên bản tùy vào khối lượng trầm sử dụng và các chi tiết gia công. Nếu bạn có nhu cầu đính kèm vàng, bạc và các loại đá quý thì giá trị sẽ tăng theo charm đính kèm.

Trầm tốc là một loại trầm phổ biến nhất hiện nay. Trầm tốc là sản phẩm được tạo ra khi tác động sinh học lên cây Dó Bầu. Giá vòng trầm hương làm từ trầm tốc sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những loại trầm khác ngoài tự nhiên như Kỳ Nam hay trầm tự nhiên. Nguyên nhân giá trị của nó thấp hơn rất nhiều so với các loại trầm tự nhiên là vì trong loại gỗ này lượng tinh dầu rất thấp. Vòng tay trầm tốc là loại vòng trầm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Giá vòng tay trầm tốc
Giá vòng tay trầm tốc

2. Giá vòng tay trầm hương loại 1

Vòng gỗ trầm hương giá bao nhiêu? Tùy theo chất lượng, số hạt và size vòng của từng loại mà giá vòng trầm hương tự nhiên sẽ giao động từ 3.000.000 đến 30.000.000 VNĐ.

Loại vòng trầm hương phổ biến thứ 2 trên thị trường là vòng trầm hương loại 1. Những loại vòng tay trầm hương loại 1 thường được chế tác từ những loại trầm hương có trầm tích từ 15 đến 30 năm. Số năm trầm tích càng cao thì lượng tinh dầu cũng như chất lượng của vòng trầm sẽ càng cao.

giá vòng tay trầm hương loại 1
Giá vòng tay trầm hương loại 1

3. Giá vòng tay trầm hương cao cấp

Giá vòng gỗ trầm hương cao cấp sẽ dao động từ 12.000.000 VNĐ đến 400.000.000 VNĐ. Những loại vòng trầm hương cao cấp thương sẽ được chế tác từ những loại gỗ trầm thượng hạng nhiều năm tuổi. Vòng trầm cao cấp sẽ có chứa rất nhiều tinh dầu chính vì vậy mà giá thành của nó cao hơn rất nhiều các loại vòng trầm bình thường.

giá vòng tay trầm hương
Giá vòng tay trầm hương cao cấp

Bảng giá tham khảo vòng tay trầm hương:

 Loại vòng tay trầm hương  Giá
   Vòng tay trầm tốc    từ 700.000 VNĐ đến 3.000.000
   Vòng tay trầm hương loại 1    từ 3.000.000 đến 30.000.000 VNĐ
   Vòng tay trầm hương cao cấp    từ 12.000.000 VNĐ đến 400.000.000 VNĐ

III. Các mẫu vòng tay trầm hương tại Thiên Mộc Hương

Có mặt trên thị trường từ năm 1980 đến nay Thiên Mộc Hương là 1 trong những thương hiệu hàng đầu cả nước về trầm hương nói chung và vòng trầm hương nói riêng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề những sản phẩm mà Thiên Mộc Hương mang đến đều làm hài lòng khách hàng về cả mẫu mã và chất lượng. Những loại vòng trầm hương có tại đây đều được chế tác từ các loại gỗ trầm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Hãy tìm hiểu về giá vòng tay trầm hương tại Thiên Mộc Hương nhé.

1. Vòng tay Trầm Hương 108 hạt

Giá vòng trầm hương 108 hạt của Thiên Mộc Hương sẽ dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ.

Vòng trầm hương 108 hạt Thiên Mộc Hương được chế tác từ loại trầm hương cao cấp. 108 hạt đại diện cho 108 sự phiền não theo quan niệm của Phật Giáo. Chính vì vậy mà vòng trầm 108 hạt của mang đến rất nhiều ý nghĩa về phong thủy như mang đến tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí,…

Ngoài ra nó còn mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe và tinh thần. Giá vòng trầm hương thật là bao nhiêu?

Vòng tay trầm hương 108 hạt
Vòng tay trầm hương 108 hạt

>> Xem ngay: Các mẫu vòng tay trầm hương 108 hạt Thiên Mộc Hương

2. Vòng tay Trầm Hương bọc Vàng

Giá vòng trầm hương bọc vàng tại Thiên Mộc Hương sẽ dao động từ 8.000.000 VNĐ đến 70.000.000 VNĐ.

Vòng trầm hương bọc vàng là trang sức khá phổ biến. Chất liệu trầm hương kết hợp cùng chi tiết bọc vàng thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. Trầm hương mà Thiên Mộc Hương sử dụng là trầm cao cấp được bọc quanh bởi vàng 18k hoặc vàng 24k. Tùy và số tuổi của vàng mà giá của vòng sẽ khác nhau. Các chi tiết bằng vàng sẽ được chạm trổ tinh xảo bởi những nghệ nhân lành nghề.

Vòng tay trầm hương bọc Vàng
Vòng tay trầm hương bọc Vàng

>> Xem ngay: Các mẫu vòng tay trầm hương Bọc Vàng Thiên Mộc Hương

3. Vòng Trầm Mix Charm Vàng

Giá vòng trầm hương mix Charm vàng tại Thiên Mộc Hương sẽ từ 7.000.000 VNĐ đến 70.000.000 VNĐ.

Một loại vòng trầm hương cao cấp khác có tại Thiên Mộc Hương là vòng trầm hương Mix Charm Vàng. Charm vàng được mix cùng trầm hương là loại vàng 24k cao cấp 100% không pha lẫn tạp chất. Loại vàng này có độ tinh khiết lên đến 99,99%, là loại vàng cao cấp nhất. Khi mua vòng tại Thiên Mộc Hương khách hàng sẽ được bảo hành charm Vàng nếu xảy ra các lỗi từ nhà sản xuất.

Vòng Trầm Mix Charm Vàng
Vòng Trầm Mix Charm Vàng

>> Xem ngay: Các mẫu vòng tay trầm hương Mix Charm Vàng Thiên Mộc Hương

4. Vòng Trầm Hương Charm Bạc

Giá vòng trầm hương mix charm Bạc sẽ dao động từ 900.000 VNĐ đến 2.300.000 VNĐ.

Vòng trầm mix charm Bạc có giá thành rẻ hơn so với vòng trầm mix charm Vàng.  Các chi tiết bằng bạc tinh xảo và tỷ mỹ tạo nên sự tinh tế và tỷ mỹ tạo nên món trang sức đẳng cấp, thời thượng. Ngoài bạc thì các loại vòng trầm này còn được mix thêm các loại đá quý để tạo nên những điểm nhấn đẹp mắt. Đeo vòng trầm hương mix charm bạc sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Vòng Trầm Hương Charm Bạc
Vòng Trầm Hương Charm Bạc

>> Xem ngay: Các mẫu vòng tay trầm hương Mix Charm Bạc Thiên Mộc Hương

5. Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu

Mỗi loại vòng trầm hương Tỳ Hưu sẽ có các mức giá khác nhau dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ.

Tỳ hưu trong quan niệm nhân gian là 1 loại linh vật bảo vật cho của cải của gia chủ. Mang vật phẩm phong thủy có hình Tỳ Hưu bên mình sẽ có thể giúp cho người đeo được thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu được rất nhiều người ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy mà nó mang đến. Các mẫu vòng tay trầm hương Tỳ Hưu có tại Thiên Mộc Hương gồm có Tỳ Hưu Vàng và Tỳ Hưu Bạc.

Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu
Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu

>> Xem ngay: Các mẫu vòng tay trầm hương tỳ hưu Thiên Mộc Hương

>> Xem thêm: 250+ sản phẩm vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương 

IV. Kết luận

Tùy vào các yếu tố khác nhau mà giá vòng trầm hương sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sự đa dạng trong các mức giá và chất lượng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn. Vòng tay trầm hương là 1 vật phẩm phong thủy mang đến rất nhiều công dụng cho người đeo.

Một trong những lựa chọn hàng đầu khi mua trang sức trầm hương đó chính là Thiên Mộc Hương

Giá vòng trầm hương là bao nhiêu? Những yếu tố quyết định đến giá trầm hương

Website: http://thienmochuong.com/

Điện thoại: 0933348368

Địa chỉ:

>> TPHCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

>>Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

(132)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)