Vòng tay Trầm Hương tự nhiên chìm nước có gì đặc biệt?

Vòng tay Trầm Hương 108 Pháp Nhiệm Phương Đông

Được người đời ca tụng, ví von là lá bùa hộ mệnh để bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà khí và thu hút may mắn. Có lẽ vì thế mà vòng tay Trầm Hương tự nhiên đã trở thành một vật phẩm có giá trị và được ưa chuộng đến vậy. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong số các loại vòng tay Trầm Hương tự nhiên thì loại vòng tay chìm nước lại có giá trị hơn cả và giá bán rất đắt đỏ. Vậy, vì sao chúng lại đặc biệt đến như vậy? Ở bài viết này, chúng ta sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

I. Vòng tay Trầm Hương chìm nước là gì?

1. Nguồn gốc

Do chứa một lượng tinh dầu lớn nên vòng tay nặng và sẽ chìm khi thả xuống nước. Những chiếc vòng này thường được làm từ gỗ Trầm Hương chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm. Trong số đó, vòng tay chìm nước đắt đỏ nhất thường được làm từ kỳ nam-loại Trầm hương cao cấp loại 1.
Cũng giống như Trầm Hương, Kỳ Nam được hình thành từ vết thương của cây Dó bầu. Chúng là phần gỗ bên trong chứa nhiều tinh dầu và hàm lượng nhựa thơm nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải cây Dó bầu nào cũng có kỳ. Vì vậy chúng rất hiếm hoi và có giá thành đắt đỏ lên tới cả nghìn tỷ đồng một khối gỗ. Việt Nam được xem là quốc gia có sản lượng lẫn chất lượng kỳ nam lớn và tốt nhất trên thế giới.

2. Công dụng

Chiếc vòng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn cũng như mang giá trị lớn về mặt phong thủy.

  • Đối với sức khỏe

Theo ghi chép của y học cổ truyền, Trầm Hương có tính ấm, vị cay. Chính vì vậy, khi đeo vòng tay sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, kị gió độc,…
Bên cạnh đó, do có khả năng đẩy lùi khí âm và hút khí dương, nên sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Mùi hương thơm ấm, nhẹ dịu giúp thư giãn, đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái.

Vòng tay Trầm Hương Chìm
Vòng tay Trầm Hương Chìm

Mùi hương cũng giúp xua đuổi côn trùng.

  • Về mặt phong thủy, tâm linh

Không chỉ có giá trị với sức khỏe con người, vòng tay Trầm Hương tự nhiên còn có giá trị rất lớn về mặt phong thủy.
Được tin rằng chứa linh khí của đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ trong hàng nghìn năm nên nó có khả năng xua đuổi tà khí, đem lại tài lộc, may mắn cho người đeo.
Những người làm kinh doanh rất ưa chuộng những chiếc vòng này vì họ tin rằng việc đeo nó sẽ đem đến sự minh mẫn, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

II. Đặc điểm của vòng tay Trầm Hương chìm nước

1. Trọng lượng vòng

Do được làm bằng gỗ có lượng tinh dầu cao nên vòng có trọng lượng nặng. Khi cầm có thể cảm nhận được sự chắc chắn hơn những loại thông thường. Và tất nhiên, chiếc vòng sẽ chìm khi được thả vào nước.
Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt
Vòng tay Trầm Hương chìm nước có vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt

2. Về mùi hương

Do chứa lượng nhựa thơm và tinh dầu nên chiếc vòng tay sở hữu mùi hương rất thơm. Một chiếc vòng chìm mùi hương rất bền lâu. Không giống những chiếc vòng tay nhân tạo hoặc những chiếc vòng làm từ Trầm Hương chứa lượng dầu thấp hơn.
Đặc biệt, mùi hương của chúng rất đặc trưng, không cái nào giống cái nào.

3. Màu sắc vân gỗ

Các đường vân rất đẹp và không hề trùng lặp. Chúng không giống như loại Trầm Hương khác: thớ nhạt xen thớ đậm, màu giả do phun sơn.

III. Lưu ý khi mua vòng tay Trầm Hương chìm nước

Với những đặc điểm trên, hy vọng bạn sẽ nhận dạng và mua được một chiếc vòng tay Trầm Hương tự nhiên chìm nước đúng chuẩn.
Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trên thị trường, người ta bơm tinh dầu vào trong những chiếc vòng để làm giả. Việc làm này tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, mùi hương của nó sẽ không được lâu. Đồng thời, sẽ ảnh hưởng đến công dụng về mặt phong thủy và gây nguy hại đến sức khỏe về lâu dài
Bạn hãy đến những cơ sở uy tín để lựa chọn để đảm bảo về mặt chất lượng lẫn giá thành.

Với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi hy vọng bạn đã biết vì sao vòng tay Trầm Hương sánh chìm lại trở nên đặc biệt và đắt đỏ đến vậy. Thiên Mộc Hương tự hào luôn cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm vòng tay Trầm Hương có nguồn gốc 100% tự nhiên. 

 

One thought on “Vòng tay Trầm Hương tự nhiên chìm nước có gì đặc biệt?

  1. Pingback: Vòng tay Trầm Hương tự nhiên và 4 công dụng phong thủy – Trầm hương Thiên Mộc Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *