Bùa hộ mệnh là gì? Các loại bùa hộ mệnh được ưa chuộng

3.3/5 - (3 bình chọn)

Từ xa xưa, chúng ta vẫn thường quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Câu thành ngữ này ám chỉ rằng thế giới tâm linh thực sự tồn tại và đồng hành cùng chúng ta. Nếu bản thân có niềm tin nhất định, chắc chắn mọi tín ngưỡng, niềm tin hướng thiện của bạn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân. Đồng hành cùng đó là các loại bùa ra đời điển hình như bùa bình an, bùa may mắn, bùa hộ mệnh horus amulet… với các công dụng khác nhau. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm bùa hộ mệnh là gì và ý nghĩa của nó.

I. Bùa hộ mệnh là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu những khía cạnh khác, hãy cùng nhau trả lời câu hỏi “Bùa hộ mệnh là gì?” . Còn có tên gọi khác là bùa hộ mạng, bùa hộ thân, bùa hộ mệnh là vật phẩm may mắn bảo vệ cho người sở hữu khỏi những rắc rối, khó khăn. Đồng thời còn đem lại những may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Trong nhiều cộng đồng, tín ngưỡng khác nhau loại bùa này được coi là những vật thể tôn giáo đại diện.

Có thể là một lá bùa tâm linh hay những biểu tượng đơn giản biểu trưng cho tính cách của thần thánh. Điển hình như Thánh giá của người Công giáo; hay Con mắt của thần Horus của người Ai Cập cổ đại. Có nhiều loại bùa hộ mệnh điển hình như bùa hộ mệnh Horus Amulet, bùa Money Amulet…

Bùa hộ mệnh thường được làm từ ngọc, đá, sắt, giấy và được làm thành tượng, đồng xu, dây chuyền hay nhẫn tùy thuộc vào tín ngưỡng. Bùa hộ mệnh thường rất khó phân biệt về kiểu cách so với bùa bình an và bùa may mắn. Tuy nhiên chúng đều có ý nghĩa liên quan mật thiết đến nhau.

Có thể bạn quan tâm: 

II. Một số loại bùa hộ mệnh phổ biến

Túi trầm bình an

Túi trầm bình an dược sử dụng như một lá bùa hộ mệnh để cầu mong sự yên bình, suôn sẻ. Bạn có thể mang theo túi trầm bất cứ đâu, hoặc treo trong nhà, xe ô tô để xua đuổi tà khí. Bởi vì trầm hương mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vì vậy mà, không những túi trầm mà những sản phẩm khác như vòng tay trầm hương đều có tác dụng cân bằng vận khí.

Bùa Money Amulet

Ngày nay Bùa Money Amulet được mọi người rất ưa chuộng khi nhắc đến bùa hộ mệnh. Có thể coi đây là một vật bất li thân, luôn luôn mang theo bên mình. Người ta tin rằng nó có khả năng mang đến sức khỏe, tiền tài, sự may mắn cho chủ nhân. Thu hút mọi điều mà chủ nhân mong muốn.

Đồng thời nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong tình yêu, sự nghiệp thì Bùa Money Amulet chính là sự lựa chọn bạn nên sở hữu. Còn với đó là loại bùa mang lại ý nghĩa tương tự bạn có thể cân nhắc đó là bùa hộ mệnh horus amulet.

Bùa bình an - Bùa Money Amulet
Bùa Money Amulet giúp gia chủ thành công trong công việc

Bùa Vòng Chú Đại Bi

Thường được coi là vật trang sức phong thủy đeo tay làm từ titan mạ vàng 18k. Bùa Vòng Chú Đại Bi thường được mọi người tin tưởng với khả năng thú hút may mắn, lộc tài, tránh xa vận hạn và xui xẻo khi sở hữu. Không phân biệt độ tuổi, giới tính để có thể sở hữu loại bùa bình an này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng. Bạn nên chú ý một vài đặc điểm sau để sở hữu một sản phẩm chất lượng: Vòng tay màu vàng cao cấp, sang trọng, bắt mắt; nét chú đại bi khắc trên mặt vòng tinh xảo, đồng đều. Bạn có thể tìm kiếm ở các địa chỉ buôn bán uy tín; các thầy phong thủy uy tín, đảm bảo.

Bùa may mắn - bùa Vòng chú Đại bi
Bùa hộ mệnh – bùa Vòng chú Đại bi trông đơn giản nhưng sang trọng

3. Bùa nhẫn xoay Bát Nhẫn Tâm Kinh

Nhẫn từ lâu đã là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho người sở hữu. Trong đó bùa nhẫn xoay Bát Nhẫn Tâm Kinh nổi tiếng với tác dụng mang lại may mắn; bình an và thu hút tài lộc cho người sở hữu. Những ai sở hữu bùa nhẫn xoay Bát Nhẫn Tâm Kinh trong lòng luôn cảm thấy an nhiên, tâm hồn thanh tịnh. Tư đó mọi buồn phiền cũng tự dưng tan biến khiến công việc thuận lợi hơn.

Bùa bình an, bùa may mắn - Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh
Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh sở hữu nhiều mẫu mã đa dạng

Xem ngay vòng trầm hương – Bùa hộ mệnh cực kỳ hiệu quả trong phong thủy

III. Bùa hộ mệnh Amulet có tốt không?

1. Nguyên lý hoạt động

Tuy được ưa chuộng bởi rất nhiều tín đồ tâm linh nhưng Bùa hộ mệnh Amulet vẫn nhận được những thắc mắc về tác dụng thật sự mà nó mang lại. Hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của loại bùa này để góp phần củng cố niềm tin. Bùa hộ mệnh Amulet thu hút như một nam châm các luồng vượng khí tích cực. Do ảnh hưởng của nó mà cuộc sống của chủ nhân sở hữu bắt đầu thay đổi tốt hơn trong sự nghiệp; tài chính và các mối quan hệ trong cuộc sống.

2. Cách để bùa hộ mệnh có tác dụng

Từ ngàn năm nay, song song cùng với khoa học phát triển thì thế giới tâm linh vẫn luôn có chỗ đứng nhất định. Bạn phải hiểu rằng bản thân phải thực sự có niềm tin vào thế giới tâm linh. Bên cạnh đó việc lựa chọn nơi cung cấp bùa hộ mệnh cho bạn cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm những nơi uy tín để sở hữu vật may mắn, bùa bình an nhằm mang lại những hiệu quả tối ưu mà loại bùa này mang lại.

Bùa hộ mệnh là gì? Bùa hộ mệnh Amulet có tốt không?
Bùa hộ mệnh horus Amulet mang lại may mắn, tiền tài cho người sở hữu

IV. Những câu chuyện thực tế về bùa hộ mệnh

Câu chuyện thứ nhất

Có câu chuyện kể lại rằng thời xa xưa của Trung Quốc. Ngọa Long tiên sinh trước khi qua đời đã để lại cho Hoàng đế Lưu Thiện là bùa hộ mệnh. Với mong muốn cơ nghiệp Hán thất có thể trụ vững. Tuy nhiên Hậu chủ Lưu thiện đã làm ngược lại hoàn toàn so với lời dặn dò của Gia Cát Lượng năm xưa.

Thay vì “thân hiền thần, viễn tiểu nhân”; vị Hoàng đế thứ hai của nhà Thục Hán lại rất thành công trong việc “thân tiểu nhân, viễn hiền thần”. Ông lần lượt đẩy những bậc trung lương ra xa; còn bản thân thì lại tin tưởng và gần gũi với bè lũ gian thần nịnh bợ. Từ đó dẫn đến nội bộ Thục Hán bị chia rẽ sâu sắc. Cuối cùng không cách nào tránh khỏi kết cục tận diệt trước sự thôn tính của thế lực Tào Ngụy.

Câu chuyện thứ hai

Còn có câu chuyện khác kể về bùa hộ mệnh tại đền Kamochi ở Nhật Bản mang lại may mắn, tiền tài. Rất nhiều người sau khi xin lá bùa này và cầu nguyện tại đây đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau khi cảm thấy hiệu nghiệm, họ quay lại và tặng đền Ema (những bức tranh vàng mã bằng gỗ để người cầu nguyện viết ước nguyện lên đó). Tòa nhà phía đông bên cạnh bệ thờ có dây xâu chuỗi những ema của những người trúng xổ số. Điều này thể hiện lòng biết ơn khi lời cầu nguyện của họ đã được linh ứng.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về bùa hộ mệnh là gì cũng như một số loại bùa may mắn khác. Hy vong sẽ giúp cho quý độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của những chiếc bùa bình an này.

(2174)

Chia sẻ bài viết
3.3/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)