Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa của đá mắt hổ?

Đá thạch anh được xem là loại đá trang sức vô cùng đa dạng và nhiều công năng đặc biệt. Hôm nay hãy đến với một biến thể vô cùng đặc biệt của đá thạch anh – đó là đá mắt hổ. Được ưa chuộng bởi năng lượng tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, công danh. Tuy nhiên trên thị trường còn tồn tại rất nhiều loại đá giả mạo, không rõ nguồn gốc. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua sản phẩm về đá mắt hổ.

I. Đá mắt hổ là gì?

Còn có tên gọi khác là Ngọc mắt hổ. Với tên khoa học là tiger’s eye, đá mắt hổ là một biến thể đặc biệt của đá thạch anh. Đây là loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – sikly lustre”. Loại đá này thường được sử dụng từ thời La Mã cổ đại xưa. Các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ loại đá này. Từ đó khiến cho thân chủ bình tĩnh, can đảm và quyết tâm thắng trận.

Vòng đá mắt hổ còn được xem là loại bùa hộ mệnh mang lại bình tĩnh, quyết tâm
Vòng đá mắt hổ còn được xem là loại bùa hộ mệnh mang lại bình tĩnh, quyết tâm

II. Những đặc tính cơ bản của đá mắt hổ

Tuy loại đá này rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên, có vô vàn cách nhận biết đá mắt hổ thật giả. Dưới đây là một vài đặc tính cơ bản bạn có thể tham khảo:

Thành phần hóa học Silicat Dioxit SiO2 và ion sắt
Lớp Oxit
Nhóm Thạch Anh
Tinh hệ Thoi diện
Độ cứng 6,0 – 7,0 Mohs
Tỷ trọng 2,64 – 2,71 g/cm3
Vết vỡ Vỏ sò
Ánh Silky (Ánh lụa mềm mượt)
Phân bố trên Thế giới Nam Phi, Úc, Ấn Độ, Nga
Phân bố tại Việt Nam Nghệ An và một số tỉnh miền Trung khác
Sự hình thành Do sự tích tụ các sợi Sodium Silicat và ion sắt trong đá Magma Axit xâm nhập.

III. Ý nghĩa của đá mắt hổ

1. Công dụng

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng năng lượng của loại đá này tác động đến hệ thống thần kinh. Làm con người trở nên tự tin, sẵn sàng trong các thử thách. Bên cạnh đó giúp đầu óc minh mẫn, quyết đạt được những mong muốn trong cuộc sống. Hãy sở hữu một chiếc vòng đá mắt hổ để giải quyết vấn đề khôn khéo, nhanh chóng hơn.

2. Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, loại đá này sở hữu những năng lực vô cùng đặc biệt. Tăng tốc rút ngắn thời gian đạt được những mong muốn của thân chủ. Đột phá trong sự nghiệp và có được hạnh phúc trong tình yêu. Trong văn hóa phương Đông. Loại đá này được cho là mang tới may mắn, thình vượng, tiền tài. Đồng thời tượng trưng cho sự tập trung, bình tĩnh và can đảm.

3. Ứng dụng trong cuộc sống

Đá mắt hổ là loại đá đẹp được ưa chuộng trong ngành công nghiệp chế tác trang sức. Thường được chế tác dưới dạng tròn để làm vòng tay phong thủy, quả cầu phong thủy.

Xem thêm: Cách nhận biết và tác dụng của đá thạch anh mà bạn nên biết

IV. Phân loại vòng tay đá mắt hổ

1. Đá mắt hổ vàng

Bao gồm các loại vàng nâu; vàng tươi. Đây là loại phổ biến nhất của đá mắt hổ. Đặc điểm của chúng là trông rất giống mắt hổ. Đặc biệt là tỏa sáng được trong đêm. Những viên đá vàng sẽ giúp bạn thể hiện khát vọng mạnh mẽ và đạt được mong muốn trong chuyện tình yêu; các mối quan hệ. Tưởng tượng con hổ trong vòng đá sẽ quyến rũ may mắn khi bạn thực sự cam kết với mục tiêu đặt ra.

2. Đá mắt hổ đỏ nâu

Loại đá này còn được xem là đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ. Chúng được yêu quý nhờ vẻ đẹp bí ẩn và mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với con người. Đây là vật hộ mệnh trừ tà, mang đến bình an. Người người yếu bóng vía; khí huyết hư ngược thường sử dụng loại đá này nhằm tăng cường sinh khí. Đồng thời loại đá này còn giúp cải thiện trí lực, tập trung và trí nhớ.

3. Đá mắt hổ xanh

Còn có tên gọi khác là đá mắt chim ưng. Loại đá này bao gồm màu xanh đen và xanh dương. Nó có trị cao khá cao và hiếm. Sở hữu một chiếc vòng đá mắt hổ sẽ mang lại sự bình tình cho thân chủ khi đối đầu với thử thách và mang lại thành công trong cuộc sống.

4. Đá mắt hổ xanh lá

Tên gọi khác là đá mắt chim ưng xanh với cấu tạo bằng tinh thể đá thạch anh hình thành trên các lớp Crocidolite có màu xanh xám làm biến đổi màu. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Điều trị các bệnh về tâm lý như stress, giảm thiểu rối loạn tâm trí. Từ đó còn giúp người sở hữu thoải mái, đầu óc mình mẫn. Ngày nay người ta còn nghiên cứu năng lượng chiếu xạ từ đá mắt hổ có tác dụng chữa bệnh vảy nến; bệnh hen suyễn.

Đá mắt hổ xanh lá có tác dụng vô cùng ấn tượng trong việc điều trị các bệnh về tâm lý
Đá mắt hổ xanh lá có tác dụng vô cùng ấn tượng trong việc điều trị các bệnh về tâm lý

V. Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả 

1. Quan sát

Thực chất cách nhận biết loại đá mắt hổ Fnày khá đơn giản thông qua màu sắc đá. Thường tổn tại dưới 3 màu cơ bản là vàng nâu, xanh đen và đỏ đen. Vì vậy bạn đã loại trừ rất nhiều mẫu mã giả mạo trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó bạn sẽ thấy rõ được sự đồng đều và màu sắc giống nhau tại các loại đá giả. Chính vì chúng được nhuộm. Chứ không có đường vân hoặc nứt như các loại đá tự nhiên.

2. Dùng xúc giác

Bạn có thể dựa vào xúc giác để nhận biết đá dựa vào độ mát và nặng nhẹ của đá. Loại đá thật thường có cảm giác mát hơn khi sờ vào so với đá giả. Đừng để bị đánh lừa nếu chủ tiệm đang trưng bày hàng giả bên trong phòng máy lạnh. Bên cạnh đó đá thật thường nặng hơn so với đá giả.

3. Theo thời gian

Đối với các cách trên thì cách này đòi hỏi một thời gian rất lâu bạn mới kiểm chứng được. Đối với các loại đá tự nhiên sẽ có độ bóng đẹp hơn qua thời gian. Nếu sử dụng một chiếc vòng đá mặt hổ. Hãy sử dụng một thời gian; bạn sẽ nhận thấy đá càng lên nước, bóng và đẹp hơn so với lúc mới mua về. Đặc điểm này không hề tồn tại ở đá giả mạo.

Xem thêm: Cách chọn vòng đá thạch anh chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *