Vòng tay Trầm Hương chìm nước có gì đặc biệt?

Vòng tay Trầm Hương 108 Pháp Nhiệm Phương Đông

Được người đời ca tụng, ví von là lá bùa hộ mệnh để bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà khí và thu hút may mắn. Có lẽ vì thế mà vòng tay Trầm Hương tự nhiên đã trở thành một vật phẩm có giá trị và được ưa chuộng đến vậy. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong số các loại vòng tay Trầm Hương tự nhiên thì loại vòng tay chìm nước lại có giá trị hơn cả và giá bán rất đắt đỏ. Vậy, vì sao chúng lại đặc biệt đến như vậy? Ở bài viết này, chúng ta sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

I. Vòng tay Trầm Hương chìm nước là gì?

Trầm hương chìm là loại trầm hương mang trong mình hàm lượng tinh dầu cao. Lượng tinh dầu nhiều, dầu được tích nhiều trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống. Vì thế, nếu thả trầm chìm vào nước, gỗ sẽ chìm chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương nào chìm hoàn toàn trong nước sẽ mang giá trị rất cao.

1. Nguồn gốc trầm hương chìm nước

Do chứa một lượng tinh dầu lớn nên vòng tay nặng và sẽ chìm khi thả xuống nước. Những chiếc vòng này thường được làm từ gỗ Trầm Hương chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm. Trong số đó, vòng tay chìm nước đắt đỏ nhất thường được làm từ kỳ nam-loại Trầm hương cao cấp loại 1.

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm

Cũng giống như Trầm Hương, Kỳ Nam được hình thành từ vết thương của cây Dó bầu. Chúng là phần gỗ bên trong chứa nhiều tinh dầu và hàm lượng nhựa thơm nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải cây Dó bầu nào cũng có kỳ. Vì vậy chúng rất hiếm hoi và có giá thành đắt đỏ lên tới cả nghìn tỷ đồng một khối gỗ. Việt Nam được xem là quốc gia có sản lượng lẫn chất lượng kỳ nam lớn và tốt nhất trên thế giới.

2. Công dụng của trầm hương chìm nước

Chiếc vòng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn cũng như mang giá trị lớn về mặt phong thủy. Trầm hương chìm là loại trầm hương có rất nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày nhất là đối với sức khỏe con người. Nó thường được sử dụng làm vòng phong thủy, tán thành bột làm nhang trầm hay được dùng để chế ra những đoạn sánh cho người hút thuốc lá.

  • Đối với sức khỏe

Theo ghi chép của y học cổ truyền, Trầm Hương có tính ấm, vị cay. Chính vì vậy, khi đeo vòng tay sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, kị gió độc,… Bên cạnh đó, do có khả năng đẩy lùi khí âm và hút khí dương, nên sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Mùi hương thơm ấm, nhẹ dịu giúp thư giãn, đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái.

Vòng tay Trầm Hương Chìm
Vòng tay Trầm Hương Chìm
  • Về mặt phong thủy, tâm linh

Không chỉ có giá trị với sức khỏe con người, vòng tay Trầm Hương tự nhiên còn có giá trị rất lớn về mặt phong thủy. Được tin rằng chứa linh khí của đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ trong hàng nghìn năm nên nó có khả năng xua đuổi tà khí, đem lại tài lộc, may mắn cho người đeo. Những người làm kinh doanh rất ưa chuộng những chiếc vòng này vì họ tin rằng việc đeo nó sẽ đem đến sự minh mẫn, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

  • Sau đây là một số công dụng chính của trầm hương chìm nước

Trầm hương giúp khử mùi thuốc lá trong phòng, mang lại không gian trong lành. Ngoài ra, người hút thuốc sẽ hạn chế tác hại của khói thuốc nếu sử dụng trầm hương chìm khi hút thuốc.

Xông trầm hương chìm giúp khử mùi không khí, xua đuổi ám khí, xua tan âm khí, thu hút dương khí, tài khí và vận khí cho gia chủ. Mang bình an may mắn cho gia chủ. Mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ của trầm hương giúp thư giãn thần kinh, giảm stress. Khiến người dùng tiêu tan mọi điều căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ.

II. Đặc điểm của vòng tay Trầm Hương chìm nước

1. Trọng lượng vòng

Do được làm bằng gỗ có lượng tinh dầu cao nên vòng có trọng lượng nặng. Khi cầm có thể cảm nhận được sự chắc chắn hơn những loại thông thường. Và tất nhiên, chiếc vòng sẽ chìm khi được thả vào nước.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt
Vòng tay Trầm Hương chìm nước có vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt

2. Về mùi hương

Do chứa lượng nhựa thơm và tinh dầu nên chiếc vòng tay sở hữu mùi hương rất thơm. Một chiếc vòng chìm mùi hương rất bền lâu. Không giống những chiếc vòng tay nhân tạo hoặc những chiếc vòng làm từ Trầm Hương chứa lượng dầu thấp hơn.
Đặc biệt, mùi hương của chúng rất đặc trưng, không cái nào giống cái nào.

3. Về màu sắc: 

Nếu như những sản phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm thì sản phẩm từ trầm chìm lại có vẻ ngoài rất đặc biệt, thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau rất tự nhiên và đẹp mắt. Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín.

vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo
vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo

III. Phân loại gỗ trầm hương Chìm:

Hiện nay, trên thị trường vòng gỗ trầm hương sánh chìm được phân thành 2 loại chính đó là vòng trầm hương sánh chìm dầu vàng và trầm hương sánh chìm dầu đen. Sự khác nhau của hai loại trầm hương này thế nào?

1. Trầm chìm dầu vàng:

Trầm hương chìm dầu vàng là những mảnh trầm hương sánh có hàm lượng tinh dầu cao được ghép lại với nhau bằng một loại keo đặc biệt, được chứng nhận an toàn sức khoẻ. Không chỉ có tác dụng an thần, may mắn gia tăng tài lộc và vượng khí mà mùi hương của trầm hương sánh chìm dầu vàng còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, kiềm chế cảm xúc khi bạn nóng giận.

2. Trầm chìm dầu đen:

Chất liệu trầm sánh chìm dầu đen giống như trầm sánh chìm dầu vàng, nhưng chứa lượng tinh dầu nhiều hơn và màu đen sẫm.

Vòng tay Trầm Hương Tròn Đơn Chìm Indonesia
Vòng tay Trầm Hương Tròn Đơn Chìm Indonesia

IV. Lưu ý khi mua vòng tay Trầm Hương chìm nước

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trên thị trường, người ta bơm tinh dầu vào trong những chiếc vòng để làm giả. Việc làm này tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, mùi hương của nó sẽ không được lâu. Đồng thời, sẽ ảnh hưởng đến công dụng về mặt phong thủy và gây nguy hại đến sức khỏe về lâu dài

Bạn hãy đến những cơ sở uy tín để lựa chọn để đảm bảo về mặt chất lượng lẫn giá thành. Trầm hương là món quà quý hiếm của thiên nhiên ban tặng cho con người. Trầm hương được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình sinh trưởng và phát triển, côn trùng đục lỗ lên cây dó làm nhựa cây chảy ra kết thành trầm hương.

Với nhiều công dụng phục vụ trong cuộc sống, trầm hương vô cùng có giá trị đối với con người. Trong đó, trầm hương sánh chìm là một sản phẩm chế xuất từ trầm tự nhiên nên được xếp vào hàng có giá trị cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *