Đá ngọc lục bảo đỏ là gì? Những điều cần biết về viên đá này

Đánh giá bài viết

Đá ngọc lục bảo đỏ được xem là một trong những loại đá quý hiếm trên thế giới. Đá Ngọc lục bảo đỏ thuộc dòng đá đá beryl. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều về đá lục bảo đỏ cần phải giải mã. Vậy ngọc lục bảo giá bao nhiêu? Màu ngọc lục bảo gồm những màu nào? Hãy tìm hiểu về loại đá quý hiếm này trong bài viết dưới đây.

1. Đá ngọc lục bảo đỏ là gì?

Đá ngọc lục bảo đỏ thuộc dòng đá beryl. Dòng đá beryl bao gồmngọc lục bảo (Emerald) và ngọc lục bảo đỏ (Red Beryl hay Bixbite).  Nó có công thức hóa học là Al2Be3Si6O18 (Nhôm beryllium silicat).

Beryl đỏ là một loại beryl cực kỳ hiếm nhận được màu đỏ của nó từ một lượng nhỏ mangan. Ruby-Violet tuyên bố trên toàn thế giới, các tinh thể thích hợp để cắt đá quý chỉ được tìm thấy ở một địa điểm ở Dãy núi Wah Wah thuộc Hạt Beaver, Utah. Cơ quan Khảo sát Địa chất Utah ước tính rằng cứ 150.000 viên kim cương có chất lượng đá quý thì có một tinh thể beryl đỏ.

Beryl đỏ đã được tìm thấy tại một số địa điểm ở Utah (Wildhorse Springs, Topaz Valley, Starvation Canyon), New Mexico (triển vọng Beryllium Virgin, Black Range, East Grants Ridge) và Mexico (San Luis Potosi). Tại những vị trí này, các tinh thể beryl đỏ thường chỉ có chiều dài vài mm và quá nhỏ hoặc không hoàn hảo về mặt.

 

Ngọc lục bảo đỏ là viên đá đại diện cho sư kiên nhẫn vô hạn
Ngọc lục bảo đỏ là viên đá đại diện cho sư kiên nhẫn vô hạn

Ngọc lục bảo đỏ là một viên đá khẳng định cuộc sống. Nó còn là viên đá đại diện cho sư kiên nhẫn vô hạn. Nó được biết đến là viên đá của tình yêu thành công. Bên cạnh đó ngọc lục bảo đỏ cũng đại diện cho lòng trung thành và sự chính trực tuyệt vời.

Ngọc lục bảo đỏ là viên đá của tình yêu, tình bạn. Nó giữ cho các mối quan hệ đối tác luôn cân bằng. Viên ngọc quý này cũng mở ra cho bạn khả năng thấu thị tiềm ẩn của bạn. Nó cũng thúc đẩy việc thu thập trí tuệ từ các bình diện tinh thần.

Có thể bạn quan tâm: 

2. Các thuộc tính của ngọc lục bảo

2.1 Thuộc tính vật lý

Ngọc lục bảo đỏ là một thành viên của họ đá Beryl. Ngọc lục bảo đỏ có ánh thủy tinh và từ mờ đến trong suốt. Nó là một loại đá rất cứng, có kích thước 7,5 – 8 trên thang Mohs. Mặc dù hầu hết mọi mẫu vật đều có tạp chất. Và các vết nứt trên bề mặt làm ảnh hưởng đến độ bền của nó.

Thành phần hóa học của ngọc lục bảo đỏ là Al2Be3Si6O18 (Nhôm beryllium silicat). Nó có cấu trúc tinh thể hình lục giác.

2.2 Thuộc tính siêu hình

Ngọc lục bảo đỏ có nhiều đặc tính siêu hình và được sắp xếp theo độ rung đối với Luân xa tim. Nó giúp mang lại sự cân bằng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt là đối với cảm xúc. Nó giúp loại bỏ tiêu cực và truyền cảm hứng cho những hành động tích cực. 

Về mặt tâm lý, ngọc lục bảo đỏ hỗ trợ sức mạnh của tính cách. Thêm vào đó là khả năng đối phó với những bất hạnh trong cuộc sống. Nó là một loại đá tốt để tái tạo và phục hồi, cả về thể chất và cảm xúc. Nó là một viên đá tích cực, tràn đầy năng lượng. Viên đá này cũng khuyến khích chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất..

