Nguồn gốc của Trầm Hương? 5 CÔNG DỤNG đặc biệt từ Trầm Hương

Vòng tay Trầm Hương Thiên Mộc Hương 108 hạt

Nhiều người vẫn thường nhầm tưởng về thuật ngữ “cây Trầm Hương“. Nhưng thuật ngữ này lại là khái niệm sai lầm. Bởi lẽ thứ tạo ra trầm không phải cây trầm. Vậy loại cây chính xác là cây gì? Có hàng ngàn câu hỏi xung quanh vấn đề này. Bài viết này sẽ liệt kê tất tần tật kiến thức về gỗ trầm hương là gì? Vì sao vòng tay trầm hương được ưa chuộng..để bạn đọc có thể trang bị cho mình những kiến thức đúng nhất nhé

I. Trầm hương là gì?

1.1 Nguồn gốc và cách hình thành

Cây trầm hương thật ra không hề tồn tại. Bởi thứ tạo ra trầm chính xác được gọi là cây dó bầu. Người ta truyền nhau thuật ngữ này bởi họ nghĩ đây vốn là một loại gỗ. Mà gỗ thì đến từ cây. Vì vậy họ thản thiên gọi đó là cây trầm hương.

Sự thật thì cây trầm hương là gì? Trầm Hương là phần gỗ mục thơm hình thành trên thân cây Dó Bầu. Trong quá trình sinh trưởng, khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài. Dần dần cùng với sự kết hợp của nấm và vi khuẩn. Phần gỗ bị thương đó biến tính thành Trầm – thứ gỗ chứa một loại tinh dầu đặc biệt.

 

Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh. Dân gian truyền rằng: Hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh Khí của Trời Đất.

rừng cây dó bầu
rừng cây dó bầu – cây trầm hương

Trầm được chia ra thành nhiều loại với các nguồn gốc khác nhau như Lào, Indo, Việt Nam,… mỗi loại Trầm sinh ra ở những nơi khác nhau tùy vào điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng mà sẽ mùi hương, nặng, nhẹ và màu sắc đặc trưng riêng biệt. Trầm Hương sinh ra vốn đã cao quý trong các loại gỗ nhưng Trầm Hương Khánh Hòa lại mang sự thiêng liêng hơn.

Tìm hiểu thêm: Cây Trầm Hương và thực hư không phải ai cũng biết

Tìm hiểu thêm: 5 điều cần biết về Trầm Hương Khánh Hòa – vì sao Khánh Hoà được gọi là xứ trầm hương

1.2 Các phương pháp tạo nên trầm hương

Trầm hương ngày càng khan hiếm bới mức độ khai thác không hợp lý. Trầm tự nhiên phải mất rất lâu mới có thể chế tác thành thành phẩm. Từ đó, con người nghiên cứu ra các phương pháp cấy trầm nhân tạo nhằm rút ngắn thời gian sinh trầm nhưng vẫn giữ nguyên công dụng và tinh chất của trầm hương. Dưới đây là một số cách tạo nên trầm hương được áp dụng hiện nay:

 • Tạo men vi sinh: ưu điểm của cách làm này là không làm biến chất của trầm. Tuy nhiên, giá thành để thực hiện phương pháp này khá cao và hiện chưa có nhiều kinh nghiệm về cách tạo trầm như thế này.
 • Cấy chất hóa học: chi phí thực hiện không quá tốn kém như sẽ gây ảnh hương đế chất lượng của trầm cũng như gây hại cho người sử dụng.
 • Gây tổn thương lên trầm: trầm hương được sinh ra để bảo vệ cho cây dó bầu. Con người dựa vào nguyên tắc này sẽ gây tổn thương lên cây dó bầu bằng ống sắt, hay khoét đục vào thân cây. Cách này này thường sẽ ít cho ra trầm hoặc mất thời gian khá lâu.
 • Cấy ghép trầm hương: Cấy ghép trầm vào thân cây dó bầu có tuổi từ 10 năm. Sau 5 năm từ lúc cấy ghép trầm sẽ được sản sinh. Tuy màu sắc và mùi hương sẽ không thu hút và bắt mắt so với trầm tự nhiên nhưng chất lượng và công dụng vẫn không hề kém cạnh. Tuy nhiên không phải cây dó nào cũng có thể ghép được trầm thành công.

II. Phân biệt 4 loại trầm hương

Tùy thuộc vào độ đậm đặc của tinh dầu mà người ta chia nó thành Kỳ nam, Trầm Hương, Trầm tốc. Trong đó, Kỳ Nam là thứ cao cấp nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhu cầu về Trầm trên thế giới rất cao. Bởi lẽ đó là nhờ vào công dụng, giá trị tuyệt vời mà nó đem lại.

Nhang Trầm Thiên Mộc Hương
Trầm Hương Thiên Mộc Hương

2.1. Kỳ nam

Kỳ Nam là một gỗ đắt giá nhất thị trường hiện nay bởi sự khan hiếm và khó khăn khi khai thác. Cũng vì thế mà Kỳ Nam rất ít được sử dụng vì giá trị thật có thể lên đến hàng tỷ đồng. Kỳ Nam và Trầm Hương đều được hình từ vết thương của cây dó bầu. Quá trình khá giống nhau nhưng độ quý hiếm thì lại khác nhau. Gỗ Trầm được sinh ra được chia làm 2 phần: là kỳ nam và trầm. Không phải cây dó nào được tạo ra cũng có Kỳ Nam.

Kỳ Nam
Kỳ Nam

2.2. Trầm Hương

Trầm dễ tìm thấy trên các vùng núi của Việt Nam và độ khan hiếm cũng không như Kỳ. Nếu như Kỳ cực kỳ đắt đỏ và khó tìm thì chúng lại phổ biến hơn trên thị trường. Giá của chúng có thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Gồm có các loại sau:

. Trầm mắt kiến, có lổ có hang do kiến đục làm tổ trước khi cây thành trầm.
. Trầm rễ do rễ cây sanh ra.
. Trầm mắt tử kết tạo trên nhánh cây.

Hiện nay, các sản phẩm từ trầm hương đa số được là từ trầm loại này. Trong đó,

Kỳ Nam và Trầm
Kỳ Nam và Trầm

Theo phân cấp thì Trầm được phân ra thành 6 loại

 • Loại 1: có màu sáp trắng, có giá trị cao nhất trong 6 loại. Sách xưa còn gọi là
 • Loại 2 : có màu xanh đầu vịt
 • Loại 3 : có màu sáp xanh
 • Loại 4 : màu sáp vàng
 • Loại 5 : có sắc vằn lông hổ
 • Loại 6 : có sắc vàng đốm dầu

2.3. Trầm tốc

Trầm tốc có mức tinh dầu ít, thường xen dài theo thớ gỗ nên giá trị và chất lượng thấp hơn hai loại trên. Trầm Tốc hình thành trên thân cây dó, không có lỗ. Tuy nói chất lượng thấp hơn nhưng so với trầm nhân tạo thì trầm tốc vẫn thuộc loại có có chất lượng ổn định, cộng thêm mức giá vừa phải hợp túi tiền nên chúng rất được nhiều người sử dụng.

Trầm Tốc có rất nhiều loại nhưng về cơ bản vẫn có thể chia ra làm 4 nhóm như sau: Tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi.

Thân cây dó bầu
Thân cây dó bầu

2.4. Trầm Hương ép dầu

Một trong các loại có giá trị thấp nhất và có thể được xem như là hàng giả là trầm hương ép dầu. Tức là tinh dầu sẽ được ép nhân tạo vào thân gỗ, khiến cho thân gỗ có mùi tựa như Trầm thật. Thường người ta sẽ dùng thân cây dó bầu chế tác thành các loại trang sức, sau đó đun sôi trong nồi áp suất cùng tinh dầu Trầm, để mùi thơm cũng như tinh dầu có thể thấm vào trong vòng tay.

Trầm ép dầu
Trầm hương là gì? – Trầm ép dầu

III. Phân biệt trầm chìm và trầm nổi

3.1. Trầm hương chìm nước

Trầm chìm có hàm lượng tinh dầu rất lớn, thường lớn hơn 25%. Thuộc loại trầm có giá trị cao nhất. Bởi lượng trầm khá cao nên khi cho vào nước, trầm sẽ có xu hướng chìm xuống đáy. Mùi hương của loại trầm này rất rõ. Từ xa đã có hương khá thu hút. So với trầm nổi, trầm chìm tỏa mùi hương rất mạnh và có màu sắc đều và đậm. Đặc biệt, khi càng tay, trầm hương chìm nước có trọng lượng nặng hơn hẳn các loại trầm khác,.

Cũng bởi lượng tinh dầu cao, trầm chìm mất rất nhiều thời gian để khai thác. Thường sẽ dao động từ 50 năm trở lên. Cũng chính từ đó, giá trị của loại trầm này càng được đẩy lên cao. Không chỉ được ứng dụng làm vật phẩm phong thủy mà nó còn là món trang sức cao cấp và sang trọng, được giới thượng lưu quan tâm nhiều.

3.2. Trầm nổi

Những nổi là loại trầm có giá trị thấp nhất so với các dòng trầm. Trên thị trường, trầm nổi khá phổ biến bởi giá thành hợp lý và dễ dàng khai thác hơn hết. Màu sắc của trầm loại này sáng và không đều nhau. Mùi hương không rõ cho đến khi sử dụng được thời gian đủ lâu. Tuổi trầm thường kéo dài từ 10 đến 15 năm sẽ được đem đi chế tác thành thành phẩm.

IV. Phân biệt Trầm Hương thật – giả

Có những cách thông dụng nhất thường được sử dụng để phân biệt trầm thật – giả. Cũng như nhận biết được xuất xứ của trầm.

1. Quan sát: Trầm giả thường được tẩm mùi trầm vào những loại gỗ khác, có màu nâu đen hay đen rất sậm

2. Ngửi: Trầm thật luôn có mùi thơm thoang thoảng tinh tế. Không nồng nàn nhưng thơm lâu và rất dễ chịu. Đặc biệt, khi chưa mang lên tay thì mùi sẽ rất nhẹ. Nhưng khi mang lên tay do thân nhiệt và ma sát sẽ tạo mùi thơm mạnh hơn và tốt hơn. Các loại trầm giả thường là loại tẩm quét dầu hóa chất, bề mặt sần sùi. Mùi nồng gắt.

 • Có mùi thơm dịu nhẹ
 • Vân tinh dầu tự nhiên rõ ràng
 • Khi ngửi mùi cho cảm giác dễ chịu.

3. Đốt: Ngoài việc ngửi trực tiếp, bạn có thể đốt mẫu gỗ  để ngửi mùi của gỗ khi đốt vì Trầm thật khi đốt trực tiếp sẽ tỏa mùi thơm dễ chịu và ít khói.

Sản vật thiên nhiên độc đáo và quý hiếm này đang ngày càng được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Câu trả lời cho câu hỏi trầm hương là gì đã được Thiên Mộc Hương giải đáp.Tuy nhiên bởi có giá trị cao, thị trường ngày càng khốc liệt và có vô số sản phẩm vòng tay trầm hương bị làm giả để đánh lừa người tiêu dùng. Trên thị trường xuất hiện các loại trầm khác nhau. Chúng ta sẽ không còn băn khoăn trầm hương là gì nữa mà thay vào đó là những câu hỏi về chất lượng và nguồn gốc của chúng. Vì vậy cần bỏ túi ngay cho mình những cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng nhé!

Xem thêm:  Bỏ túi 4 cách nhận biết gỗ Trầm hương thật giả

V. Giá trị của gỗ Trầm hương

Trầm đã được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít ẩn chứa bên trong. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, loại cao cấp nhất dao động trong khoảng trên 6000 USD cho một kilogram, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít. Những loại còn lại được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy, tâm linh. Áp dụng vào đời sống và mang lại cuộc sống an lạc, vui vẻ cho người sử dụng.

Những yếu tố tạo nên sự chênh lệch về giá Trầm hương: Về xuất xứ và Về lượng tinh dầu chứa trong sản phẩm. Từ xa xưa người Nhật đã biết thưởng thức trầm trong các ngày Đại lễ. Đa phần là dành cho Vua chúa hay các Nguyên thủ Quốc gia. Khi ấy, ở nơi trang nghiêm như đền chùa mọi người cùng nhau quyên tiền và tiến cúng. Trước khi kính lễ họ phải rửa tay sạch, sau đó mới được lại gần một chiếc lư lớn. Bên trong đang đốt trầm hương.

VI. Tác dụng của trầm hương

Gỗ Trầm hương nổi tiếng với rất nhiều công dụng. Lượng tinh dầu rất lớn và quý trong nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trầm được sử dụng nhiều trong những bài thuốc Đông Y nhờ tính ôn, cay, ấm, chữa trị các bệnh về đau nhức, khó thở, nôn mửa rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đây còn được cho là mang đến những tác động tích cực về tâm linh, xua đuổi tà khí, mang đến vận lành cho người dùng. Các nhà khoa học đã chứng minh một công dụng mới: giúp nâng cao hệ miễn dịch từ đặc tính cay nồng của chúng.

6.1 Tác dụng đối với sức khỏe

Lượng tinh dầu tự nhiên dồi dào chứa trong gỗ trầm rất có lợi đối với sức khỏe. Hương thơm đặc biệt thanh khiết, tinh tế của trầm giúp an thần, thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng. Hương trầm đặc biệt tốt cho những người thường xuyên bị chóng mặt đau đầu.Theo Đông Y, những tinh chất trong gỗ Trầm có các tác dụng đáng kể trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa, hô hấp như nôn ói, khó thở, hen suyễn,…

Công dụng

6.2 Tác dụng về mặt phong thuỷ

Không phải ngẫu nhiên mà đốt trầm đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống. Đó là bởi vì đốt trầm còn mang ý nghĩa rất lớn về khía cạnh tâm linh. Trầm được xem là linh vật hấp thụ tinh hoa đất trời, Dương khí rất mạnh, có tác dụng xua đuổi vận xấu, tai ương. Đốt trầm để phát huy tác dụng là mang đến may mắn tốt lành cho gia chủ. Nhiều người còn tin rằng xông hương trầm giúp thanh lọc tính xấu của con người, loại bỏ đi năng lượng tiêu cực, giúp tâm tĩnh để vạn sự hanh thông.

Tìm hiểu thêm: Xông Trầm Hương và những điều cần lưu ý khi xông Trầm

6.3 Tác dụng về mặt tâm linh

Từ thời Ai Cập cổ đại, nữ hoàng, vua chúa đã sử dụng các loại trang sức. Mục đích chính của việc sử dụng là để làm bùa hộ mệnh. Rất nhiều các viên đá quý được ưa chuộng sử dụng tại thời điểm này. Trải qua thời gian, trang sức phong thủy không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa tâm linh. Ngày nay, chúng được xem như là thứ làm đẹp cho vẻ bề ngoài của mỗi người. Cũng giống như các loại trang sức phổ biến khác, trang sức phong thủy gồm: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, bông tai,… Chúng rất đa dạng về chủng loại cũng như kiểu dáng, mẫu mã.

6.4 Tác dụng về mặt khoa học

Cơ thể của con người có cơ chế hoạt động rất thông minh nhằm chống lại các tác động xấu từ bên ngoài. Trong số đó phải kể đến hệ miễn dịch. Đây là một trạng thái phòng vệ sinh học đầy đủ để chống nhiễm trùng, viêm nhiễm,… Chúng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn,… Hệ miễn dịch được xem như tấm áo giáp của cơ thể. Áo giáp có dày, có bền thì mới bảo vệ được cho bản thân mình.

Trong kinh nghiệm của dân gian, người Việt thường hay đốt những loại thảo dược để thanh lọc không gian và tăng cường sức khỏe. Ví dụ, người ta đốt sả để xua đuổi muỗi, tránh bệnh sốt rét. Bên cạnh đó, họ cũng đốt bồ kết để xua khí lạnh, khí độc,. Trong đó, Trầm từ xa xưa đã được người Việt ví như linh dược trời ban bởi những công dụng của nó đối với sức khỏe. Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ cũng sử dụng Trầm như thần dược nhằm nâng cao sức khỏe.

Ngày nay, các nhà khoa học khám phá ra được những hợp chất quý giá có trong Trầm như: benzylaceton 26% metoxybenzalaceton 53% và terpen alcol 11%, còn có acid cinamic. Những hợp chất này có lợi để phòng ngừa và chữa trị các bệnh viêm nhiễm , nhiễm khuẩn. Ngoài ra, chúng có công dụng lớn trong việc tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Đốt Trầm Hương giúp bạn ngủ ngon, tinh thần sảng khoái. Đây là điều quan trọng giúp bạn ăn ngon, đầu óc linh hoạt, năng động.

Xem thêm: Công dụng của trầm hương và lợi ích khi đốt trầm

6.5 Tác dụng trong thời trang

Không thể không phủ nhận là vòng tay trầm hương ngày càng được thiết kế một cách tinh tế. Vừa là vòng tay phong thuỷ vừa là một phụ kiện thời trang đẹp thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vòng trầm hương được mix thêm các phụ kiện bọc vàng và đá mang ý nghĩa phong thuỷ khác như tỳ hưu, hồ lô,…Tất cả hội đủ vào chiếc vòng tay vừa thêm sức mạnh, vừa tôn lên vẻ đẹp của vòng.

Trang sức phong thủy đem lại cho người sử dụng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nó cũng giúp thu hút tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Chính vì thế mà rất được ưa thích sử dụng trong đời sống hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Vòng tay trầm hương có tác dụng gì? Ý nghĩa các loại vòng tay thông dụng

VII. Các sản phẩm được chế tác từ trầm hương

7.1. Vòng tay trầm hương

Vòng tay Trầm Hương được xem là món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Nó tôn lên sự tự tin, vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Không chỉ vậy, một chiếc vòng nhỏ còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Và đặc biệt là đem đến tài lộc, sự may mắn bình an. Mỗi một chiếc vòng tay trầm hương đại diện cho một lá bùa hộ mệnh cho chủ nhân của nó.

Vòng tay 108 hạt
Vòng tay trầm hương 108 hạt – hay còn gọi là chuỗi trầm hương

Vòng tay Trầm Hương được gia công trực tiếp từ những khối gỗ Trầm. Những hạt gỗ được gia công phổ biến dạng cầu tròn. Tuy nhiên, ngày nay người ta thiết kế theo dạng hình trúc trụ. Điều này tạo nên sự mới mẻ và độc đáo hơn. Bên cạnh đó, nhiều nơi họ còn khắc chạm những hạt gỗ để chúng có hình thù mang ý nghĩa đặc trưng.

Xem thêm: Top 4 chuỗi vòng trầm hương nhất định phải mua

7.2. Nhang Trầm Hương

Được sử dụng chủ yếu trong việc dâng hương bàn thờ. Ngoài ra, nhang trầm có tăm còn được sử dụng trong việc hành thiền, khử uế, xông nhà, thanh lọc không khí. Được chiết xuất từ nguyên liệu Trầm 100% thiên nhiên không độc hại nên sản phẩm có màu nâu tự nhiên của gỗ Trầm Hương. Gỗ Trầm được xay nhuyễn kết hợp với loại keo được lấy từ một loại cây thiên nhiên mà tạo thành.

Nhang trầm cao cấp
Nhang trầm cao cấp

Nhang trầm có hương thơm đặc trưng của gỗ Trầm, hội tụ tinh hoa đất trời qua hàng chục năm mang nguồn năng lượng tươi mới đến cho người sử dụng. Đặc biệt trong thờ cúng ông bà tổ tiên, việc sử nhang Trầm sẽ thể hiện được lòng thành kính. Khói nhang  bay cao lan nhẹ vào không trung, đem mùi hương trầm thanh khiết thoang thoảng thông qua khứu giác đến não bộ còn giúp bạn thư giãn tịnh tâm.

Xem thêm: 4 loại nhang trầm hương phổ biến, nên mua loại nhang trầm hương nào?

7.3. Nụ Trầm Hương

Nhang nụ Trầm Hương là một loại nhang được làm từ bột Trầm và các nguyên liệu thiên nhiên khác. Đây là một sản phẩm không thể thiếu đi kèm với các sản phẩm xông trầm, có tác dụng xua đuổi tà khí, làm sạch không gian sống và tạo cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Nụ trầm hương và thác khói
Nụ trầm hương và thác khói

Nhang nụ có hình dáng giống như một nụ sen, nụ hồng chưa nở. Cấu tạo của trầm nụ bên dưới có đục lỗ để khói có thể chảy ngược xuống. Theo phong thủy, dân gian thường dùng trên bàn thờ gia tiên tạo nên sự ấm cung; thiêng liêng nhằm mong muốn vạn sự may mắn, tốt đẹp, tài vận hanh thông.

Tìm hiểu: Trầm nụ là gì? Cách sử dụng trầm nụ

7.4. Tinh dầu Trầm Hương

Tinh dầu trầm là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên quý giá nhất trên thế giới. Tinh dầu được chiết xuất từ trầm, là chất lỏng sánh, nhớt, dẻo, màu vàng hoặc màu hổ phách. Tinh dầu được chiết xuất từ 100% trầm tự nhiên với mùi hương đậm, sâu, giữ mùi từ 8h-36h ngày tùy vào môi trường xung quanh.

Tinh dầu Trầm Hương
Tinh dầu Trầm Hương

Tinh dầu Trầm được dùng trong các nghi lễ của tôn giáo. Vì nó có tính xua đuổi tà ma, vận xui ra khỏi cuộc sống con người. Cũng chính vì đặc tính này, các thương gia hay chọn sản phẩm này xông nhà như một hình thức mang may mắn và hộ thân đối với sức khỏe và tăng thuận lợi cho công việc làm ăn.

Đọc tiếp: 6 cách sử dụng tinh dầu trầm hương mang lại hiệu quả

7.5. Bột Trầm Hương

Thực tế, bột trầm hương có nguồn gốc từ các miếng gỗ trầm, trầm sánh, hoặc từ gỗ trầm được nghiền nát sau đó xay thật mịn. Sau khi đóng gói, bảo quản kĩ càng ta thu được bột trầm hương mà các cơ sở rao bán cho người tiêu dùng; được sử khá phổ biến để xông nhà vì nó có nhiều tác dụng như:

bột trầm hương
Theo quan niệm của ông cha ta, xông nhà là một hình thức xua đuổi những điều không may mắn, tạo điều kiện cho vượng khí và tài khí dễ dàng vào nhà.

+ Bột trầm hương giúp tẩy uế, trừ tà đẩy lùi khí ấm đem lại luồng vượng khí cho ngôi nhà hay cửa hàng giúp gia chủ có được nhiều may mắn và thịnh vượng. Vì vậy bột trầm hương thường được dùng để xông văn phòng, cửa hàng mới khai trường.

+ Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, bột trầm còn giúp không sống của chúng tôi có một mùi thơm dịu ngọt, giúp giảm stress, tịnh tâm và nhiều tác dụng cho sức khỏe

Tìm hiểu ngay: Cách đốt bột trầm hương và cách bảo quản bột đúng chuẩn

Kết

Không khó để bắt gặp những quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội rao bán vòng tay trầm tự nhiên với mức giá siêu rẻ. Từ 199, 299, 399… Trong khi giá trầm tự nhiên được biết đến bởi độ “đắt đỏ” của nó. Một chiếc vòng trầm “thật” vốn đã có giá hơn 1 triệu tùy vào kích thước và loại trầm (kỳ nam, trầm lào, trầm chìm,…). Sản lượng Trầm hiện nay rất ít mà nhu cầu về sử dụng để chế tác ra vòng tay trầm hương, que nhang, tinh dầu,… lại càng tăng lên. Chính bởi lẽ đó mà ngày nay rất nhiều nơi sản xuất Trầm giả, kém chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy, để tránh trường hợp tiền mất tật mang, bạn nên lựa chọn cho mình những địa chỉ mua Trầm Hương uy tín đúng chuẩn nhé.

Tham khảo: Trầm hương là gì? Công dụng của trầm hương trong cuộc sống

34 thoughts on “Nguồn gốc của Trầm Hương? 5 CÔNG DỤNG đặc biệt từ Trầm Hương

  • Thuan Giang Admin says:

   Do tính chất của thổ nhưỡng cũng như tùy tuộc vào số năm tích trầm mà trầm sẽ được phân thành nhiều loại và nhiều giá trị khác nhau. Thông tin đến anh/chị ạ.

  • Thuan Giang Admin says:

   Hai loại này có thể được gọi là trầm tự nhiên. Tuy nhiên, trầm trồng có sự can thiệp của con người về khâu chăm sóc, cấy ghép, cắt tỉa. Trầm rừng sống ngoài tự nhiên. Hai loại này đều có công dụng và tính chất không khác biệt là mấy. Tuy nhiên, mùi hương và màu sắc của trầm rừng thường lưu lâu hơn và đẹp hơn. Hiện tại trầm rừng rất khan hiếm nên trầm trồng cũng ngày càng phổ biến hơn.

  • Thuan Giang Admin says:

   Thiên Mộc Hương với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc chế tác trầm hương. Ngoài ra còn là thương hiệu duy nhất đại diện Việt Nam trao tặng vòng trầm cho nguyên thủ quốc tế tại chuyến tàu SSEAYP (2018). Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của Thiên Mộc Hương, cam kết trầm chất lượng ạ. Thông tin đến anh/chị.

  • Thuan Giang Admin says:

   Hiện tại Thiên Mộc Hương đang kinh doanh trầm nổi, trầm chìm, VIP và trầm bọc vàng. Trong đó, chủ yếu về trầm Lào, Việt Nam và Philippines. Thông tin đến anh/chị ạ.

 1. Ngô Trang says:

  giờ nhiều loại trầm giả mà làm cứ như thật, rất khó phân biệt, cách tốt nhất là chọn nơi uy tín như Thiên Mộc Hương để mua, vừa được tư vấn nhiệt tình lại còn được bảo hành sản phẩm trọn đời hihi

 2. Tuấn says:

  hôm trước mới thấy ông bác đeo kỳ nam, chả biết thật hay giả nhưng nhìn đẹp phết. không biết chỗ nào bán trầm/ kỳ nam uy tín để mình tham khảo cái nhỉ, ai biết mách tôi với nhé

 3. Tuyền says:

  sao thấy mỗi chỗ phân biệt mỗi khác,nhất là khúc trầm hương trầm tốc gì đó. chỉ biết quý nhất là kỳ nam, rồi tới trầm thiệt, rồi mới tới mấy loại tẩm ép (hàng giả, mà loại này thì nhiều vô số).

 4. Vân says:

  Trầm tốc bản chất ít tinh dầu, nên người ta gọi là tốc, còn không ngta gọi là trầm hương, nhưng bản chất là trầm hương nhưng ngta gọi để phân biệt hàm lượng tinh dầu nhiều hay ít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *