Ấn rồng là gì? 5 mẫu ấn rồng quyền lực nhất năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Ấn rồng là gì ? Đó là con dấu ấn bằng khối đá quý thiên nhiên thường được nhìn thấy trong các bộ phim về vua chúa thời phong kiến. Đó là ấn ký của vua còn gọi là ấn rồng thể hiện quyền lực đứng đầu của vua. Ngày nay, những ấn rồng của vua trở thành bảo vật thiêng liêng được trưng bày trong các bảo tàng. Thiên Mộc Hương xin chia sẻ đôi điều về ấn rồng, một vật phẩm phong thủy ngày nay trong bài viết chuyên đề hôm nay. 

I. Ấn rồng là gì?

Thời phong kiến xa xưa, ấn rồng là báu vật linh thiêng của các vị chân mệnh thiên tử sử dụng để ấn ký các chiếu chỉ thể hiện quyền lực tuyệt đối. Người sở hữu ấn rồng chính là “Thụ Mệnh Vu Thiên”, nghĩa là người nhận được ủy thác của trời, Họ là người có quyền uy và sức mạnh chính trị ngang với vị vua đương thời. Điều này đồng nghĩa với việc không giữ ấn rồng thì quyền uy của vị vua cũng không còn. Vì thế, ấn rồng được bảo vệ nghiêm ngặt, giữ gìn cẩn thận như một báu vật “bất ly thân” của vua chúa ngày xưa. Nếu chẳng may ấn rồng của một triều đại nào đó bị mất thì xem như “Khí số đã tận”. Một vị hoàng đế đăng cơ mà không có ấn rồng sẽ không được triều thần tin tưởng, xem như một hoàng đế tự phong tước. 

Mẫu ấn rồng từ ngọc xanh thể hiện sự thịnh vượng, trường tồn
Mẫu ấn rồng từ ngọc xanh thể hiện sự thịnh vượng, trường tồn

Ngày nay, ấn rồng được xem là vật phẩm phong thủy quý giá đối với những người muốn nắm giữ quyền lực trong tay. Hình tượng con rồng là một linh vật trong tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng. Hình dáng của rồng uyển chuyển của loài rắn, thân có vảy cá, trên đầu có sừng như loài trâu mạnh mẽ, chân có móng vuốt đại bàng. Cho nên rồng là linh vật không có thật nhưng những ảnh hưởng của rồng rất to lớn. Rồng là hiện thân của trời đất thể hiện sức mạnh vô cùng và quyền lực tột đỉnh. Vì thế những vật phẩm phong thủy mang hình tượng rồng như ấn rồng mang lại sự thịnh vượng, quyền uy cao nhất và sự giàu sang phú quý. 

II. Ý nghĩa và tác dụng của ấn rồng trong phong thủy

1. Ý nghĩa

Đối với đất nước phương Đông, ấn rồng mang ý nghĩa thiêng liêng và cao quý như hình tượng thay thế cho vị vua. Cho nên, vật phẩm phong thủy như ấn rồng cũng mang nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện mong muốn tột cùng là sự giàu sang, quyền cao chức trọng. 

Ấn rồng được sử dụng làm món quà tặng cho người thân, bạn bè với ngụ ý cầu mong người đó gặp nhiều vận may, thăng quan tiến chức. 

Ấn rồng bằng đá quý thiên nhiên mang ý nghĩa tài lộc, sự thành công trong sự nghiệp, học vấn. 

Vật phẩm phong thủy ấn rồng dành tặng cho các bậc lãnh đạo, các vị quan chức có ý nghĩa cầu chúc họ thăng quan tiến chức, quyền lực vĩnh cửu và giàu sang. 

Ấn rồng đặt trong phòng làm việc của những người đang gánh vác trọng trách còn mang ý nghĩa khích lệ họ vượt qua mọi khó khăn, củng cố quyền uy, gặp dữ hóa lành.

Các bài viết phong thủy liên quan:

2. Tác dụng  

  • Dịp thăng quan tiến chức, lễ nhậm chức vị 

Ấn rồng mang ý nghĩa phong thủy ngụ ý về sự thăng tiến mạnh mẽ và đạt quyền lực tối cao. Một món quà tặng người thân, bạn bè vào các dịp lễ nhậm chức, tiệc chúc mừng lên chức được rất nhiều người lựa chọn các mẫu ấn rồng có giá trị cao. Ngoài ra, khi đặt ấn rồng trên bàn làm việc góc bên trái sẽ giúp cho gia chủ trừ tà khí tiểu nhân hãm hại, lợi dụng. 

  • Dịp mừng tân gia nhà mới

Rồng là biểu tượng cho sự bắt đầu tươi mới, cho nước tươi tốt. Cho nên vật phẩm phong thủy như ấn rồng thạch anh xanh chính là món quà tặng hợp ý nghĩa chào mừng ngôi nhà mới ngày càng phát triển, thịnh vượng. 

  • Tặng ấn rồng cho bạn bè, đồng nghiệp

có ý nghĩa thăng quan tiến chức, tránh lời đàm tiếu sau lưng giúp cải thiện mối quan hệ. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy.

  • Dành tặng người làm việc hoặc hoạt động chính trị.

Ấn rồng có ý nghĩa loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do tiểu nhân chơi xấu. Người được tặng ấn rồng nên đặt ở góc trái bàn làm việc, kệ sách, trong két sắt góc trái đều có tác dụng yểm trợ vận hạn rất tốt. 

Tương tự như ấn rồng, vòng trầm hương cũng có tác dụng phong thủy vô cùng ý nghĩa! Tham khảo ngay bộ sưu tập vòng trầm hương phong thủy và thịnh hành nhất!

IV. Những mẫu ấn rồng thể hiện quyền lực cao nhất năm 2023

1. Ấn rồng Ngọc Hoàng Long mang năng lượng dương

Ấn rồng ngọc Hoàng Long thể hiện được sự sang trọng, đắt giá và có giá trị cao. Mẫu ấn rồng bằng ngọc Hoàng Long có màu vàng của vua chúa ngày xưa. Khi đặt ấn rồng ngọc Hoàng Long sẽ đem lại vận may, giàu có và quyền lực vững vàng. Đối với những doanh nhân thì ấn rồng ngọc Hoàng Long xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, của cải hỗ trợ gia chủ ăn nên làm ra. 

Ấn rồng ngọc Hoàng Long có giá trị cao
Ấn rồng ngọc Hoàng Long có giá trị cao

2. Ấn rồng Bạch ngọc thiên nhiên 

Mẫu ấn rồng Bạch ngọc có vẻ ngoài tỏa sáng khi đặt trong nhà sẽ đem lại cho hạnh phúc, tình yêu bền chặt. Những người nóng nảy trong người, nên đặt ấn rồng Bạch ngọc giúp cân bằng sinh khí, kiểm soát được sự giận dữ, nóng vội của gia chủ sở hữu ấn rồng. Đồng thời năng lượng tích cực của ấn rồng Bạch Ngọc giúp tăng cường sự sáng tạo, tự tin và sự thăng tiến trong nghề nghiệp. 

Ấn rồng bạch ngọc mang ý nghĩa phong thủy cho sự may mắn
Ấn rồng bạch ngọc mang ý nghĩa phong thủy cho sự may mắn

3. Ấn rồng bằng đá ngọc Pakistan tự nhiên 

Ấn rồng bằng ngọc Pakistan có màu sắc nổi bật. Ngọc có giá trị sử dụng, màu sắc tươi sáng nên mẫu ấn rồng bằng ngọc Pakistan thể hiện được sự quyền quý, cao sang. Vật phẩm phong thủy ấn rồng Bạch ngọc tỏa ra dương khí mạnh mẽ xua đuổi âm khí, tà khí và cả những vong linh xâm hại. 

Ấn rồng có nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thủy học phương Đông
Ấn rồng có nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thủy học phương Đông

4. Ấn rồng bằng đồng

Ấn rồng bằng đồng màu trầm cổ sang trọng thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp cao sang. Mẫu ấn rồng bằng đồng tạo ấn tượng về sự mạnh mẽ, quyền lực tuyệt đối của một vương triều. Để sản phẩm ấn rồng bằng đồng không bị oxy hóa và có độ bền cao các nghệ nhân chế tác còn sử dụng công nghệ mạ vàng đem lại sự tài lộc, vận may. 

Ấn rồng bằng đồng mạ vàng tinh xảo
Ấn rồng bằng đồng mạ vàng tinh xảo

5. Ấn rồng thạch anh xanh 

Trong phong thủy, rồng xanh hay Thanh Long có tác dụng trừ khử tiểu nhân quấy phá. Đá thạch anh màu xanh lá tạo ra uy lực mạnh mẽ cho thiết kế ấn rồng tinh xảo. Ấn rồng thạch anh màu xanh lá tương hợp cho người mệnh Thủy, Hỏa. Khi trưng bày ấn rồng trong nhà ở nhiều vị trí khác nhau sẽ loại trừ tiểu nhân quấy nhiễu. Đặc biệt bên trái nhà ở sẽ còn đạt mong ước tốt hơn. 

Mẫu ấn rồng thạch anh xanh sang trọng và thể hiện quyền lực
Mẫu ấn rồng thạch anh xanh sang trọng và thể hiện quyền lực

Lời kết : 

Trong phong thủy học truyền thống phương Đông, ấn rồng có nhiều ý nghĩa cầu mong sự thịnh vượng, giàu có, quan chức bổng lộc. Hơn nữa, ấn rồng còn là vật phẩm phong thủy trấn yểm cho gia chủ không bị tiểu nhân, tà khí xâm hại. Những mẫu ấn rồng được chế tác từ đá quý thiên nhiên, đúc đồng, ngọc đều mang giá trị vật chất và ý nghĩa phong thủy. Cho nên vật phẩm phong thủy như ấn rồng nên đặt ở vị trí cao, trân trọng. 

(1270)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)