2010 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thuỷ phù hợp với tuổi Canh Dần

5/5 - (1 bình chọn)

Người tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì? Một số trang sức phong thủy phù hợp với cung mệnh, thu hút nhiều may mắn, bình an mà gia chủ nhất định không được bỏ lỡ. 

Khi tính theo, những người sinh năm 2010 thuộc tuổi Hổ, còn được gọi là Canh Dần. Nắm rõ màu sắc phù hợp với bản mệnh, gia chủ sẽ phối hợp cân bằng hơn và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Vậy hãy cùng tìm hiểu những người sinh năm 2010 hợp màu gì, nên chọn trang sức như thế nào qua bài viết dưới đây nhé. 

Gia chủ tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Trong lịch Âm, những người sinh năm 2010 thuộc tuổi Hổ, có Thiên can Canh, Địa chi Dần, còn được gọi là Canh Dần. Một số thông tin phong thủy nên nên biết về những người sinh năm 2010:

 • Quẻ mệnh: 
  • Mệnh nam: cung Cấn Thổ, thuộc Đông tứ mệnh 
  • Mệnh nữ: cung Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh 
 • Ngũ hành: Tùng Bách Mộc, nghĩa là Gỗ cây Tùng – Bách, một loài cây to lớn và chắc khỏe. Theo ngũ hành, những người có mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim
Năm sinh 2010
Tuổi Canh Dần
Mệnh trong ngũ hành Tùng Bách Mộc
(Gỗ tùng bách)
(Mệnh Mộc)
Cung Nam cung Cấn
Nữ cung Đoài

Sinh năm 2010 hợp màu gì? 

Gia chủ 2010 thuộc mệnh Mộc, theo các thuyết ngũ hành sẽ hợp với các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa và Thủy

 • Các đen, xanh nước biển, xanh dương: đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành, những ai mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy do thuyết tương sinh – Hỏa sinh Thổ. Khi phối hợp các màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 
 • Các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối: Các màu này đại diện cho mệnh Mộc – cây.  Khi sử dụng màu sắc này gia chủ nhiều may mắn, phú quý. 
tuổi canh dần 2010 hợp với màu gì? Màu Thủy và Hỏa
tuổi canh dần 2010 hợp với màu gì? Màu Thủy và Hỏa

Sinh năm 2010 khắc màu gì?

Ngược lại với thuyết tương sinh, những người thuộc mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim. Các màu xám, trắng, và ghi gia chủ nên hạn chế sử dụng do đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Kim.

 • Màu xám: gia chủ hạn chế sử dụng màu này trong cuộc sống nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng kém may mắn hơn.
 • Màu trắng: đây là màu đại diện cho kim loại (Kim). Sử dụng màu trắng sẽ thu hút những vận xui, sức khỏe ít nhiều suy giảm. 

Bảng màu tương sinh và tương khắc với mệnh Thổ sinh năm 2006

Màu bản mệnh Thổ
Màu sinh vượng Hoả
Màu khắc chế Mộc

Tại sao nên chọn màu hợp tuổi/hợp mệnh cho Canh Dần?

Màu sắc thường có những ảnh hưởng trực tiếp với cuộc sống của gia chủ. Do đó câu hỏi những người sinh năm 2010 hợp màu gì thường được tâm tìm hiểu. Kết hợp các màu sắc hài hòa nhằm thu hút tài khí và vận may đến với cuộc sống. Việc cân bằng âm dương và ngũ hành ngày càng được chú trọng. 

Chọn màu theo tuổi hợp mệnh với Canh Dần 2010
Chọn màu theo tuổi hợp mệnh với Canh Dần 2010

Cách ứng dụng màu hợp tuổi Canh Dần đúng cách?

Khi đã nắm rõ sinh năm 2010 mệnh gì hợp màu gì, gia chủ có thể kết hợp màu cân bằng và phù hợp hơn. Gia chủ có thể mau sắm của cải hoặc các sản phẩm phong thủy với màu hợp mệnh nhằm mang lại nhiều vận khí tốt cho bản thân. 

Tuổi Canh Dần nên mua đá phong thủy màu gì?

Gia chủ 2010 nên sử dụng một số đá phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy để thu hút nhiều điều may mắn đến với cuộc sống: 

 • Những loại đá có màu xanh đen: Thạch anh đen, Topaz xanh biển, Sapphire xanh… Lựa chọn đá càng sáng, càng nhiều ánh xanh hoặc đen thì sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Các loại đá có màu đỏ, hồng, cam và tím: Mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, ruby hồng ngọc, Spinel đỏ, gỗ hóa thạch vân đỏ, cẩm thạch huyết, mã não đỏ, mã não cam…  Những loại đá này sẽ mang đến nhiều vận khí tốt. 
Đá Topaz xanh mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2010
Đá Topaz xanh mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2010

Nam nữ sinh năm 2010 mua xe màu gì?

Khi đã nắm rõ tuổi dần 2010 hợp màu gì giúp gia chủ chọn được màu xe phù hợp với bản mệnh. Là người thuộc cung mệnh Mộc, bản chất là cây cối, gia chủ nên mua xe có màu sau để gia tăng vận khí và có cuộc sống thuận lợi hơn:

 • Màu xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối: Là hai màu đặc trưng của gia chủ Canh Dần. Tuy không thu hút hay mang lại may mắn, nhưng khi chạy xe này gia chủ cảm thấy yên tâm và ít khi bị lạc đường. 
 • Các màu đỏ, hồng, cam và tím đại diện cho mệnh Hỏa, hợp với Mộc . Người sinh năm 2010 được truyền thêm nhiều vận khí tốt, sức khỏe gia tăng và những điều may mắn cũng đến nhiều hơn.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với người sinh năm 2010 gia tăng

Đã rõ Canh Dần 2010 hợp màu gì, quý gia chủ có thể cân nhắc những sản phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh. Những điều may mắn và vận khí sẽ đến với những người sinh năm 2010. Bên cạnh đó, các yếu tố như sức khỏe, công việc cũng được cải thiện tốt lên.  

Một số lựa chọn hấp dẫn mà những người sinh năm 2010 có thể cân nhắc chọn lựa

Vòng trầm hương Hồ Ly Đá charm thạch anh tóc đỏ

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá kết hợp với thạch anh tóc đỏ vô cùng phù hợp với gia chủ Canh Dần. Charm đính kèm đặc trưng cho mệnh Hỏa, tương sinh với Mộc. Vòng tay thu hút may mắn cho gia chủ, đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, bổ sung và hòa hợp tình cảm vợ chồng. 

Vòng trầm hương Hồ Ly Đá charm thạch anh tóc đỏ
Vòng trầm hương Hồ Ly Đá charm thạch anh tóc đỏ

Vòng trầm hương Lục Tú Vân Hà charm Aquamarine

Vòng tay Trầm hương Lục Tú Vân Hà kết hợp cùng charm Aquamarine phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Vòng tay thu hút may mắn và bình an cho người sở hữu.

Vòng tay Trầm hương Lục Tú Vân Hà phù hợp với người mệnh mộc 
Vòng tay Trầm hương Lục Tú Vân Hà phù hợp với người mệnh Mộc

Tổng kết

Qua những thông tin trên chúng ta đã giải quyết được thắc mắc gia chủ sinh năm tuổi 2010 hợp màu gì. Phối hợp màu sắc hài hòa để thu hút nhiều vận khí tốt cho cuộc sống. Nếu vẫn còn cân nhắc chưa lựa chọn được sản phẩm vừa ý, hãy để thienmochuong.com có cơ hội tư vấn cho bạn nhé. 

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(399)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)