Giá đá Sapphire bao nhiêu? Sapphire màu nào đắt nhất

4.4/5 - (10 bình chọn)

Trong thế giới đá quý, những cái tên như đá Sapphire, đá Ruby, Thạch anh… đã trở nên vô cùng quen thuộc. Với loại đá trang sức quý hiếm này, đá Sapphire được nằm trong top những loại đá quý đẹp và quý giá nhất. Nó được xếp loại vào nhóm “Ngũ Hoàng” nhờ vẻ đẹp độc đáo, đài các. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết về đá Sapphire chưa? Vậy giá đá Sapphire bao nhiêu tiền? Và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của viên đá quý này là gì? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé!

1. Tổng quát đá Sapphire

– Cái tên Sapphire bắt đầu được sử dụng trong ngôn ngữ Hy Lạp là Sappheiros. Nó có nghĩa là viên đá màu xanh da trời. Người ta quan niệm rằng bầu trời có màu xanh là do những viên đá Sapphire phản chiếu lên. Thực tế, những viên đá lại có nhiều màu sắc khác nhau như tím, vàng, cam, xanh lục nhạt,.. Nhưng phổ biến nhất vẫn là những viên đá Sapphire màu xanh. Đá Sapphire xanh dương là loại đá có dính ít tạp chất nhất, và có độ trong suốt nhất.

– Sapphire còn được người ta gọi bằng một cái tên gần gũi là đá Lam Ngọc. Chúng được tạo nên khi đạt được điều kiện áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất. Corundum là thành phần chính cấu tạo nên loại đá Sapphire và Ruby. Trong quá trình kết tinh, những tạp chất sẽ quyết định màu sắc của viên đá. Đặc biệt hơn, những Corundum có màu đỏ sẽ được gọi là Ruby, những màu còn lại sẽ được gọi là Sapphire.

Bài viết cùng chủ đề: Đá topaz là đá gì?

Thực tế, đá Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau như tím, vàng, cam, xanh lục nhạt,..
Thực tế, đá Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau như tím, vàng, cam, xanh lục nhạt,..

2. Đá Sapphire bao nhiêu tiền?

– Giá của đá Sapphire sẽ thay đổi theo từng ngày, thay đổi tùy theo thị hiếu của những người mua đá, nên giá trị sẽ thay đổi liên tục. Để biết giá Sapphire bao nhiêu, bạn nên để những cơ sở uy tín để họ định giá viên đá Sapphire của bạn.

– Có nhiều loại đá Sapphire khác nhau như đá Sapphire trắng, đá Sapphire xanh, đá Sapphire vàng và đá Sapphire thiên nhiên… Những viên đá Sapphire được khai thác từ thiên nhiên sau đó được các người thợ lành nghề mài dũa tạo hình rồi sẽ được thẩm định và chứng nhận. Bạn hãy tìm đến những nơi có chứng nhận uy tín và có các phép của nhà nước.

– Giá đá sapphire tự nhiên có giá trị khá cao. Mỗi viên đá được cấp giấy chứng nhận sẽ được ghi một mã quản lý riêng. Có đầy đủ mọi thông tin về đá như: Kích thước, giá trị, trọng lượng, độ trong suốt, nguồn gốc của đá, phương pháp xử lý, cắt mài đá… Nên bạn có thể yên tâm hơn khi mua đá Sapphire.

– Thông thường những mẫu vòng tay đá Sapphire dao động từ 5.000.000 VNĐ/vòng.

Bạn có biết, ngoài đá Sapphire, trầm hương đốt cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm stress và tăng cường tập trung? Đến ngay với bộ sưu tập trầm hương đốt của Thiên Mộc Hương để khám phá!

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đá Sapphire tự nhiên

Sapphire là một trong những loại đá quý có giá cao nhất. Trên thị trường, chúng ta thường thấy một viên sapphire có kích thước và trọng lượng tương tự nhưng giá lại khác nhau. Một số cần mấy trăn ngàn hoặc thậm chí lên đến mấy chục triệu. Trong khi những người khác chỉ cần vài triệu. Lý do cho điều này là tự nhiên rằng chất lượng của mỗi sapphire là khác nhau. Và chất lượng của sapphire sẽ có tác động trực tiếp nhất đến giá cuối cùng của sapphire.

Vòng tay đá sapphire xanh
Vòng tay đá sapphire xanh

Do đó, để xác định giá của mỗi gram sapphire, trước tiên bạn phải xác định chất lượng của nó. Hiện nay, các tiêu chuẩn quốc tế về nhận dạng của các tổ chức trang sức khác nhau. Mặc dù không hoàn toàn thống nhất. Nhìn chung có một hệ thống đánh giá chung là tiêu chuẩn 4C. Chúng ta thường nghe thấy trong đá quý, cụ thể là màu sắc, độ trong suốt, cắt, trọng lượng. Trong số đó, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất để xác định giá của Sapphire.