3. Lợi ích của việc sử dụng đá ngọc lục bảo đỏ

Đá ngọc lục bảo đỏ là viên đá của trái tim vì nó tượng trưng cho lòng nhân từ. Thêm vào đó là lòng trắc ẩn và tình yêu phổ quát. Nó đại diện cho tất cả những điều tuyệt vời trên thế giới này. Đó là cách tất cả chúng được kết nối với nhau bằng tình yêu. Loại đá này sẽ thúc đẩy sự cân bằng về thể chất, cảm xúc, tinh thần và tâm linh.

Ngọc lục bảo sẽ làm tăng mức năng lượng của cơ thể bạn. Nó làm tăng cường dòng chảy năng lượng của luân xa dưới và trên. Viên đá này cũng sẽ giúp bạn thể hiện một sự tồn tại hòa bình và yêu thương. Nó sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể luôn hạnh phúc và hài lòng chỉ bằng cách là chính mình.

Ngọc lục bảo sẽ làm tăng mức năng lượng của cơ thể bạn
Ngọc lục bảo sẽ làm tăng mức năng lượng của cơ thể bạn

Năng lượng của loại đá này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để sống hài hòa, hào phóng, chu đáo và yêu thương hơn. Ngọc lục bảo đỏ sẽ làm dịu những cảm xúc mạnh mẽ hoặc khó chịu. Nó tạo ra năng lượng tích cực giúp bạn loại bỏ mọi tắc nghẽn khỏi hệ thống kinh mạch và luân xa của bạn.

Ngọc lục bảo cũng là một loại đá sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi tiêu cực. Ngay cả những người tích cực nhất cũng không chống lại năng lượng tiêu cực. Nhưng loại đá này có thể ngăn chặn sự tiêu cực.

4. Sức mạnh của ngọc lục bảo đỏ

4.1 Sức mạnh chữa lành cảm xúc

Ngọc lục bảo đỏ là một loại đá tuyệt vời để sử dụng khi cảm xúc đang dâng cao hoặc mất kiểm soát. Nó mang lại sự hài hòa và cân bằng, làm dịu cơn nóng nảy và xoa dịu nỗi sợ hãi.

Ngọc lục bảo đỏ cũng mang lại sự minh mẫn cho tinh thần. Mang đến bề mặt những gì được biết đến một cách vô thức để bạn có thể tiếp cận trí tuệ. Từ đó có cái nhìn sâu sắc bên trong của mình. Nó thúc đẩy sự sáng suốt và sự thật, bảo vệ bạn khỏi sự giả dối.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chấp nhận tình yêu, viên đá này sẽ hướng dẫn bạn và bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại. Nó khuyến khích chúng ta thể hiện cảm xúc của mình một cách an toàn. Bạn sẽ cảm thấy được trao quyền và tăng cường sự tự tin và lòng tự trọng.

4.2 Quyền năng chữa bệnh vật lý

Các đặc tính chữa bệnh của Ngọc lục bảo đỏ có thể giúp điều chỉnh nhãn áp. Điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Nó cũng được cho là có hiệu quả với bệnh động kinh và đa xơ cứng. Viên đá này được cho là có thể giúp chữa bệnh Parkinson, trầm cảm và hoang tưởng.

Đá đỏ có thể giúp điều chỉnh nhãn áp
Ngọc lục bảo đỏ có thể giúp điều chỉnh nhãn áp

Năng lượng từ viên đá này cũng có thể bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp. Thêm vào đó là giảm viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng. Đá này có thể được sử dụng để giảm bớt nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Ngọc lục bảo cũng có thể giúp điều trị các vấn đề về lưng và các vấn đề ảnh hưởng đến cơ và xương. Nó cũng là một loại đá tuyệt vời cho các vấn đề về khả năng sinh sản.

4.3 Ngọc lục bảo đỏ và sự giàu có.

Trong suốt quá trình phát triển của nền văn minh, ý nghĩa của viên đá ngọc lục bảo này là một điều bất biến. Các vị vua, hoàng hậu, hoàng đế và hoàng hậu tự hào đặt viên đá xanh lớn này làm vương miện và vương quyền của họ.

Dù bạn nhìn theo cách nào thì đây cũng là một viên đá tượng trưng cho tiền bạc. Người ta thường dùng nó để để khẳng định vị thế của mình trước người đối diện.

Khi sử dụng viên đá này sẽ có sự gia tăng thịnh vượng. Viên đá này sẽ nhắc nhở bạn rằng không phải lúc nào cũng là một trận chiến khó khăn để đạt được thành công về tài chính.

Kết hợp vòng trầm với đá ngọc lục bảo, các đá quý khác để nâng cao đời sống phong thủy. Tìm hiểu ngay vòng trầm hương đá quý phong thủy hiệu nghiệm nhất!

4.4 Ngọc lục bảo đỏ cho tình yêu và các mối quan hệ

Ngọc lục bảo đỏ là người tìm kiếm tình yêu. Nó còn được gọi là người tiết lộ sự thật.

Những đặc tính của ngọc lục bảo đỏ từ lâu đã làm cho loại đá quý này trở thành một món quà. Món quà đó được trao từ người yêu này sang người khác. Tất cả như một cử chỉ của lòng trung thành và sự tận tâm bất diệt.

Tuy nhiên, tương tự như vậy, các cặp đôi thiên về tâm linh hơn thường hướng về ngọc lục bảo đỏ. Để dựa vào sức mạnh của sự rõ ràng và sáng suốt của nó. Khi bạn có năng lượng từ viên đá này, bạn sẽ được truyền cảm hứng để làm mọi thứ với tình yêu và sự trung thực.

Khi bạn có viên đá đỏ tuyệt đẹp này trong cuộc sống, bạn sẽ tận hưởng tình yêu, niềm đam mê. Bạn sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn trong mối quan hệ lãng mạn của bạn. Nó sẽ luôn tạo cho bạn có cảm giác mới. Viên đá này sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác an toàn và thân thuộc.

Ngọc lục bảo sẽ truyền thêm cảm hứng cho mối quan hệ của bạn. Nó sẽ mang lại niềm vui và tiếng cười cho một mối quan hệ rất nghiêm túc. Nó sẽ cung cấp sự chân thành và đam mê cho một mối quan hệ không quá nghiêm túc.

Ngọc lục bảo sẽ giúp bạn trở nên kiên nhẫn hơn khi yêu. Nó sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể trở nên tốt hơn, tử tế hơn và dịu dàng hơn.

5. Các loại màu ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo có thể được tìm thấy với nhiều kích cỡ khác nhau. Những viên đá cắt lớn hơn đáng giá rất nhiều tiền. Màu ngọc lục bảo cũng rất đa dạng. Tuy nhiên màu ngọc lục bảo chủ yếu là màu xanh lục và màu đỏ. Những mẫu vật nhỏ hơn có thể đẹp không kém khi được làm thành những món đồ trang sức. Màu ngọc lục bảo chỉ thay đổi một chút, từ màu xanh lục đậm đến màu hơi vàng, nhạt hơn

màu đá chủ yếu là màu xanh lục và đỏ
Màu ngọc lục bảo chủ yếu là màu xanh lục và đỏ

6. Đá ngọc lục bảo giá bao nhiêu?

Ngọc lục bảo là một viên đá rất quý hiếm. Vì vậy giá của đá ngọc lục bảo cũng không hề rẻ. Tuy nhiên giá của viên đá này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Chẳng hạn như: màu sắc, kích cỡ, độ trong suôt,.. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào thương hiệu, thời điểm và độ uy tín. Vậy ngọc lục bảo giá bao nhiêu?

ngọc lục bảo giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Ngọc lục bảo giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Người mua rất dễ nhầm lẫn giữa đá ngọc lục bảo nhân tạo và đá ngọc lục bảo tự nhiên. Sau đây là một số điểm cần lưu ý để có thể mua được một viên đá ngọc lục bảo tự nhiên chuẩn chất lượng.

  • Nên chọn những thương hiệu bán trang sức hoặc đá tự nhiên uy tín. Có tuổi đời lâu năm trên thị trường
  • Nên yêu cầu xem giấy chứng nhận hoặc giấy kiểm định chất lượng trước khi quyết định mua đá
  • Nên tìm hiểu về cách phân biệt đá Ruby thật giả để có kiến thức đúng đắn. Tránh bị người bán xuyên tạc thông tin về chất lượng của đá ruby
  • Nên chọn những đơn vị có chính sách hậu mãi và có thái độ phục  vụ tốt
  • Nếu được hãy tham khảo ý kiến của một người am hiểu về đá. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được viên đá phù hợp.

Trên đây là tất cả những điều về đá ngọc lục bảo đỏ. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm kiến thức về loại đá quý hiếm này. Mong rằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một viên đá ngọc lục bảo phù hợp nhất cho bản thân. Thiên Mộc Hương chúc bạn một ngày tốt lành!

 

(617)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)