4 điểm yếu mà cung Thiên Yết cần biết để cải thiện ngay

4/5 - (3 bình chọn)

Ông trời sinh ra không ai là hoàn hảo. Sẽ có người mạnh điểm nọ nhưng yếu điểm kia; kẻ giỏi khoản này nhưng vụng về trong việc khác. Đó được gọi là quy luật bù trừ, sự sắp xếp trong tự nhiên để con người có thể hỗ trợ, gắn kết với nhau tạo thành cộng đồng. Tuy nhiên, điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách mỗi người rất cần được quan tâm. Bạn cần phải biết mình ra sao, như thế nào. Để từ đây, bạn cần phát huy điểm mạnh và hạn chế, cải thiện những điểm yếu. Điều này rất quan trọng vì nó làm nên sự thành công trong cuộc sống. Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ tiết lộ 4 điểm yếu mà cung Thiên Yết cần nhận biết ngay để cải thiện cho cả cung thiên yết nữ; cung thiên yết nam.

I. Đôi nét về cung Thiên Yết?

1. Cung Thiên Yết là gì?

Cung Thiên Yết hay còn được biết đến là cung Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp hay Thiên Hạt. Chúng có tên là Scorpio với vật tượng trưng là con bọ cạp. Đây là một loại động vật không xương sống, tám chân. Đặc trưng của loài này là chúng có một chiếc đuôi chứa nọc độc rất mạnh.

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 23 tháng 10 đến 22 tháng 11 sẽ mang cung Hoàng Đạo này. Cung này nguyên tố nước, chịu sự ảnh hưởng chi phối của sao Diêm Vương.

2. Truyền thuyết về cung Thiên Yết

Trong thần thoại Hy Lạp, Bọ Cạp là một sinh vật khổng lồ do nữ thần săn bắn Artemis làm chủ. Người giao cho nó nhiệm vụ phải hủy diệt Orion-một anh hùng có sức mạnh vô biên nhưng thiếu tôn trọng thần linh. Con bọ cạp đã chui lên từ lòng đất và triệt hạ Orion. Sau đó, cả hai đều được vinh danh đặt tên cho những chòm sao nhưng được đặt ở thế đối lập nhau. Tức, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion sẽ lặn và ngược lại.

Song, một dị bản khác cho hay, chính thần Apollo mới là người cử bọ cạp đến giết Orion vì ghen tuông với vị anh hùng này. Sau khi giết Orion, thần Apollo cảm thấy hối hận nên đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời cùng với hình Bọ Cạp.

Một truyền thuyết khác lại cho rằng, Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa. Tuy nhiên, một con bọ cạp khổng lồ, hung hãn xuất hiện trước chặn đầu xe. Nó kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời.Những vệt di chuyển này vô tình tạo thành chòm sao Eridanus.

Chính vì thế, biểu tượng của cung Thiên Yết chính là hình ảnh chú bọ cạp.

Biểu tượng cung Thiên Yết là chú bọ cạp
Biểu tượng cung Thiên Yết là chú bọ cạp – cung thiên yết nam – cung thiên yết nữ

3. Đặc điểm tính cách

Sự đam mê và quyết đoán là nét tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu tính cách trung thực, ghét sự giả dối. Ai cũng thích được khen ngợi, mặc dù đôi lúc lời khen ngợi đó không đúng sự thật. Nhưng Bọ Cạp lại không hay cảm thấy vui vẻ với những lời khen đó. Họ thích những lời nhận xét thật lòng từ người khác, ngay cả khi những lời nói đó sẽ khiến họ không vui. Nhưng với bản tính tôn trọng sự thật, họ cần sự trung thực trong mọi vấn đề.

Họ cũng là mẫu người sống rất kín tiếng. Vì thế, khá khó để hiểu được hết con người của họ. Những cung bậc cảm xúc, suy tư được cung Thiên Yết bao bọc rất kỹ bằng vẻ ngoài của mình. Vì thế, rất khó nắm bắt được tâm lý và tính cách của con người này.

4. Tổng quan cung Bọ Cạp

Về tình yêu, cung Thiên Yết rất mạnh mẽ, kiên cường, thủy chung. Với họ, yêu đường không phải là một trò chơi để thích thì yêu, hết vui thì chia tay. Chính sự thật lòng, làm điều gì cũng phải đến nơi đến chốn của họ sẽ giúp cho tình yêu của cung Hoàng Đạo này lâu bền, bền chặt hơn. Cung Bọ Cạp và Cự Giải được xem là một cặp trời sinh trong tình yêu bởi những nét tương đồng trong tính cách và cảm xúc. Cặp đôi này ít nói nhưng hành động của họ lại nói lên tất cả.

Với tính cách mạnh mẽ và cương quyết của mình, Bọ Cạp là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Họ có cách nhìn nhận vấn đề và xử lý tình huống linh hoạt. Khả năng tập trung, sự quyết đoán và những đặc tính nổi bật sẽ giúp họ dễ dàng có được thành công trong công việc.