Những viên đá Sapphire thường được quy định giá theo độ tinh xảo về cấu tạo, độ tinh khiết, độ quý hiếm. Muốn biết giá trị viên đá cao hay thấp chúng ta phải dựa qua các yếu tố sau:

Sử dụng đá Sapphire kết hợp với thác khói trầm hương sẽ giúp cho đời sống phong thủy của bạn được nâng lên một tầm cao mới! Xem ngay thác khói trầm hương là gì? Ý nghĩa, công dụng ra sao?

3.1. Màu sắc:

 • Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị của Sapphire. Các viên Sapphire màu xanh lam có giá trị cao nhất. Màu xanh mượt cho đến màu xanh lam.
 • Trong khoa học màu sắc, có ba tiêu chuẩn để xác định màu:
 • Đầu tiên, màu Sapphire phải đảm bảo tinh khiết. Ví dụ, sapphire màu xanh chất lượng cao thường là màu xanh thuần khiết, hoặc màu xanh hơi tím. Nếu màu xanh được trộn với màu xanh lá cây hoặc màu xám, chất lượng của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều.
 • Thứ hai, độ bão hòa của nó đủ cao, nghĩa là sapphire càng sáng thì chất lượng càng cao.
 • Thứ ba, sapphire không thể quá tối hoặc quá sáng. Chỉ có sapphire với độ sáng vừa phải mới có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất.

3.2. Độ bão hòa:

 • Sapphire cũng có độ bão hòa màu mạnh mẽ đến sống động. Độ bão hòa phải mạnh nhất có thể mà không làm tối màu và làm giảm độ sáng. Đá Sapphire với những yếu tố này có giá cao nhất trên mỗi carat.
 • Tông màu dùng để chỉ lượng màu trong viên Sapphire từ tối trung bình đến trung bình. Nếu màu quá tối, nó có ảnh hưởng tiêu cực đến độ sáng của đá.

3.3. Độ lành:

 • Những người trong ngành thương mại mong đợi những viên Sapphire có ít nhất một số tạp chất. Vì những viên đá Sapphire sạch tinh khiết trong thực tế gần như không tồn tại. Giá trị của Sapphire phụ thuộc vào mức độ sạch có thể nhìn thấy. Các tạp chất làm giảm độ trong suốt hoặc độ sáng và làm giảm đáng kể giá trị của Sapphire. Sapphire màu xanh với độ trong cực cao là rất hiếm, và rất có giá trị.
 • Sapphire là một loại đá quý rất phức tạp. Do đó, khi chúng ta nhìn vào bên trong sapphire. Việc thấy nhiều bong bóng hoặc tạp chất có hình dạng khác nhau là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu số lượng này quá lớn, ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng. Sapphire sẽ xuất hiện đục và chất lượng của chính nó cũng sẽ giảm.

3.4. Vết cắt:

 • Ngoài ra, vết cắt cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Sapphire. Nếu có vấn đề với vết cắt, Sapphire sẽ xuất hiện ở những vùng sáng hoặc tối không nên xuất hiện.
 • Hình dạng của một tinh thể Sapphire thô ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của viên đá thành phẩm. Dạng tinh thể phổ biến nhất của Sapphire thô là một kim tự tháp hình lục giác hình thùng hoặc trục chính. Vì lý do này, Sapphire thành phẩm thường sâu.

3.5. Trọng lượng Carat:

 • Trong thị trường đá quý hiện nay, giá của sapphire được tính theo trọng lượng. Trong ngành công nghiệp đá quý, một đơn vị trọng lượng thường được sử dụng được gọi là carat, và 1 carat bằng 0,2 g. Vì vậy 1 g Sapphire là 5 carat Sapphire. Chúng ta phải biết rằng sapphire là một loại đá quý rất hiếm trên thế giới, và rất khó để cắt những miếng lớn thành phẩm chất lượng cao trong đá gốc. Do đó, sapphire 5 cara được xem là tương đối nặng trên thị trường và giá tương đối đắt.
 • Sapphire màu xanh lam có thể có kích thước đến hàng trăm carat. Tuy nhiên, hầu hết các viên sapphire màu xanh chất lượng thương mại có trọng lượng dưới 5,00 carat. Những viên Sapphire màu xanh chất lượng thương mại lớn phổ biến hơn những viên Sapphire chất lượng cao. Do đó, kích thước tạo ra nhiều sự khác biệt về giá của Sapphire chất lượng tốt. Một viên Sapphire xanh 5,00 carat chất lượng tốt được bán với giá cao hơn khoảng năm lần mỗi carat so với đá 1,00 carat chất lượng tương tự.

Lời kết

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều cơ sở cung cấp những viên đá Sapphire đa dạng hình thái, màu sắc cũng như công dụng khác nhau. Mang đến những giá trị sử dụng cũng như giá cả khác nhau. Một viên đá có giá trị cao sẽ là món vật phẩm thể hiện đẳng cấp, cá tính của người sử dụng. Hẳn qua bài viết của Thiên Mộc Hương ở trên đây, bạn đã có cái nhìn sơ lược về đá Sapphire và tìm hiểu được đá Sapphire bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một viên đá phù hợp với bản thân nhé!

(8372)

Chia sẻ bài viết
4.4/5 - (10 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)