Họ làm việc chăm chỉ nhưng biết cách hưởng thụ. Họ có xu hướng tiêu nhiều tiền nhưng là khoản đầu tư có mục đích. Tuy tiêu nhiều nhưng sự thông minh giúp họ tiết kiệm hiệu quả.

II. 4 điểm yếu của cung Thiên Yết

1. Sự ghen tuông luôn khiến Thiên Yết đau khổ

Trong tình yêu, Bọ Cạp là kẻ yêu cuồng nhiệt và say đắm nhưng khi đã ghen thì không ai bằng. Những suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ, sự say đắm là nguyên nhân khiến Bọ Cạp hay ghen. Khi nửa kia của họ thân mật cùng ai đó, chắc hẳn trong lòng họ cảm thấy bức bối, khó chịu. Sau đó, có thể dẫn đến những hành động, lời nói không hay.

Ghen là một gia vị cần thiết trong tình yêu.kể cả cung thiên yết nam hay cung thiên yết nữ. Chúng giúp tình cảm thêm thú vị hơn nhưng nó cần được giữ ở một chừng mực nhất định. Trong tình yêu, cần có những giới hạn dành cho nhau, không nên can thiệp quá sâu vào đời sống của người kia. Tình yêu cần sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau hơn là những ghen tuông mù quáng. Thiên Yết cần sửa chữa điều này để tình yêu được lâu bền hơn.

Sự lạnh lùng, thiếu cởi mở là một điểm yếu cần cải thiện
Sự lạnh lùng, thiếu cởi mở là một điểm yếu cần cải thiện kể cả cung thiên yết nam hay cung thiên yết nữ
Tham khảo ngay vòng trầm hương phong thủy – Vật phẩm giúp cung Thiên Yết cải thiện được những điểm yếu của mình!

2. Không bao giờ chấp nhận những lời nói dối

Với bản tính tôn trọng sự thật, Bọ Cạp không chấp nhận những lời nói dối. Dù đôi khi, không phải lời nói dối nào cũng có hại. Mối quan hệ cần đặt ở mức giới hạn của nó và không phải lúc nào cũng cần thành khẩn tất cả mọi điều với nhau. Lời nói dối khiến Thiên Yết dằn vặt và khổ đau. Thậm chí, nó khiến họ nổi nóng, tức giận và hành động không đúng mực.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng và đổ vỡ. Để giữ gìn mối quan hệ làm ăn, hôn nhân, tình yêu thì bạn cần hạn chế nhược điểm này. Dẫu biết rằng, tôn trọng sự thật là một thứ nên làm. Song, không nên phản ứng thái quá với những lời nói dối, không đúng sự thật. Bạn cần lắng nghe, cảm nhận nó. Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người nói để hiểu lời nói đó có thấu tình đạt lý hay không.

3. Ít tán dương, hay chỉ trích

Nhược điểm này trong tính cách cung Thiên Yết làm hỏng các mối quan hệ của họ. Ở xu hướng tiêu cực, Bọ Cạp ít dành lời khen với người khác mà thích chỉ trích họ nhiều hơn. Điều này rất cần được cải thiện để củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống. Lời khen chê đúng lúc có ý nghĩa quan trọng tạo nên địa vị trong công việc của bạn. Một người lãnh đạo tốt cần khen ngợi nhân viên đúng lúc, chê bai đúng chỗ. Và đặc biệt, không nên chê bai đến mức tiêu cực để họ phải mất mặt.

4. Lạnh lùng và không cởi mở

Giống như loài bọ cạp có vỏ bọc cứng nhắc, Thiên Yết sở hữu một vẻ bề ngoài lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc. Điều này khiến cho người khác cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với bạn. Cho dù bạn có tốt bụng đến đâu nhưng người khác vẫn nhìn vào vẻ ngoài để đánh giá con người bạn. Sự lạnh lùng, ít nói có thể khiến người khác hiểu nhầm, nghĩ Thiên Yết là kiểu người kiêu căng, ngạo mạn. Trong cuộc sống, tốt hơn hết là nên tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp thay vì tạo ra những ác cảm không đáng có. Chính vì thế hãy tập mở lòng với người khác, bày tỏ cảm xúc của bạn nhiều hơn. Những mối quan hệ tốt giúp bạn dễ thành công trong mọi việc.

Qua đây, hy vọng Thiên Mộc Hương đã giúp cung Thiên Yết nhận diện được 4 điểm yếu của mình để cải thiện. Chúng tôi tin rằng, thay đổi những nhược điểm này sẽ khiến cuộc sống của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Thiên Mộc Hương có sản phẩm vòng tay Trầm Hương giúp đem lại may mắn, bình an, hạnh phúc và thành công cho bạn.

 

(1263)

Chia sẻ bài viết
4/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)